เศรษฐีชื่อดังที่ใช้ชีวิตเหมือนกับคนธรรมดาอย่างเราๆ

เมื่อเราคิดถึงชีวิตของคนดัง เรามักจะนึกถึงคฤหาสน์ขนาดใหญ่ ร้านอาหารอันแสนหรูหรา รถยนต์และเสื้อผ้าราคาแพง สำหรับดาราบางคนสิ่งนี้เป็นเรื่องจริง แต่สำหรับเซเล็บคนอื่นๆ แม้ว่าพวกเขาจะมีเงินหลายล้านดอลลาร์ก็ยังใช้ชีวิตในแบบที่ธรรมดามาก พวกเขาล้วนมีเหตุผลที่แตกต่างกันสำหรับเรื่องนี้ และมีความระมัดระวังเกี่ยวกับการใช้เงิน

พวกเราตกใจมากเมื่อเราเตรียมบทความนี้ และเรายังไม่มีความเห็นที่ชัดเจนเกี่ยวกับเรื่องนี้ และเราเชื่อว่าเซเลบของเราเป็นตัวอย่างการเก็บเงินให้กับเพื่อนๆของเราทุกคน

Adele

Adele เป็นนักร้องที่มีชื่ออยู่ใน Guinness Book of World Records เธอประสพความสำเร็จในการทำงานด้านดนตรีเป็นอย่างมาก แต่เธอนั้นมีวิถีชีวิตเรียบง่ายมาก ไม่ใส่เสื้อผ้าราคาแพง ไม่มีภาพถ่ายจากเรือหรือชายหาดส่วนตัว ขณะนี้เธอกำลังเลี้ยงลูกหลังจากที่เธอแยกกับ Simon Konecki และยังคงสร้างผลงานเเพลงที่ยอดเยี่ยมให้กับแฟนๆ ของเธอ

Tyra Banks

อดีตนางแบบและผู้ก่อตั้งรายการ America’s Next Top Model แม้จะมีตัวเลขในบัญชีธนาคารที่น่าทึ่ง และเธอเองก็พูดเกี่ยวกับเรื่องนี้ว่า “ฉันจะถามนักบัญชีของฉันก่อนว่าฉันสามารถซื้อของอะไรได้ไหม และเขาก็จะตอบว่า ‘คุณกำลังพูดถึงอะไร’”

เธอคิดว่ามันง่ายดีที่จะกินอาหารจานด่วนที่ร้านอาหารที่ใกล้ที่สุด และแทนที่จะใช้แท็บเล็ตราคาแพง เธอใช้สมุดโน้ตธรรมดาสำหรับจดงานของเธอ เธอยังเก็บสบู่และแชมพูจากโรงแรมที่เธอไปพัก เพื่อนร่วมงานของเธอบางคนก็คิดไม่ดีกับเธอสำหรับทัศนคตินี้ แต่เราคิดว่าทุกคนมีสิทธิ์ที่จะทำสิ่งที่พวกเขาต้องการและมันก็เป็นเรื่องที่ดีไม่ใช่หรอ

Ashton Kutcher และ Mila Kunis

Ashton Kutcher และ Mila Kunis รู้จักวิธีการใช้เงินอย่างเหมาะสม พวกเขาผ่านวัยเด็กที่ไม่มีเงินและพวกเขารู้วิธีบริหารเงินอย่างชาญฉลาด พวกเขายังสอนลูกๆ ของพวกเขาของพวกเขาด้วย และเงินที่ลูกของพวกเขาควรจะได้รับเป็นมรดกจะถูกส่งไปยังให้มูลนิธิการกุศล

Kristen Bell และ Dax Shepard

Kristen Bell นักแสดงหญิงและ Dax Shepard สามีของเธอมีชื่อเสียงในด้านความประหยัด พวกเขามีเงินประมาณ 540 ล้านบาท แต่พวกเขาใช้เงินเพียงแค่ 4200 บาท สำหรับงานแต่งงานของพวกเขา และ Kristen บอกว่าเธอและสามีของเธอไม่ได้รู้สึกอายกับเรื่องนี้เลย

Tobey Maguire

© obias Vincent Maguire / wikipedia

Tobey Maguire เป็นนักแสดงชื่อดังที่รับบทเป็น Spider-Man เขาเติบโตขึ้นมาในครอบครัวที่จน มันจึงมีอิทธิพลอย่างมากต่อบุคลิกภาพของเขา และแม้ว่าเขาจะมีเงินมาก แต่ตอนนี้เขาและครอบครัวของเขาอาศัยอยู่ในที่ดินขนาดเล็ก และเขาลงทุนทางการเงินของเขาในหุ้นต่างๆ Tobey กล่าวว่าเขาไม่ต้องการใช้เงินทั้งหมดของเขาในขณะที่เขายังหนุ่มและต้องไปของานแสดงจากผู้อำนวยการสร้างเมื่อแก่ตัวลง แต่อันที่จริงแล้วเขายังสามารถหาเงินได้ในตอนนี้และมีเงินพอสำหรับทั้งชีวิตของเขาและชีวิตของลูกๆ ของเขา

