สินค้าที่คุณสามารถประหยัดได้จากการเลือกใช้และช้อปในร้านข้างทาง

ถ้าจะบอกว่าความสะดวกสบายคือสิ่งที่ใครใครก็อยากได้นั้นก็คงจะไม่เป็นสิ่งที่ใครหลายคนหรืออาจจะทุกคนเลยด้วยซ้ำไปที่คิดแบบนั้น อย่างทุกวันนี้ที่เรามีร้านสะดวกซื้อเกิดขึ้นมากมายรายล้อมเราอยู่แถบจะทุกที่ที่เราเดินทางไปเลยก็ว่าได้ ซึ่งมันก็ทำให้เราสะดวกสมชื่อจริง ๆ เพราะไม่ว่าจะของเล็กๆน้อยๆที่จำเป็นต้องมีในการใช้ชีวิตปกติอย่างขนมอาหารหรือของใช้ในชีวิตประจำวันก็สามารถหยิบจับเอาจากที่นี้ได้แทบทั้งนั้น แต่มันก็ต้องแลกมาด้วยราคาจากความสะดวกสบายเหล่านั้นซึ่งหากเพื่อนเพื่อน อยากจะประหยัดสักหน่อยละก็คงต้องรอจดรายการแล้วไปช้อปที่ซุปเปอร์มาร์เก็ตในครั้งถัดไป ซึ่งนั้นก็เป็นอีกสิ่งหนึ่งที่หลายหลายคนทำกันอยู่ แต่ความคุ้นเคยเหล่านี้มันก็ยังซ่อนบางสิ่งจากเหล่าแม่บ้านที่ต้องการที่จะค้นหาสินค้าที่ทั้งถูกใจและถูกราคาด้วยได้ และนั้นก็ทำให้เราได้พบกับความจริงที่ว่า อันที่จริงแล้วร้านบ้านๆข้างทางที่มีสินค้าเฉพาะทางบางอย่างเช่นร้านจำหน่ายอุปกรณ์เบอร์เกอร์รี่ หรือร้านเครื่องเทศของแห้งต่างๆสำหรับใช้ในการทำอาหารที่มีสินค้าซึ่งอาจจะไม่ได้อยู่ในบรรจุภัณฑ์ที่ดูสวยงามสักเท่าไหร่นักแต่ในทางกลับกันมันก็มีคุณภาพที่แทบจะไม่แตกต่างจากสิ่งของในซุปเปอร์มาร์เก็ตที่มีหน้าตาสวยงามเลย วันนี้พวกเราเพลินเพลินก็เลยจะลองเอารายละเอียดของสิ่งเหล่านั้นมาให้เพื่อนเพื่อนได้ทราบกันเลยเพื่อว่าครั้งหน้าที่คุณจะออกไปช้อปของเหล่านี้จะได้ลองมองหาจากร้านธรรมดาใกล้บ้านดูก่อนนั้นเอง

ความสวยหรูดูดีที่เราเห็นจากเหล่าบรรจุภัณฑ์ของเครื่องเทศที่ทำออกมาให้ดูแตกต่างและน่าใช้งาน
© Pixabay.com
อย่างที่เรารู้กันดีอยู่แล้วสำหรับคนรักในการทำอาหารว่าการใช้เครื่องเทศสามารถทำอาหารมีรสชาติที่หลากหลายมากขึ้นซึ่งคุณภาพและความสดใหม่คือสิ่งที่เราควรคำนึงถึง และเราก็พบว่าร้านค้าที่วางจำหน่ายสิ่งของเหล่านี้ก็มีสินค้าที่มีคุณภาพแทบจะไม่แตกต่างกันเลย และหากคุณเพิ่มความสนใจในการเลือกและการสังเกตุเข้าไปอีกสักหน่อยละก็ คุณอาจจะได้ของสดใหม่ที่ราคาที่คุณคาดไม่ถึงเลยก็ว่าได้

เกลือแกง
ต้องบอกว่าในตอนนี้มีเกลือมากมายหลากหลายชนิดให้เราเลือกตั้งแต่เกลือธรรมดาจนไปถึงเหลือที่มาจากยอดเขาสูงหรือเป็นหินเกลือที่มาจากมหาสุมทรต่าง ๆ เลยก็ยังได้แต่อันที่จริงแล้วเราอยากจะบอกเพื่อนเพื่อนว่าสิ่งสำคัญคือการเลือกใช้ให้เหมาะสมกับการปรุงอาหารนั้นเองซึ่งเกลือถุงทั่วไปก็มากพอแล้วที่จะให้ความเค็มเสริมรสชาติของอาหารที่คุณทำ แต่หากเป็นมื้อพิเศษที่คุณอยากจะแสดงให้เห็นถึงความพิถีพิถันละก็การเลือกขวดเกลือสวยๆและเกลือสีชมพูมาใช้ก็ยังสามารถทำได้นะ

