ตามหลักฐานทางวิทยาศาสตร์ ผู้ชายที่มีเครา ดึงดูดสาวๆได้มากกว่า

หากในอดีต การไว้เครามีความเกี่ยวข้องกับความยุ่งเหยิงและไม่ได้รับการดูแลรักษา แต่ในปัจจุบัน ผู้มีเครากำลังอยู่ในโลกแฟชั่น ทุกวันนี้เคราถูกพิจารณาว่าเป็นคุณลักษณะของความมีสไตล์และแม้กระทั่งความเก๋ไก๋ ไม่เชื่อเราหรอ ดูฟีด Instagram ของคุณเพื่อดูหนุ่มหล่อหลากหลายคนที่โชว์ ความเข้มบนใบหน้าของพวกเขา

พวกเราทำการศึกษาเกี่ยวกับเครา และพบว่ามันมีสัญชาตญาณพื้นฐานบางอย่างของคุณที่มนุษย์ที่มีหนวดเครา

© Game of Thrones / HBO

ตามสถิติ ผู้ชายที่โกนหนวดใช้เวลาโดยเฉลี่ย 3,350 ชั่วโมงในชีวิตของพวกเขาในห้องน้ำ บางทีนั่นอาจเป็นเหตุผลว่าทำไมการไว้เครากลายเป็นเทรนด์ที่ยิ่งใหญ่ในไม่กี่ปีที่ผ่านมา ข่าวดีก็คือไม่เพียงแต่จะช่วยประหยัดเวลาของผู้ชายเท่านั้น แต่ยังดึงดูดผู้หญิงได้มากขึ้น โดยปล่อยให้พวกไม่มีหนวดเคราหายไป

© NICK AGRO / AFP / ข่าวตะวันออก

น่าแปลกใจอย่างที่มันฟังดูผู้หญิงพบผู้ชายที่ดูดีเมื่อมีเคราซึ่งจะเป็นการเพิ่มโอกาสในการหาคู่ชีวิตที่โรแมนติกได้เร็วขึ้น ไม่ต้องพูดถึงความจริงที่ว่าเคราช่วยให้ผู้ชายโดดเด่นจากฝูงชนกว่าผู้ที่ไม่มีเครา

© Maroon 5 / Youtube

นักวิทยาศาสตร์จากมหาวิทยาลัยในออสเตรเลียหลายแห่งรวมถึงมหาวิทยาลัย Turku ในฟินแลนด์เริ่มให้ความสนใจกับแนวโน้มนี้และตัดสินใจว่าเครามีอิทธิพลต่อทัศนคติของผู้หญิงและเรียนรู้สาเหตุเบื้องหลังความชอบแบบนี้ว่าเพราะอะไร

© Legends of the Fall / TriStar Pictures

มีผู้หญิงประมาณ 8,500 คนที่ได้รับเชิญให้เข้าร่วมในการทดลองและแสดงภาพถ่ายของผู้ชายคนเดียวกัน: ในแต่ละฉากมีรูปถ่ายของชายที่โกนเกลี้ยงเกลา อีกรูปหนึ่งแสดงรูปผู้ชายที่มีตอหนวดเคราบางๆ และรูปสุดท้ายมีหนวดเคราเต็ม  ผู้เข้าร่วมถูกถามเพื่อประเมินความน่าดึงดูดใจของผู้ชายเหล่านี้และพิจารณาว่าพวกเขาจะตัดสินใจคบหา(ระยะยาวหรือระยะสั้น) กับพวกเขาหรือไม่

© AFP / EAST NEWS

ผู้หญิงส่วนใหญ่ตั้งข้อสังเกตว่าพวกเธอพบว่าผู้ชายที่มีเคราดูดีขึ้นและต้องการมีความสัมพันธ์ระยะยาวกับพวกเขา ในขณะที่ใบหน้าที่เกลี้ยงเกลาถูกเลือกให้มีความสัมพันธ์ระยะสั้น คำอธิบายที่เป็นไปได้สำหรับสิ่งนี้อาจเป็นไปได้ว่าการมีหนวดเคราอาจถูกพิจารณาว่าเป็น “สัญญาณในการจัดการของกลุ่มเพศเ และส่งผลดีโดยตรงต่อเพศหญิง”

© Invision / Invision / East News

นอกจากนี้เครามีแนวโน้มที่จะทำให้ดูเป็นผู้ชาย ทำให้ผู้ชายดูน่าสนใจยิ่งขึ้น

© Thor / Paramount Pictures

โดยรวมแล้วเคราไม่เพียงแต่เป็นเทรนด์แฟชั่นอีกอัน แต่ยังเป็นเครื่องมือที่สร้างความสมดุลให้กับใบหน้าของผู้ชายที่ดูเป็นผู้ชายมากเกินไป  เคราเพิ่มเสน่ห์ให้กับผู้ที่ถูกมองว่าเป็นคนที่ดูจริงจังตลอดเวลา เพราะเคราแสดงให้เห็นถึงความเป็นอิสระและสนุกสนาน  และคราช่วยให้ผู้ที่ต้องการเข้าสู่ความรู้สึกที่จริงจัง รู้จักกันในความสัมพันธ์ระยะยาว

©รูปภาพ Hangover / Warner Bros.

ดังนั้นหากคุณกำลังมองหาความสัมพันธ์ระยะยาวและมั่นคง มันเป็นเวลาที่ดีที่คุณจะทิ้งมีดโกนและปล่อยให้ขนบนใบหน้าของคุณเติบโต

มาทำการทดลองของพวกเรากันเถอะ! เพื่อนๆชอบอะไรมากกว่ากัน: ชายที่ไว้เคราหรือชายที่โกนหนวดเกลี้ยงเกลา?

ขอบคุณเรื่องราวดีๆจาก brightside — เรียบเรียงโดย เพลินเพลิน