12 เคล็ดลับที่จะทำให้ทุกคนตกหลุมรักคุณ

มันจะเป็นไปได้ไหมที่จะทำให้ใครสักคนตกหลุมรักคุณตั้งแต่ครั้งแรกที่เจอ คำตอบที่หลาย ๆ คนคิดได้ก็น่าจะเหมือนกัน นั้นคือมันน่าจะเป็นไปได้กับคนบางกลุ่มเท่านั้น เช่นถ้าคุณมีหน้าตาดี หรือ มีฐานะร่ำรวย ก็น่าจะทำให้คนตกหลุมรักได้ไม่ยาก แแต่เราหลาย ๆ คนก็ยังอยากมีความสามารถพิเศษหรือพรสวรรค์เพื่อให้คนรอบข้างหันมาชื่นชอบเราบ้าง ซึ่งจริงๆแล้วการเป็นที่รักของผู้คนเป็นสิ่งที่เราสามารถฝึกฝนกันได้ โดยใช้ความพยายาม และความเป็นตัวของตัวเอง กับทฤษฏีเล็ก ๆ น้อย ๆ เพื่อช่วยสร้างความประทับใจให้กับคนรอบตัวคุณ

พวกเรารวบรวมเคล็ดลับที่ได้รับการพิสูจน์แล้วว่ามันได้ผล ซึ่งสามารถช่วยให้คุณเอาชนะใจผู้คนได้แม้ว่าคุณจะเป็นคนที่ชอบเก็บตัวก็ตาม!

1. ทำให้พวกเขาชอบคุณตั้งแต่แรกที่เจอด้วยการพูดแสดงความห่วงใย

ภาพบน-การกล่าวเพียงทักทายเพียงแค่สวัสดี! นั้นไม่เพียงพอที่จะสร้างความสนใจในตัวคุณได้
ภาพล่าง- ลองเพิ่มประโยคคำถามเพื่อแสดงความห่วงใยเข้าไปสักหน่อยอย่าง สวัสดี! คุณสบายดีไหม?

เพราะคำถามง่าย ๆ นี้จะช่วยสร้างความสัมพันธ์ที่อบอุ่นในเชิงบวกเพื่อทำให้เพื่อนๆ เกิดความประทับใจคุณเป็นพิเศษ และตัวช่วยที่ดีที่สุดอีกหนึ่งอย่างก็คือ รอยยิ้มที่จริงใจ อย่างไรก็ตามการแสดงอารมณ์เพียงอย่างเดียวไม่เพียงพอ คุณควรใช้การสัมผัส เช่น การจับมือ การแตะไหล่เบา ๆ หรือแม้แต่การกอดเบาๆก็มีบทบาทสำคัญ (แต่สำหรับคนไทยคุณอาจใช้ได้เฉพาะกับเพศเดียวกันหากคุณไม่ได้สนิทกันขนาดนั้น)
สิ่งที่สำคัญที่สุดคือพยายามเข้าใจอีกฝ่าย และแสดงภาษากายที่ดี

2. ชวนพวกเขาพูดคุยเกี่ยวกับตัวเอง
คนส่วนใหญ่ชอบพูดถึงตัวเอง คุณอาจใช้ประโยชน์จากสิ่งนี้ได้โดยถามพวกเขาเกี่ยวกับงานอดิเรก สถานที่ที่พวกเขาเคยไป หรือแผนการเที่ยวสุดสัปดาห์ และอื่น ๆ อีกมากมาย อย่างไรก็ตามอย่าถามสิ่งที่เป็นส่วนตัวเกินไป เพราะอาจทำให้เขารู้สึกอึดอัด และอาจไม่อยากคุยกับคุณ
นอกจากนี้ควรหลีกเลี่ยงคำถามปลายปิดที่คำตอบเพียง “ใช่” หรือ “ไม่ใช่” ควรใช้คำถามอย่างเช่น “ทำไม” แทน หรือ “ทำอย่างไร” เพื่อเปิดโอกาสให้อีกฝ่ายได้พูดคุยเกี่ยวกับเรื่องนั้นมากขึ้น

3. การให้ความสำคัญกับสิ่งที่คุณมีคล้ายกัน
เรามักจะดึงดูดผู้คนที่คล้ายกับเรา และสิ่งนี้มีชื่อเรียกแบบเป็นทางการว่า “ผลกระทบจากความเหมือน หรือการดึงดูด” พยายามหาสิ่งที่เขาคล้ายกับคุณ เช่นรสนิยมด้านดนตรี อาหารที่คุณทั้งคู่ชอบกิน หรือกีฬาที่คุณทั้งคู่ชอบดู หลังจากที่คุณค้นพบแล้ว คุณต้องใช้ประโยชน์จากมันโดยการพูดคุยกับเค้าเรื่องนี้ หรือเชิญชวนไปเที่ยวในสถานที่ที่คุณทั้งคู่ชอบ แม้ว่าสิ่งง่ายๆ เหล่านี้อาจดูเหมือนไม่สำคัญมากนัก แต่มันมีประสิทธิภาพมากในการทำให้ผู้คนรู้สึกสนิทกับคุณ อีกทั้งยังทำให้เขาสนุกเมื่ออยู่ใกล้คุณ

