สิ่งที่สาวๆมักจะมองข้ามกับการเลือกสวมบราให้เหมาะสม

ในวันที่อากาศร้อนมากมากแบบนี้จะมีอะไรดีไปดีไปกว่าการที่เราจะได้ออกไปนอนเล่นที่ชายทะเลสักแห่ง ให้เสียงคลื่นและสายน้ำกับสายลมได้พัดพาเอาความร้อนออกไปจากตัวเรา แต่มันคงจะได้แค่คิดเท่านั้นแหละเนอะก็เจ้าราคาน้ำมันที่วิ่งสูงขึ้นทำสถิติใหม่นิวไฮทุกสองสามวันในช่วงนี้นั้นแหละทำให้เราคงจะต้องอยู่บ้านเปิดพัดลมแทน แต่ถึงยังไงก็มันก็ยังร้อนอยู่ดีนั้นแหละเนอะ พวกเราเพลินเพลินก็เลยต้องไปหาอะไรที่ดูจะเป็นสาระเอามาทำให้เราได้สนุกสนานและเพิ่มความรู้กันสักหน่อยแต่มองไปทางไหนมันก็ยังหาไม่เจอ อาจจะเป็นเพราะความร้อนทำให้เราไม่อยากที่จะทำอะไรหรือคิดอะไรก็ได้ดังนั้นการคลายร้อนด้วยการเลือกสวมเสื้อผ้าบางๆอาจจะพอช่วยได้

ซึ่งพวกเราหลายคนที่เป็นผู้ชายก็ยังสบายมากกว่าเพื่อนเพื่อนสาวๆของพวกเราเพราะแม้จะเลือกชุดที่บางสบายคลายร้อนแค่ไหนมันก็ยังทำได้ แต่เพื่อนสาวๆของเรานี้สิยังต้องค่อยมากังวลกับชุดที่สวมใส่อีกทั้งยังมีบราที่ต้องติดตัวอยู่ตลอดเวลาอีกจะเลือกไม่สวมมันก็กะไรอยู่นะไม่ใช่ว่าจะดูไม่ดีหรอกแต่เพราะพวกเราได้ทราบข้อมูลบางอย่างของความแตกต่างจากเพื่อนสาวที่ได้จากการสวมและไม่สวมบรานั้นเอง

พูดมาถึงขนาดนี้แล้วก็เอาเป็นว่าวันนี้เรามาคุยกันเรื่องการใส่หรือไม่ใส่บราของสาวๆกันดีกว่านะว่าอันที่จริงแล้วมันเป็นสิ่งที่จำเป็นต้องมีหรือไม่ต้องใส่และการเลือกบราที่เหมาะสมตัวเราและรูปแบบการใช้งานด้วย

สำหรับเพื่อนเพื่อนที่มีรูปร่างค่อนข้างใหญ่และคิดว่าการใส่บราจะยิ่งทำให้เมื่อยคอและหลัง นั้นอาจจะเป็นเพราะการเลือกใช้บราที่ไม่เหมาะสมนั้นเอง
© DetagePhotos.com
เพื่อนสาวของเราจำนวนมากที่มีรูปร่างสมส่วนหรือจะบอกว่าเป็นสาวๆที่ดูมีหน้าอกสักหน่อยก็แล้วกัน เคยมาบอกกับพวกเราว่าบางวันที่ต้องยืนหรือเดินนานๆนั้นนอกจากการเมื่อยขาแล้วยังทำให้พวกเธอเมื่อยคอและหลังอย่างมาก ซึ่งสาเหตุที่ทำให้เป็นแบบนั้นก็เพราะว่าการเลือกสวมบราที่ไม่เหมาะสมนั้นเอง อันที่จริงแล้วในวันที่คุณต้องมีกิจกรรมที่ต้องยืนหรือเดินมากมากคุณควรต้องเลือกบราที่กระชับและพอดีกับตัวได้ยิ่งดีเพราะจากการเคลื่อนไหวร่างกายของคุณนั้นหากเลือกบราที่หลวมแล้วมันจะทำให้กล้ามเนื้อและส่วนของหน้าอกเคลื่อนไหวตามไปด้วยซึ่งนั้นเป็นสาเหตุให้หลังและคอของคุณเกร็งเพื่อที่จะพยายามรักษาสมดุลย์ของร่างกายดังนั้นจึงไม่น่าแปลกใจเลยในวันที่คุณเดินทั้งวันกลับมาบ้านนอกจากจะเมื่อยขาจากการเดินแล้วกลับรู้สึกเมื่อยทั้งคอและหลัง

บราที่ดีจะช่วยทำให้หลังและลำตัวของคุณตั้งตรงอยู่ในตำแหน่งที่เหมาะสม
ลองคิดภาพเวลาที่เราพยายามยกของหรือถือของเอาไว้ในมือสองข้างที่มีน้ำหนักไม่เท่ากัน เพื่อนเพื่อนคงจะคิดท่าทางออกนะว่าตัวเราจะต้องออกแรงข้างใดข้างหนึ่งมากว่าและการทำแบบนั้นมันก็ย่อมจะทำให้รตัวเราเองนั้นเอนหรือเอียงไปข้างใดข้างหนึ่งอย่างแน่นอน และท่าเพื่อนเพื่อนลองคิดดูว่าหากคุณสวมบราที่หลวมเกินไปมันก็เหมือนกับการที่คุณมีน้ำหนักที่ด้านหน้ามากกว่าด้านหลังดังนั้นจึงไม่น่าแปลกใจเลยที่หลายๆคนที่เลือกบราไม่ถูกขนาดจะมีท่าทางการยืนแบบหลังค่อมและยืนห่อไหล่อยู่เสมอ ดังนั้นครั้งหน้าที่คุณเปลี่ยนบราใหม่อย่างลืมลองให้มั่นใจว่ามันเหมาะสมกับตัวคุณแล้วด้วยละ

เพื่อนเพื่อนทราบไหมว่าทำไมการเลือกบราสำหรับการออกกำลังกายในตอนที่เราไปวิ่งหรืออกกำลังกายนั้นดีกว่าการเลือกบราปกติเพราะนอกจากจะทำให้เคลื่อนไหวได้สบายแล้วยังทำให้คุณไม่เหนื่อยง่ายอีกด้วยนะ
ใครจะไปคิดว่าชุดหรือเสื้อผ้าที่เราใส่ในการออกกำลังกายนั้นมันทำให้เราสามารถออกกำลังกายได้สนุกยิ่งขึ้นและยังช่วยทำให้เราเหนื่อยน้อยกว่าการเลือกสวมใส่ชุดอะไรก็ได้อีกด้วยนะ ที่เป็นแบบนี้ก็เพราะว่าการที่เราเลือกสวมเสื้อผ้าที่เหมาะสมจะทำให้เราขยับเคลื่อนไหวร่างกายได้สะดวกโดยที่ไม่มีแรงต้าน อีกทั้งการเลือกบราสำหรับการออกกำลังกายโดยเฉพาะนั้นก็ยิ่งทำให้ความยืดหยุ่นของบรารองรับการเคลื่อนไหวของร่างกายทำให้ไม่เกิดการเกร็งตัวของส่วนต่างๆที่มากเกินไปนั้นจึงเป็นที่มาของการที่เราเลือกชุดออกกำลังกายที่เหมาะสมนอกจะดูสวยงามแล้วมันยังทำให้เราเหนื่อยน้อยกว่าการสวมชุดลำลองอื่นๆอีกด้วยนะ

ขอบคุณเรื่องราวดีๆจาก brightside — เรียบเรียงโดย เพลินเพลิน