12 ภาพไอเท็มแฟชั่นที่ดูสวยแต่พอได้ลองแล้วก็ต้องเก็บไว้ในตู้

พวกเราทุกคนต่างรู้ดีว่าปัจจัยสี่คือพื้นฐานของสิ่งจำเป็นที่เราทุกคนใช้ในชีวิตประจำวันและเพื่อการนั้นเราก็มิอาจที่จะขาดสิ่งไหนไปได้ และหนึ่งในนั้นก็คือเสื้อผ้าเครื่องนุ่งห่มซึ่งเมื่ออดีตเราอาจจะใช้งานเพียงเพื่อที่ให้ความอบอุ่นและปกปิดร่างกายเท่านี้เมื่อเวลาผ่านเลยไปและเราต่างมีการเปลี่ยนแปลงที่หลากหลายทำให้สำหรับบางคนเสื้อผ้าถูกเปลี่ยนไปเป็นของที่นอกจากจะใช้แล้วยังจำเป็นที่จะต้องสวยและดูดีเพื่อที่จะทำให้ผู้สวมใสได้มีความั่นใจและอื่น ๆ อีกมากมาย ซึ่งบางครั้งเสื้อผ้าที่ดูแล้วสวมใสไม่สะดวกสบายก็กลับกลายเป็นเสื้อผ้าแฟชั่น ซึ่งเหล่านี้ปรากฏอยู่ตลอดประวัติศาสตร์ของมนุษย์เรา ลองนึกถึงชุดรัดรูป หรือวิกผมขนาดใหญ่ หรืออาจจะเป็นชุดกระโปรงสั้น ที่พวกเราต่างติดตามเทรนด์แฟชั่นเหล่านี้โดยในช่วงนั้นมันก็คงไม่แปลกที่จะแต่งแบบนั้น ถึงแม้บางครั้งมันใสแล้วไม่สะดวกสบายก็ตามซึ่งในจำนวนนั้นก็มีสิ่งของหลายหลายอย่างที่คุณมีอยู่แต่พอเอาออกมาใช้งานจริงแล้วก็รู้สึกไม่มั่นใจหรืออาจจะเป็นเพราะการที่ต้องค่อยดูแลระหว่างใช้งานจึงทำให้เราไม่รู้สึกอยากหยิบกลับมาใช้ใหม่

เพราะพวกเราที่เพลินเพลินต่างรู้ว่าทุกอย่างล้วนมีเบื้องหน้าและเบื้องหลังนั้นรวมไปถึงแฟชั่นด้วย ดังนั้นวันนี้เราจึงรวบรวมรายการที่อาจจะดูดีบนรันเวย์ หรือในหนังสือแต่ไม่สำหรับเราแล้วมันแทบจะไม่สามารถใช้งานได้จริงในชีวิตประจำวัน

1. ชุดผ้าไหม
© Jonas Gustavsson
เพราะผ้าไหมนั้น มีทั้งเอกลักษณ์ที่ความสวยงามแต่นั้นก็ต้องแลกมาด้วยการดูแลยากมาก ทั้งการซัก การอบแห้ง และการรีดผ้า หากคุณทำมันแบบไม่ถูกต้องอาจทำให้เสียรูปลักษณ์หรือทรงของเสื้อผ้าไปได้อย่างรวดเร็ว นอกจากนี้ชุดผ้าไหมยังแสดงให้เห็นรูปร่างของคุณชัดเจน เนื่องจากมีพื้นผิวมันเงามันวาวและลื่นทำให้การสวมใส่รวมกับเครื่องประดับอื่นนั้นหาที่เข้าชุดกันได้ยากอีกด้วยดังนั้นหากคุณกำลังสัดสินใจจะครอบครองชุดผ้าใหม่แล้วละก็ลองคำนึงถึงรายละเอียดเหล่านี้อีกครั้ง

2. กางเกงขาสั้นแบบปั่นจักรยาน
© Jonas Gustavsson
สำหรับบางคนที่ชอบการออกกำลังกายคงจะคิดว่าสิ่งนี้คือตัวช่วยในการ ทำให้ความสุขเล็ก ๆ น้อย ๆ ของการออกกำลังกายเพิ่มขึ้น แต่สำหรับบางคนอาจจะคิดว่าเทรนด์นี้มันช่างไม่เหมาะกับเราซะจริง ๆ เพราะในความจริงกางเกงขาสั้นสำหรับปั่นจักรยานจะดูดีสำหรับสาวรูปร่างสูงเท่านั้น แม้แต่แฟชั่นนิสต้าก็ควรจำไว้ว่ากางเกงขาสั้นเหล่านี้ทำให้ขาดูสั้นลง และมันยังดูรัดเกินไปอีกด้วย

3. จั๊มสูทกันหนาว
© aliexpress.ru
สิ่งนี้มันช่างดูสวยงามมากมากและ มันอาจจะทำให้คุณโดดเด่นขึ้นมาได้ แต่เราก็ยังอยากให้เพื่อนเพื่อนเลือกชุดกันหนาวแบบปกติ แม้ว่าจั๊มสูทแบบชิ้นเดียวดึงดูดความสนใจ เพราะทำให้คุณดูเพรียวก็ตาม แต่ตอนที่คุณใส่อยู่นั้นมันจะทำให้คุณรู้สึกอึดอัดและการทำสิ่งต่าง ๆในชีวิตประจำวันด้วยการสวมชุดนี้ก็มีข้อจำกัดหลายหลายอย่างอีกด้วย นอกจากนี้อีกประการหนึ่งซึ่งความต้องคิดให้หนักก็คือ คุณต้องซักชุดสูททั้งตัวแม้ว่าบางส่วนจะสกปรกก็ตามอีกทั้งยังต้องหาส่วนที่ตากให้เรียบร้อยอีกด้วยเพราะการแขวนเฉย ๆ จะทำให้ช่วงไหล่ของเสื้อต้องรับน้ำหนักมากเกินไปและทำให้ทรงเปลี่ยนไปอีกด้วย