4. การชมเชยในสิ่งที่พวกเขาทำ

ภาพบน – สีตาของคุณไม่เหมือนใคร  อ๋อจ้า ขอบคุณ!
ภาพล่าง – ผมเห็นคุณตั้งใจทำงานกับโครงการนี้มาก และมันก็ประสบความสำเร็จ ผมประทับใจในตัวคุณมาก!
คำชมเชยบางอย่างสามารถปลุกความรู้สึกที่แตกต่างไปจากเดิมได้อย่างสิ้นเชิง ซึ่งการชมเชยแค่รอยยิ้ม หรือการแต่งหน้า อาจถูกมองว่ามันเป็นสิ่งธรรมดามาก เพราะสิ่งเหล่านี้เป็นส่วนหนึ่งของพวกเขาอยู่แล้ว ดังนั้นคุณควรสังเกตเห็นสิ่งที่สำคัญกว่านั้นก็คือบางสิ่งที่พวกเขาใช้ความพยายาม และยกย่องเขาสำหรับสิ่งนั้น
ตัวอย่างเช่น สมมติว่าคุณรู้ว่าคนๆนี้ทำงานทั้งกลางวันและกลางคืนเพื่อโครงการจนประสบความสำเร็จ การชื่นชมพวกเขาที่ทำงานหนักด้วยความพยายามเพื่อปลุกความรู้สึกพอใจทำให้พวกเขามีความสุข และภูมิใจในตัวเอง

5. ควรคำนึงถึงภาษากายของคุณอยู่เสมอ

ภาพบน :จะเห็นได้ว่าตัวละครมีท่าทางที่ไม่น่าสนใจอย่างมากคือยืนก้มหน้าและกอดอก และหลบสายตา
ภาพล่าง จะดูน่าสนใจกว่าเพราะท่าทางที่พยายามสื่อสารกับคนฟังด้วยสายตาและการใช้มือในการช่วยบรรยาย
สิ่งที่ทำให้ทั้งคนคนในภาพดูแตกต่างนั้นก็คือ ภาษากายและภาษากายเหล่านี้สามารถบอกเราได้ เช่น การกอดอกหรือการยืนบ่งบอกถึงความไม่น่าเชื่อถือ หรือพวกเขากำลังซ่อนบางสิ่ง ดังนั้นไม่ว่ามันจะยากแค่ไหน คุณควรพยายามทำตัวสบายๆยืนตัว โดยการเหยียดกระดูกสันหลัง และขาให้ตรง และผายมือออกโดยให้ฝ่ามือหันหาคนอื่น นอกจากนี้สร้างรูปลักษณ์หรือท่าทางผ่อนคลายด้วยใบหน้าที่น่าดึงดูดจะทำให้คนอื่นรู้สึกสบายใจ เมื่ออยู่ใกล้คุณและชอบคุณมากขึ้น

6. แบ่งปันความจริงเกี่ยวกับข้อบกพร่องของคุณ
บางคนอาจหงุดหงิดมากเมื่อคนอื่นพยายามโชว์ความสมบูรณ์แบบ ดังนั้นการแบ่งปันจุดอ่อน และความล้มเหลวของคุณ ก็อาจเป็นอีกวิธีที่ทำให้คุณดูจริงใจ และทำให้คนรอบข้างรู้สึกใกล้ชิดหรือมีส่วนร่วมกับคุณมากขึ้น ทั้งนี้ต้องไม่พูดในแง่ลบมากเกินไปโดยพูดถึงความล้มเหลวหรือช่วงเวลาที่แย่ๆทั้งหมดของคุณ เพราะคุณอาจได้ผลลัพธ์ตรงกันข้าม

7. เป็นคนแรกที่ทำเรื่องตลก
แทนที่จะรอให้ใครสักคนช่วยคลายความตึงเครียดในห้อง คุณควรเป็นคนที่ลงมือทำก่อน และเป็นคนแรกที่แสดงความคิดเห็นเกี่ยวกับสถานการณ์นั่น แต่ต้องไม่รุนแรง ฯลฯ นอกจากนี้หากคุณรู้จักคนคนหนึ่งนานพอ บางครั้งคุณสามารถหยอกล้อพวกเขาได้อย่างเป็นมิตร แต่จำไว้ว่าคุณไม่ควรหยอกล้อเรื่องเกี่ยวกับตัวตนของเขา หรือหัวเราะเยาะสิ่งที่พวกเขาไม่สามารถเปลี่ยนแปลงได้ เพื่อให้คนที่คุณกำลังล้อเล่นหัวเราะไปพร้อมกับคุณ อย่างไรก็ตามอย่าลืมหัวเราะเยาะตัวเองเป็นครั้งคราวด้วย

