พาชม 7 นักแสดงหญิงกับเบื้องหลังการเลือกชุดที่งดงามในภาพยนตร์

สำหรับเพื่อนเพื่อนที่ชอบชมภาพยนตร์ไม่ว่าจะแนวไหนก็ตามสิ่งหนึ่งที่พวกเราคิดเหมือนกันก็คือ เราตัวเอกในเรื่องจะสามารถนำพาความรู้สึกและพาเราเข้าไปสู่เรื่องราวในภาพยนตร์หรือที่เรียกเราว่าอินไปกับบทบาทการแสดงของพวกเขานั้นได้มากน้อยขนาดไหนรวมไปถึง เรื่องราวต่างๆที่เกิดขึ้นในภาพยนตร์บางครั้งอาจจะซับซ้อนบางครั้งอาจจะหักมุมหรือบางครั้งก็อาจจะเรียบง่ายธรรมดาซะจนเราตกหลุมรักสามเรียบง่ายธรรมดาเหล่านั้น

และสถานที่ถ่ายทำก็มีส่วนในการที่จะทำให้บทบาทของภาพยนตร์ต่างๆนั้นดูสมจริงมากขึ้นเพราะว่าหากได้สถานที่ที่เหมือนกันหรือใกล้เคียงกับสิ่งที่ถูกสร้างสรรค์ขึ้นในหนังสือหรือนิยายที่เราอ่าน มันก็ง่ายต่อการที่จะทำให้พวกเราเชื่อว่าสิ่งที่เรากำลังชมอยู่นั้นคือสิ่งที่กำลังเกิดขึ้นจริงๆนั่นเอง และอีกสิ่งหนึ่งที่ขาดไม่ได้เลยซึ่งเราเห็นมันอยู่แทบจะตลอดเวลานั่นก็คือเสื้อผ้าหรือชุดสวยสวยต่างๆของเหล่านักแสดงไม่ว่าจะเป็นตัวเอกต่างๆหรือนักแสดงสมทบก็ตามแต่เพื่อนเพื่อนทราบไหมเราว่ากว่าที่จะมาเป็นชุดที่ใช้ในการถ่ายทำภาพยนตร์แต่ละเรื่องนั้นมันได้ผ่านการคัดเลือกหรือได้ผ่านการคัดสรรมาอย่างถี่ถ้วนแล้วเพื่อที่จะทำให้ ทุกอย่างดูสมจริงมากยิ่งขึ้นและวันนี้เราก็ได้หยิบยกเอาเบื้องหลังของการเลือกชุดของนางเอกที่ทำให้หลายคนอาจจะต้องรีบออกไปช็อปทันทีเมื่อดูหนังหรือภาพยนตร์เรื่องนั้นเสร็จด้วยความยินในตัวนางเอกกันเลยทีเดียว

มาเริ่มจากนางเอกคนแรกของเราฟิโอน่า จอห์นสัน กับหนังระดับตำนานเดอะ เมทริกซ์

ที่ออกมาเพียงแค่ไม่นานก็ดึงดูดสายตาของพระเอกในเรื่องถึงขนาดที่ว่าต้องให้ มอร์เฟียสเอ่ยถามว่า “คุณกำลังฟังผมอยู่หรือเปล่าหรือเอาแต่มองผู้หญิงในชุดสีแดงคนนั้นอยู่” และด้วยสิ่งที่เรียกว่าความน่าสนใจของชุดสีแดงนั้นเองที่ยิ่งทำให้สาวสวยอย่าง ฟิโอน่า จอห์นสัน ที่สวมชุดสีแดงที่แตกต่างจากตัวละครคนอื่นๆที่เป็นชุดสีดำนั้นเอง

และต่อมา Léa Seydoux จากหนังเรื่องโฉมงามกับอสูรที่ฉายในปี (2014)

เมื่อตัวละครเอกของเราอย่างเบลล์สาวน้อยผู้รักครอบครัวมากกว่าความสุขของตัวเอง และชุดสีเขียนของเธอที่ถูกเลือกใช้ก็เพราะต้องการที่จะสื่อให้เข้ากับธรรมชาติของป่าภายในปราสาทนั้นเอง

