13 ภาพเรื่องเล่าจากเพื่อนนักช้อปกับข้าวของเครื่องใช้

ทุกวันนี้พวกเราต่างขยับขยายเปลี่ยนแปลงและเติบโตอยู่ตลอดเวลาไม่ว่าจะเป็นกิจการของตัวเองหรือบริษัทใดๆก็สามารถออกมาสร้างสรรค์สินค้าหรือการช่วยเหลือเพื่อสร้างรายได้ให้กับตัวเองได้ อีกทั้งระบบและความเจริญของเทคโนโลยีที่รุดหน้าไปแบบที่เรียกว่ารวดเร็วจนถ้าหากว่าคุณไม่ติดตามสัก 7 -10 วันก็อาจจะต้องพลาดสิ่งใหม่ใหม่ได้เลย และเมื่อพวกเราทุกคนสามารถสร้างสรรค์สิ่งของและบริการต่าง ๆ ได้แล้วมันก็แน่นอนที่การแข่งขันยอมที่จะสูงขึ้นตามไปด้วยเพราะใครต่อใครก็ต้องการให้ผลิตภัณฑ์ของตนถูกใช้งานให้ได้มากที่สุด พวกเขาพร้อมที่จะทำสิ่งต่างๆ มากมายเพื่อให้ได้ผลลัพธ์นี้ ซึ่งมันจะดีมาถ้าเราพบกับสิ่งของหรือผลิตภัณฑ์ที่ตรงตามคำบอกเล่า แต่ก็มีอีกจำนวนไม่น้อยที่ใช้ลูกเล่นต่าง ๆ โดยพยายามนำเสนอผลิตภัณฑ์ของตนในสภาพที่ดูดีที่สุดหรืออาจจะเป็นแบบที่ใครเจอก็ต้องอยากลองสักหน่อย ซึ่งนั้นก็ทำให้พวกเราบางคนหลงหยิบติดมือมาหรือต้องเรียกว่าทดลองช้อปกลับมาด้วยความหวังในตัวสินค้านั้นแต่ก็ต้องพบกับความเซอร์ไพรส์สุดสุดเมื่อได้เจอของข้างใน หรือบางครั้งก็ต้องหงุดหงิดไปกับการออกแบบการใช้งานที่ทำออกมาแล้วไม่สามารถใช้งานได้นั้นเอง

วันนี้พวกเราที่เพลินเพลินได้พบกับภาพที่เพื่อนเพื่อนของเราได้ส่งต่อต่อกันเพื่อบอกให้เพื่อนเพื่อนคนอื่น ๆ ได้ลองคิดและสำรวจให้ดีก่อนที่จะช้อปสิ่งของเหล่านี้เพื่อที่ว่าเพื่อนเพื่อนคนอื่นๆ ของเราจะได้ไม่ต้องมานั่งหัวเราะกับตัวเองเหมือนกันกับเพื่อนของเราที่ได้ตัดสินใจลองสิ่งของเหล่านี้แล้ว

เริ่มต้นเบาเบากับสิ่งที่ติดมากับซุปแบบพร้อมทานนั้นก็คือช้อนสำหรับไว้ตักทานนั้นเองแต่ทางคนคิดน่าจะต้องคิดซะใหม่เพราะว่าช้อนที่ติดมานั้นมันแบนแบบนี้แล้วการตักทานซุปมันจะทำได้ยังไงละจ้า
© mrsfran / Reddit
ครั้งแรกที่เราเห็นเตาแบบติดตั้งนี้มันก็ดูดีมากมากทั้งความสามารถในการอบและอุ่นอาหารสามารถทำได้ทั้งหมด แต่แถมยังมีหัวเตาหลายขนาดให้เลือกใช้งานได้และคงสะดวกดีที่จะทำอาหารหลายหลายอย่างไปพร้อมๆ กันแต่แล้วเมื่อลองใช้งานจริงเราก็พบว่าเจ้าหัวเตา 2 อันล่างนั้นอยู่ใกล้กันมากเกินไปจนทำให้เราไม่สามารถว่างหม้ออาหารในขนาดกลางขึ้นไปสองใบพร้อมกันได้เฮอ..ครั้งหน้าเราคงต้องยกหม้อไปซื้อเตาด้วยซะแล้ว
© bengoshijane / Reddit
การสั่งซื้อเค้กหรืออาหารสดเพื่อนเพื่อนควรตรวจสอบเรื่องกระบวนการจัดส่งให้ดีด้วยรวมทั้งระยะเวลาการจัดส่งไม่งั้นอาจจะเจอแบบเราได้ เพราะเราลองสั่งเค้กที่ประดับไปด้วยดอกไม้สดเพื่อความสวยงามซึ่งแบบก็ออกมาดูดีมากมากตอนที่ร้านทำเสร็จและส่งภาพมาให้ชมแต่แล้วด้วยการขนส่งแบบธรรมดา(ไม่ได้ใช้รถที่เก็บความเย็น) และใช้เวลาอีก 2 วันในการจัดส่งทำให้ดอกไม้บนเค้กของเราเปลี่ยนสภาพไปเยอะเลยและน้ำตาลเคลือบก็น่าจะละลายเพราะของถูกจัดส่งมาในตู้ที่อาจจะอุณหภูมิสูงไปสักหน่อย
© NeverRemember2020 / Reddit
อีกสิ่งหนึ่งที่เราอาจจะให้เพื่อนเพื่อนต้องดูเลยนั้นก็คือรายละเอียดของสินค้าเพราะที่เราเคยเจอนั้นก็คือ ภาพที่เห็นนั้นไม่ใช้สินค้าทั้งหมดแต่ใันอาจจะเป็นแค่บางส่วนของสินค้าเท่านั้นอย่างตอนที่เราเห็นมันคือชุดเครื่องนอนที่มีทั้งปลอกหมอนและผ้าปูสีรุ้งสดใส แต่พอได้รับกลับกลายเป็นแค่ปลอกหมอนใบเดียวซึ่งเมื่อลองกลับไปอ่านก็พบว่าในรายละเอียดของสินค้าเขียนไว้แค่ปลอกหมอนจริง ๆ เจอแบบนี้ก็ไปไม่ถูกเลยเรา
© LeninTheskyDiamond / Reddit
ความคิดในการช่วยให้พวกเราใช้สิ่งของตามวันโดยการพิมพ์บอกไปเลยก็ช่างง่ายและสะดวกแต่สำหรับเจ้าสิ่งนี้คงต้องบอกให้ไปลองดูลำดับของการจัดวันใหม่ซะหน่อยนะดูแล้วยิ่งสร้างความฉงนมากมากเลย
© bigphazell / Reddit
ของบางอย่างก็ดูจากที่ปกไม่ได้หรอกนะมันต้องลองหยิบมาให้เจอกันแบบตรงหน้าแบบนี้ไปเลยครั้งหน้าจะได้จำกันได้แล้วครั้งหน้าก็ไม่ต้องบอกนะว่าไม่มีทางแล้วละ
© แอบซ่อนตัวเอง / Reddit

