ชมการเติบโตของ 7 นักแสดงจากตัวละครในแฮร์รี่ พอตเตอร์ ที่เราหลายคนคิดถึง

ย้อนกลับไปในวันวานกับความทรงจำในวันเก่าที่ผ่านมาแล้วของพวกเรานั้น ก็คงจะประกอบไปด้วยเรื่องราวดีดีและความทรงจำต่างๆ มากมายที่หล่อหลอมให้เราเติบโตมาจนถึงทุกวันนี้ หลายคนก็ชอบพูดถึงเรื่องราวต่าง ๆ อย่างสถานที่ที่เคยไปเที่ยวเล่นเพื่อนเก่าหรือแม้กระทั่งวีรกรรมต่าง ๆ ที่เคยทำผ่านมานั้นเองซึ่งพวกเราต่างมีความสุขอย่างบอกไม่ถูกทุกครั้งที่ได้ลองย้อนคิดถึงเรื่องราวเหล่านั้นถึงแม้ว่าบางครั้งบางคราวเรื่องราวที่เกิดขึ้นมันอาจจะเป็นเรื่องที่ตอนนั้นเราแทบไม่อยากจดจำเลยก็ตามแต่พอได้ข้ามผ่านมันมาได้แล้วและมองย้อนกลับไปยังจุดนั้นเรื่องราวเหล่านั้นมันก็เป็นเพียงเรื่องตลกอีกเรื่องหนึ่งเท่านั้นเอง

และถ้าจะให้เรากล่าวถึงอีกหนึ่งความทรงจำอันล้ำค่าและความฝันที่สนุกสนานของเราละก็หลายคนอาจจะคิดถึงหนึ่งสิ่งที่คล้ายกันนั้นก็คือเรื่องราวความประทับใจของกลุ่มเพื่อนสนิททั้งสามจากโลกเวทมนตร์ใช่แล้วเรากำลังจะพูดถึงเรื่องราวความสนุกของแฮร์รี่ พอตเตอร์ หนังสือนิยายที่ฮิตมากและถูกนำมาสร้างเป็นภาพยนต์ให้เราได้เข้าไปเห็นจินตนาการของการเสกคาถาและได้ติดตามเหล่าเด็กน้อยออกผจญภัยในแบบที่เราไม่คาดคิดว่าจะมีมาก่อนเลยซึ่งต้องบอกเลยว่าในตอนนั้นมันช่างดูเป็นเรื่องราวแปลกใหม่และยังสอดแทรกไปด้วยมุมมองความคิดดีดีไว้มากมายหลายอย่างอีกด้วย แล้วเพื่อนเพื่อนยังจดจำเหล่านักแสดงที่เราเห็นมาตั้งแต่ยังเด็กจนกระทั่งพวกเค้าเติบโตขึ้นกลายมาเป็นขวัญใจของพวกเราหลายหลายคนในบทบาทของนักแสดงแถวหน้าจนถึงทุกวันนี้ วันนี้พวกเราเพลินเพลินก็เลยอยากจะพาเพื่อนเพื่อนย้อนวัยกลับไปคิดถึงเรื่องราวและพวกเค้าเหล่านั้นด้วยการนำภาพตั้งแต่วันแรกที่พวกเราได้มองดูเหล่านักแสดงเหล่ากับการเติบโตที่ผ่านมาจนถึงตอนนี้ว่าแต่ละคนได้เปลี่ยนแปลงไปกันขนาดไหนแล้วนะ

คนแรกก็คงต้องเริ่มจากผู้รับบทแฮร์รี่ พอตเตอร์ ตัวเอกของเรื่องกันเลยดีกว่า
© Harry Potter
หลายคนยังจำครั้งแรกที่ได้เห็นแดเนียล แรดคลิฟฟ์กับบทแฮร์รี่ตั้งแต่ครั้งแรกก็ทำให้เราอินไปกับเรื่องราวและความน่ารักของหนุ่มน้อยตัวเล็กๆที่ค่อยๆเติบโตและเต็มไปด้วยความเข้มแข็ง

