10 วิธีการใช้สิ่งของบางอย่างที่มีวิธีการใช้งานมากกว่าที่เราคิด

เราทุกคนคุ้นเคยกับการจับจ่ายใช้สอยสิ่งของต่าง ๆ ซึ่งข้าวของเตรื่องใช้บางอย่างนั้นก็ช่างใช้งานได้ง่ายง่ายหรือใช้ได้อย่างสะดวกสบายเลยก็ว่าได้ เรียกได้ว่าแค่เปิดออกมาจากกล่องมองผ่านแค่ห้านาทีก็สามารถหยิบขึ้นมาแล้วเราก็สามารถประกอบหรือนำมาใช้ได้อย่างง่ายด้ายเลย แต่เพื่อนเพื่อนเคยลองคิดกันเล่นเล่นบ้างไหมละว่าในบางครั้งเจ้าสิ่งของเหล่านั้นที่เราเองใช้งานมันอยู่เป็นประจำมันจะยังมีรูปแบบการใช้งานอื่นๆได้อีกด้วยและเมื่อเราลองเปลี่ยนแปลงหรือสลับการทำงานของมันเป็นอีกอย่างหนึ่งก็พบว่ามันอาจจะใช้งานได้ดีกว่าแบบเดิมท่ีเราเองเคยใช้มาด้วยก็ได้นะ

วันนี้พวกเราเพลินเพลินก็เลยอยากจะนำเอาของการใช้งานสิ่งของบางอย่าง มาให้เพื่อนเพื่อนดูว่าหากเราได้ลองเปลี่ยนวิธีการใช้ดูแล้วมันจะเป็นยังไงและมันยังสามารถใช้งานได้หรือเปล่าหรือมันอาจจะใช้ได้ดีขึ้นกว่าเดิมก็เป็นได้

เราเชื่อเลยว่าหลายหลายคนต้องมีหมอนรองคอสำหรับไว้นอนตอนเดินทางในรถหรือเครื่องบินอย่างแน่นอน และพวกเราหลายคนก็ใช้มันลองที่ด้านหลังคอเพื่อนนอนเอนข้างล่างซี่งใครก็ทำกันนั้นแหละ แต่วันนี้เราอยากจะให้เพื่อนเพื่อนได้ลองเปลี่ยนมุมคิดสักหน่อยเพราะว่าอันที่จริงแล้วหลายคนก็คงจะเจอเหมือนกันมันมันไม่ได้เอนได้พอดีสักเท่าไหร่นัก และเมื่อลองกลับมาให้ลองคอที่ด้านหน้าแทนเราก็พบว่าจริงๆแล้วเรานอนหลับแบบนี้สะดวกกว่า เพื่อนเพื่อนคนไหนที่นอนสัปหงกก็ลองเอาวีธีนี้ไปลองได้เลยนะ

สิ่งนี้พบเห็นได้ไม่บ่อยนักในบ้านเราเพราะว่าเราอาจจะไม่ทราบถึงประโยบช์ของการใช้งานแก้วแบบนี้ที่มีขอบไว้กะปริมาณสิ่งต่างๆ ได้ที่ต่างประเทศเค้าจะเรียกว่าแก้วเอกประสงค์ เพราะขอบระดับต่าง ๆ ที่เป็นตัวบอกความจุของสิ่งที่อยู่ด้านในนั้นเป็นตัวช่วยให้เราสามารถกะปริมาณสิ่งต่างๆ ในนั้นได้ อย่างที่เรานำมาให้ชมวันนี้เป็นแก้วน้ำขนาด 12 ออนซ์ ซึ่งขอบบนสุดก็แสดงให้เห็นถึงน้ำที่เราต้องทานต่อวันนั้นเอง โดยเพื่อนเพื่อนควรดื่ม 5 หรือ 6 แก้วต่อวัน และขอบถัดลงมาก็นำมาวัดปริมาณขนมที่ควรทานต่อครั้ง และท้ายสุดก็ไว้กะพวกน้ำหวานหรือน้ำเชื่อมนั้นเอง แบบนี้แหละที่เค้าทำมาเพื่อให้เราใช้อย่างมีสติในทุกการทานอาหารเลยก็ว่าได้ เพื่อนเพื่อนก็ลองหามาทำเองก็ได้นะอาจจะเอาสติ๊กเกอร์มาติดไว้แทนขอบต่าง ๆ ก็ยังได้เลยนะ
เรามีวิธีง่ายง่ายมาบอกเพื่อนเพื่อนเกี่ยวกับการเพิ่มลูกกุญแจเข้าไปในห่วงที่เดิมที่เราใช้แบบง่ายๆเลย โดยเพื่อนเพื่อนแค่ต้องใช้ที่ดึงที่เย็บกระดาษมาช่วยแบบนี้ก็ทำให้ทุกอย่างง่ายขึ้นแล้ว