ผลิตภัณฑ์ทำความสะอาด
หลายคนเข้าใจไปเองว่ายิ่งราคาและคุณภาพของสินค้าจะไปในทิศทางเดียวกันซึ่งมันก็ใช้ได้กับบางอย่างแต่กับพวกผลิตภัณฑ์ทำความสะอาด นั้นแตกต่างออกไปสักหน่อยเพราะคราบสกปรกต่าง ๆ มันก็มีผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดที่เหมาะสมกับมันดังนั้นสิ่งที่คุณควรเลือกคือเลือกใช้ให้เหมาะสมกับคราปที่คุณต้องการล้างทำความสะอาด ไม่ใช้เลือกที่ราคาเท่านั้น

ผลไม้อบแห้ง
อย่างที่เราทราบกันดีอยู่แล้วว่าสินค้าที่เราเห็นกันบ่อยๆและรู้จักนั้นก็เพราะมีการประชาสัมพันธ์ซึ่งนั้นเองที่จะไปรวมกับราคาที่เราต้องจ่าย อย่างอาหารอบแห้งหรือผลไม้อบแห้งเช่น อัลมอนด์ เฮเซลนัท ถั่วลิสง และวอลนัท ที่ดีต่อสุขภาพของคุณและเหมาะสำหรับการทานของว่างโดยที่ไม่มากเกินไป ก็เช่นกัน ซึ่งอันที่จริงแล้วหากเราเลือกจากร้านทั่วที่ที่มีสินค้าแบบนี้วางแยกจำหน่ายอยู่ละก็คุณจะได้ราคาที่ถูกลงไปอีกพอสมควรเลย

ถุงพลาสติก
ต้องบอกว่าเป็นสิ่งจำเป็นอย่างหนึ่งที่เราใช้กันอยู่แถบจะทุกวันเลยก็ว่าได้แต่หลายคนกลับใช้งานมันอย่างไม่ได้สนใจว่าจะนำกลับมาใช้ใหม่หรือใช้งานเพียงครั้งเดียวเลยก็ว่าได้ ซึ่งอันที่จริงแล้ถุงเหล่านี้มันมีทั้งเกรดที่สามารถนำมาล้างทำความสะอาดแล้วนำกลับมาใช้ใหม่ได้อีกหลายๆครั้งกับแบบที่ใช้งานครั้งเดียวแล้วก็ทิ้งไปเลย ซึ่งราคาต่างๆกันมากดังนั้นเพื่อนเพื่อนควรเลือกการใช้งานที่เหมาะสมเพื่อที่จะได้ช่วยลดการใช้งานที่ไม่จำเป็นนั้นเอง

อาหารเช้าประเภทซีเรียล
คือสิ่งที่หลายหลายคนเลือกเป็นเมนูในยามเช้าเพราะง่ายและสะดวกอีกทั้งยังใส่ส่วนปสมอื่นๆที่ชอบอย่างนมหรือผลไม้แห้งเพิ่มเข้าไปแล้วได้รสชาติที่หลากหลายอีกด้วยแต่เพื่อนเพื่อนเคยสังเกตุบางไหมละว่าหากเราเลือกบรรจุภัณฑ์ที่มีขนาดใหญ๋สักหน่อยแล้วละก็เราจะได้ราคาที่แตกต่างกันพอสมควรเลย ซึ่งอันที่จริงคุณสามารถคงความกรอบและสดใหม่ด้วยการแยกส่วนที่ยังไม่ทานใส่ลงในขวดแก้วหรือโหลแก้วสูญญากาศนั้นเอง

ผักสดและผลไม้
การเลือกหรือมองหาผักสดและผลไม้ในตอนนี้เป็นเรื่องง่ายเพราะมีระบบการจัดเก็บในห้องเย็นทำให้เราได้ทานผลไม้หรือผักบางอย่างตลอดทั่งปีเลย แต่อันที่จริงแล้วเราอยากจะให้เพื่อนเพื่อนเลือกทานพวกผักสดและผลไม้ที่เป็นสิ่งที่มีตามฤดูกาลของมันจริงๆ จะดีกว่าเพราะนอกจากความสดใหม่แล้วรสชาติและราคาของมันยังดีกว่าที่เราจะเลือกผลไม้หรือผักสดนอกฤดูกาลอีกด้วย

ขอบคุณเรื่องราวดีๆจาก brightside — เรียบเรียงโดย เพลินเพลิน