© East News
แต่เพื่อนเพื่อนบางคนอาจจะยังไม่ทราบว่าอันที่จริงแล้วอันที่จริงหนุ่มน้อยของเราเคยแสดงภาพยนตร์โทรทัศน์เรื่อง เดวิด คอปเปอร์ฟิลด์ มาก่อนที่จะได้รับเลือกให้แสดงนำในบทของแฮร์รี่ พอตเตอร์ ซึ่งโด่งดังขั้นสุดเลยก็ว่าได้และหลังจากนั้นก็ยังแสดงภาพยนต์อีกหลายเรื่อง

และบทบาทที่ไม่เป็นรองกันเลยกับเฮอร์ไมโอนี่ เกรนเจอร์
© Warner Bros
ที่รับบทโดยเอ็มม่า วัตสัน ถึงแม้ว่าก่อนหน้าที่เธอจะได้รับเลือกมาแสดงนั้นอาจจะไม่ได้เคยแสดงภาพยนต์เรื่องไหนมาก่อนแต่เธอก็เคยผ่านการฝึกและเรียนจากโรงเรียนการแสดงมาบ้างแล้วและเมื่อโอกาสวิ่งเข้าใส่เธอแบบไม่ตั้งใจและนั้นก็ทำให้เราได้หนึ่งในนักแสดงหญิงที่ทั้งสวยและมากความสามารถเพิ่มมาอีกหนึ่งคนนั้นเอง แต่ใครจะทราบไหมละว่ากับบทบาทเฮอร์ไมโอนี่ในแฮร์รี่พอตเตอร์ ก็ต้องทำให้เธอยังคงถูกมองแบบนั้นอยู่อีกนาน กว่าจะสามารถพิสูจน์ความสามารถและพาแฟนๆให้อินไปกับบาทอื่นๆได้ก็ต้องใช้พลังกันพอสมควร ซึ่งตอนนี้พวกเราหลายหลายคนก็ต้องตกหลุมรักผลงานและกลายเป็นแฟนตัวยงของผลงานการแสดงเธอไปแล้ว

© Instagram

และรูเพิร์ต กรินต์กับบทบาทการแสดงเป็นรอน วีสลีย์

© Warner Bros
เจ้าเด็กน้อยหน้าตาทะเล้นที่เราเห็นแล้วก็ต้องขำและยิ้มอย่างมีความสุขในความสดใสและชวนตลกของเค้าคนนี้ ถึงแม้เส้นทางบันเทิงของเค้าอาจจะเปิดตัวในการแสดงตั้งแต่ 1993 แต่เค้าก็ยังไม่ได้โด่งดังเท่าไหร่นักแต่แล้วความน่ารักทะเล้นของเค้ากลับฉายแววแบบเต็มที่ในแฮร์รี่พอตเตอร์และทำให้พวกเราอดไม่ได้ที่จะค่อยเอาใจช่วยพวกเค้าเหล่านั้นอยู่ตลอดเวลา แต่ดูเหมือนว่าหลังจากหนังแฮร์รี่พอตเตอร์แล้วนั้นพวกเราก็ไม่ค่อยจะได้เห็นผลงานด้านหน้าเท่าไหร่นักแต่เค้าก็ยังมีผลงานด้านการพากย์เสียงในภาพยนต์หลายเรื่องอยู่นั้นเอง


