20 ภาพความใสสดของสิ่งของเหมือนใหม่ที่ได้หลังทำความสะอาด

ในทุกวันนี้ที่เราต่างได้เวลาคืนกลับมาจากการที่เราไม่ต้องออกไปทำงานข้างนอกก็ทำให้ช่วงเช้าเราจะออกไปทำอะไรได้ง่ายขึ้น และตอนเย็นก็สามารถลงตัวลงนอนได้ทันทีที่เลิกงาน แต่มีสิ่งหนึ่งที่ไม่เคยเปลี่ยนแปลงไปเลยนั้นก็คือเรื่องการทำความสะอาดนั้นเอง เพราะสิ่งนี้เป็นสิ่งที่ถูกละเลยมาตลอดและเราก็เชื่อว่าเพื่อนเพื่อนส่วนใหญ่ของเราก็น่าจะคิดแบบเดียวกันหรือจะมีใครบอกว่ามันเป็นสิ่งที่เพื่อนเพื่อนชื่นชอบมากมาก ซึ่งของบางอย่างนั้นเราอาจจะแทบไม่ได้ทำความสะอาดอะไรเลยเป็นเวลานานหรือจะเรียกว่าละเลยก็คงได้ แต่เมื่อเราได้ลองทำความสะอาดดูสักครั้งแล้วละก็เราอาจจะได้เห็นความสดใสที่แท้จริงที่ซ่อนอยู่ และพวกเราก็รู้ว่ามันช่างคุ้มค่าและน่าพึงพอใจ กับผลงานที่ยอดเยี่ยมที่มาพร้อมกับการทำความสะอาดและฟื้นฟูวัตถุที่ถูกละเลยมานานหลายปี แม้ว่านั้นหมายถึงการใช้เวลาเป็นชั่วโมงๆ กับมันก็ตาม แต่บางครั้งเราก็ต้องใช้เครื่องมือหรือเคล็ดลับบางอย่างเข้าช่วย

มีเพื่อนเพื่อนของเราบนอินเทอร์เน็ตโพสต์ผลงานจากการทำความสะอาดของพวกเขาซึ่งเมื่อเราเห็นแล้วก็เกิดพลังอยากจะลุกขึ้นมาทำตามบ้าง และเราที่ เพลินเพลิน ก็อดไม่ได้ที่จะแบ่งปันภาพเหล่าบางส่วนกับเพื่อนเพื่อนทุกคนเพื่อว่าเพื่อนเพื่อนจะมีพลังในการลุกขึ้นมาจัดการกับของที่ถูกวางทิ้งไว้แบบนี้ได้

