7 การเลือกชุดเสื้อผ้าผู้หญิงให้เหมาะเหม็ง

เมื่อเช้าของเดือนใหม่ได้ผ่านเข้ามาตอนนี้พวกเราหลายหลายคนเริ่มกระตือรือล้นที่ได้เริ่มกลับสู่วงจรของเราหลังจากที่ต้องทำงานที่บ้านแบบค่อยได้ออกไปไหนไม่ได้เจอเพื่อนขาเมาท์ทั้งหลาย ถึงแม้ว่าข้อดีของการทำงานที่บ้านนั้นมีมากมายอย่างเช่นพวกเราไม่ต้องไปตื่นตั้งแต่เช้าเพียงแค่ตื่นให้ทันเวลาเข้างานก็ได้แล้ว และหลังเลิกงานก็ยังสามารถไปนอนพักบนโซฟาได้ทันที แต่การได้กลับมาตื่นแต่เช้าออกไปพบเจอเพื่อนเพื่อนได้พูดคุยเล่าเรื่องละครที่นั่งดูเมื่อวานหรือได้นั่งทานข้าวกับเพื่อนเพื่อนแล้วพูดถึงสิ่งต่าง ๆ ก็ช่างเป็นบรรยากาศที่เราใฝ่ฝันอยากจะทำมากมากเลย และเมื่อพวกเราชาวเพลินเพลินต้องออกไปข้างนอกนั้นสิ่งหนึ่งที่พวกเราจะต้องเริ่มกลับมาคิดและสนใจ นั้นก็คือการแต่งตัวนั้นเองใช่แล้วพวกเราทุกคนหลังจากผ่านการอยู่บ้านมานานๆ บางคนก็อาจจะใส่ชุดเก่งตัวเดิมไม่ได้แล้วก็ได้หรือถ้าคุณมีกระโปรงหรือกางเกงตัวโปรดที่ใส่มานาน และไม่เคยให้ความสำคัญว่าพวกมันจะไม่อินเทรนด์อีกต่อไปเพราะคุณรู้สึกสบายใจที่ได้ใส่มันแล้วละก็พวกเราคงบอกอะไรไม่ได้มาก แต่ถ้าเพื่อนเพื่อนอยากได้คำแนะนำเล็ก ๆ น้อย ๆ สำหรับการเตรียมชุดกลับไปเจอเพื่อนแล้วละก็วันนี้พวกเราที่เพลินเพลินก็จัดความรู้มาให้เพื่อนเพื่อนกันแล้วละ

เพราะเสื้อผ้านั้นมีแบบต่าง ๆ มากมายและทั้งหมดมันก็ไม่ได้มีมาเพื่อทุกคนดังนั้นการที่เรารู้ข้อดีและความเหมาะสมของการใช้สิ่งของเหล่านี้แล้วละก็รับรองมันจะต้องช่วยเสริมความมั่นใจของเพื่อนเพื่อนให้มากขึ้นไปอีกได้อย่างแน่นอนเลย

มาเริ่มกันเบาเบากับกระโปร่งแบบจีบรอบที่เราคุ้นเคยกันเลยดีกว่านะ
© Bauergriffin.com/East News,
สำหรับคุณผู้หญิงที่ชอบกระโปร่งแบบที่มีจีบรอบแล้วละก็เราจะบอกข้อดีขอมันก่อนนั้นก็คือ มันจะช่วยทำให้คนตัวเล็ก ๆที่ได้ส่วมกระโปรงเหล่านี้ดูดีขึ้นเพราะพวกเธอจะดูมีสัดส่วนขึ้นนั้นเองดังนั้นคุณจึงจะเห็นว่าสำหรับเด็กน้อยนั้นเวลาได้ใส่ก็จะดูสดใสและดูน่ารักสมวัน แต่ถ้าหากคุณมีรูปร่างค่อนไปทางสันทัดหรือไม่สูงมากนักละก็เราอยากให้คุณถ่อยห่างจากสิ่งเหล่านี้สักหน่อยเพราะมันจะยิ่งไปกันใหญ่ ในทางตรงข้ามกระโปร่งเรียบๆ ทรงเอธรรมดาจะเป็นตัวช่วยได้อย่างมากให้กับเพื่อนเพื่อนเลยนะ

