12 สิ่งที่เคยเจ๋งมากๆในปี 2000 แต่ตอนนี้เห็นแล้วก็ธรรมดา

เราหลายคนน่าจะเกิดทันปี 2000 หรือเมื่อ 20 ปีก่อน ซึ่งมันเป็นช่วงเวลาที่ผู้คนจะใช้เวลายามค่ำคืนเพื่อหาเช่าดีวีดีมาดู และทำอะไรต่างๆที่เราคิดว่าเจ๋งแล้ว แต่ตอนนี้มันกลับทำให้เราอมยิ้มเมื่อย้อนกลับไปคิดถึงมัน

พวกเราคิดถึงช่วงเวลาเหล่านั้น เราจึงตัดสินใจที่จะบอกเพื่อนๆของเราเกี่ยวกับสิ่งต่าง ๆ ที่เคยเจ๋งมากๆในอดีตที่หลายคนที่เกิดในยุคนี้คิดไม่ถึง

เพดานหลายชั้น

© KrbIm / pikabu
แนวคิดการออกแบบนี้ถือเป็นสัญลักษณ์ของความหรูหราในยุค 00 มันเก๋มากโดยเฉพาะการติดตั้งเพดานหลายชั้นที่ทำจากยิปซัม และติดแถบไฟรอบ ๆ ห้องโดยเพดานจะมีสีต่างกัน ไม่ว่าจะเป็นสีขาว สีฟ้าสดใสหรือสีแดง

ติดลูกปัดบนเส้นผม

© EAST NEWS © MEGA / EAST NEWS
Rhinestones หรือลูกปัดเล็กๆ ที่เรานำมาติดกับด้ายเส้นเล็กๆเพื่อติดผม หากไม่มีเงินพอที่จะไปให้ช่างทำผมทำให้ ก็สามารถซื้ออุปกรณ์เหล่านี้ได้ที่ร้าน และยังมีบางคนที่กล้ามากพวกเขาติดลูกปัดบนเส้นผมด้วยการใช้กาวชนิดพิเศษ

ตอนนี้เครื่องประดับสำหรับผมก็มีแนวโน้มจะกลับมาอีกครั้ง บางคนอาจเอาแหวนบาง ๆ มาติดที่ผมเปียเพิ่มความเก๋ไก๋

โทรศัพท์ที่เปลี่ยนเคสโทรศัพท์เป็นสีหรือลวดลายต่าง ๆ ได้
ยุคนั้นต้องบอกเลยว่าการที่เราสามารถเปลี่ยนเคสโทรศัพท์ทั้งหน้าและหลังได้ภายในไม่กี่วินาที มันดูเจ๋งมาก ผู้ผลิตเคยผลิตเคสหลายรุ่นและขายร่วมกับโทรศัพท์มือถือ โดยมีโมเดลให้เลือกซื้อในตลาดหลายรุ่น หลากหลายสีและมีลวดลายที่น่าทึ่ง

สีลิปสติกเฉดเดียวกับสีผิวของคุณ

© East News © aleksa___official / instagram

แฟชั่นในยุค 2000 ของสีลิปสติกต้องเป็นสีเดียวกับสีผิวหรือสีอ่อนกว่าเล็กน้อย ลิปกลอสนู้ด สีเบจอ่อนๆ และลิปสติกสีขาวเป็นที่นิยมมาก และถ้าคุณไม่มีเงินพอที่จะซื้อผลิตภัณฑ์เสริมความงาม คุณสามารถปกปิดริมฝีปากของคุณด้วยรองพื้นเพื่อให้ดูสวยงามได้

SMS ที่ส่งไปทาง TV แล้วพิมพ์ตอบโต้กัน

© Men in Black / Columbia Pictures
ข้อความโฆษณาอย่างเช่น “ขายรถ” ที่ปรากฏที่ด้านล่างของหน้าจอทีวีถูกแทนที่ด้วยการแชทมาทาง SMS ซึ่งคนหนุ่มสาวเอาไว้สื่อสารกัน หรืออาจอยู่ในมิวสิควิดีโอเพลงดังๆ นี้คือช่องทางที่เปรียบเสมือนเหมืองทองคำ เราจึงมักจะเห็นแมสเสจที่เขียนประมาณว่า สวัสดีค่ะ “คุณเบื่อที่ต้องรอสาวๆไหม” เพื่อเป็นการโฆษษณาอะไรบางอย่าง

