10 อย่างที่จะเปลี่ยนคุณให้ดูดีโดยไม่ต้องแต่งหน้า

การแต่งหน้าสามารถเติมเต็มส่วนที่ขาดหรือ สรรค์สร้างความสวยที่เราไม่มีได้ แต่บางครั้งก็ทำให้เราเบื่อเพราะต้องเสียเวลามาก บางครั้งการสวยแบบหน้าสดก็ดูดีไม่ใช้น้อยจริงๆ และมันยังทำให้ใครๆมองคุณว่าดูดีโดยไม่แต่งหน้าอีกด้วย

เราจึงได้รวบรวมข้อมูลและแบ่งปันนิสัยที่สำคัญที่ทำให้คุณดูดีได้โดยไม่ต้องแต่งหน้า
1. การใช้ปลอกหมอนผ้าไหมจะมำให้หน้าใสขึ้น

คุณสามารถปรับปรุงรูปลักษณ์ของคุณในขณะนอนหลับได้ โดยการใช้ปอกหมอนผ้าไหม สิ่งนี้ช่วยลดแรงเสียดทานบนผิวหนังและเส้นผมของคุณซึ่งช่วยป้องกันความเสียหายและการระคายเคือง นอกจากนี้ยังช่วยรักษาความสะอาดให้กับผิวหนังและเส้นผมไม่ให้แห้งมากเกินไป ในทางตรงกันข้ามผ้าฝ้ายจะดูดซับน้ำมันบนผิวคุณ และนั้นเองคือสาเหตุของสิวบนใบหน้า

2. การใช้กรดซาลิไซลิก

© Shutterstock.com
เซลล์ที่ตายแล้วอาจอุดตันรูขุมขนและก่อให้เกิดเม็ดสี จุดแดงและสิวได้ ทั้งนี้กรดซาลิไซลิกสามารถขัดผิว กระชับรูขุมขน และกระตุ้นการหมุนเวียนของเซลล์ทำให้ผิวสะอาดและผิวพรรณเต่งตึง อย่างไรก็ตามบางท่านอาจมีความคิดว่าการใช้กรดบนผิวของคุณอาจฟังดูน่ากลัว แต่หากคุณใช้มันในระดับปานกลางอย่างเหมาะสมอาจส่งผลเพียงการระคายเคืองน้อยกว่าเบนโซอิลเปอร์ออกไซด์ ดังนั้นคุณสามารถตรวจสอบว่าผลิตภัณฑ์นั้นมีความเข้มข้นต่ำ (ประมาณ 0.5% ถึง 2% หากใช้บนใบหน้า) เช่น เซรั่ม โทนเนอร์ หรือมาสก์หน้า
3. นวดหน้าของคุณ

© PxFuel
นอกจากนี้คุณยังสามารถช่วยให้ผิวของคุณดูดีขึ้นด้วยการออกกำลังกายให้กับใบหน้า นั่นคือการนวดด้วยตัวเองที่บ้านโดยใช้มือกดและขยับตรงจุดที่คุณต้องการเพิ่มความกระชับและใช้สัมผัสเบา ๆ สำหรับบริเวณผิวที่บอบบาง ในที่สุดการนวดที่ดีสามารถช่วยขจัดสารพิษและของเสียส่วนเกิน เพียงจำไว้ว่าให้หลีกเลี่ยงผิวรอบดวงตาเพราะบอบบางเกินไปสำหรับการนวด
4.แต่งคิ้วของคุณ

© Shutterstock.com
มีหลายวิธีในการแต่งคิ้วของคุณ และคุณสามารถทดลองหลายๆลุคจนกว่าคุณจะหาสไตล์ที่เหมาะกับที่สุด โดยคุณไม่จำเป็นต้องใช้แหนบเพราะอาจจะทำให้คุณถอนขนคิ้วมากเกินไป อย่างไรก็ตามคุณสามารถสร้างรูปทรงที่ดีด้วยที่เขียนคิ้วแบบดินสอหรือแบบฝุ่น และในกรณีที่คุณจำเป็นต้องเล็มขนคิ้วของคุณให้ใช้กรรไกรแทน
5. ทาน้ำมันละหุ่งบนขนตาของคุณ