กางเกงแบบ 3 ส่วนหรือ 4 ส่วน
© Survivor, PacificCoastNews
กางเกงตัวเก่งของคุณจะเป็นสิ่งที่คุณใส่ได้บ่อยบ่อยซึ่งหลายหลายคนคงคิดไปถึงกางเกงยีนส์ตัวเก่าที่อาจจะมีความยาวพอดิบพอดีนั้นเองซึ่งนั้นก็ถูกต้องแล้ว เพราะหากคุณกำลังคิดจะเลือกช้อปกางเกง 3 ส่วนหรือกางเกง 4 ส่วนสักตัวเพื่อที่จะมาใช้ใส่ในวันสบายๆ เพื่อเดินเล่นแถวบ้านหรืออาจจะออกไปทานอาหารใกล้แล้วละก็ พวกเราขอบอกสิ่งสำคัญสิ่งหนึ่งไว้ก่อนเลยนั้นก็คือกางเกงแบบนี้จะทำให้ขาของคุณดูสั้นลงและหากมันเป็นกางเกงแบบทรงหลวม ๆ ด้วยแล้วละก็มันจะยิ่งทำให้เพื่อนเพื่อนดูแปลกตายิ่งขึ้นอีกด้วยดังนั้นถ้าเพื่อนเพื่อนมองดูตัวเองแล้วคิดว่าช่วงขายังไม่ยาวพอแล้วละก็เราขอเสนอให้เพื่อนเพื่อนใช้กางเกงขายาวแบบธรรมดาทรงกระบอกหรืออาจจจะแบบเข้ารูปเวลาออกไปข้างนอกจะทำให้เพื่อนเพื่อนดูสบายๆ มากกว่านะ

ใกล้จะเข้าหน้าหนาวแล้วแนวของเสื้อผ้าแบบหนา ๆ ยาว ๆ และรองเท้าสวยๆก็ต้องมาสิแต่รองเท้า Uggs อาจจะไม่เหมาะสำหรับเพื่อนเพื่อนของเรา
© www.fashionpps.com/Photoshot/East News
ในต่างประเทศที่อากาศหนาวเย็นการใส่ Uggs (รองเท้าที่มีการบุวัสดุคล้าย ๆ ขนฟูเพื่อให้ความอบอุ่น) แม้ว่าพวกมันจะอบอุ่นและใส่สบายจริงๆ ในที่ที่อากาศหนาวแต่สำหรับบ้านเราแล้วละก็มันคงยังไม่ถึงขนาดที่จะต้องใส่ขนาดนั้นเพียงแค่เพิ่มถุงเท้าอีกสีกหน่อยคุณก็จะรู้สึกอุ่นสบายขึ้นมากแล้ว ดังนั้นหากคุณต้องการจะให้ความอบอุ่นและหารองเท้าที่เข้ากับชุดคลุมหนา ๆ ของคุณแล้วละก็ควรหันมาลองมองที่รองเท้าบู๊ตธรรมดาที่ทำจากวัสดุคุณภาพสูงทั่วไป ก็เพียงพอแล้ว

กางเกงขากว้างมาก
© Nicoleta Ionescu / shutterstock
แน่นอนว่ากางเกงขากว้างนั้นใส่สบายจริงๆ แต่มันก็ไม่ได้ถูกสร้างขึ้นมาเพื่อให้คุณใช้งานได้ทุกที่หรือให้มาใส่ได้ทุกวันเว้นแต่คุณจะอาศัยอยู่ที่ไหนสักแห่งใกล้ๆทะเลที่มีหาดทรายสวย ๆ ให้เดินเล่นและลมพัดผ่านกางเกงของคุณ แต่ถ้าคุณกำลังจะออกไปทำงานในตอนเช้ากับสภาพการทำงานในเมืองแล้วละก็คุณสามารถลองเลือกสวมกางเกงผ้าลินินแบบเรียบง่าย เพราะมันยังเหมาะสมสำหรับอากาศของบ้านเรา แถมยังดูมีสไตล์และใช้งานได้จริงและได้บ่อย ๆ อีกด้วย

