14 ข้อผิดพลาดที่ทำให้คุณดูไม่มีราคา แม้ว่าคุณจะสวมเสื้อผ้าราคาแพงก็ตาม

เด็กผู้หญิงอายุ 16 ปีขึ้นไปใช้จ่ายเงินโดยเฉลี่ยมากขึ้นถึง 76% สำหรับการซื้อเสื้อผ้าและแน่นอนว่ามากกว่าผู้ชาย อย่างไรก็ตามความเจ๋งของลุคไม่ได้ขึ้นอยู่กับจำนวนเงินที่พวกคุณจ่ายไป หากคุณเคยมีสถานการณ์เช่นนี้อย่าเสียอารมณ์ไป สไตลิสต์ได้สร้างเคล็ดลับที่สามารถช่วยให้คุณดูสวยงามและเนี้ยบไว้แล้ว

เราได้รวบรวมคำแนะนำยอดนิยมที่จะป้องกันไม่ให้ภาพลักษณ์​ของคุณดูแย่ ดังนั้นนี่คือรายการสิ่งที่คุณควรระวังให้มากขึ้นเมื่อใส่ร่วมกัน

1. สิ่งที่อินเทรนด์จากซีซันก่อน

© irina_asfour / Instagram © badgalriri / Instagram

ปัญหาของเสื้อผ้าประเภทนี้คือคนอื่นๆจะรู้ว่าคุณซื้อมานานแค่ไหนแล้ว

การสวมใส่เสื้อผ้าที่ทันสมัย​ การตามให้ทันแฟนชั่นปัจจุบันมีความเสี่ยงและค่าใช้จ่ายค่อนข้างสูง หากคุณยังไม่พร้อมที่จะกล่าวอำลากับเสื้อผ้าจากฤดูกาลที่ผ่านมาหรือนานกว่านั้น​ คุณควรใส่เสื้อผ้าตัวอื่นๆเพิ่มเข้าไปด้วย​ ซึ่งควรเป็นเสื้อผ้าที่จะไม่ล้าสมัยเมื่อเวลาผ่านไป

2. เสื้อผ้าที่ใหญ่เกินไป

แม้แต่เสื้อผ้าที่เป็นของธรรมดาเช่นเสื้อเชิ้ตสีขาวที่ควรจะเหมาะกับทุกคน​ ก็ยังอาจดูน่าเกลียดได้ถ้าขนาดไม่พอดีกับตัวคุณ เสื้อผ้าขนาดใหญ่ที่หลวมๆอยู่ในเทรนแฟชั่นการแต่งกายมานานแล้ว อย่างไรก็ตาม​ มันดูคล้ายกับถุงราวกับถูกส่งต่อมาจากพี่ชายหรือสามี

บางทีเสื้อผ้าที่มีขนาดใหญ่อาจดูมีสไตล์​ ทำให้คนคนนั้นดูสบายๆมากกว่า​คนที่มีเมคอัพสีสดใส​ ใส่เครื่องประดับและรองเท้าส้นสูง แต่บางครั้งมันดูเหมือนผู้หญิงที่อุ้มเด็กทารก​ ถือร่มและกระเป๋าหนัก ๆ ไว้บนแขนของเธอ จะดูราวกับว่าเธอยืมของที่มีขนาดใหญ่นี้จากเพื่อนซึ่งทำให้เธอดูตัวใหญ่ขึ้น

ที่น่าสนใจคือสไตลิสต์มักจะแนะนำให้ตัดเย็บเสื้อผ้าหรือปรับขนาดของเสื้อผ้่าแทนที่จะเลือกชุดที่มีขนาดใหญ่เกินไป

3. ตะเข็บที่มีสีสัน

คุณไม่ควรรีบร้อนในขณะที่ซื้อกางเกงยีนส์ใหม่ หลังจากลองแล้วควรตรวจสอบตะเข็บให้แน่ใจว่าได้ตรวจสอบการเย็บทั้งหมด ด้ายที่มีสีสันอาจทำให้กางเกงยีนส์ดูมีลักษณะเฉพาะ แต่เมื่อมันใส่เข้าไปในเครื่องซักผ้า แม้ว่ามันจะเป็นสีที่มีคุณภาพสูงแต่มันก็จะจางหายไปหลังจากถูกซักทำให้ดูไม่ดี

