19 ภาพกับเรื่องเล่าของการบริการจากใจจริง

สิ่งหนึ่งที่เราต้องการและต้องเจอในแต่ละวันนั้นก็คือผู้คนหรือบุคคลต่าง ๆ ที่รู้จักและไม่รู้จักที่ต้องออกมาทำงานอยู่รอบๆตัวเรานั้นเองซึ่งแน่นอนว่าในแต่ละที่เราก็จะมีบทบาทและหน้าที่ที่แตกต่างกันออกไปอย่างเช่นถ้าคุณไปทำงาน แล้วต้องออกไปพบลูกค้าคุณก็มีหน้าที่ต้องค่อยดูแลและเอาใจใส่ในงานของคุณเพื่อที่ว่าลูกค้าจะได้พึ่งพอใจในสิ่งที่คุณทำให้และในทางกลับกับเวลาที่คุณได้ออกไปทานอาหารหรืออาจจะไปทำอะไรสักอย่างคุณก็จะคาดหวังสิ่งดีดีหรือข้อเสนอดีดีที่ทางร้านนั้นกำลังจะมอบให้คุณนั้นเอง ซึ่งเป็นเรื่องที่เกิดได้กับทุกคนนั้นก็คือถึงแม้ว่าทุกร้านหรือพนักงานจะตั้งใจเพื่อให้ทุกอย่างออกมาดีเพื่อความพึงพอใจของเราแล้วก็ตามแต่มันก็อาจจะมีเรื่องที่พลาดทำให้เกิดปัญหาเล็กๆน้อยๆได้อยู่นั้นเอง และการแก้ไขหรือปรับปรุงสิ่งต่างๆเหล่านั้นอยู่ตลอดเวลาเพื่อที่จะทำให้ทุกๆอย่างดีขึ้นเรื่อยๆ นั้นเองที่จะทำให้ความพึงพอใจของลูกค้าเพิ่มมากขึ้นไปอีก

ซึ่งวันนี้เองที่พวกเราที่ เพลินเพลิน ได้พบเจอกับเรื่องราวดีดีจากเพื่อนเพื่อนที่ได้ส่งต่อภาพเพื่อหวังว่าจะเป็นตัวอย่างของการบริการที่ดีและอยากให้มันมีแบบนี้เพิ่มขึ้นเรื่อยๆ เพื่อที่ว่าในต่อไปและต่อไปเพื่อนเพื่อนทุกทุกคนก็จะมีแต่สิ่งที่น่าพึงพอใจนั้นเอง