4. รองเท้าสีอ่อน
© Voyagerix
คำแนะนำอันนี้เพื่อนเพื่อนหลายหลายคนน่าจะคิดตรงกันว่าเมื่อซื้อรองเท้าที่ทำวัสดุอะไรก็แล้วแต่ที่เป็นสีอ่อนๆอย่างสีขาวหรือครีม คุณควรเตรียมดูแลรองเท้าเหล่านี้ให้ดี เนื่องจากรองเท้าเหล่านี้จะสกปรกเร็วกว่ารุ่นสีเข้มมาก และต้องทำความสะอาดอย่างละเอียด แม้แต่รอยเปื้อนเพียงเล็กน้อยก็สามารถทำลายลุคทั้งหมดของคุณได้ในทันที

5. กระเป๋าซีทรู
© Digital Catwalk
สำหรับครั้งแรกที่เห็นในหนังสือหรือภาพบนคอมมันก็ดูน่าประทับใจและไม่เหมือนใคร แต่หากว่าคุณลองเอามาใช้แล้วละก็มันอาจจะสร้างปัญหาให้กับเราก็ได้ เนื่องจากกระเป๋าใสใสแบบนี้มันสามารถดึงดูดความสนใจของคนทั่วไปเพราะคนอื่นจะมองเห็นบางสิ่งที่อยู่ข้างใน ซึ่งพวกเขาไม่ควรมองเห็น ทั้งนี้สิ่งของในกระเป๋าของผู้หญิงควรเป็นความลับ

6. ชุดนอน
© Jonas Gustavsson
แฟชั่นชุดนอนมีให้เราเห็นบ่อย ๆ ซึ่งมันก็ดูสวยดีและให้ความรู้สึกสบาย ๆ อีกด้วยแต่นั้นแหละที่เราอยากจะบอกว่าหากคุณคิดจะสวมชุดแบบนี้ออกไปเดินเล่นคงต้องหาสถานที่และช่วงเวลาที่เหมาะสักหน่อย เพราะหากเราพบเจอใครสักคนในชุดแบบนี้ตอนกลางวันหรือตอนเช้าก็คงรู้สึกแปลกแหละนะ

8. รองเท้าพลาสติก
© Raymond Hall
รองเท้าแบบใสใสทรงสูงทำให้เดินได้ยากแล้วหากคุณยังคงตัดสินใจซื้อรองเท้าเหล่านี้ คุณต้องแน่ใจเสมอว่า คุณทำเล็บเท้าเป็นประจำ อีกทั้งรอยถลอกและรอยฟกช้ำที่คุณจะได้รับจากการสวมรองเท้าเหล่านี้ก็ดูไม่ดีสำหรับคุณเช่นกัน
9. ผ้าคลุมไหล่
© Jonas Gustavsson
เนื่องจากผ้าคลุมหลวมเป็นเทคนิคช่วยซ่อนความไม่มั่นใจของตัวเราบางส่วนได้ ทำให้ผู้หญิงดูดีที่มีส่วนเว้าส่วนโค้งได้ แต่ในขณะเดียวกันผ้าคลุมนี้ก็ทำให้ร่างกายของผู้หญิงที่ตัวเล็กอยู่แล้วดูไร้รูปร่างไปเลย ดังนั้นคุณจึงต้องคิดทบทวนให้ดีดีก่อนว่าสิ่งนี้เหมาะสมสำหรับตัวเราหรือไม่ รวมถึงสถาพอากาศในวันนั้นที่คุณเลือกสวมใสอีกด้วย

10. สูทกับกางเกงขาสั้น
© MIGUEL MEDINA
กางเกงขาสั้นยาวถึงเข่าสามารถทำให้ขาดูสั้นลงอย่างเห็นได้ชัด ดังนั้นจึงไม่ใช่ความคิดที่ดีสำหรับคนที่ไม่ค่อยสูงมากนัก และเสื้อสูทนี้ก็ไม่ใช่ไอเท็มที่ใช้งานได้จริง เพราะคุณจะรู้สึกร้อนในฤดูร้อน และหนาวในฤดูหนาว ดังนั้นชุดแบบนี้อาจไม่เหมาะสมสำหรับการทำงานจริงในแต่ละวัน แต่ถ้าจะใส่ไปถ่ายรูปสวยๆ ก็คงพอทำได้แต่เลือกวันที่อากาศดีสักหน่อยนะไม่งั้นคุณจะต้องเหงื่อตกอย่างแน่นอน

11. รองเท้าบูทสูงแบบเปิดหน้าเท้า
© Jonas Gustavsson
รองเท้าบูททรงสูงแบบเปิดปลายเท้าที่ดูสวยงามเฉพาะในงานแฟชั่นโชว์เท่านั้น เพราะในชีวิตจริงรองเท้าเหล่านี้อาจก่อให้เกิดปัญหาและความรู้สึกไม่สบายตัวแก่ผู้สวมใส่ได้ ทั้งการขยับตัวก้าวเดินร่วมไปถึงการนั่งอีกด้วย

แล้วเพื่อนเพื่อนละมีเสื้อผ้าหรือสิ่งของแฟชั่นอะไรบ้างที่คุณมีอยู่และต้องเก็บไว้ในตู้เท่านั้น ถ้าเป็นไปได้ก็ลองเอาภาพหรือบอกเล่าเรื่องราวเหล่านั้นให้เราได้ทราบในเพจของเราด้วยสิ
ขอบคุณเรื่องราวดีๆจาก brightside — เรียบเรียงโดย เพลินเพลิน