ช่างทำผมชาวญี่ปุ่นคนนี้พิสูจน์ให้เห็นว่าทรงผมที่ใช้นั้นมีความสำคัญแค่ไหน

อย่างที่พวกเราเคยบอกเพื่อนเพื่อนไปหลายหลายครั้งแล้วว่าคนเรานั้นสามารถเปลี่ยนแปลงตัวเองให้สามารถดีขึ้นได้ด้วยการเติมความรู้และฝึกทำซ้ำๆเพื่อให้เกิดความชำนาญนั้นเอง และนั้นก็คือการพัฒนาตัวเองเพื่อการเปลี่ยนแปลงในสิ่งที่เราสามารถทำได้ และนอกเหนือจากนั้นการแต่งตัวหรือการเปลี่ยนแปลงบางสิ่งบางอย่าง อย่างเช่นทรงผมหรือการแต่งหน้านั้น ก็สามารถทำให้พวกเราหลายหลายคนดูดีขึ้นมาอย่างมากเลยก็ว่าได้

ซึ่งแนวคิดนี้ไม่ได้เป็นสิ่งที่เราคิดเอาเองคนเดียวหรอกนะ แต่เราได้พบว่ามีอีกหลายหลายคนก็คิดแบบเดียวกับเรา และวันนี้พวกเราก็ได้นำเรื่องราวของช่างทำผมชาวญี่ปุ่นคนหนึ่งที่ชื่อว่า Sho Otsuki ซึ่งเค้าทำงานอยู่ที่ร้าน Diece ในโตเกียว ต้องเรียกว่าเค้าจัดเป็นมืออาชีพในการเปลี่ยนแปลงทรงผมของลูกค้าหรือเป็นนักออกแบบทรงผมที่โด่งดังคนหนึ่งเลยก็ว่าได้ โดยคุณ Sho นั้นสามารถออกแบบทรงผมเพื่อแปลงโฉมให้กับเหล่าผู้คนต่าง ๆ ที่มาให้เค้าออกแบบให้โดยต้องบอกว่าหลังจากที่พวกเค้าได้เห็นสิ่งที่เกิดขึ้นกับตัวเองหลังจากทำแค่เพียงปรับแต่งทรงผมที่เข้ากับตัวเองเท่านั้นแหละ มันก็ทำให้พวกเค้าดูดีมากขึ้นอย่างเห็นได้ชัดเลย

โดยลูกค้าของเค้าส่วนใหญ่ทราบอยู่แล้วว่าคุณSho นั้นมีชื่อเสียงทางด้านนี้จากสื่อต่าง ๆ แต่ก็ยังไม่มั่นใจสักเท่าไหร่ที่จะลองเปลี่ยนแปลง แต่เมื่อได้คุยและลองเห็นแนวคิดที่เค้านำเสนอก็เป็นอันว่าถูกใจกลับไปทุกคนเลย

บางคนถุงขนาดที่ว่าเดินทางมากจากอีกจังหวัดหนึ่งเพื่อให้คุณSho ออกแบบทรงผมให้เลยและผลที่ได้ก็คุ้มค่าอย่างที่เห็นนี้แหละ

ซึ่งหนึ่งในวิดีโอที่ถูกสิ่งต่อกันอย่างมากมายของคุณ Sho นั้นที่ต้องเรียกว่ากลายเป็นไวรัลบน Twitter เลยก็ว่าได้เพราะในเนื้อหาของวิดีโอนั้นคุณ Sho ได้เปลี่ยนผู้ชายที่ดูเรียบง่ายธรรมดาในทรงผมที่เค้าคุ้นเคยมานานให้กลายเป็นไอคอนสไตล์ ณ ตอนนี้ วิดีโอดังกล่าวมียอดการชมเกือบ 14 ล้านครั้ง และยังมีอีกมากกว่า 200,000 ไลค์ และในความคิดเห็นที่เราได้อ่านดูนั้นก็มีการออกความเห็นมากมากเลย