8. ควรหัวเราะกับเรื่องตลกของคนอื่นด้วยถึงแม้มันจะไม่ถูกใจเราก็ตาม

สนับสนุนความพยายามของผู้อื่นในการทำให้บรรยากาศเป็นกันเองมากขึ้น โดยการหัวเราะไปด้วยเพื่อสนับสนุน และช่วยให้พวกเขาเห็นว่าคุณกำลังฟังพวกเขาอยู่
ถึงแม้จะมีคนทำเรื่องที่ไม่ตลก คุณสามารถทำให้มันเป็นเรื่องตลกได้โดยการหัวเราะ เนื่องจากวิธีนี้จะทำให้คนอื่นรู้สึกตามไปด้วย และทำให้ทุกคนรู้สึกดี แต่จำไว้เสมอ: จงหัวเราะกับพวกเขา ไม่ใช่หัวเราะใส่พวกเขา!

9. เป็นผู้ฝังที่ดี คุณต้องรู้จักใช้คำพูดเพื่อบอกว่าคุณกำลังสนใจในเรื่องที่ฟังอยู่

คนส่วนใหญ่ชอบพูดมากกว่าการฟัง และคนเหล่านี้มักจะชื่นชมเฉพาะคนที่ให้ความสำคัญกับพวกเขาเท่านั้น ดังนั้นการแสดงตัวเป็นผู้ฟังที่ใส่ใจ คือการพูดซ้ำวลีที่เขาเพิ่งพูดนั้นดีมาก
ตัวอย่างเช่น “ฉันรู้ ใช่แล้ว!” นอกจากนี้อย่าลืมใช้คำพูดที่ให้กำลังใจเช่น “เป๊ะ!” หรือ “ถูกต้อง!” และอื่น ๆ ซึ่งเทคนิคนี้เรียกอีกอย่างว่า “การตอบสนองทางอารมณ์”

10. การเป็นแม่เหล็กดึงดูดผู้คนรอบข้าง และเข้าหาคนอื่นด้วย
คุณไม่ควรกลมกลืนไปกับบรรยากาศ และผู้คนที่อยู่ในห้อง แต่คุณควรเป็นคนที่กระตือรือร้น เพื่อดึงดูดผู้อื่นให้เข้าร่วมการสนทนาสั้น ๆ ที่มีความหมาย หรือแม้แต่การสนทนาที่ยาวขึ้น
พยายามทำสิ่งที่ท้าทาย และอย่ากลัวว่าจะทำตัวงี่เง่า ทั้งนี้ผู้คนจะสามารถมองเห็นพลังงานด้านบวกของคุณ และอยากจะคบหากับคุณอย่างกระตือรือร้น

11. ผูกมิตรกับเพื่อนของเพื่อน
การมีคนรู้จักคนเดียวกัน เช่น การมีเพื่อนร่วมกันเป็นสิ่งสำคัญ ดังนั้นการสร้างมิตรภาพกับคนรู้จักของพวกเขามีบทบาทสำคัญในการสร้างความไว้วางใจ นอกจากนี้ยังทำให้ผู้คนรู้สึกใกล้ชิดกันมากขึ้น และเป็นวิธีที่ดีในการมีเพื่อนเพิ่ม

12. ทำให้คนอื่นประหลาดใจในเวลาที่พวกเขาไม่คาดคิด

ภาพล่าง:ผมซื้อของกินมากินด้วยกันนะ!
เมื่อผู้คนได้รับสิ่งที่น่าพอใจจากผู้อื่นโดยที่พวกเขาไม่ได้ร้องขอ มันทำให้พวกเขารู้สึกดีเป็นพิเศษ ดังนั้นอย่ากลัวที่จะเซอร์ไพรส์คนอื่นโดยใช้สิ่งที่พวกเขาชอบโดยไม่ทันตั้งตัว ตัวอย่างเช่น หากคุณอยู่ที่ทำงาน และต้องการกินแซนด์วิช คุณสามารถให้เพื่อนร่วมงานอีกหนึ่งชิ้น เพื่อทำให้พวกเขาประหลาดใจและประทับใจคุณไปอีกนาน นอกจากนี้คุณจะถูกมองว่าเป็นคนที่เป็นมิตร และเป็นคนใจดี

คุณใช้เคล็ดลับใดในการทำให้คนอื่นชอบคุณ? แบ่งปันเรื่องราว รูปภาพและความคิดเห็นของคุณในเพจของเรา!

 

ขอบคุณเรื่องราวดีๆจาก brightside — เรียบเรียงโดย เพลินเพลิน