12 คนดังที่มีหัวใจอันยิ่งใหญ่และไม่หลงใหลในเงินทองและชื่อเสียง

เมื่อเราคิดถึงคนดังอย่าง Leonardo DiCaprio และ Matt Damon มันทำให้เรามีความสุขที่เห็นผลงานการแสดงของพวกเขาที่ประสบความสำเร็จด้วยดี ทั้งนี้คนเหล่านี้ไม่เพียงแต่มีชื่อเสียงและเงินทองเท่านั้น แต่พวกเขายังมีจิตใจที่ดีมากๆอีกด้วย ดังตัวอย่างต่อไปนี้

เราได้รับแรงบันดาลใจจากเหล่าคนดัง และอยากแบ่งปันเรื่องราวความเมตตาของพวกเขากับเพื่อนๆของเราเพื่อช่วยให้พวกเราทุกคนรู้ว่าความรักและการดูแลนั้นมีอยู่ทุกหนทุกแห่ง

1. Leonardo DiCaprio และภารกิจของเขาในการปกป้องผืนป่าสุดท้ายของโลก

© face to face/FaceToFace/REPORTER/East News © Handout/Getty Images
Leonardo DiCaprio ไม่เพียงแต่เป็นนักแสดงชื่อดังเท่านั้น แต่เขายังเป็นนักอนุรักษ์สิ่งแวดล้อม และเป็นผู้ใจบุญมากมากอีกด้วย ในปี 1998 เขาได้สร้างองค์กรที่รักษาอนาคตให้ยั่งยืนและมีความสุขให้กับโลกของเรา เขาได้จัดตั้งโครงการถึง 200 โครงการภายใต้การนำของเขา และยังช่วยเหลืออีก 132 องค์กรจาก 50 ประเทศ!

Leonardo ยืนยันว่าเขาประสบความสำเร็จในหลายๆอย่าง และความสุขที่ได้นั้นไม่ได้เกี่ยวกับความมั่งคั่งหรือความสำเร็จที่ยิ่งใหญ่ แต่มันคือการที่เขามีส่วนช่วยโลก และเขาก็ได้พิสูจน์คำพูดของตัวเองผ่านการกระทำ

2. Matt Damon และมูลนิธิ H2O Africa
พวกเรารักรอยยิ้มจากใจดี ของ Matt Damon และงานด้านมนุษยธรรมของเขานั้นก็น่ายกย่องมากพอพอกัน เขาก่อตั้งมูลนิธิ H2Oขึ้น นอกจากนี้เขายังเป็นทูตในองค์กรไม่แสวงหาผลกำไรอื่น ๆ ซึ่งรวมถึงการพัฒนาชีวิตของเด็ก ๆ ทั่วโลก จนถึงตอนนี้เขาได้ช่วยคนกว่า 16 ล้านคน
โครงการการกุศลเหล่านี้ทำให้เขามีความสุข “ไม่ใช่แค่การทำบุญเพียงอย่างเดียว แต่คุณต้องนำเงินไปใช้จริง” นักแสดงกล่าว และเขาก็ทำอย่างนั้น

4. Emma Watson และแคมเปญ HeForShe

© emmawatson / instagram © emmawatson / instagram
Emma Watson ตั้งแต่เด็ก Emma ก็ตระหนักว่าถึงการต่อสู้เพื่อสิทธิของผู้หญิงนั้นไม่ใช่ให้ไม่ชอบผู้ชาย เพราะการไม่ชอบใครสักคนนั้นไม่ใช่วิธีแก้ปัญหา ดังนั้นเธอเพียงช่วยให้ผู้อื่น ทำให้ชีวิตของพวกเขาดีขึ้นด้วยการรณรงค์แคมเปญ HeForShe ของเธอและ “ไม่ใช่ผู้หญิงทุกคนที่ได้รับสิทธิ์แบบเดียวกับฉัน”

5. Justin Bieber และการบริจาคเพื่อช่วยเหลือผู้อื่น ๆ อย่างต่อเนื่องของเขา

© Jeoffrey Maitem / Getty Images

Believe Charity Drive เริ่มต้นงานด้วยการเปิดตัวอัลบั้มของ Justin Bieber: Under the Mistletoe เพราะเขาสนับสนุนให้แฟน ๆ ของเขาช่วยคนที่ต้องการใช้ชีวิตอย่างมีสติ และใช้เวลาอย่างคุ้มค่า เมื่อไม่นานมานี้ในเดือนกุมภาพันธ์ปี 2020 เขายังได้บริจาคเงินจำนวน 200,000 ดอลลาร์ (หรือ 6 ล้านบาท) ให้กับสถานที่พักพิงสำหรับผู้หญิง เขาอธิบายว่า “ด้วยความช่วยเหลือของคุณ เราสามารถเปลี่ยนแปลงได้ … ”

6. Ashton Kutcher และภารกิจปกป้องเด็ก ๆ

© Twitter/East News © Snorlax / MEGA/EAST NEWS
องค์กร Thorn เกิดขึ้นในปี 2012 โดย Ashton Kutcher และ Demi Moore ตามความเชื่อมั่นที่ว่า “เด็ก ๆ ควรอยู่คู่กับความสดใสที่สุด” และนี่คือองค์กรที่ไม่แสวงหาผลกำไรที่จัดตั้งขึ้น ร่วมกับ TED พวกเขามอบเงินจำนวน 280 ล้านเหรียญสหรัฐ (หรือ 8.720 ล้านบาท) ในปี 2019 โดยการเอาไปพัฒนาเทคโนโลยีเพื่อปรับปรุงคุณภาพชีวิตของเด็ก ๆ โดยเป้าหมายของงานวิจัยในขณะนี้คือเพื่อให้สามารถระบุได้ว่าเด็กอยู่ที่ไหน และเพื่อลดเวลาในการค้นหาเมื่อมีเด็กหายตัวไป

