คนดัง 11 คนจะมีหน้าตาเป็นอย่างไรหากพวกเขาไม่มีสิ่งที่เป็นเอกลักษณ์บนใบหน้าแล้ว

ดูเหมือนว่าเหล่าคนดังจะไม่กังวลกับรูปร่างหน้าตาของพวกเขา แต่ในความเป็นจริงพวกเขาก็เป็นเหมือนคนทั่วไปอย่างเราๆ ที่มีปัญหาและข้อบกพร่องของตัวเอง คนดังหลายคนซ่อนความไม่สมบูรณ์แบบของพวกเขาหรือพยายามทำสิ่งต่างๆ มากมายเพื่อกำจัดพวกมัน และบางคนก็เปลี่ยนข้อบกพร่องให้เป็น “เอกลักษณ์”ของพวกเขาหรือแค่ไม่ใส่ใจพวกมัน

พวกเราเชื่อมั่นว่า ไม่ใช่ข้อบกพร่องทุกอย่างที่ควรถูกซ่อนไว้และส่วนใหญ่เราไม่ได้ความสนใจข้อบกพร่องเหล่านั้น แต่เรายังคงตัดสินใจที่จะดูว่าคนดังบางคนจะมีลักษณะเป็นอย่างไรหากไม่มีข้อบกพร่องนั้นๆ

1. Whoopi Goldberg

© DAVIS ENTERTAINMENT / Album / EAST NEWS
มีเพียงไม่กี่คนที่สังเกตเห็นว่า Whoopi Goldberg ไม่มีคิ้วเลย ว่ากันว่าในวัยสาว เธอถอนขนคิ้วบ่อยเกินไปจนในที่สุดเส้นขนก็หยุดเติบโต จากนั้นเธอก็ตัดสินใจที่จะกำจัดพวกมันแบบถาวรไปเลย แต่นี่ไม่ได้ขัดขวางเธอจากการชนะรางวัลใหญ่ต่างๆอย่างเช่น ออสการ์, แกรมมี่, โทนี่, เอ็มมี่, บาฟต้า, ลูกโลกทองคำ 2 อันและใน Hollywood Walk of Fame และ

2. Jason Momoa

© Jean Baptiste Lacroix / Stringer / Getty Images
รอยแผลเป็นบนคิ้วของ Jason Momoa ดูเหมือนว่าเป็นส่วนสำคัญของสไตล์ของเขา เขามีแผลเป็นนี้จากการต่อสู้  Jason ต้องเย็บ 140 เข็ม และมีความเสี่ยงที่ตาข้างซ้ายจะมองไม่เห็น แต่มันก็จบลงด้วยดีและข้อบกพร่องนี้ทำให้เขาดูมีเสน่ห์ยิ่งขึ้น

3. Paris Hilton

© JEAN-BAPTISTE LACROIX / AFP / East News
Paris Hilton มีตำหนิที่เห็นได้ชัด คือมีเปลือกตาหย่อน ดังนั้นตาซ้ายของเธอจึงเล็กกว่าตาข้างขวาของเธอมาก แต่เธอเรียนรู้ที่จะซ่อนข้อบกพร่องนี้ด้วยการแต่งหน้าที่เหมาะสม และหากปราศจากสิ่งนี้เธอก็คงจะไม่มีเสน่ห์เหมือนที่เป็นอยู่ และมันก็แทบจะไม่เป็นข้อบกพร่องอีกต่อไปเพราะเธอมีชื่อในรายชื่อผู้หญิงที่น่าดึงดูดที่สุดในโลกอยู่เสมอ

4. Scarlett Johansson

© VALERIE MACON / Contributor / Getty Images
Scarlett Johansson คิดว่าใบหน้าของเธอ “ยาวเกินไป” เห็นได้ชัดว่านี่เป็นการพูดเกินจริง เธออยู่ในรายชื่อผู้หญิงที่น่าดึงดูดที่สุดนับครั้งไม่ถ้วน คุณเห็นด้วยหรือไม่ว่าในรูปซ้าย เธอดูดีกว่ารูปทางขวามาก

5. Laetitia Casta

© Berzane Nasser / ABACA / Abaca / East News
Laetitia Casta ได้พิสูจน์แล้วว่าคุณไม่จำเป็นต้องสมบูรณ์แบบในการประสบความสำเร็จ เธอปล่อยให้ฟันของเธอเกเป็นเอกลักษณ์และไม่ต้องการจัดฟัน เราคิดว่ารอยยิ้มของเธอนั้นยอดเยี่ยมไม่ว่าเธอจะมีฟันแบบไหน