ดีวีดีที่มีหลาย ๆ เรื่องอยู่ในแผ่นเดียว
ในตอนแรกๆ ที่ ระบบ DVD เข้ามาการเก็บข้อมูลยังทำได้ให้ขนาดที่น้อยกว่าปัจจุบันมากดังนั้น หนังหนึ่งเรื่องจึงถูกจัดเก็บใน DVD 1 แผ่นเท่านั้น ต่อมาเมื่อเครื่องมือหลาย ๆ ดีขึ้นการทำให้ ไฟล์มีขนาดเล็กลงและ DVD สามารถเก็บข้อมูลได้มากขึ้น เราก็สามารถซื้อดีวีดีพร้อมหนังหลายเรื่องในแผ่นดีวีดีแผ่นเดียวได้ ดีวีดีเหล่านี้อาจมีทั้งภาพยนตร์คลาสสิคและภาพยนตร์ที่เพิ่งเปิดตัว แน่นอนว่ามันเป็นดีวีดีเถื่อน ที่บางครั้งก็มีหนังคุณภาพภาพและเสียงต่ำหรือการแปลแย่ๆ แต่ใครจะสนใจ เมื่อคุณสามารถซื้อภาพยนตร์ 8 เรื่องในราคาตั๋วหนังหนึ่งใบเท่านั้น!

ถุงเท้าลายแถบ

© East News
หากคุณใส่ถุงเท้าลายแถบสูง และกระโปรงจีบ คุณจะดูทันสมัยมากในยุคนั้น ซึ่งเทรนด์นี้มีผู้นำเทรนด์คือ Avril Lavigne และในเวลาต่อมาสาวๆก็เริ่มสวมถุงเท้าบนแขนของตัวเองแทนที่จะเป็นเท้า

ปลาร้องเพลงบนผนัง

© Anastasya0309 / depositphotos
ในช่วงกลางยุค 2000 ปลาร้องเพลงเป็นหุ่นยนต์ที่ขายดี และมีสิ่งที่คล้ายกันถูกแขวนอยู่บนผนังในห้องทำงานของจอร์จ บุช และมันยังปรากฏในซีรีส์ทางโทรทัศน์ชื่อดังเรื่อง The Sopranos ซึ่งอุปกรณ์นี้คิดค้นโดย Joe Pellettieri อดีตนักบัญชี และเขาขายสิ่งนี้ได้มากกว่าล้านชิ้นในปี 2000 และคุณยังสามารถหาซื้อปลาแบบนี้ได้จนกระทั่งทุกวันนี้

iPod

© imago / Niehoff / EAST NEWS
ในปี 2001 บริษัท Apple ได้เปิดตัวเครื่องเล่นเพลงเครื่องแรกที่มีหน่วยความจำ 5 GB ที่สามารถเล่นวิดีโอได้ มันเป็นสิ่งที่ไฝ่ฝันของนักเรียนโรงเรียนมัธยมทุกคน และในปี 2019 Apple เปิดตัว iPod รุ่น 7

เข็มขัดที่มีกระเป๋าโทรศัพท์

© Ebay.com
กระเป๋าโทรศัพท์เหล่านี้ได้รับความนิยมโดยเฉพาะอย่างยิ่งในหมู่ผู้ชายที่มีอายุมากกว่า 35 ปีขึ้นไป พวกเขาจะติดมันกับเข็มขัดหรือห่วงในกางเกง ข้อดีของกระเป๋าเหล่านี้ คือผู้คนสามารถเก็บโทรศัพท์แยกจากกุญแจและเหรียญได้ และมีไว้ใกล้ตัวเสมอ ส่วนข้อเสีย – เกิดการพูดถึงเรื่องราวที่น่ากลัวเกี่ยวกับแนวคิดงว่าคลื่นโทรศัพท์มือถืออาจเป็นอันตรายต่อสุขภาพของผู้ชาย

ร้านเน็ต

© carbofoserman / pikabu
หากคุณไม่สามารถซื้อคอมพิวเตอร์พีซีไว้ที่บ้านได้ คุณก็สามารถไปที่ร้านเน็ตได้ ร้านเหล่านี้มีคอมพิวเตอร์ที่มีเน็ต ซึ่งบางครั้งนักเรียนอาจจะโดดเรียนไปเล่นเกมส์โดยใช้เงินค่าอาหารกลางวัน หรือบอกพ่อแม่ว่าพวกเขาอยู่ที่บ้านเพื่อนเพื่อที่จะได้ใช้เวลาที่นั่น

ผมสีบลอนด์สว่าง

© 99mimimi / pixabay © Grisha Stern / pexels
ผมบลอนด์ยาวตรงที่ขาวกว่ากระดาษนั่นเป็นที่นิยมมาก และผู้หญิงต้องทาลิปสติกสีอ่อน  แต่การย้อมผมที่บ้านเองในตอนนั้นก็อาจเป็นอันตรายต่อสุขภาพได้ บางคนใช้ไฮโดรเจนเปอร์ออกไซด์ในการย้อมผม แม้ว่าผมจะเสียมากๆ แต่พวกเธอก็ไม่ได้สนใจ
แล้วเพื่อนๆหละช่วงเวลาในปี 2000 ของคุณนั้นเป็นอย่างไร? แบ่งปันกับเรา

ขอบคุณเรื่องราวดีๆจาก brightside — เรียบเรียงโดย เพลินเพลิน