เหตุผลที่บางคนไม่กังวลกับเรื่องขนตามร่างกาย

พวกเราเองหรือเพื่อนของเราเองหลายหลายคนก็มีเรื่องที่ชอบพูดถึงเช่นงานอดิเรกการทำงานหรือการทานอาหารเป็นต้นแต่ก็ยังมีหลายคนหลีกเลี่ยงการพูดถึงเรื่องบางเรื่อง อย่างเช่นเกี่ยวกับขนตามร่างกายก็เป็นอีกเรื่องหนึ่งที่ไม่ค่อยมีใครยอมพูดถึงเช่นกัน เพราะมันอาจจะเป็นสิ่งที่ไม่ค่อยจำเป็นหรือบางคนอาจจะคิดว่าเป็นสิ่งไม่สวยงามด้วยซ้ำไป พวกเขาบางคนเลยพยายามกำจัดออกโดยใช้ขั้นตอนต่างๆ หรืออย่างน้อยก็พยายามทำให้มองเห็นได้น้อยลง ดดยที่พวกเขาเหล่านั้นไม่ได้คิดหรือพวกเขาไม่สังเกตเลยว่า ต้องใช้ทั้งความพยายามทางกายและใจมากเพียงใดในการทำตามบรรทัดฐานเหล่านี้

วันนี้พวกเราเพลินเพลินก็เลยอยากจะลองเปิดอีกมุมมองหนึ่ง เกี่ยวกับมาตรฐานที่กำหนดไว้เหล่านี้ โดยเราต้องการที่จะบอกกับคุณว่าทำไมการลืมการกำจัดขนในช่วงเวลาสั้นๆ จึงเป็นเรื่องปกติ และผลปรากฏว่ามีประโยชน์ต่อร่างกายของคุณและทำให้คุณรู้สึกดีขึ้นเกี่ยวกับตัวเอง

ยังมีอีกหลายคนที่จะรู้สึกว่าคุณมีเสน่ห์โดยมองข้ามสิ่งเหล่านี้ไป

ที่เป็นแบบนั้นก็เพราะว่าต่อมเหงื่อช่วยสร้างสิ่งที่เรียกว่าฟีโรโมนนั้นจะทำงานเหมือนกันทุกๆคน แต่ในขณะเดียวกันกับคนที่มีเส้นขนบนร่างกายนั้น จะช่วยให้กระจายกลิ่นออกมาได้ดียิ่งขึ้น การวิจัยพิสูจน์ว่ากลิ่นกายตามธรรมชาติของเรามีบทบาทสำคัญในการดึงดูดผู้คนรอบตัวเรา อันที่จริงขนรักแร้ช่วยทำให้ฟีโรโมนออกฤทธิ์แรงขึ้น

ข้อสำคัญคือบนตามร่างกายนั้นมีหน้าที่ของมันอยู่ด้วยนะ

ซึ่งหน้าที่ของมันก็คือปกป้องบริเวณที่มันอยู่ยังไงและ นอกจากนั้นขั้นตอนการกำจัดขน เช่น การโกน การแว็กซ์ หรือSugaring อาจทำให้เจ็บปวด ระคายเคือง และตุ่มแดง โดยเฉพาะอย่างยิ่งผู้ที่มีผิวแพ้ง่าย แต่ผู้หญิงจำนวนมากยังคงทำเช่นนี้ โดยเชื่อมั่นว่าสิ่งนี้เป็นเรื่องปกติและยอมรับได้ ไม่ว่าพวกเขาจะรู้สึกไม่สบายกายเพียงใดจากสิ่งนี้ บางครั้งจำเป็นต้องหยุดสักครู่และปล่อยให้ร่างกายได้พักผ่อนเพื่อสุขภาพและสุขภาพของคุณเอง

โดยเพื่อนของเราบอกว่ารักแร้เป็นสวนที่มักจะระคายเคืองมากหลังจากโกนขน ดังนั้นหลายคนจึงเลิกทำสิ่งนี้ แต่ฉันยังคงโกนขนขาส่วนล่างของฉันอยู่เพราะมีขนสีเข้มและหนามาก แต่หลายคนที่แทบจะไม่สังเกตเห็นได้เลยละก็ ตัดสินใจที่จะทิ้งมันไว้อย่างนั้น

มันสามารถทำให้คุณรู้สึกดีขึ้นทางร่างกาย

เพราะขนตามร่างกายมีความสำคัญต่อการปกป้องผิวและสะท้อนแสงอาทิตย์ นอกจากนี้ยังมีบทบาทในการควบคุมอุณหภูมิร่างกายของคุณ อากาศจะเข้าไปติดอยู่ระหว่างเส้นผมกับผิวหนัง ทำให้เกิดชั้นที่ช่วยปกป้องผิวหนังจากการสูญเสียความร้อน

บางคนอาจจะใช้มันเพื่อพิสูจร์ความจริงใจก็เป็นได้

เพราะการยอมรับในแบบที่คุณเป็น พวกเขาจะไม่บังคับให้คุณเปลี่ยนตัวเองเพื่อพวกเขาและจะไม่ทำให้คุณรู้สึกไม่สบายใจเกี่ยวกับร่างกายของคุณ แต่คนเหล่านี้สามารถช่วยให้คุณรู้สึกเป็นที่ยอมรับและมีอำนาจ
ฉันเกลียดการถูกมีดโกนหรือผิวหนังคันหลังจากโกนขน ฉันเลยหยุด แฟนของฉันไม่สนใจ และอาศัยอยู่ในบริเวณอ่าวในแคลิฟอร์เนีย ไม่ใช่เรื่องใหญ่อะไร ฉันเห็นสาวรักแร้มีขนเยอะเหมือนฉัน การรู้สึกถึงลมที่พัดผ่านขนที่ขาของคุณนั้นดีอย่างน่าประหลาดใจ เมื่อเทียบกับความเรียบเนียนชั่วขณะจากการโกน

และเมื่อคุณไม่ต้องเสียเวลากับเรื่องเหล่านี้บ่อยๆ คุณก็จะสามารถมีเวลาทำอย่างอื่นได้มากขึ้น

เพราะโดยเฉลี่ยแล้ว ผู้หญิงสามารถใช้เงินมากกว่า 10,000 ดอลลาร์สำหรับผลิตภัณฑ์โกนหนวดและมากถึง 23,000 ดอลลาร์สำหรับการแว็กซ์ตลอดชีวิต การโอบกอดขนตามร่างกายสามารถปลดปล่อยคุณจากกิจวัตรเหล่านี้ได้ คุณสามารถทำงานเพื่ออนาคตของคุณได้โดยการทุ่มเวลาและเงินนี้ไปกับการเติบโตส่วนบุคคลของคุณ หรือมอบของขวัญเล็กๆ น้อยๆ ให้กับตัวเอง อีกทั้งคุณอาจมีโอกาสที่ดีขึ้นและความเป็นอยู่ที่ดีขึ้น

แล้วเพื่อนเพื่อนละคุณคิดอย่างไรเกี่ยวกับเรื่องราวเหล่านี้ลองบอกเราในคอมเมนต์หน่อยก็ได้นะ
ขอบคุณเรื่องราวดีๆจาก brightside — เรียบเรียงโดย เพลินเพลิน