ให้ความสนใจกับสัญลักษณ์​: ตะเข็บมักจะมีมาตราฐานในยีนส์แต่และแบรนด์

4. กางเกงยีนส์ที่มีคำพูดสกรีนไว้

กางเกงยีนส์ที่มีการสกรีนคำพูดเอาไว้ยังไม่ผ่านแฟชั่นตัวแม่คนใดๆ แม้แต่วิคตอเรีย เบ็คแฮม

ถ้าคุณต้องการที่จะดูดีมีระดับ? ควรเลือกกางเกงยีนส์ที่มีสไตล์มินิมอล – คือยิ่งง่ายยิ่งดี ตรวจสอบให้แน่ใจว่าได้ใส่ใจกับคุณภาพของผ้า ผ้าไม่ควรยื่นออกมาในบริเวณหัวเข่าหรือลอยตรงบริเวณเอว อย่ากลัวว่ากางเกงยีนส์ธรรมดาจะดูเรียบง่ายเกินไป คุณสามารถใส่คู่กับสิ่งอื่นที่ดูดีเช่นเข็มขัด​ กระเป๋าหรือรองเท้า

5. การเลือกสีที่ไม่ดี

© Depositp Photos © Depositphotos

การไร้ความสามารถในการเลือกสีเสื้อผ้าอย่างถูกต้องทำให้แม้แต่เสื้อผ้าที่ทันสมัยและมีราคาแพงก็ดูถูกลงได้

เฉดสีที่ดูเปรี้ยวเกินไปไม่เหมาะสำหรับการสวมใส่ในชีวิตประจำวัน เสื้อผ้าที่สีสดใสควรมีความสมดุลกับเสื้อผ้าโทนสีพาสเทลซึ่งเป็นสีพื้นฐานที่ควรมีในตู้เสื้อผ้า เป็นการดีถ้าสีใดสีหนึ่งที่มีลักษณะ​กลางๆอย่างสีดำ​ สีนมหรือสีโทนผิวธรรมดา ในขณะที่ผู้หญิงหลายคนที่ได้รับแรงบันดาลใจจากความคิดเรื่องสีพื้นฐานในตู้เสื้อผ้า​ ปฏิเสธที่จะสวมใส่สีสดใสอย่างเด็ดขาด​ สีเทาสีเบจและสีดำที่มีอยู่ในตู้เสื้อผ้าของพวกเขา

หากการรวมกันของสีที่สดใสดูเหมือนจะหนักหนาเกินไปสำหรับคุณ​ คุณควรเริ่มต้นด้วยการรวมเสื้อผ้าหลายชิ้นที่มีสีเดียวกันหรือในลักษณะเดียว แต่มีเฉดสีต่างกันดูบ้าง

6. ตะเข็บที่มีคุณภาพต่ำ

เป็นที่ทราบกันดีว่าด้ายเป็นสิ่งสากลที่บ่งบอกถึงจุดกำเนิดของเสื้อผ้า แต่ถึงแม้จะมีตะเข็บที่ดูเป็นปกติในตอนแรกก็ไม่รับประกันว่ามันจะถูกเย็บอย่างดี

ควรให้ความสนใจกับจุดชนกันของตะเข็บ – จุดสิ้นสุดของตะเข็บด้านหนึ่งควรจะตรงกับจุดเริ่มต้นของรอยต่อของตะเข็บอีกข้างอย่างสมบูรณ์ สินค้าทุกชิ้นมีคุณภาพสูงโดยเฉพาะอย่างยิ่งในจุดที่ผ้ายืดง่ายหรือถูกถูอยู่บ่อยครั้ง (เช่นในภาพ) มิฉะนั้นตะเข็บจะยืดหรือฉีกขาดหลังจากการซักครั้งแรก