เราเคยคิดว่าโต๊ะไม้เก่า ๆ มันช่างดูไม่น่านั่งเอาซะเลย แต่พอได้เครื่องฉีดน้ำมาใหม่ “โต๊ะชุดนี้ก็เลยกลายเป็นผลงานที่น่าพึงพอใจที่สุดงานหนึ่งที่เราเคยทำ” แค่ฉีดน้ำและเคลือบสีอีกนิดหน่อย
© 27KatieLady / reddit
2. หากเพื่อนเพื่อนคิดว่าสีไม้นั้นทำความสะอาดยากเราบอกเทคนิคดีดีให้เลย แค่เครื่องฉีดน้ำแรงดันมาช่วยเท่านั้นแหละอะไรๆก็ทำได้ดีขึ้น
© jaydubaaaa / reddit
3. เนื่องจากเราไม่มีอุปกรณ์เราจึงใช้แค่แปรงขัดและเวลาว่างอีกวันละ1 ชั่วโมงในการทำความสะอาดที่จะช่องซึ่งตอนนี้ทำมาได้ หลายวันแล้วเพื่อนเพื่อนลองดูความต่างจองโต๊ะสิด้านที่ทำความสะอาดแล้วมันช่างน่านั่งเหลือเกิน
© โอเค_who_did_that / reddit
4. “เราล้างคราบชาที่สะสมมาเป็นเวลา 2 ปีจากถ้วยซึ่งตอนแรกก็ทำอยู่นาน”แต่พอพี่มาแนะนำให้ใช้เกลือและผงฟู ทุกอย่างก็ง่ายขึ้นอย่างที่เห็น
© Jaythe****** / imgur
5. โซฟาหนังที่เราไม่คิดว่ามันสกปรกแต่พอได้ลองขัดและเช็ดคราบด้วยที่ทำความสะอาดมันก็ออกมาขาวสดใสแล้ว
© StainlessChina / reddit
คราบสกปรกจะหมดไปเมื่อเราได้ลองทำความสะอาดอันที่จริง มันไม่ได้เลอะมากหรือขัดยากเลยเพราะเป็นแค่ฝุ่นหนา ๆ เท่านั้นเราแค่ถูเบาๆ มันก็สะอาดดีแล้ว
7. สำหรับพื้นไม้อายุนานหลายปีเราก็แค่ใช่เครื่องขัดไฟฟ้าทำความสะอาดเท่านั้นสภาพของพื้นก็กลับมาเหมือนใหม่
© whistletips / imgur
พื้นหินหน้าบ้านที่เต็มไปด้วยรอยดำดำสามารถขัดออกไปได้ด้วยที่ฉีดน้ำเท่านั้นเอง เครื่องมือดีดีก็ลดเวลาการทำงานลงได้เยอะเลยนะ
© frenchhouselover / reddit
หลังจากที่ใช้เวลา 2 วันเต็มกับการจัดการคราบตะไคร่น้ำด้วยน้ำยาทำความสะอาดห้องน้ำและแปรงขัด แต่มันก็ใช้แรงมากจริง ๆ เลย
© LovesA****AndSoAmI / reddit
10. เครื่องขัดพื้นคือสิ่งที่เราไม่เคยคิดจะมีติดบ้านเลยจนกระทั้งย้ายมาบ้านที่มีสระน้ำแบบนี้ เนื่องจากมันชื้นที่มีทำให้มักจะเกิดคราบดำแบบนี้ได้ง่าย และเมื่อลองยืมเครื่องขัดพื้นจากเพื่อนบ้านมาใช้เท่านั้นแหละ 1 ชั่วโมงเท่านั้นทุกอย่างก็ดูเหมือนใหม่
© MaddieEsquire / reddit
11. “เมื่อวันว่างมาถึงและลองทำความสะอาดกระต่ายตัวนี้เมื่อวานนี้” หลังจากขัดถูและต่างแดดมันก็ดูเหมือนใหม่เลย
© osorojoaudio / reddit
12. บ้านเช่าหลังเก่าที่เราเพิ่งย้ายเข้าไปอยู่หลังจากทำความสะอาดแล้วทุกอย่างก็ดุน่ามองมากยิ่งขึ้น
© polishfury10 / reddit
13. ถ้าคุณอยากจะลองทำความสะอาดพื้นเราขอแนะนำเครื่องขัดพื้นดีดีจะช่วยคุณทั้งเวลาที่สั้นและไม่ต้องเหนื่อยมากเลย
© ชิมวาฟเฟิล / reddit
14. พื้นหินขัดที่มีตะไคร่น้ำหากเพื่อนเพื่อนไม่มีเครื่องมืออำนวยความสะด้วย ก็ต้องลงมือทำด้วยตัวเองแต่คุณอาจจะต้องใช้แรงและเวลามากหน่อยเท่านั้นเอง
© VulpixesAte****** / reddit
15. แค่ใช้แปรงขัดกับผงซักฟอกทุกอย่างก็กลับมาดูดีขึ้นมาก
© thecaptamazing / imgur

18. สำหรับเพื่อนเพื่อนที่ชอบทำอาหารเป็นงานอดิเรกแล้วละก็น่าจะรู้กันดีว่าสิ่งที่ยากไม่ใช่การทำอาหารแต่ คือการทำความสะอาดอุปกรณ์หลังทำอาหารต่างหาก และคราบมันก็ช่างทำความสะอาดยากเหลือเกิน แต่วันนี้เรามีวิธีง่ายๆ คือใช้ผงฟูเท่านั้นเอง มันด้วยช่วยเรื่องคราบมันได้ดีมากมากเลย
© kinoko_noyama / reddit

20. ใครจะไปคิดละว่าสิ่งที่อยุ่กับน้ำตลอดเวลาอย่างฝักบัวอาบน้ำก็ยังมีสิ่งสกปรกแบบนี้ และอันที่จริงเราก็สามารถทำความสะอาดง่าย ๆด้วยแปรงสีฟันเก่าและสบู่เท่านั้นเอง
© betty_********** / reddit
เพื่อนเพื่อนที่ได้เห็นภาพผลงานการทำความสะอาดแล้วมีความรู้สึกอยากจะลองลุกขึ้นมาทำความสะอาดสิ่งของต่าง ๆ บ้าง แล้วถ้าเพื่อนเพื่อนได้ลองลุกขึ่้นมาทำความสะอาดแล้วมีผลงานอะไรมาแบ่งให้เราได้ชมกันในเลยของเราได้เลยนะ

ขอบคุณเรื่องราวดีๆจาก brightside — เรียบเรียงโดย เพลินเพลิน