สำหรับคนที่คิดถึงญี่ปุ่นพวกเราเอาภาพถ่ายกับเรื่องราวพิเศษๆที่หาได้มาฝากแล้วนะ

ถ้าจะให้เราบอกเรื่องราวหรือสถานที่ที่เราได้เดินทางไปท่องเที่ยวแล้วก็ยังอยากจะเดินทางกลับไปอีกครั้งหรืออีกหลายหลายครั้งแล้วละก็ หนึ่งในประเทศหรือสถานที่เหล่านั้นจะต้องมีรายชื่อของประเทศญีปุ่นขึ้นมาในความคิดของเพื่อนเพื่อนหลายหลายคนอย่างแน่นอน เพราะนอกจากจะเป็นสถานที่ที่มีเรื่องราวความเป็นมาที่น่าสนใจแล้วความสวยงามและสิ่งประดิษฐ์เล็กๆ น้อยๆ ที่สร้างความตื่นตาตื่นใจให้กับพวกเรานั้นมียังคงมีให้เห็นเรื่อยๆ นอกจากนั้นพวกเรายังคงสามารถมองหาความสนุกในกิจกรรมที่หลากหลายที่สามารถเข้าได้กับทุกช่วงวัยและยังถูกใจใครหลายหลายคนได้จากการเดินทางมาท่องเที่ยวที่นี้อีกด้วย

และวันนี้เพื่อที่จะทำให้เพื่อนเพื่อนได้หายคิดถึงญี่ปุ่นกันขึ้นมาสักเล็กน้อยพวกเราเพลินเพลินก็เลยหยิบยกเอาเรื่องราวความพิเศษที่จะทำให้เพื่อนเพื่อนได้สนุกสนานและได้คิดถึงความเป็นญี่ปุ่นจากเรื่องราวพิเศษเหล่านี้นั้นเอง

หนึ่งในเรื่องราวที่หลายคนประทับใจนั้นก็คือการบริการและการเอาใจใส่ของคนที่นี่นั้นเองก็ลองชมชุดอาหารสำหรับคนป่วยชุดนี้ดูสิ ว่าน่ารับประทานมากขนาดไหน

© Imgur
ถ้าคุณชอบบรรยากาศใต้น้ำแบบไม่ต้องเปียกละก็ต้องที่นี่เลยกับห้องน้ำที่มีตู้ปลาขนาดใหญ่ล้อมรอบ

© yuri.kiwi
ต้องบอกเลยว่าเป็นหนึ่งในสถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยมในญี่ปุ่นเลยก็ว่าได้ กับร้านกาแฟที่มีชื่อว่า Hipopo papa ซึ่งทำห้องน้ำเป็นตู้ปลาขนาดใหญ่คุณสามารถเข้าไปชื่นชมเหล่าบรรดาปลาตัวน้อยๆที่ว่ายผ่านไปมาได้แบบนี้ยังไงละ

ไหนไหนก็พูดถึงห้องน้ำแล้วก็อยากให้เห็นอีกห้องหนึ่งซึ่งตกแต่งด้วยเครื่องกลเพลาขับและอะไหล่จำนวนมาก ซึ่งแน่นอนว่าเจ้าของสถานที่แห่งนี้นั้นก็คือบริษัทรถยนต์ที่โด่งดังนั้นเอง

© Reddit

ความสดใสและรสชาติที่ลงตัวของ“ชีสเค้กสายรุ้ง” น่าจะเป็นอีกสิ่งหนึ่งที่หลายหลายคิดถึงกันนะ

© Reddit
ถ้าพูดถึงที่นี้แล้วไม่ได้พูดถึงตู้จำหน่ายสินค้าอัตโนมัติ คงจะต้องบอกว่าไม่ได้พูดถึงญี่ปุ่นแน่ๆ แล้วเพื่อนเพื่อนทราบไหมละว่าหากนับกันเล่นๆ ละก็ที่นี่มีเครื่องอัตโนมัติแบบนี้ 1 เครื่องต่อจำนวนคน 35 คนทีเดียวนะและนอกจากนั้นสินค้าเกือบทุกอย่างก็สามารถมองหาได้จากตู้เหล่านี้ด้วยอย่างผลไม้สดและน้ำซุปสำหรับทำอาหารก็ยังสามารถหาได้ไม่ยากเลย

© Reddit
อีกหนึ่งสิ่งที่เราอาจจะต้องบอกว่าเข้ากับยุคสมัยที่ทำงานจากที่ไหนก็ได้ นั้นก็คือ Co-working Space แบบประหยัดที่ทำให้คุณเข้าไปนั่งทำงานได้แบบสบายๆ เลยยังไงละ

© Reddit
ห้องน้ำที่มีทิชชู่สำรองคงไม่ใช่เรื่องแปลกสักเท่าไหร่ แต่ที่มีมากขนาดนี้ก็เพิ่งเคยเห็นนั้นแหละ

© Reddit
ความน่ารักของการออกแบบอย่างพื้นที่ล็อกเกอร์นี้ในพิพิธภัณฑ์วิทยาศาสตร์ที่ใช้ตารางธาตุมาเป็นแรงบันดาลใจ
© Reddit
ลองทายสักหน่อยไหมว่ามันคืออะไร ..ถ้าคิดไม่ออกก็จะบอกให้ว่ามันคือที่อุ่นถุงมือสำหรับนักท่องเที่ยวมาเล่นสกียังไงละ

© Reddit

เรื่องราวความประทับใจของคนรักหมาและน้องแมวก็มีให้เห็นอยู่มากมายเลยนะอย่าง นี่คือรูปปั้นของ Hachiko กับเพื่อนขนยาวสองสามคนที่มาค่อยทักทายเหล่านุดที่เดินผ่านไปมา

© Reddit
การออกแบบน่ารักๆที่ทำให้ตึกนี้มีเทอร์โมมิเตอร์บอกอุณหภูมิให้กับคนที่เดินผ่านไปมา

© Reddit

อีกความน่ารักของ โอคุโนะชิมะ หรือที่รู้จักว่า เกาะกระต่าย เป็นอีกสถานที่หนึ่งที่คุณสามารถเพลิดเพลินได้ในญี่ปุ่น แต่ยังไม่มีใครรู้เลยนะว่ากระต่ายไปถึงที่นั่นได้อย่างไร

© Reddit
ความน่ารักอีกภาพ

© Reddit
นอกจากนั้นเรายังมีเกาะแมวน่ารักๆแบบนี้อีกด้วยนะ

© Reddit

อีกหนึ่งความอร่อยที่หรูหร่าและหอมหวานละมุนสุดๆกับไอศครีมที่มาพร้อมกับทองคำบริสุทธิ์แบบนี้ที่คุณสามารถทานได้ไปพร้อมๆกัน (ดูเหมือนในบ้านเราก็มีเหมือนกันนะเนี้ย)

@ Reddit
เห็นแบบนี้แล้วเพื่อนเพื่อนจะหายคิดถึงกันบ้างหรือเปล่าหรือว่าจะคิดถึงมากขึ้นกันแน่นะแต่ถึงอย่างไรก็อย่าลืมบอกพวกเรในคอมเมนต์ด้วยนะว่าชอบเรื่องราวเหล่านี้บ้างไหม ขอบคุณเรื่องราวดีๆจาก brightside — เรียบเรียงโดย เพลินเพลิน