7. Selena Gomez กับกิจกรรมการกุศลครั้งใหญ่ของเธอ
Selena Gomez สร้างความสำเร็จในเส้นทางของอาชีพที่เธอได้เลือกทำได้อย่างยอดเยี่ยม และกลายเป็นแบบอย่างให้กับสาว ๆ หลายคน ในการทำในสิ่งที่ตัวเองรักและฝันไว้ด้วยความสามารถของตัวเอง นอกเหนือจากการทำงานในสายงานบันเทิงแล้ว เธอยังมีงานที่ทำจากอีกมุมของจิตใจอันดีงามของเธออีกด้วย ด้วยการระดมเงินเพื่อการกุศลในปี 2008 ที่ทำได้มากกว่า 700,000 ดอลลาร์ (21 ล้านบาท) โดยการจัดคอนเสิร์ตเพื่อรับเงินบริจาคและเข้าร่วมโครงการยูนิเซฟ
8. Daniel Radcliffe และการประมูลเพื่อช่วยเหลือผู้อื่น

© Joel Ryan / Invision / AP / Invision / AP / East News
เรารู้จัก Daniel Radcliffe ในฐานะนักแสดง และโปรดิวเซอร์ แต่นอกจากนี้เขายังเป็นนักมนุษยนิยมที่สนับสนุนงานการกุศลต่าง ๆ และสนับสนุนให้แฟน ๆ ของเขาบริจาคเช่นกัน ครั้งหนึ่งเขาเคยประกาศว่าเขา และEmma Watson บริจาคกางเกงยีนมือสองของพวกเขาสำหรับโครงการผู้ลี้ภัย มันได้รับการตอบรับเป็นอย่างดี!
9. Alicia Keys และภารกิจอาสาสมัครของเธอ

© Jeff Fusco/Getty Images
Alicia Keys พยายามทำงานอย่างเต็มที่เพื่อให้หลายๆ คนมีชีวิตที่ดีขึ้น หลังจากไปเยี่ยมเด็ก ๆ จากหลาย ๆ ประเทศในแอฟริกาเธอได้จัดทำสารคดีเรื่องหนึ่งที่มีชื่อว่า Alicia in Africa: Journey to the Motherland อีกทั้งยังเป็นผู้ร่วมก่อตั้งองค์กรระดับโลกที่จัดหาวัคซีนสำหรับครอบครัวที่มีเชื้อเอชไอวีแในแอฟริกายิ่งไปกว่านั้นผู้หญิงสวยคนนี้ยังเป็นอาสาสมัครอีกหลายๆโครงการ และเธอช่วยเหลือผู้อื่นโดยไม่ขออะไรตอบแทนเลย
10. Cristiano Ronaldo ในเวทีระดับโลกเพื่อเป็นหนึ่งให้แรงผลักดันที่ดี

© imago sportfotodienst/EAST NEWS
Cristiano Ronaldo เป็นคนใจกว้าง เขาบริจาคเงินให้กับองค์กรการกุศลและองค์กรต่าง ๆ เช่น Save the Children อย่างต่อเนื่อง ทุกปี อย่างเช่นล่าสุดเขามอบเงิน 100,000 ปอนด์ให้กับโรงพยาบาลในมาเดราซึ่งช่วยชีวิตแม่ของเขาจากโรคมะเร็งเพื่อให้โรงพยาบาลสามารถสร้างศูนย์มะเร็งบนเกาะ
11. Kristen Stewart บริจาค 500,000 ดอลลาร์ ( 15 ล้านบาท)เพื่อการกุศล

© Jeff Kravitz/FilmMagic/Getty Images
เมื่อไม่นานมานี้มีการพูดถึงกันอย่างมากเกี่ยวกับเรื่องที่ Kristen Stewart บริจาคเงิน 500,000 ดอลลาร์เพื่อการกุศลและเงินทั้งหมดมอบให้ผู้ประสบภัย Hurricane Sandy นอกจากนี้เธอยังช่วยองค์กรอื่น ๆ เช่น Red Cross และ Oxfam อยู่เสมอ
12. George Clooney และความพยายามของเขาที่จะยุติความยากจนทั่วโลก

© Jeff Holmes / Getty Images
ชายรูปงานท่านนี้เป็นนักกิจกรรมและนักสังคมสงเคราะห์ ชื่อของเขาคือ George Clooney หากลองคิดเล่นๆ ถึงเงินที่เขาช่วยผู้คนที่ผ่านมา น่าจะมีมูลค่าสุทธิที่ 239 ล้านดอลลาร์ (7,440 ล้านบาท) โดยเค้าทำเพื่อต่อสู้กับความยากจนทั่วโลก นักแสดงคนนี้ตั้งใจบริจาค และจัดตั้งองค์กรขึ้นมา ดังนั้นเขาจึงกลายเป็นที่รู้จักกันดีในเรื่องงานการกุศล ซึ่งเรามีความสุขที่มีชายที่ยอดเยี่ยมคนนี้อยู่บนโลกใบนี้ที่ใช้ชื่อเสียงของเขาเพื่อความดี
คุณเคยบริจาคเพื่อช่วยผู้อื่นบ้างไหม ทั้งนี้คุณคิดว่าแม้แต่สิ่งเล็ก ๆ สามารถเปลี่ยนแปลงโลกได้หรือไม่? แบ่งปันเรื่องราวของคุณกับเราสิ!

ขอบคุณเรื่องราวดีๆจาก brightside — เรียบเรียงโดย เพลินเพลิน