ต้องบอกว่าการทำงานของเค้าทำให้ผู้คนที่แวะเวียนเข้ามาถูกเติมเต็มไปด้วยความมั่นใจในภาพลักษณที่ดูดีมากขึ้นนั้นเอง บางคนถึงกับบอกว่าจำตัวเองไม่ได้เลยก็มี อย่างผู้ชายท่านนี้ก็เปลี่ยนไปมากเลยนะ

ขนาดเพื่อนชาวต่างชาติยังต้องแวะมาลองเลย
ซึ่งหลังการง่ายๆที่เราได้มากจากพูดคุยกันนั้นก็คือการลองเปลี่ยนทรงผมที่เข้ากับรูปทรงของใบหน้าแต่ละคนนั้นเอง

ต้องบอกว่าผลงานของคุณSho นั้นไม่ได้เปลี่ยนแปลงแค่ทรงผมเท่านั้นเพราะมันส่งผลไปถึงตัวตนและความสุขของแต่ละคนที่แวะเข้ามาหาได้ ลองชมได้จากรอยยิ้มของทุกคนที่ยิ้มออกมาอย่างดีใจเมื่อได้เห็นภาพของตัวเองหลังจากตัดผมแล้ว
บางคนอาจจะไม่ต้องตัดแต่ลองปรับด้วยการดัดผมหรือยืดผมก็ทำให้เค้าดูดีได้แล้ว
อันที่จริงแล้วมีแบบทรงผมมากมายที่สามารถเลือกทำได้เพียงแต่เราเองที่ไม่กล้าลองเท่านั้น

บางครั้งการได้รับการปรับปรุงใหม่ก็เป็นสิ่งที่คุณต้องการเพื่อเพิ่มความมั่นใจ หากคุณเคยรู้สึกติดอยู่หรือไม่ดีกับตัวเอง ให้ลองเปลี่ยนบางอย่างเกี่ยวกับรูปลักษณ์ของคุณ เช่น สไตล์ เสื้อผ้า หรือทรงผมใหม่ บางทีโดยการทำเช่นนั้น คุณจะค้นพบสิ่งต่าง ๆ ที่เป็นคุณ เมื่อคุณพบสไตล์ของตัวเอง คุณจะใช้ชีวิตด้วยการรักตัวเองมากขึ้น

ดังนั้นการลองปรับเปลี่ยนลุคดูบ้างนั้นแหละจะเป็นตัวช่วยให้พวกเรามีความมั่นใจมากขึ้นนั้นเอง

กับเด็กน้อยที่ไม่คิดว่าตัวเองจะดูเปลี่ยนไปได้ ก็ยังต้องว้าวเมื่อได้เห็นตัวเองอีกครั้ง
นอกจากการเปลี่ยนทรงผมแล้วเค้ายังแนะนำให้หลายหลายคนลองเปลี่ยนบางอย่าง เช่นแว่นตาที่อาจจะไม่เข้ากันด้วยซึ่งคำแนะนำนั้นก็สร้างความประทับใจให้ได้อย่างมากเลย

และเมื่อเราถามถึงสิ่งที่ทำให้คุณSho คิดและตั้งใจทำสิ่งเหล่านี้ เค้าก็ตอบกลับมาสั้นๆ ว่าเค้าต้องการที่จะเป็นส่วนหนึ่งในการส่งต่อความมั่นใจและความรู้สึกดีดีให้กับผู้คนนั้นเอง
ลองดูรอยยิ้มของเหล่าบรรดาลูกค้าแล้วเราก็เข้าใจได้เลยว่า
สิ่งเหล่านี้นี้เองที่ทำให้คุณsho ยังคงพยายามพัฒนาตัวเองเพื่อสร้างสรรทรงผมใหม่ๆให้กับเหล่าผู้คนต่อไป

เพราะมันสร้างรอยยิ้มและอีกหลายหลายอย่างได้จริงๆ นั้นเอง

ขอบคุณเรื่องราวดีๆจาก boredpanda — เรียบเรียงโดย เพลินเพลิน