© Instagram
และตัวร้ายสุดหล่ออย่างทอม เฟลตันกับบทบาทการแสดงในการเล่นเป็นเดรโก มัลฟอย
© Warner Bros
โทมัส แอนดรูว์ “ทอม” เฟลตันนั้นเข้ามาสู่วงการบันเทิงตั้งแต่อายุ8ปีโดยเข้ามาแสดงโฆษณาก่อนและต่อมาจึงได้รับเลือกให้แสดงในบทเดรโกนั้นเอง แต่หลังจากนั้นแล้วเราก็เห็นหน้าเค้าในการแสดงภาพยนต์ลดน้อยลงแต่ยังสามารถหาชมได้อยู่อย่างเช่นใน The Apparition นั้นเอง ซึ่งในตอนหลังนั้นเมื่อพวกเราได้สัมภาษณ์ถึงความสำเร็จและการทำงานในแฮร์รี่ พอตเตอร์แล้วละก็เค้าก็ยังบอกอีกด้วยว่าหากเลือกได้ก็อยากที่จะแสดงเป็นสุดยอดตัวร้ายอย่างลอร์ดโวลเดอมอร์นั้นเอง

©  Instagram

คนต่อมาคงต้องขอพูดถึงแอลัน ริกแมนชายผู้พลิกความคิดของพวกเราแทบจะทั้งหมดตั้งแต่ต้นจนจบในบทของ เซเวอร์รัส สเนป


© Warner Bros
ที่บอกแบบนี้ก็เพราะว่าจากที่เราคิดว่าเป็นตัวร้ายตั้งแต่ต้นกลับกลายเป็นว่าเค้าคือคนที่รักและเป็นห่วงในตัวของแฮร์รี่ที่สุดในเรื่องเลยก็ว่าได้ นอกจากนั้นเค้ายังยอมเสียสละทุกอย่างเพื่อให้แฮร์รี่ปลอดภัยเลยก็ว่าได้แต่ใครจะรู้ละว่าเค้าคนนี้คือ หนึ่งในนักศึกษาที่สนใจในด้านศิลปะถึงขนาดที่ว่าได้รับทุนให้เรียนที่โรงเรียนมัธยมลาไทเมอร์มาแล้วก่อนจะตัดสินใจหันเหตัวเองมาที่การแสดงและก็ทำได้ดีด้วยสิ

สำหรับแมทธิว เดวิด ลูวิส กับบทเนวิลล์ ลองบัตท่อมเด็กน้อยผู้เป็นเหมือนหนึ่งในผู้ปราบโวลเดอร์มอร์เลยก็ว่าได้

ที่ต้องขอบอกว่าเป็นคนปราบแบบอ้อมๆก็เพราะว่าหากเค้าไม่ได้เป็นคนจัดการกับงูร้ายในตอนท้ายแฮร์รี่ก็คงไม่สามารถที่จะจัดการกับโวลเดอร์มอร์ได้นั้นเอง ทำให้เค้าคือหนึ่งในตัวละครที่กลายเป็นขวัญใจของเหล่าคนที่ชอบนิยายเรื่องนี้เลยก็ว่าได้ซึ่งเมื่อเปรียบเทียบกับชีวิตจริงของเค้าก็ยิ่งคล้ายกันไปใหญ่เพราะนับตั้งแต่จบการแสดงในบทบาทของเนวิลล์ ลองบัตท่อมเค้าก็ยิ่งเติบโตเป็นหนุ่มหล่อและยังรับบทบาทการแสดงที่หลากหลายมากขึ้นอีกด้วยถึงแม้ว่าจะยังไม่ถึงขั้นเป็นพระเอกแต่ก็เรียกได้ว่าเป็นหนึ่งหนุ่มฮอตเลยก็ว่าได้นะ

แล้วเพื่อนเพื่อนละชอบใครคนไหนเป็นพิเศษบางหรือเปล่ายังไงก็บอกพวกเราได้นะเพื่อว่าเราจะได้หาข้อมูลและเรื่องราวของเค้าเหล่านั้นมาบอกเล่าให้เพื่อนเพื่อนได้ฟังกันยังไงละ
ขอบคุณเรื่องราวดีๆจาก brightside — เรียบเรียงโดย เพลินเพลิน