Renée Zellweger

© What/If / Atlas Entertainment

เช่นเดียวกับ Tobey Maguire, Renée Zellweger เติบโตขึ้นมาในครอบครัวที่จนและเธอรู้ดีว่าการหาเงินนั้นยากแค่ไหน เมื่อเธอยังเด็กเธอทำงานเป็นพนักงานเสิร์ฟ และส่งผลกระทบอย่างมากต่อการปฏิบัติต่อเงินของเธอ เธอไม่ชอบซื้อเสื้อผ้าราคาแพง เธอมักจะหาส่วนลดและข้อเสนอที่ดี และพยายามใช้ไฟฟ้าน้อยมากที่บ้าน แต่ก็ยังเธอบริจาคเงินจำนวนมากเพื่อการกุศล

Sarah Michelle Gellar

นักแสดงสาวไม่ได้เขินอายเพราะความจริงที่ว่าเธอเป็นคนประหยัด แต่เมื่ออยู่ร่วมกับสามีของเธอ Freddie Prinze, Jr. พวกเขาบริจาคเงินให้การกุศลเป็นจำนวนมาก “ฉันเริ่มต้นทำสิ่งนี้เพราะแม่ของฉันสอนฉันมานานแล้วว่า แม้ว่าคุณจะไม่มีอะไรเลยก็ตามมันก็มีวิธีที่จะได้มันมาเสมอ ดังนั้นฉันคิดว่าถ้าฉันใช้เงินเพียงเล็กน้อยกับอาหารเพื่อคนที่อดอยาก โลกจะดีขึ้นนิดหน่อย”

Bill Murray

© William Murray / wikipedia

แม้ว่าเขาจะมีเงินหลายล้านบาท แต่ Bill Murray จะไม่จ่ายเงินมากมายสำหรับการซื้อรถยนต์หรือการซื้อข้าวของ และแน่นอนเขาไม่มีผู้จัดการ หากคุณต้องการให้เขารับแสดงในบทบาทใดคุณต้องโทรหาเขาเอง ยังมีสิ่งนี้และสิ่งอื่นๆ อีกมากมายเกี่ยวกับเขา (เช่น เขาอาจเพิ่งไปงานแต่งงานที่เขาไม่ได้รับเชิญหรือเริ่มขายตั๋วสำหรับเกมเบสบอล) ที่ทำให้เขา “แตกต่าง” จากคนอื่นอย่างแท้จริง

Robert Pattinson

© girlstuff411 / twitter

Robert Pattinson เป็นหนึ่งในนักแสดงที่โด่งดังที่สุดและดูเหมือนว่าเขาสามารถจับจ่ายทุกอย่างได้ แต่เขาก็ยังมีชีวิตที่เรียบง่าย เขาไม่ไปร่วมงานปาร์ตี้หรือกินที่ร้านอาหารราคาแพง แต่คุณสามารถเห็นเขาในรถไฟใต้ดินหรือที่ร้านกาแฟทั่วไป นอกจากนี้ Robert ยังสวมเสื้อผ้าเรียบง่ายและเขาไม่ร่วมกิจกรรมที่สำคัญที่ใหญ่โต

Mark Zuckerberg

ผู้ก่อตั้ง Facebook และครอบครัวของเขาใช้ชีวิตเรียบง่าย แม้ว่า Mark เป็น 1 ใน 5 คนที่รวยที่สุดในโลก เงินจำนวนมากไปกับการบริจาคให้กับ The Giving Pledge และ Chan Zuckerberg Initiative ที่เขาและภรรยาของเขาก่อตั้งขึ้น

Mark ขับรถธรรมดาๆ และเมื่อเร็วๆ นี้ ยังได้เจอกับพวกเขาในร้าน Costco (ร้านค้าที่ขายของราคาถูก) ที่พวกเขากำลังมองหาบางสิ่งบางอย่างสำหรับบ้านของพวกเขา อย่างไรก็ดี Mark กล่าวว่าไม่มีใครสมควรที่จะมีเงินมาก เขาคิดว่าคนควรได้รับรางวัลสำหรับการทำสิ่งที่ดี ไม่มีประโยชน์ที่จะเก็บเงินก้อนใหญ่มากไว้เอง

หวังว่าเพื่อนๆอ่านบทความนี้แล้วคงจะได้ประโยชน์และจะนำมาปรับใช้กับชีวิตของตัวเอง

ขอบคุณเรื่องราวดีๆจาก brightside — เรียบเรียงโดย เพลินเพลิน