ตอนไปช้อปเราชอบเจ้าการออกแบบ “หัวปั๊มแบบที่มีรูปร่างสมมาตรกันทั้ง2ด้านนี้มากมากเพราะมันดูสวยดี” แต่พอใช้งานจริงพวกเราแทบจะใช้ไปเช็ดไปเลยเพราะเรามักจะเลือกกดผิดด้านนั้นเองครั้งต่อไปคงต้องเลือกแบบเดิมซะแล้ว
© jj1111jj / Reddit
ชามกระเบื้องเคลือบที่ดูสวยงามกับลวดลายสีแบบศิลปะที่ออกไปแล้วเหมือนมันเลอะตลอดเวลาเลยฮาฮ่าฮ่า
© Floating_Neck / Reddit
เจ้าสิ่งนี้มันดีไปหมดยกเว้นอย่างเดียวคือ ขวดนี้มีรายละเอียดของส่วนผสมที่ใช้สีเดียวกับของเหลวภายในขวดมันทำให้อ่านอะไรไม่ออกเลย
© A_Big_DD / Reddit
ตอนที่เราตัดสินใจเลือกเจ้ากระเป๋าใบนี้เพราะมันมีช่องเล็ก ๆ ของนอกไว้ใส่ของด้วยแต่พอเปิดดูเท่านั้นแหละนี้มันลืมทำช่องเก็บหรือว่าตั้งใจทำแบบนี้กันแน่นะ
© leonilaa / Reddit
ขอเชิญเพื่อนเพื่อนพบกับเครื่องตัดหญ้าที่มาพร้อมสายที่สั้นที่สุดเท่าที่เคยเจอมา แบบนี้จะไปไหนต้องเอาปลั้กต่อยาว ๆ ไปด้วยเลยสินะ
© y0urparents / Reddit
หลังจากได้คอมใหม่มาเราก็กดปุ่มทางขวามือบนสุดอยู่นานโดยไม่ได้สักเกตุเลยว่า มันไม่ใช่ปุ่มเปิดต้องชื่นชมความคิดใหม่ๆของคนที่ออกแบบแป้นพิมพ์นี้จริง ๆ เฮอออ
© mintcarasique / Twitter

เสื้อผ้าสวย ๆ ที่มีดีไซน์ตกแต่งด้วยซิป และมันเป็นแค่ของตกแต่งจริง ๆ เพราะมันไม่มีกระเป๋ายังไงละ
เห็นแบบนี้แล้วเพื่อนเพื่อนคงต้องคิดและเลือกช้อปของต่าง ๆ ด้วยความรอบคอบขึ้นอีกแล้วสินะตอนนี้หรือถ้าหากเพื่อนเพื่อนมีภาพสิ่งของหรือภาพของอะไรที่จะเอามาให้เพื่อนเพื่อนคนอื่น ๆ ได้ชมเพื่อเป็นการบอกถึงสิ่งที่ต้องตรวจก่อนจะช้อปก็บอกพวกเราในเพจได้เลยนะ

ขอบคุณเรื่องราวดีๆจาก brightside — เรียบเรียงโดย เพลินเพลิน