หลายคนอาจจะไม่ทราบว่าที่ฝาถังน้ำมันรถของเรานั้นมีที่วางจุกถังน้ำมันด้วยนะ
© A-b- / reddit

เพื่อนเพื่อนที่ชอบดื่มกาแฟน่าจะคุ้นเคยกับซองน้ำตาลแบบยาวๆ เพราะตามร้านทั่วไปมักจะเสริฟมาแบบนี้ เราอยากให้เพื่อนเพื่อนลองเทน้ำตาลโดยจากจับที่ปลายทั้งสองด้านแล้วใช้นิ้วโป้งดันตรงกลางของซองให้ขาดวิธีการนี้จะทำให้ซองขาดออกง่ายกว่า
 © depositphotos.com

คุณทราบไหมละว่ากล่องอาหารบางอย่างสามารถกางออกมาเพื่อใช้เป็นจานรองอาหารได้เลยแบบนี้เป็นต้น
© boatsnmoor / reddit
สำหรับคุณผู้ชาย ที่สงสัยว่าทำไมแฟนสาวต้องมีสำลีหลายแบบวันนี้เรามาบอกแล้วเพราะผิวสัมผัสของสำลีนั้นต่างกันโดยแบบแรกทางซ้ายจะมีความอ่อนกว่าจึงใช้สำหรับการเช็ดหน้าและแบบทางขวาซึ่งจะมีความแข็งมากกว่าจะเอาไว้สำหรับล้างทำความสะอาดเล็บยังไงละ
© depositphotos.com
ใครเคยสังเกตบ้างว่าที่ปลายของรถเข็นในซุเปอร์นั้นจะมีแท่งนตะขอเกี่ยวไว้ และเราอาจจะไม่เคยใช้งานมันเลยแต่อันที่จริงแล้วมันมีไว้เพื่อให้คุณแขวนถุงของสินค้าที่สามารถแขวนได้ เพื่อที่คุณจะได้มีพื้นที่ใส่ของในรถเข็นได้มากขึ้นยังไงละ
© depositphotos.com

เพื่อนเพื่อนเคยสังเกตกุญแจที่บ้านหรือเปล่าว่าบางรุ่นจะมีรูเล็กๆแบบนี้ซึ่งมันมีไว้เพื่อให้เราหยอดน้ำมัน เวลาที่ล็อคมันฝืดยังไงล่ะ
© depositphotos.com
เจ้าสิ่งนี้คือตัวดูดเวลาที่เราใช้ในการปั๊ม หรือดันลมเวลาท่อตันนั้นเองว่ามันไม่ได้เหมือนในหนังที่เห็นว่าอันทางซ้ายจะสามารถใช้ดันได้ทุกอย่างตั้งแต่ท่อไปจนถึงโถส้วม เพราะอันที่จริงสำหรับห้องน้ำที่เป็นท่อเล็กลงไปอีกนั้นจะต้องเลือกใช้แบบอันขวาจึงจะแก้ปัญหาได้ดีกว่านะ
เป็นยังไงบ้างกับวิธีการใช้งานสิ่งของ ซึ่งบางอย่างก็เป็นเรื่องที่เราไม่เคยใช้และบางอย่างก็เป็นสิ่งที่เราเคยใช้แล้วแต่สามารถใช้อีกแบบได้และหากเพื่อนเพื่อนมีอะไรดีดีแบบนี้ก็สามารถบอกเราได้เลยนะเราพร้อมจะส่งต่อเรื่องราวเหล่านี้ให้เพื่อนเพื่อนคนอื่นๆได้ทราบกัน

ขอบคุณเรื่องราวดีๆจาก brightside — เรียบเรียงโดย เพลินเพลิน