12 ภาพยนตร์ของปี 2019 ที่คุณไม่ควรพลาด

เกือบทุกคนต้องได้ยินรายชื่อภาพยนตร์ฟอร์มใหญ่ที่ออกฉายในปี 2019 เช่น Avengers: Endgame, The Lion King, Toy Story 4 และ Joker แต่ภาพยนตร์ยอดนิยมบางเรื่องก็ไม่ได้รับความสนใจเท่าที่ควร แม้ว่าภาพยนตร์เหล่านั้น อาจจะมีความน่าสนใจมากก็ตาม เราจึงอยากให้เพื่อนๆ ได้ลองหาภาพยนต์เหล่านี้มาลองชมกันที่บ้านดูสิว่า จะคุ้มค่ากับเวลาของคุณหรือไม

ภาพยนตร์ที่เราคิดว่าน่าดู แต่คนส่วนใหญ่กลับมองข้ามมันไปในรอบ 12 เดือนที่ผ่านมา ถ้าคุณมีมันพร้อมแล้ว เราขอไปซื้อข้าวโพดคั่วสักหน่อยแล้วดูหนังเหล่านี้อย่างน้อยหนึ่งเรื่องในสุดสัปดาห์หน้า

An Easy Girl
© An Easy Girl / Les Films Velvet
ละครเรื่องนี้นำเราไปสู่หน้าร้อนที่ French Riviera ตัวละครหลักของภาพยนตร์เรื่องนี้คือ Naïma เด็กหญิงอายุ 16 ปีผู้ที่ฝันถึงการได้รับปริญญาบัตรอันทรงเกียรติและ มีงานที่ได้ผลตอบแทนที่ดีมาก แต่ Sofia ลูกพี่ลูกน้องของเธอแตกต่างจากเธออย่างสิ้นเชิง – เธอเป็นหญิงสาวสวยที่รักการพบปะผู้คนและรู้วิธีที่จะทำให้ตัวเองดูมีเสน่ห์ เด็กผู้หญิง 2 คนนี้จะได้พบกันและออกเดินทางไปด้วยกันเพื่อที่จะพบการเปลี่ยนแปลงของพวกเธอจากการที่ได้เดินทางกับเพื่อนร่วมทางที่ไม่มีอะไรเหมือนกันเลย
IMDb: 6

Marriage Story
© Marriage Story / Netflix
ในภาพยนตร์เรื่องใหม่ของผู้กำกับ Noah Baumbach บอกเล่าเรื่องราวของคู่รักที่ต้องผ่านชีวิตครอบครัวที่ไม่สมหวัง ความยากลำบากของชีวิตคู่ และการดูแลของลูกชายคนเล็กของพวกเขาที่กำลังตกอยู่ในอันตราย บทบาทหลักของภาพยนตร์เรื่องนี้รับบทโดย Adam Driver และ Scarlett Johansson ทั้งผู้ชมและนักวิจารณ์ต่างคิดเหมือนกันว่านี่เป็นภาพยนตร์ที่สุดซึ้งและแสนจะซื่อสัตย์
IMDb: 8.5

เดอะเดทแอนด์ไลท์ออฟ จอหน์ เอฟ โดโนแวน
© Lyla Films
ภาพยนตร์เรื่องนี้บทบาทหลักอยู่ที่ John F. Donovan ดาราแห่งซีรีส์วัยรุ่น (ซึ่งแสดงได้ดีอย่างน่าทึ่งโดย Kit Harington ) เพื่อรักษาอาชีพนักแสดงของเขา เขาถูกบังคับให้ซ่อนรสนิยมส่วนตัวของเขาเพื่อความสบายใจในการติดต่อกับแฟน ๆ ของเขา แต่เมื่อสื่อมวลชนพบความจริงเกี่ยวกับเรื่องนี้ชีวิตของเขาก็เริ่มพังทลาย
IMDb: 6.1

The Lighthouse
© The Lighthouse / Regency Enterprises
Robert Pattinson และ Willem Dafoe วาดภาพผู้เฝ้าประภาคารในภาพยนตร์สยองขวัญในโทนสีดำขาว พวกผู้ชายอาศัยอยู่บนเกาะที่แสนโดดเดี่ยวและต้องจัดการกับความกลัวที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในชีวิตของพวกเขา
IMDb: 8.3

Her Smell
© Her Smell / Gunpowder & Sky
ตัวละครหลักของภาพยนตร์เรื่องนี้เป็นเด็กหญิงที่ดูแหวกแนวชื่อ Becky เธอเป็นสาวพังก์ที่ประสบความสำเร็จเป็นอันดับต้น ๆ ในสายอาชีพของเธอ แต่ความสำเร็จนั้นส่งผลเสียต่อสุขภาพจิตของเธอมาก เธอจะรู้สึกมีความสุขอีกครั้งได้ไหม? นี่อาจเป็นคำถามที่ผู้ชมส่วนใหญ่ทีถามตัวเองตั้งแต่ช่วงแรกของภาพยนตร์
IMDb: 6.2