7. รอยขีดข่วนบนแว่นตา

เลนส์ที่มีรอยขีดข่วนบนแว่นตาทำให้ดูไม่เรียบร้อยซึ่งบ่งบอกถึงลักษณะ​ของเจ้าของ แต่ส่วนใหญ่แว่นตาที่มีรอยจะมีราคาถูก แว่นตาที่มีราคาแพงกมักจะเกิดรอยขีดข่วนน้อยกว่าและปลอดภัยกว่าสำหรับผู้สวมใส่

แว่นตาเป็นเครื่องประดับที่ได้มากที่สุด ความเสียหายใด ๆ ที่เกิดขึ้นกับแว่นตาจะบ่งบอกถึงวัสดุที่นำมาทำนั้นมีราคาถูก นั่นเป็นเหตุผลว่าทำไมหากคุณสวมแว่นตาที่มีเลนส์พลาสติกดูไม่ดี  ก่อนซื้อควรตรวจสอบให้แน่ใจว่าเช็คสภาพอย่างถี่ถ้วนแล้ว

8. เสื้อยืดที่มีคำต่างๆหรือมีคำพูดบนเสื้อ

© Depositp Photos © Depositphotos

เสื้อผ้าที่มี “เรื่องตลก” บนเสื้อนั้นเหมาะสำหรับวัยรุ่นหรือสำหรับโอกาสพิเศษ (เช่นเป็นของขวัญหรือเครื่องแต่งกายสำหรับงานปาร์ตี้) แต่ในชีวิตประจำวันมันทำให้ผู้ใหญ่ดูเป็นเด็กและไร้เดียงสา เสื้อยืดที่มีสัญลักษณ์​และภาพพิมพ์ที่ดูน่าสนใจก็อาจดูราคาถูกได้ด้วยเหมือนกัน

หากคุณซื้อเสื้อยืดที่มีข้อความเป็นภาษาที่คุณไม่รู้จัก​ ให้ตรวจสอบให้แน่ใจว่าคุณรู้คำแปลที่ถูกต้องเพื่อที่จะไม่ต้องเจอถานการณ์ที่น่าอึดอัดใจหรือกลายเป็นเรื่องตลกไป

9. ขนปลอมที่อยู่บนฮูด

© Depositp Photos © Depositphotos

แบรนด์ระดับโลกที่รู้จักกันใช้ขนปลอมนี้ในคอลเลกชั่น แบรนด์งบประมาณจำกัดก็ทำแบบเดียวกัน แต่พวกเขามักจะพยายามประหยัดเงินกับคุณภาพของขนปลอมเหล่านี้ ขนปลอม หลายยี่ห้ออาจดูสวยงามกว่าขนแท้ได้ โปรดใส่ใจกับคุณภาพของสินค้าด้วย

เสื้อเหล่านี้ควรถอดขนออกได้เพื่อให้คุณสามารถซักเสื้อผ้าได้ ไม่เช่นนั้นอาจทำให้ขนร่วงออกไป

10. กระดุมที่หายไป

© Depositp Photos

กระดุมเป็นหนึ่งในรายละเอียดที่สังเกตได้น้อยที่สุดในการแต่งกายจนกว่ากระดุมจะหายไป นั่นเป็นเหตุผลที่คุณต้องตรวจสอบเสื้อผ้าของคุณเป็นประจำเพื่อดูองค์ประกอบเล็ก ๆ น้อย ๆ ทั้งหมดรวมถึงเช็คดูว่ากระดุมหายไปหรือแน่นเกินไป มันจะทำให้คุณลำบากหากคุณใส่ชุดเหล่านั้นออกไปทำงาน

อย่าออกไปข้างนอกทั้งที่กระดุมหายไปเพราะจะทำให้คุณเสียภาพลักษณ์และทำให้ชุดของคุณดูมีราคาถูกและไม่เป็นระเบียบอีกด้วย

11. เคล็ดลับของรองเท้าที่สึกหรอ

แม้ว่าคุณจะต้องรอหลายเดือนและต้องประหยัดเงินเพื่อซื้อรองเท้าคู่ใหม่​ แต่ก็อย่าสวมรองเท้าที่ดูแย่เกินไป

