13 ภาพชวนฉงนที่ถ่ายทอดออกมาได้แบบสุดเจ๋ง

บนโลกเรานี้มีอีกหลายหลายสิ่งมากมายที่เรายังไม่เคยเห็นและสิ่งเหล่านั้นบางอย่างก็คิดไม่ถึงว่าจะมีแต่ก็ยังมีอีกหลายสิ่งหลายอย่างที่มองแล้วเป็นของธรรมดาแต่ก็กลับทำให้เราต้องฉงนเพราะว่ามันไม่ใช่สิ่งที่เราคิดเพราะด้วยมุมมองและจังหวะในการถ่ายภาพที่ช่างบังเอิญเกิดสิ่งเหล่านี้และเพื่อนเพื่อนของเราก็ได้ถ่ายภาพเหล่านี้ไว้ได้พอดีซึ่งวันนี้พวกเราเพลินเพลินได้รวบรวมภาพและคำอธิบายเพื่อให้เพื่อนเพื่อนได้เข้าใจภาพที่เกิดขึ้นเหล่านี้ไปพร้อมๆกันเลย

ภาพนี้ดูเหมือนมีแผ่นวงกลมปริศนาที่ดูเหมือนทางเข้าลอยอยู่กลางผืนน้ำที่กว้างใหญ่ ซึ่งอันที่จริงมันคือภาพของทางระบายน้ำล้นของอ่างเก็บน้ำแห่งหนึ่งซึ่งปรกติถ้าระดับน้ำต่ำว่านี้จะมาเห็นเป็นเหมือนกำแพงวงกลมขนาดใหญ่เหมือนปากบ่อในหนังต่างประเทศที่เราเห็นบ่อยๆ
© legoindianajones2 / Reddit
ต้องบอกว่าการออกแบบลวดลายพรมของที่นี้ทำให้เราเหมือนงงอยู่ตลอดเวลาที่ได้เดินและมองดูมัน บางส่วนที่เห็นเหมือนเป็นพื้นบุ่มลงไปแต่อันที่จริงเพราะเส้นโค้งๆต่างหากละ

© OctopussSevenTwo / Imgur
เรามองหาเจ้าตูบที่บ้านอยู่สิบกว่านาทีจนแอบคิดว่าน้องคงออกไปเดินเล่นข้างนอกและพอมานั่งที่โซฟาก็พบว่าข้างๆเราก็คือน้องหมานั้นเองอะไรจะกลมกลืนขนาดนั้น
© C_G** / Reddit
มองเห็นรถตู้สีขาวที่มีด้านข้างเหมือนป้ายสวยๆ แต่ถ้าลองมองและคิดตามก็จะทราบได้ทันทีว่าอันที่จริงป้ายนั้นมันติดอยู่ที่รั้วต่างหากแต่มุมที่เราอยู่ทำให้มองเป็นแบบนั้นแหม่มันช่างพอดีอะไรขนาดนั้น
© 480casador / Reddit
แก้วที่วางคว่ำไว้มองไปก็ดูเหมือนมีนมอยู่เต็มแล้วเลยนะเนี้ยเพื่อนเพื่อนก็อย่าเผลอยกขึ้นมาดื่มซะละ
© PapaMutt / Reddit
เรากำลังมองดูแมวที่ยืนหลับตาหรือเจ้าเหมียวที่กำลังนอนหลับสบายบนโซฟากันแน่นะ พวกเราคิดว่าเจ้าเหมียวน่าจะกำลังยืนอยู่นะก็ลองดูที่ขาหลังสิมันกำลังสัมผัสกับพื้นอยู่เพียงแต่น้องหลับตาพอดีเท่านั้นเองแต่ถ้าเพื่อนเพื่อนคิดว่าเป็นแบบอื่นก็ลองบอกเราได้นะว่ามีตุดสังเกตุยังไง
© fofizzleshizzle / Reddit

อันนี้มันคือหม้อแก้วหรือหม้อสแตนเลสละ อ้อมันคือภาพของเงาสะท้อนบนหม้อสแตนเลสที่ทำให้ดูเหมือนมองทะลุไปได้นั้นเอง
© djangophett315 / Reddit
ด้วยภาพที่ดูเหมือนจริงที่ติดเอาไว้ที่ด้านหลังมันช่างดูเหมือนกับท้ายรถคันนี้เปิดอยู่จนสามารถมองเห็นของด้านในเลยนะเนี้ย ถ้าไม่สักเกตุเห็นบานพับและตัวล็อคก็คงคิดว่ามันเปิดอยู่แน่ๆ
© GalenaCuber / Reddit
ความลงตัวของเงาจากก้านของใบไม้นี้ที่ดูต่อกันได้พอดิบพอดีทำให้เหมือนมองใบไม้นี้นี้จากด้านหลังทั้งๆที่เรามองจากด้านหน้านะ
© Samyewel / Reddit
มองเห็นตุ๊กตานักดนตรีที่ยืนร้องเพลงและเล่นกีต้าร์อยู่บนตู้ใช่ไหมละอันที่จริงแล้วเค้าคือนักร้องจริง ๆแต่ด้วยที่ที่เรานั่งถ่ายภาพอยู่นั้นทำให้เวลาใครเห็นภาพนี้ก็คิดว่าเป็นตุ๊กตาจริง ๆ เลย
© RKEEHP / Reddit
ภาพสวยสวยที่เหมือนแสงอาทิตย์กำลังฉายอยู่บนถนน เพื่อนเพื่อนลองมองให้ดีดีก็จะรู้ว่ามันคือทรายที่กระจัดกระจายไปตามเลนถนนที่ช่างบังเอิญไปเหมือนกับแสงของพระอาทิตย์กำลังสาดส่องแสงลงมาบนพื้นถนน
© Technotronsky / Reddit
นกยูงรำแพนที่กำลังเห็นอยู่มันสวยมากมากแต่เอะมันดูแปลกๆนะนั้นมันคือพุ่มไม้ที่อยู่แค่ข้างหลังเท่านั้นเองนี้หน่า
© nite_owlette / Reddit
หลังจากที่พยายามใส่เจ้าแท่งถ่านไฟฉายอยู่นานแต่ก็ไม่พอดีสักทีจนแฟนของเรามาบอกว่านี้คืออายไลเนอร์ของเธอต่างหาก
หลังจากที่เพื่อนเพื่อนได้อ่านและชมภาพสวยๆเหล่านี้แล้วและเมื่อได้อ่านคำอธิบายที่บอกแล้วรู้สึกอย่างไรกับภาพเหล่านี้บ้างซึ่งบางคนก็บอกว่ามันเป็นแค่ภาพธรรมดาและอีกหลายคนก็บอกเราว่ามันช่างเป็นความบังเอิญที่ลงตัวจริง ๆที่ทำให้ได้ได้เห็นภาพเหล่านี้ และถ้าเพื่อนเพื่อนยังมีภาพสวยๆแบบนี้อีกก็ส่งมาให้พวกเราได้ดูผ่านทางเพจของเราก็ได้นะ

ขอบคุณเรื่องราวดีๆจาก brightside — เรียบเรียงโดย เพลินเพลิน