และคนที่สามนั้นก็คือเมลานี โลรองต์ จากผลงานภาพยนต์เรื่อง Inglorious Bastards (2009)
เป็นการผสมผสานกันระหว่างแบบของเสือผ้าและสีสันของชุดได้อย่างลงตัวในชุดเดรสสีแดงสดสไตล์ปี 1940 ที่บอกได้ถึงความเป็นคนเรียบง่ายที่แฝงไปด้วยพลังที่พร้อมจะพลักดันทุกอย่างให้เป็นไปอย่างที่ใจคิด นอกเหนือจากนั้นหากเพื่อนเพื่อนลองสังเกตุเพิ่มอีกสักหน่อยก็จะพบว่านอกจากชุดสีแดงแล้วสีของลิปสติกและที่ทาเล็บก็ยังเป็นสีแดงสดใสเพื่อตอกย้ำความพลังและแรงปรารถนาอันมุ่งมั่นของตัวละครอีกด้วย

อีกหนึ่งสาวมั่นเอ็มม่า สโตนจากภาพยนต์ ลา ลา แลนด์ ในปี2016
เพื่อเป็นการบอกเล่าลักษณะนิสัยจากตัวละครที่แสดงโดย Emma Stone เธอจึงมีกเลือกที่จะสวมชุดสีน้ำเงินเข้ม ที่บอกถึงลักษณะของความมั่นคงต่อความฝันที่จะก้าวไปเป็นหนึ่งในวงการบันเทิงและมันยัง บ่งบอกถึงความชอบและสิ่งที่ทำได้อย่างเชี่ยวชาญและสร้างสรรค์ในเรื่องอีกด้วย

อีกหนึ่งนางเอกผู้เป็นทั้งคนที่สวยอันดับต้นๆ จนถึงระดับตำนาน Marilyn Monroe จากเรื่องGentlemen Prefer Blondes (1953)
เพื่อให้เธอดูอ่อนหวานแต่ก็ยังอยากให้มีความเป็นสาวทรงเสน่ห์จึงได้เลือกใช้ชุดราตรีและเข้ารูปและเป็นชุดเกาะอกที่ทำให้หนุ่มๆและสาวๆหลงรักตัวละครตัวนี้กันอย่างมากมายถึงขนาดที่ว่าหลังจากเข้าฉายแล้วกระแสเสื้อสีชมพูก็ทำให้สาวๆเกือบครึ่งเมืองต้องมีชุดสีชมพูติดตู้กันเลยทีเดียว

ความสดใสเกินต้านจากเอ็มมา วัตสัน จาก Beauty and the Beast (2017)
ต้องบอกว่าเรื่อง Beauty and the Beast นั้นถือเป็นหนึ่งในผลงานที่ถูกนำกลับมาสร้างสรรค์และตีความในแบบฉบับใหม่ๆอยู่ตลอดเวลาซึ่งแต่ละครั้งเอกลักษณ์ของตัวละครก็จะแตกต่างกันไป และสำหรับเรื่องนี้ก็เช่นกันถึงจะมีชุดมากมายและหนึ่งในนั้นก็ชุดราตรีสีเหลือง ที่ใช้สีเพื่อบอกเล่นถึงความแข็งแกร่ง และความกล้าหาญ ผ่านชุดราตรีสวยๆนี้นั้นเอง

และท้ายสุดกับเคท แบลนเชตต์ จาก Cinderella ในปี2015
ด้วยการตีความที่หลากหลายและสุดท้ายเราก็ได้ชุดที่เหมาะกับตัวร้ายในภาพยนต์ที่ออกมางดงามและแฝงไว้ด้วยความร้ายกาจกับชุดสวยๆสีเขียงมรกตที่หากเป็นอัญมณีก็ดูงดงามแต่อีกนัยหนึ่งนั้นคือสีของงูร้ายที่ทั้งฉลาดและเจ้าเล่ห์นั้นเอง

เห็นแล้วว่าไม่ใช่เรื่องง่ายเลยกว่าที่จะได้ชุดเสื้อผ้าสวยสวยที่สื่อออกมาให้เห็นสวยงามและยังมีความหมายลึกซึ้งแบบนี้ด้วย
ขอบคุณเรื่องราวดีๆจาก brightside — เรียบเรียงโดย เพลินเพลิน