เสื้อเบลาส์คอปกใหญ่
© www.fashionpps.com/Photoshot/East News
เป็นเสื้อที่เรียกได้ว่ามีองค์ประกอบของตกแต่งจำนวนมากมากในส่วนบน และไหล่ซึ่งสามารถทำให้คุณดูตัวใหญ่กว่าที่เป็นอยู่ได้ แต่ก็ยังไม่เหมาะกับคนที่ตัวเล็กมากมากนอกจากนี้เสื้อเบลาส์เหล่านี้อาจรวมเข้าชุดกับเสื้อผ้าอื่น ๆ ได้ยากมาก หากคุณยังไม่มั่นพอเราขอเสนอเป็นชุดเสื้อแขนยาว เรียบ ๆ ธรรมดาสักชุดก็พอ

การสวมเสื้อหรือชุดหลายหลายชั้นเกินไป
© East News
หากคุณต้องออกไปเจอกับอากาศหนาวหรืออยู่ในห้องทำงานที่เย็นมากมากแล้วละก็เสื้อผ้าหลายชั้นจะดูมีสไตล์มากหากคุณผสมผสานชุดเสื้อผ้าเหล่านั้นให้ดี แต่ถ้าเสื้อผ้าที่คุณสวมใส่มีสีสันสดใสและมีพื้นผิวและลวดลายที่แตกต่างกันมากมาย มันคงจะกลายเป็นการผสมผสานที่ดูแปลกตาไปพอสมควรดังนั้นการมีชุดสีเรียบ ๆ อย่างขาวและดำและการเลือกสวมจำนวนชุดให้เหมาะสมจะช่วยให้คุณดูดีขึ้นอีกเยอะเลย

รองเท้าที่มีพื้นรองเท้าขนาดใหญ่
©picture alliance
ลองมาดูที่รองเท้ากันบางเพราะตอนนี้เราอาจจะเห็นเพื่อนเพื่อนบางคนเริ่มสวมรองเท้ากีฬาหรือรองเท้าผ้าใบขนาดใหญ่ที่สาว ๆ หลายคนใส่เพราะตอนนี้มันมีทั้งสีสันและรูปแบบที่สวยงามมากขึ้น ซึ่งบางรุ่นมันก็ถูกทำให้พื้นดูใหญ่และช่วยเสริมความสูงของคุณได้แต่การที่จะใส่รองเท้าแบบนี้ในที่ทำงานแล้วละก็มันก็คงดูแปลกแปลกไปสักหน่อย ดังนั้นในวันทำงานสบายสบายของคุณที่อยากจะพักจากสันสูงหรือบูทแล้วละก็รองเท้าผ้าใบพื้นเรียบๆ น่าจะช่วยเติมสิ่งเหล่านี้ให้กับคุณได้เพียงพอแล้ว

ถึงอย่างไรก็ตามเพื่อนเพื่อนชอบในการแต่งกายที่เราเป็นอยู่และไม่จำเป็นที่จะต้องออกไปพบเจอผู้เหล่าผู้บริหารหรือต้องประสานงานกับคนนอกบริษัทแล้วละก็ การได้แต่งในแบบที่ตัวเองชอบคงเป็นสิ่งที่เหมาะกับตัวเพื่อนเพื่อนที่สุดแล้วดังนั้นที่สุดของการแต่งตัวที่เราอยากแนะนำนั้นก็คือแต่ให้เหมาะสมกับทั้งโอกาสและสถานที่นั้นเอง ถ้าเพื่อนเพื่อนมีข้อคิดหรือเรื่องราวดีดีก็แบ่งปันความคิดเห็นของคุณในด้านล่างของเพจของเราได้เลยนะ
ขอบคุณเรื่องราวดีๆจาก brightside — เรียบเรียงโดย เพลินเพลิน