เราทำฝาแก้วน้ำพังจากการหล่น และพยายามหาฝาใหม่มาแทนแล้วแต่ไม่มีอันไหนเลยที่พอดี เลยลองเขียนเมลล์ไปที่บริษัทเพื่อว่าจะมีฝาปิดที่แยกจำหน่ายให้เราได้ซึ่งก็ไม่ได้คาดหวังอะไรสักเท่าไหร่ แต่อีกไม่กี่วันต่อมาเรากลับได้ฝาและแก้วใบใหม่จากบริษัทนั้น
© elena99992 / Рikabu
ต้องบอกว่านี้แหละคือความเอาใจใส่และเข้าใจเราอย่างแท้จริง เจ้าสีทาเล็บรุ่นนี้มีแถบสีที่เป็นตัวอย่างเวลาเราใช้งานจริง ๆ ให้เราได้เห็นก่อนซึ่งมันทำให้เราตัดสินใจเลือกสีได้ง่ายขึ้นอีกเยอะเลย
© chemistrybro / Reddit
เคยทานขนมแล้วพอใกล้จะหมดห่อก็จะต้องควานหาลงไปในห่อขนมจนมือเลอะมาแล้วกันทุกคนละสิ แต่สิ่งนี้จะมาช่วยคุณได้เพราะห่อขนมนี้มีจุดที่เป็นรอยตัดที่จะช่วยให้เปิดได้สองจุดคือที่ขอบด้านบนของพ่อเหมือนทั่วไปแล้ลงมาเกือบกึ่งกลางเพื่อให้เราสามารถเปิดมันให้สั้นลงแล้วเราจะได้หยิบขนมได้ง่ายขึ้น
© cnostaw / Reddit
ถ้าคุณชอบทานน้ำผลไม้สด ๆละก็คงจะเข้าใจว่าการปอกเปลือกนั้นคือส่วนที่ยากของการทานผลไม้แต่สิ่งนี้ทำให้เราได้ทั้งความสดใหม่และแน่ใจได้ว่าจะเปิดทานได้ง่าย ๆ ด้วยมะพร้าวที่ทำที่เปิดมาเหมือนกระป๋องน้ำแบบนี้ไงละ
© lostsawyer2000 / Reddit
เมื่อเอาความใส่ใจส่งมอบให้ลูกค้าแบบทั้งก่อนและหลังการใช้สินค้าของเราแบบนี้ก็เอาใจกันไปเลยเต็มๆ เพรานี้คือเนื้อทอดที่มาพร้อมไหมขัดฟันเพื่อที่ว่าคุณจะได้ทานอย่างสบายใจไงละ
© jokeonmy*69 / Reddit
ถ้าเพื่อนเพื่อนเคยใช้เชิงเทียนมาก่อนจะทราบว่า ขนาดของฐานจะถูกทำให้กว้างเพื่อที่จะได้ใส่เทียนได้หลายขนาดซึ่งเราจะต้องหลอดน้ำตาเทียนลงไปเพิ่อให้มันยึดได้พอดี แต่เทียนเหล่านี้มาพร้อมกับแถบขี้ผึ้งสำหรับหยอดรอบๆ ฐาน ในเชิงเทียนของคุณแล้ว
© Lydiadaisy / Reddit
เราเป็นคนขับแท็กซี่ซึ่งวันนี้มีลูกค้าพาเจ้าเหมียวขึ้นมาด้วยซึ่งเธอนั่งปลอยแมวของเธอด้วยการพูดคุยและลูปมันมันเบาๆไปตลอดทาง ซึ่งเราทราบจากการคุยกันว่าเธอเป็นแค่พนักงานที่กำลังจะเอาแมวตัวนี้ไปส่งเท่านั้นเอง (แต่เธอก็ดูแลเจ้าเหมียวเหมือนกับว่ามันเป็นแมวของเธอเลย)
© mama_ama_drama / Тwitter
ถ้าเพื่อนเพื่อนเคยทาน “เสี่ยวหลงเปา” จะทานว่าภายในเนื้อแป้งนั้นจะมีน้ำซุปอยู่ด้วย และนี้คือสิ่งที่ร้านทำมาให้เราตอนที่ห่อกลับบ้าน นั้นคือร้านใส่ถ้วยเล็กแยกชิ้นเพื่อที่ว่ามันจะไม่ติดกันและน้ำซุปยังคงไม่หกเลอะออกไปจากถ้วยด้วย
© kula555 / Reddit
เราเป็นลูกค้าประจำของร้านพิซซ่าแถวบ้านเพราะมันทั้งอร่อยและดูแลเราดีมากมาก ก็ขนาดที่พอร้านรู้ว่าเราเลี้ยงแมวเค้าก็ทำพิซซ่าขนาดเล็กฝากมาให้เจ้าเหมียวด้วยแบบนี้ไงละ
© fog_lake / Reddit
นี้แหละคือสิ่งที่เราต้องการนั้นคืออะไรสักอย่างที่จะบอกกับพนักงานว่าเราต้องการที่จะเลือกดูสินค้าด้วยตัวเองหรือกำลังต้องการผู้ช่วยค่อยแนะนำ เพียงแค่เลือกใช้ตะกร้าเท่านั้นเองแบบนี้สบายใจขึ้นเยอะเลย
© Chhathedral / Reddit

มันอาจจะไม่ใช่สิ่งใหม่แต่เพื่อว่าอีกหลายหลายคนยังไม่เคยเห็น นี้คือถ้วยสองชั้นที่จะทำให้ไม่ร้อนเกินไปที่จะถือ
© ModalMantis / Reddit
ร้านพิซซ่าแห่งนี้ขนมปังกระเทียมแทนพลาสติกเล็กๆ ที่เอาไว้กันฝากล่องลงมาทับหน้าพิซซ่าทั้งดีและอร่อยจริง ๆ
© VileSlay / Reddit
เจ้าเส้นสปาเก็ตตี้นี้มีการแยกไว้ให้พอทานสำหรับหนึ่งทีและยังเครื่องหมายด้วยจำนวนนาทีที่ต้องใช้ในการต้มซะด้วย
© ชิชิกิ / Reddit
เราชอบร้านชาร้านแห่งนี้เพราะทางร้านทำแก้วแบบปิดผนึกแบบนี้เวลาที่เราสั่งกลับบ้านมันทั้งสะดวกเวลาเปิดทานและยังพกเดินทางได้โดยที่ไม่หกอีกด้วย
© absentenedparrot / Reddit
เพื่อนเพื่อนจะเห็นแล้วว่าบางอย่างนั้นเป็นการพัฒนาความคิดเล็กๆน้อยๆเพื่อทำให้ลูกค้าอย่างเราประทับใจและใช้งานมันง่ายขึ้นหรือบางอย่างก็เป็นความใส่ใจในการดูแลลูกค้าในเรื่องเล็กน้อยซึ่งถ้าเราได้รับหรือได้เจอส่งเหล่านี้แล้วละก็คงต้องประทับใจมากมากแน่นอนแล้วคุณละมีภาพหรืออะไรที่น่าประทับใจแบบนี้ส่งมาให้ได้ดูกันบ้างหรือเปล่าถ้าไงก็แบ่งมาในเพจได้เลยนะ

ขอบคุณเรื่องราวดีๆจาก brightside — เรียบเรียงโดย เพลินเพลิน