7 รายละเอียดที่คุณต้องศึกษาก่อนเลือกมีรอยสักสีขาว

ปรกติรอยสักจะเป็นงานที่มีการใช้สีต่าง ๆ สร้างสรรค์รูปแบบรอยสัก แต่เราเริ่มเห็นการใช้หมึกสีขาวกลายเป็นเทรนด์ใหม่ที่ถูกนำมาใช้งาน แต่การสร้างสรรค์งานศิลปะบนร่างกายด้วยเทคนิคนี้มีความละเอียดอ่อนกว่ารอยสักหมึกสีดำอย่างมากเมื่อเทียบกันแล้ว ก่อนที่คุณจะไปสักนั้น คุณควรทราบข้อเท็จจริงและตรวจสอบให้แน่ใจว่ามันตรงกับความคาดหวังของคุณหรือไม่

พวกเรารู้สึกกังวลเมื่อพูดถึงงานศิลปะที่ละเอียดอ่อนแต่สง่างามอันนี้ เราเลยอยากจะแบ่งปันบางสิ่งที่จะป้องกันคุณจากความผิดหวัง ที่อาจจะเกิดขึ้นหลังจากเลือกสักด้วยหมึกสีขาว

1. เราขอแนะนำให้คุณไปหาศิลปินที่มีประสบการณ์ในการใช้หมึกสีขาวมาก่อนเท่านั้น
© ann_gilberg / instagram, © ann_gilberg / instagram
จริงๆแล้วคำแนะนำนี้ใช้ได้กับรอยสักทุกประเภท แต่รอยสักหมึกสีขาวนั้นท้าทายมากกว่าในการทำงานอย่างถูกต้อง เนื่องจากการเจือจางหมึกขาวมักต้องใช้เวลาและทักษะพอสมควรในการสร้างรอยสักให้ตรงตามที่ลูกค้าต้องการ นอกจากนี้การมองเห็นหมึกสีขาวนั้นยากกว่ามากเมื่อเทียบกับหมึกสีดำในขณะสัก
คุณไม่ควรปล่อยให้ใครสักหมึกขาวกับร่างกายของคุณ หากมันเป็นการสักครั้งแรกของเขา แม้ว่าเขาจะมีประสบการณ์ในการสักแบบอื่นๆ ก็ตาม ศิลปินที่ดีจะสามารถแนะนำได้ว่ารอยสักแบบไหนที่เหมาะกับคุณที่สุด

2. รอยสักสีขาวไม่ได้ดูดีกับทุกผิว

© schrodingerskeetay / reddit, © xowildrose / reddit
การสักหมึกสีขาวเป็นตัวเลือกที่ยอดเยี่ยมสำหรับผู้ที่มีผิวสีอ่อน และคุณสามารถซ่อนมันด้วยการใช้เมคอัพได้อย่างง่ายดาย แต่ถึงกระนั้นสีผิวก็เป็นปัจจัยกำหนดว่ารอยสักของคุณจะมองเห็นได้อย่างไร หากผิวของคุณซีดเกินไปก็อาจทำให้ศิลปะบนเรือนร่างของคุณดูไม่น่าประทับใจสักเท่าไร

3. รอยสักสีขาวต้องการการออกแบบเป็นพิเศษ

© ann_gilberg / instagram, © ann_gilberg / instagram
หมึกสีขาวอาจช่วยเติมเต็มรูปแบบรอยสักของคุณ เนื่องจากบางสีอาจไม่เหมาะกับงานบางแบบ ยิ่งไปกว่านั้น ยิ่งไอเดียเรียบง่ายมากเท่าไหร่ก็ยิ่งดีและอาจทำให้มันยอดเยี่ยมมากขึ้นเท่านั้น การสักเป็นรูปใบหน้าคนไม่ใช่ความคิดที่ดีสำหรับหมึกขาว อย่าลังเลที่จะถามความเห็นจากช่างของคุณหรือแม้แต่ศิลปินหลายๆ คนก่อนจะสัก

4. รอยสักสีขาวเป็นคำอ่านมักจะใช้งานได้ไม่นานมาก

ภาพบนผ่านไป 3 ปี ภาพล่างผ่านไป 6 ปี © RowHard / reddit
หลังจากผ่านไปหลายปีรอยสักก็จะจางลงและอ่านได้ไม่เหมือนเดิม และหมึกสีขาวมีแนวโน้มที่จะเปลี่ยนสีได้เร็วกว่าหมึกอื่นๆ ดังนั้นจึงมีความเป็นไปได้มากที่คุณจะต้องสักซ้ำบ่อยกว่ารอยสักสีดำ

5. รอยสักสีขาวสามารถทำให้ผิวนูนได้

© mattlagz13 / imgur
รอยสักสีขาวมักจะทำให้ผิวของคุณบวมมากกว่ารอยสักสีอื่นเล็กน้อย สิ่งนี้เกิดขึ้นเนื่องจากไม่สามารถสักลึกได้เพื่อให้มองเห็นสีได้ชัดเจนขึ้น ด้วยเหตุนี้การออกแบบที่เหมาะสมจึงเป็นสิ่งสำคัญ ช่างสักของคุณน่าจะให้คำแนะนำคุณได้

6. การใช้หมึกสีขาวเป็นไฮไลต์ที่ดี
© ann_gilberg / instagram, © ann_gilberg / instagram
โดยปกติแล้วหมึกสีขาวจะใช้เพื่อเน้นรอยสักอื่นๆ เนื่องจากมันช่วยภาพดูน่าสนใจยิ่งขึ้น นอกจากนี้ยังดูน่าประทับใจเมื่อเทียบกับหมึกสีดำ อย่างตัวอย่างภาพด้านบน ดังนั้นจึงควรเพิ่มหมึกสีขาวลงในการออกแบบอื่นๆ เพื่อเพิ่มมิติให้กับสีอื่น ๆ

7. คุณสามารถป้องกันไม่ให้รอยสักของคุณซีดจางก่อนเวลาอันควร
© ann_gilberg / instagram

เนื่องจากรอยสักหมึกสีขาวมีความบอบบางมากกว่า จึงจำเป็นต้องได้รับการดูแลเป็นพิเศษเพื่อป้องกันไม่ให้รอยสักสีซีดจางเร็ว นี่คือเคล็ดลับบางอย่างที่คุณสามารถนำไปใช้ได้:
1. ทาโลชั่นและครีมปริมาณเล็กน้อยหลังจากที่คุณทำความสะอาดร่างกายบริเวณรูปรอยสักแล้ว อย่าทาครีมทับโดยที่ไม่มีการล้างทำความสะอาดก่อน
2. รอยสักหมึกสีขาวมักจะตกสะเก็ดมากกว่ารอยสักทั่วไปหลังจากการสัก คุณควรรอให้หลุดเองจะดีกว่า
3. ปกป้องรอยสักของคุณจากแสงแดดตลอด คุณสามารถใช้ครีมที่มี SPF แบบพิเศษได้
คุณอยากลองสักด้วยหมึกสีขาวไหม หรือชอบแบบธรรมดามากกว่า? คุณมีแนวคิดในการออกแบบรอยสักในอนาคตของคุณเป็นอย่างไร แบ่งปันเรื่องราว รูปภาพและความคิดเห็นของคุณในเพจของเรา!

ขอบคุณเรื่องราวดีๆจาก brightside — เรียบเรียงโดย เพลินเพลิน