The King
© The King / Netflix
ภาพยนตร์เรื่องนี้บอกเล่าเรื่องราวเกี่ยวกับยุโรปในศตวรรษที่ 15 ภาพยนตร์เรื่อง The King อาจน่าสนใจแม้กับคนที่ไม่ชอบงานประวัติศาสตร์ เพราะภาพยนตร์ Netflix เรื่องนี้ไม่ได้เกี่ยวกับยุคสมัยหรือเหตุการณ์ต่างๆ แต่เกี่ยวกับความรักและความหวาดระแวงของ Henry V.
IMDb: 7.3

Atlantics
© Atlantique / Netflix
Atlantics ถือเป็นภาพยนตร์ของ Senegal ที่ดีที่สุดในรอบ 50 ปีที่ผ่านมา นี่เป็นเรื่องราวเกี่ยวกับคนงานจากดาการ์ที่เหนื่อยล้าจากการมีชีวิตอยู่ในความยากจนและต้องการออกจากประเทศ พวกเขาออกไปค้นหาความสุขในเมืองอื่น แต่นักสร้างหนุ่มชื่อ Souleiman เขาไม่ต้องการอะไรมากไปกว่าการได้อยู่กับ Ada สาววัย 17 ปี
IMDb: 7

Ford v Ferrari
© Ford v Ferrari / 20th Century Fox
ละครชีวประวัตินี้จะบอกเล่าเรื่องราวเกี่ยวกับการแข่งขันระหว่างทีมฟอร์ดและเฟอร์รารี พวกเขาต้องการที่จะชนะการแข่งขัน Le Mans ภายใน 24 ชั่วโมงในปี 1966 เรื่องราวนี้มุ่งเน้นไปที่วิศวกรและนักแข่งที่ฝันถึงสิ่งเดียว : คือชัยชนะ
IMDb: 8.3

La Belle Époque
© La belle époque / Pathé
La Belle Époque เป็นเรื่องราวของศิลปินวัยกลางคนที่ประสบกับวิกฤตในความสัมพันธ์ของเขากับภรรยา เพื่อที่จะเบี่ยงเบนความสนใจของตัวเองจากสิ่งเหล่านี้เขาตกลงที่จะเข้าร่วมกับบริษัทพิเศษแห่งหนึ่ง ที่ว่าจ้างนักแสดงและเตรียมฉากจากชีวิตของเขาขึ้นมาใหม่ ชายคนนั้นขอให้พาเขากลับไปยังวันที่เขาพบกับภรรยาของเขาและประสบการณ์ใหม่นี้เปลี่ยนแปลงชีวิตของเขา
IMDb: 7.6

Ad Astra
© Ad Astra / 20th Century Fox
Ad Astra เป็นภาพยนตร์ไซไฟเกี่ยวกับนักบินอวกาศชื่อ Roy McBride ผู้เดินทางไปในอวกาศเพื่อค้นหาพ่อของเขาที่ไม่เคยกลับมาจากการเดินทางสู่ดาวเนปจูน Roy พบพ่อของเขาได้อย่างไรและเขาจะเห็นอะไรบนโลกใบนี้? คำตอบสำหรับคำถามเหล่านี้และคำถามอื่น ๆ อีกมากมายดึงดูดผู้ชมจำนวนมากเข้าสู่หน้าจอ
IMDb: 6.9

Woodstock: Three Days That Defined a Generation
© Woodstock: Three Days That Defined a Generation / PBS Distribution
Woodstock เป็นหนึ่งในเทศกาลดนตรีที่โด่งดังที่สุดเท่าที่เคยมีมาและเป็นสัญลักษณ์ที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในยุคฮิปปี้ มีผู้เข้าชมกว่า 500,000 คนที่ร่วมฉลองดนตรี ความรัก และความสงบสุขตั้งแต่วันที่ 15 สิงหาคมถึง 18 สิงหาคม 2512 เป็นสามวันที่เป็นโอกาสดีที่จะเรียนรู้ทุกอย่างเกี่ยวกับเหตุการณ์นี้
IMDb: 7.6

The Art of Racing in the Rain
© The Art of Racing in the Rain / 20th Century Fox
ตัวละครหลักของภาพยนตร์เรื่องนี้ คือสุนัขโกลเด้น รีทรีฟเวอร์ ที่ชื่อ Enzo Ferrari มาติดตามชีวิตของพวกเขา สุนัขและเจ้าของร่วมฝ่าฟันช่วงเวลาที่ยากลำบากที่สุดในชีวิตไปด้วยกัน มาพิสูจน์กันว่าสัตว์เป็นเพื่อนที่ดีที่สุดของเราใช่หรือไม่
IMDb: 7.5

คุณต้องการแนะนำให้คนอื่นดูด้วยมั้ย? แบ่งปันคำแนะนำของคุณในเพจของเรา

ขอบคุณเรื่องราวดีๆจาก brightside — เรียบเรียงโดย เพลินเพลิน