9 เรื่องราวดีดีจากเพื่อนชาวเน็ทที่เป็นใครๆก็อยากเจอแบบนี้

เพื่อนเพื่อนเคยเดินออกมาจากบ้านแล้วเชือกรองเท้าขาดหรือทำโน้นทำนี้ก็ดูเหมือนจะผิดพลาดไปซะทุกอย่างจนรู้สึกได้เลยว่าวันนี้มันคงไม่ใช่วันของเราอย่างแน่นอน ซึ่งในแต่ละเดือนมันก็ต้องมีเรื่องแบบนี้สักวันหนึ่งอย่างแน่นอน แต่อย่างเพิ่งกังวลแล้ววิ่งไปค้นหาหรือบอกว่ามันเป็นเรื่องของพลังเหนือธรรมชาติหรืออะไรแบบนั้นซะทีเดียวพวกเราเพลินเพลินอยากให้เพื่อนเพื่อนทำทุกอย่างด้วยหลักการที่สามารถพิสูจน์หรือบอกได้ถึงที่มาที่ไปได้อย่างมีเหตุและผล เพราะไม่ว่าเราจะเจอเรื่องที่ดีหรือไม่ดีอย่างไรก็แล้วแต่มันก็แค่เป็นเรื่องราวเรื่องหนึ่งที่จะผ่านมาแล้วมันก็ต้องผ่านไป แต่สิ่งที่เราอยากให้เพื่อนเพื่อนทำนั้นก็คือการตั้งอยู่ในความมีสติเพราะถ้าหากว่าเราไม่มีเจ้าสติแล้วละก็ทุกอย่างมันก็ยิ่งจะดูเหมือนไม่มีทางออกเลยและยิ่งทำให้เรารู้สึกไม่ดีขึ้นไปใหญ่ แต่หากพวกเราเผชิญหน้ากับเรื่องราวที่ผ่านเข้ามาไม่ว่าจะดีหรือร้ายด้วยสติพวกเราก็จะสามารถผ่านมันไปได้อย่างดีแน่นอน และอีกอย่างที่เราอยากจะบอกเพื่อนเพื่อนก็คือ ไม่มีใครหรอกที่จะเจอแต่วันร้ายๆ แต่พวกเราก็ยังคงได้พบกับวันดีดีเช่นเดียวกันดังนั้นพวกเราจึงควรจะเอาความสนใจกับเรื่องดีดีที่เกิดขึ้นมันจะดีกว่าไปนั่งจมคิดถึงแต่เรื่องที่ไม่ค่อยดีถูกต้องไหมละ

วันนี้พวกเราเพลินเพลินก็เลยลองเอาเรื่องราวดีดีของเพื่อนเพื่อนเราที่ได้พบกับสิ่งต่าง ๆ ซึ่งทำให้วันนั้นเป็นวันดีดีของเค้าอยากไม่ต้องสงสัยและพวกเราก็ต้องขอร่วมยินดีด้วยจริง ๆ

ก่อนหน้านี้สองเดือนเราทำแหวนแต่งงานหายไปซึ่งเราให้สามีและคนในครอบครัวช่วยกันหาอย่างเต็มที่แล้วแต่ก็ไร้วี่แวว และเราก็ตัดใจลืมมันไปแล้วแต่ในที่สุดวันนี้เราก็ได้พบมันที่แท้มันก็ติดอยู่ใต้ขวดของสเปรย์ที่เราใช้อยู่ในห้องน้ำนั้นเองยังดีนะเนี้ยที่ไม่ได้ทิ้งขวดไปซะก่อน
© roseazom / Reddit

ตอนแรกเราเข้าไปหาของขวัญให้เด็กเด็ก แต่กลายเป็นว่าเรากลับได้ของขวัญซะเองเพราะกล่องของเล่นในร้านมือสองที่เพิ่งได้มามีเงินอยู่ในนั้นเป็นจำนวนมาก ครั้งต่อไปที่ต้องการของขวัญเราคงต้องแวะไปร้านนี้บ่อยๆซะแล้ว
© POTAT0 / Reddit
ตอนแรกที่เราพบเจ้าหมาน้อยตัวนี้เราคิดว่าเราได้ช่วยมันจากการหลงทาง แต่พอได้อยู่ด้วยกันกลับกลายเป็นว่ามันมาช่วยเติมเต็มช่วงเวลาที่เราต้องอยู่บ้านคนเดียวเหมือนมันคือที่สิ่งขาดหายไป และมันคือวันที่ดีของเราทั้งคู่จริงๆ
© mtumrefu / Imgur

เราเคยคิดว่ามิตรภาพของเราและเพื่อนเพื่อนจะเป็นอย่างไรในอีกหลายสิบปีข้างหน้า แต่วันนี้หลังจากยี่สิบหกปีที่ผ่านมามันก็ทำให้เรารู้แล้วว่านี้คือเพื่อนเพื่อนที่มีค่ามากที่สุดและเราช่างโชคดีจริง ๆ ที่ได้พบและรู้จักกัน
© Awkward_Coat5543 / Reddit
เราได้พบน้องหมาตัวนี้ในเมืองหนาวซึ่งมันน่ารักและเป็นมิตรมากมาก และมันก็ยังชอบเข้ามากอดเราเพื่อให้ความอบอุ่นในวันที่หิมะตกและอากาศหนาวมากมาก
© DopePoncho / Reddit
ภาพคู่ที่เพือนเพื่อนกำลังมองดูอยู่นี้ใครเห็นก็อาจจะคิดว่าพวกเราเป็นพี่น้องกัน เพราะว่าหน้าตาเหมือนกันมากมาก แต่อันที่จริงแล้วมันไม่ใช่พวกเราเป็นแค่เพือนสนิทที่บังเอิญหน้าเหมือนกันเท่านั้นเองแต่เราก็ชอบที่ใครๆบอกว่เพราะเหมือนพี่น้องกันเพราะเราคือเพื่อนแท้ที่ค่อยช่วยเหลือกันในทุกๆเรื่องเลยก็ว่าได้
© ShoroukTV / Reddit
ตอนที่ตัดสินใจที่สีพื้นห้องใหม่พวกเราก็ต้องพบกับความประหลาดใจเพราะเมื่อเอาพรมออกเราก็ได้พบพื้นห้องที่ทำเป็นลวดลายของเกมกระดาน และตอนนี้พวกเราก็กำลังคิดกันใหม่ว่าหรือเราจะทำให้มันกลับมาสวยเหมือนใหม่แทนสีที่เราต้องการดีหรือไม
© Yamaha234 / Reddit

น้องหมาของเราวิ่งหายไปเมื่อหลายวันก่อนเนื่องจากฝนตกหนักและมีฟ้าร้องเสียงดัง และนี้คือภาพตอนนี้เราหามันเจอมันวิ่งมากอดเราด้วยท่าทางที่ดีใจมากมากคงไม่ต้องบอกว่าพวกเรารักกันมากแค่ไหน
© Capricamanda / Reddit

เราเคยเจอผักผลไม้ที่มีการใช้บล็อคพลาสติกแบบต่างๆเพื่อทำให้ผักผลไม้ออกมาเป็นรูปแบบที่เค้าต้องการ แต่เจ้ามะเชือม่วงอันนี้มันทำออกมาได้ดีจริง ๆ แค่เห็นก็ทำให้อารมณ์ดีแล้ว
© Imgur

ขอบคุณเรื่องราวดีๆจาก brightside — เรียบเรียงโดย เพลินเพลิน