7 เรื่องสั้นน่ารักๆของคู่แท้ที่หากันจนเจอ

นอกจากเพื่อนเพื่อนที่ค่อยอยู่ค่อยช่วยเหลือและอยู่เคียงข้างในวันที่เรามีปัญหานั้น ถ้าเราได้มีคนสนิทื่เรียกว่าแฟนหรือครอบครัวเพิ่มขึ้นอีกสักคนละก็มันก็คงจะดีไม่น้อยเลย แต่การได้พบใครสักคนนั้นมันก็เป็นเรื่องที่ยากยิ่ง อย่างบางครั้งคนที่ดีและเหมาะสมกับเราก็ดันเข้ามาในเวลาที่ไม่เหมาะสม แต่ก็ยังมีอีกหลายคนและหลายคู่ที่สามารถพบคู่แท้ของกันและกันได้ ซึ่งเมื่อพวกเราได้อ่านเรื่องราวของพวกเค้าเหล่านั้นก็ยิ่งทำให้เรารู้สึกยินดีกับเพื่อนเพื่อนของเราที่ได้พบกับคนเหล่านี้จริง ๆ เลย และวันนี้พวกเราเพลินเพลินก็ได้ลองเอาเรื่องสั้นสักหกเรื่องมาให้เพื่อนเพื่อนได้อ่านไปด้วยกัน

เรื่องแรกเบาๆกับเรื่องของคู่รักที่มักจะใจตรงกันหรือคิดอะไรเหมือนเหมือนกันเป็นคำที่หลายคนเคยบอกไว้แต่เราก็ไม่ค่อยเชื่อสักเท่าไหร่ แต่วันนี้เราก็เข้าใจคำนี้เพราะของขวัญวันครบรอบของเรากลายเป็นว่าเราเลือกแก้วที่มีลายคล้ายกันโดยไม่ได้นัดหมายเลย
© martinvarleite / Reddit

รักเราก็ต้องรักในสิ่งที่เราเลือกด้วย
สำหรับคนที่รักและหวังดีต่อกันเมื่อถึงเวลาเราต่างสนับสนุนซึ่งกันและกันและช่วยกันทำให้สิ่งที่อีกฝ่ายต้องการโดยไม่มีข้อสงสัยใดใด และเรื่องราวที่อยากจะเล่าให้ฟังก็คือเรื่องของเราเองซึ่งตอนนี้เราก็อายุ 35 ปีแล้วด้วยความชอบด้านพันธุวิศวกรรมทำให้เราเลือกเรียนมาทางด้านนี้โดยตรงและเมื่อทำงาน งานของเราก็หนักมากมากเพราะมีเจ้าหน้าที่ด้านนี้น้อยมากมากถึงขนาดที่ว่าบางครั้งไม่ได้กลับมาที่บ้านเป็นสัปดาห์เลยก็มี แต่นั้นก็ไม่ได้ทำให้ความรักในครอบครัวของเราลดน้อยลงเลย เพราะเรามีสามีที่ค่อยดูแลทุกอย่างภายในบ้านแถวเค้ายังทำงานประจำอีกต่างหาก และทุกครั้งที่มีคนบอกให้เราหยุดทำงานนี้เพราะมันทำให้เรามีเวลาอยู่กับครอบครัวน้อยมากมาก สามีของเราก็จะตอบแทนเราว่า “ให้เธอได้ทำในสิ่งที่รักเถอะเพราะความสุขของเธอก็คือความสุขของผมเช่นกัน”