รอยขีดข่วนสามารถแก้ไขได้ด้วยยาขัดรองเท้าในขณะที่ครีมขัดเงาใสสามารถ “ฟื้นฟู” รองเท้าให้ใช้ต่อได้ไปอีกนาน ตรวจสอบให้แน่ใจว่าได้เปลี่ยนแผ่นรองรองเท้าตรงเวลาก่อนที่มันจะทรุดเกินไปจนคนอื่นสามารถเห็นได้ชัด

12. ขัดเล็บโดยไม่ต้องทำเล็บ

© natalia.nail.sohi / Instagram © anna_nails_masterkaliningrad / Instagram

หากคุณไม่มีเวลาทำเล็บมือที่ถูกสุขลักษณะ​ อย่ากังวลว่าต้องทาสีลงไปเพราะการทาสีเล็บนี้จะดึงดูดความสนใจไปจากการดูแลมือของคุณ​ สุขอนามัยควรมาก่อนเป็นอันดับแรก​ การตกแต่งเป็นอันดับที่สอง

หากหนังกำพร้าดูแห้งเป็นขุยและไม่สวยงาม แต่การขัดทำสียังคงแข็งสดใสอยู่​ คุณควรท่น้ำมันลงบนผิวที่แห้ง สิ่งนี้จะช่วยให้ผิวที่แห้งเรียบขึ้น ตัวเลือกที่เร็วที่สุดสำหรับการทำเล็บคือการใช้สีแบบใส มันจะทำให้มือดูเรียบร้อยแม้จะไม่ได้ดูแลหนังกำพร้ามากนัก

13. เสื้อสีฉูดฉาดในฤดูหนาว

ชุดมินิเดรสที่ฉูดฉาดในช่วงกลางฤดูหนาวไม่ได้ดูสวยงามและเท่ห์ แต่ในทางกลับกันสิ่งนี้ทำให้ดูอึดอัดและไร้สาระ นอกจากนี้อาจเป็นอันตรายต่อสุขภาพของคุณ! หากผู้คนหันไปมองคุณก็เป็นเพราะคุณใส่เสื้อผ้าที่ไม่เหมาะกับฤดูกาล

หากคุณมีที่จอดรถใต้ดินหรือเดินทางโดยไม่ต้องออกไปข้างนอกมาก​ เลกกิ้งและชุดสั้นก็ยังใช้ได้​ จนกว่าจะถึงฤดูใบไม้ผลิ

14. เติมหน้า

© Depositp Photos © Depositphotos

“ การเติม” หน้าของคุณหรือรักตัวเองแบบที่ปราศจากฟิลเลอร์​ การผ่านขั้นตอนเสริมความงาม และการทำหน้าถาวรเป็นทางเลือกส่วนบุคคล​ สิ่งสำคัญคือการทำให้คนรอบตัวคุณไม่สามารถสังเกตเห็นได้ หากทุกคนให้คำชมว่าคุณดูสดใสหลังจากทำศัลยกรรมตกแต่งนั่นถือว่าดี แต่ถ้าทุกคนสังเกตเห็นการเปลี่ยนแปลงในลักษณะ​ใบหน้าของคุณนั่นหมายความว่าคุณอาจใช้ทำมากเกินไป

ดาราระดับโลกที่ครั้งหนึ่งเคยชื่นชอบการฉีดพลาสติกได้เริ่มปฏิเสธสารเติมตัวนี้ ซึ่งแน่นอนว่าจะเป็นประโยชน์ต่อภาพลักษณ์โดยรวมของพวกเขา

การแต่งกายแบบใดที่คุณมองว่าไม่เหมาะสม อะไรที่คุณเห็นว่ามันทำให้ดูไม่มีราคา​ ลองแบ่งปันกับเราเพื่อที่เราจะได้อัพเดรตเทรนใหม่ๆกัน

ขอบคุณเรื่องราวดีๆจาก brightside — เรียบเรียงโดย เพลินเพลิน