© Depositphotos.com
การศึกษาแสดงให้เห็นว่าน้ำมันละหุ่งสามารถช่วยเพิ่ม “ความมันวาว” และความหนาได้ ดังนั้นจึงเป็นประโยชน์อย่างยิ่งหากต้องการให้ขนตาของคุณดูดีที่สุด แม้จะมีความเชื่อที่ได้รับความนิยม แต่น้ำมันไม่ได้ทำให้ขนตาของคุณยาวเร็วขึ้นแต่จะดูหนาและเงาขึ้น
6. ใช้เซรั่มเพื่อเพิ่มสารอาหาร

© Depositphotos.com
การบำรุงผิวเพื่อให้ผิวแข็งแรง คุณสามารถใช้เซรั่มบำรุงผิวที่ช่วยต่อสู้กับริ้วรอย จุดด่างดำหรือความหมองคล้ำ และโดยปกติจะใช้เพียงไม่กี่หยด จำไว้ว่าไม่มีเซรั่มใดที่เหมือนกันขึ้นอยู่กับส่วนผสม ดังนั้นคุณสามารถเลือกซื้อหาสิ่งที่คุณต้องการเพื่อเพิ่มพลังพิเศษโดยการมาสก์หน้าทุกวัน และยังสามารถช่วยให้ผิวของคุณได้รับสารอาหารกับผิวด้วยความพยายามเพียงเล็กน้อยและใช้เวลาเพียงไม่กี่นาที
7. ดื่มน้ำมะนาว

© Depositphotos.com
มีมากกว่าหนึ่งวิธีในการทำให้ผิวมีสุขภาพดีและสวยงาม จากการศึกษาแสดงให้เห็นว่าผู้หญิงที่มีอายุมากสามารถเพิ่มความสว่างให้ผิวของพวกเขาเช่นเดียวกับการลดความหมองคล้ำจุดด่างดำ รวมถึงจุดแดงโดยการดื่มวิตามินซีโดยลองดื่มน้ำอุ่นกับมะนาวสด
8. ใช้ครีมกันแดด (แม้ว่าอยู่ข้างในบ้านและอากาศเย็น)

© Depositphotos.com
คุณรู้อยู่แล้วว่าครีมกันแดดช่วยให้คุณไม่ถูกแดดเผาจนผิวไหม้และเจ็บปวด แต่มันก็ทำอะไรได้มากกว่านั้นเพราะคุณสมบัติของครีมกันแดดสามารถป้องกันริ้วรอยก่อนวัย และทำให้ผิวของคุณสม่ำเสมอ อีกทั้งเป็นสารอาหารโปรตีนที่จำเป็นต่อผิวเช่น เคราตินซึ่งทำให้ผิวเรียบเนียนและสุขภาพดี รวมไปถึงสามารถลดความเสี่ยงของโรคมะเร็งผิวหนังอีกด้วย และอย่าลืมว่าไม่ร้อนไม่ได้หมายความว่าไม่มีรังสี UV … อันที่จริงโลกอยู่ใกล้กับดวงอาทิตย์มากที่สุดในฤดูหนาวและหิมะสามารถเพิ่มรังสี UV ได้เป็นสองเท่า
9. สร้างการไหลเวียนโลหิตของคุณ

© Depositphotos.com
การไหลเวียนโลหิตที่ดียังช่วยให้ผิวของคุณอ่อนเยาว์และมีสุขภาพดี สิ่งเล็ก ๆ น้อย ๆ หลายอย่างสามารถทำให้เลือดสูบฉีดได้ตามที่คุณต้องการ เช่น การทำ handstand การออกกำลังกายแบบแอโรบิค ทรีทเม้นท์ใบหน้า การทำตัวให้ชุ่มชื่น
10. ความพยายามเป็นตัวคุณเอง

© Shutterstock.com
โปรดจำไว้ว่าเมื่อพูดถึงการดูดีที่สุด ทุกคนล้วนมีสไตล์ของตัวเอง บางครั้งสิ่งที่ต้องทำก็คือ ทำในสิ่งที่คุณต้องการ และสิ่งสำคัญคือการค้นหาสิ่งที่เหมาะสมกับคุณที่สุด และพยายามรักษารูปแบบเหล่านี้ให้ดำเนินต่อไป

คุณมีวิธีการดูแลรูปลักษณ์ของคุณโดยไม่ต้องแต่งหน้าหรือไม่ หากมีกรุณาแบ่งปันกับเราในเพจของเรา!

ขอบคุณเรื่องราวดีๆจาก brightside — เรียบเรียงโดย เพลินเพลิน