6. Seal

© Vivien Killilea / Stringer
รอยแผลเป็นบนใบหน้าของ Seal ไม่ทำให้เขารู้สึกอึดอัดเลย จริงๆ แล้วเขาคิดว่าพวกมันทำให้เขาดูพิเศษแม้ตอนวัยหนุ่มเขาจะอายที่มีพวกมัน เขามีแผลเป็นนี้จากโรคแพ้ภูมิตัวเอง (SLE) แต่ข้อบกพร่องนี้ไม่ได้หยุดเขาจากการประสบความสำเร็จในอาชีพและการแต่งงานกับ Heidi Klum หากเขาไม่มีแผลเป็นนี้เขาจะดูธรรมดามากๆ

7. Linda Evangelista

© AFP / EAST NEWS
เมื่อเธออยู่ในโรงเรียน Linda Evangelista มีชื่อเล่นว่า “พลั่ว” เพราะจมูกที่มีรูปร่างแปลกประหลาดของเธอ แน่นอนว่าเธอเป็นกังวลกับจมูกของเธอมาก แต่มันก็ไม่ได้หยุดเธอจากการเป็นนางแบบที่มีชื่อเสียงโด่งดังและจมูกของเธอก็ไม่เหมือนใครเสียด้วย

8. Kristen Stewart

© Serge Arnal / Starface/STARFACE PHOTO /East News
Kristen Stewart ไม่ชอบหูของเธอและนี่คือสาเหตุที่เธอปฏิเสธที่จะไว้ผมสั้นเพราะมันจะทำให้เห็นใบหูชัดเจน เธอมีชื่อเสียงไปทั่วโลกและได้รับการขนานนามว่าเป็นนักแสดงหญิงยอดเยี่ยมแห่งทศวรรษ แต่ว่าตอนนี้เธอก็พอใจกับทรงผมสั้นแล้ว และในความคิดของเรา ใบหูของเธอทำให้เธอมีเสน่ห์ยิ่งกว่าเดิม

9. Kate Bosworth

© Gilbert Flores / Broadimage / Broad Image / East News
Kate Bosworth ไม่ได้รู้สึกอายกับภาวะผิดปกติของค่าเม็ดสีเมลานินในดวงตาทั้งสองข้างที่ไม่เท่ากัน ซึ่งทำให้เธอมีดวงตา 2 สีที่แตกต่างกัน เธอคิดว่านี่เป็นสิ่งที่เท่ห์และไม่เหมือนใคร แต่เราก็ยังอยากจะเห็นว่าเธอจะเป็นอย่างไรถ้าดวงตาของเธอมีสีเดียวกัน

10. Lady Gaga

© Lady Gaga / instagram
ก่อนที่จะได้รับความนิยมอย่างสูง ป๊อปสตาร์คนนี้ก็ต้องจัดการกับน้ำหนักส่วนเกินและ “ข้อบกพร่อง” อื่นๆ ตัวอย่างเช่น เธอมีจมูกค่อนข้างใหญ่ แต่เธอก็ปฏิเสธว่าเธอไปทำศัลยกรรมพลาสติก แต่ตอนนี้จมูกของเธอดูเหมือนจะเล็กลงนิดหน่อย บางทีเธออาจมีช่างแต่งหน้ามืออาชีพที่ดีจริงๆ แต่ถึงกระนั้นเธอก็มีชื่อเสียงระดับโลกแม้จะมีความไม่สมบูรณ์แบบเล็กน้อยแต่เราคิดว่าจมูกของเธอดูดีบนใบหน้าของเธอและไม่จำเป็นต้องทำให้มันดูเล็กลงเลย

11. Marilyn Monroe

© Image supplied by Capital Pictures / EAST NEWS
Marilyn Monroe นั้นตาเหล่นิดๆ ซึ่งเป็นภาวะที่ดวงตาไม่เรียงแถวอย่างถูกต้อง ซึ่งเป็นเหตุผลว่าทำไมเธอถึงถูกปฏิเสธโดยผู้กำกับหลายคนในช่วงเริ่มต้นของอาชีพของเธอ แต่เธอก็ไม่ได้เปลี่ยนแปลงอะไรเลยและใช้เพียงการแต่งหน้าที่เหมาะสม เพื่อทำให้ดวงตาของเธอแสดงอารมณ์มากขึ้นรวมทั้งดูมีเสน่ห์มากยิ่งขึ้น

ขอบคุณเรื่องราวดีๆจาก brightside — เรียบเรียงโดย เพลินเพลิน