ตั้งแต่ที่เรารู้จักกันสามีของเราก็จะมีดอกไม้มาให้เราในวันศุกร์เสมอๆ ซึ่งตลอดเวลาหกปีที่ผ่านมาเค้าไม่เคยพลาดเลยแม้แต่ครั้งเดียว ถึงขนาดที่ว่าเค้าต้องเข้าโรงพยาบาลเพื่อรักษาตัวเองเค้าก็ยังเขียนข้อความและวาดดอกไม้นี้ให้กับเราอีกด้วย ข้อความบอกว่า “ถึงแม้ว่าฉันจะขับรถไม่ได้ แต่ก็ยังมีดอกไม้ที่สดใสมอบให้คุณอยู่นะ ผมรักคุณเสมอ”
seriphae / Reddit
รอยยิ้มเปลี่ยนไป
นี้คือภาพของคุณปู่และคุณย่าของเราเอง ท่านจะยิ้มอย่างสดใสแบบนี้เสมอทั้งในชีวิตจริงและทุกครั้งที่ถ่ายภาพ มีอยู่ครั้งหนึ่งเราแซวท่านว่ายิ้มสดใสขนาดนี้มีอะไรบ้างไหมที่จะทำให้รอยยิ้มนี้เปลี่ยนไป คุณปู่ยิ้มเล็กๆก่อนจะตอบกลับเรามาว่า “รอยยิ้มของปู่เปลี่ยนไปอยู่ทุกวันนั้นแหละ แต่มันเปลี่ยนเป็นรอยยิ้มที่ยิ่งมีความสุขมากขึ้นทุกวันที่เราได้อยู่ด้วยกันนะ”
© aKaake / Reddit
ก็เหมือนเดิม
ต้องบอกว่าคุณตาคุณยายของเราถือเป็นคู่ขวัญที่รักกันมากแถมยังทำตัวเหมือนไม่แก่เลย เพราะในทุกวันนี้ท่านก็ยังพูดหยอกเย้ากันเหมือนเป็นวัยรุ่นที่จีนกันใหม่ๆเลยก็ว่าได้ อย่างมีครั้งหนึ่งหลังจากที่คุณตาเพิ่งอาบน้ำแต่งตัวและจัดทรงเครายาว ๆ ที่เป็นเอกลักษณ์ประจำตัวของท่านเลยก็ว่า พอเจอหน้าคุณยายท่านก็ถามขึ้นว่าเป็นวันนี้ผมดูเป็นยังไงบ้าง ซึ่งสิ่งที่คุณยายตอบมานั้นทำให้เราต้องเขิลที่ได้ฟังเลยเพราะท่านบอกว่า “ก็เหมือนเดิม…. ดูน่ารักยังไงก็ยังน่ารักแบบนั้นนั้นแหละ”
© ddshroom / Reddit
ขอบคุณคนรักเก่า
เราทั้งคู่เป็นทั้งคนรักและเป็นเหมือนเพื่อนสนิทกันมากมากถึงขนาดที่ว่าหลายหลายคนชอบแซวว่าเราถ้าเจอเราคนใดคนหนึ่งอีกคนหนึ่งก็จะต้องเดินออกมาในเวลาไม่ถึงสิบนาที แต่ใครหลายคนคงไม่ทราบว่าครั้งแรกที่พวกเราได้พบกันนั้นมันไม่ได้เป็นเรื่องราวโรแมนติกอย่างการสบตากันและตกหลุมรักกัน แต่มันเริ่มต้นจากการที่เราทั้งคู่ไปนั่งทานอาหารเศร้าๆในร้านอาหารเดียวกันหลังจากเพิ่งเลิกกับแฟนเก่า และความบังเอิญก็ทำให้เราพบกันเพราะความที่พวกเราเศร้ามากมากจนเราทั้งคู่ลืมของไว้ในร้านซึ่งพวกเรามาถึงก่อนเวลาร้านปิดไม่นานและได้นั่งคุยกันตอนที่รอพนักงานเอาของมาให้ หลังจากที่ทราบว่าต่างคนก็ต่างเพิ่งแยกทางกับคนรักพวกเราก็ค่อยให้กำลังใจกันและกันจากความเข้าใจในความรู้สึกของกันและกันมันก็ค่อยๆเปลี่ยนเป็นความรักจนมาถึงทุกวันนี้พวกเราก็ยิ่งรักและห่วงใยกันยิ่งขึ้นเรื่อยๆ ต้องขอบคุณคนรักเก่าของเราทั้งคู่จริง ๆเพราะถ้าเค้าไปแยกไปพวกเราก็คงไม่ได้พบกันแบบทุกวันนี้
© sabry1414 / Reddit

ระยะทางทำอะไรเราไม่ได้
แฟนของเราวางแผนจะไปเรียนต่อที่ต่างประเทศอีกสามปีหลังจากที่เราเรียนจบ ซึ่งตอนแรกๆพวกเราก็หวั่นๆอยู่เล็กน้อยเพราะหลายคนที่ต้องแยกย้ายกันออกไปเรียนหรือย้ายบ้านไปไกลๆนั้น ต่างก็ทำให้ความรักของแต่ละคนนั้นต้องแยกย้ายตามกันไปด้วย แต่ท้ายที่สุดพวกเราก็มั่นใจในความรักของเราทั้งคู่และตอนนี้ก็สามปีแล้วและเราก็ยังคงรักกันอยู่แถมจะยังจะมากขึ้นด้วยซ้ำเพราะตอนที่เราห่างกันก็ยิ่งทำให้เรารู้ว่าเรารักอีกฝ่ายมากแค่ไหน

© PilotSB / Reddit
คุณโชคดีพอที่จะได้พบกับคู่แท้ที่สมบูรณ์แบบของคุณหรือไม่? บอกเราในความคิดเห็นด้านล่างสิ!
ขอบคุณเรื่องราวดีๆจาก brightside — เรียบเรียงโดย เพลินเพลิน