20 ภาพกับไอเดียจัดข้าวของให้เรียบร้อย

สำหรับเพื่อนเพื่อนทั้งหลายที่เริ่มมีห้องพักหรือแยกห้องออกมาอยู่กันตามประสาคนวัยทำงานแล้วละสิ่งหนึ่งที่เรามักจะหลงลืมหรือบางคนอาจจะจำได้แต่ก็ไม่อยากทำมันใช่แล้วละพวกเราเพลินเพลินกำลังพูดถึงเรื่องการลงมือทำความสะอาดหรือจัดห้องให้ดูเรียบร้อยนั้นเอง เพราะเวลาที่เราแยกออกมาอยู่แล้วนั้นสิ่งที่ตามมาก็คือการได้สะสมสิ่งของต่าง ๆ เพิ่มขึ้นอย่างบางคนก็มีเสื้อผ้าเพิ่มมากมายหรือบางคนก็อาจจะมีข้าวของเครื่องใช้หรืออุปกรณ์หรือเครื่องปรุงอาหารต่าง ๆ ตามที่ใจอยากซึ่งเพื่อนเพื่อนอาจจะไม่มีไอเดียหรือความคิดในการจัดเก็บของให้เป็นระเบียบซึ่งวันนี้พวกเราเพลินเพลินได้ไปพบกับเพื่อนบางคนของเราที่สามารถจัดการกับความเป็นระเบียบเรียบร้อยของสิ่งของต่าง ๆ ให้ออกมาเป็นระเบียบและดูสวยงามใช้งานได้จริง

เพื่อนในอินเทอร์เน็ตของเราหลายคนได้เริ่มพูดคุยเกี่ยวกับวิธีการต่าง ๆ ที่พวกเขาใช้เพื่อจัดการทำให้สถานที่พักของตนนั้นสะอาดและยังช่วยเพิ่มพื้นที่ในอพาร์ตเมนต์ของตน และเมื่อพวกเราเพลินเพลินได้เห็นภาพแล้วก็อยากจะส่งต่อสิ่งต่าง ๆ เหล่านี้ไว้ให้เพื่อนคนอื่นๆ อีกเพื่อที่ว่าห้องของเราจะได้สวยสะอาดและน่าอยู่แบบง่าย ๆ ด้วย

พื้นที่ว่างในตู้ใต้ออ่างล่างมือจะเป็นที่เก็บของใช้ต่าง ๆ แต่มันก็ยุ่งยากเสมอเวลาที่จะต้องหาของข้างในนั้น ตอนนี้เราวิธีงายก็คือทำบานพับให้เป็นชั้นสามารถวางขวดต่าง ๆ ไว้ใต้อ่างล้างจานและเพิ่มตะกร้าจัดหมวดหมู่สักหน่อยก็ดูเรียบร้อยแล้ว

© emkay95 / Reddit
สำหรับการเก็บผ้าที่ต้องใช้งานอยู่ตลอดเวลาการม้วนมันเป็นแทนที่จะเก็บด้วยการพับแล้ววางทับกันไปเรียงๆจะทำให้หยิบงานแล้วผ้ายังไม่มีกลิ่นอีกด้วย
© superplannergirl / Reddit
ถ้าเพื่อนๆ เคยเก็บของทุกอย่างไว้ในตู้แบบนี้ละก็คงนึกออกว่าเวลาที่เราต้องการของที่อยู่ด้านในสุดนั้นแทบจะเหมือนกับการจัดตู้ใหม่ดีดีนั้นเอง แต่ด้วยที่เก็บแบบเลื่อนเข้าออกแบบนี้ก็ทำให้เราสามารถเลื่อนหยิบสิ่งต่าง ๆ ได้สบายขึ้นเยอะเพียงแต่ต้องวัดขนาดและทำรางเลื่อนให้พอดีเท่านั้นเองทุกอย่างก็ลงตัวมากมาก
© SunRaven01 / Reddit
สำหรับเราแล้วโต๊ะเครื่องแป้งและที่เก็บแบบทั่วไปคงทำให้ห้องของเราแคบลงไปอีก แต่เมื่อเพื่อนของเราแนะนำขั้นวางของแบบนี้ให้ซึ่งมันสามารถติดตั้งได้ง่าย ๆ ก็ทำให้ของเป็นระเบียบและยังมีพื้นที่พอสำหรับทุกอย่างที่เรามีอีกด้วย
© tru3blu3_ / Reddit
ลิ้นชักแบบใสที่แยกเก็บสิ่งของเล็กๆ น้อย ๆ ของเราก็ทำให้ทุกอย่างเรียบร้อยอยู่ในตู้ทั้งหยิบและหาง่ายขึ้นเยอะ
© toxicshock999 / Reddit
สำหรับร้านเล็กๆของเราแค่เพิ่มราวกันที่พอดีกับขนาดของเสื้อที่พับแล้วก็ทำให้หยิบง่ายและเสื้อไม่ไหลมากองรวมกันอีกด้วย
© hphipps88 / Reddit
ตามปรกติและตู้ต่าง ๆ จะมีระยะห่างระหว่างบานประตู้และชั้นวางอยู่แล้วและเมื่อเราเพิ่มที่แขวนเข้าไปเราก็สามารถจัดเก็บสิ่งอื่น ๆ ได้อีก
© beanburrito26 / Reddit
สำหรับการจัดหมวดหมู่สิ่งของเล็ก ๆน้อยๆเราขอแนะนำถุงแบบซิบขนาดต่าง ๆ กับกระดาษโน็ตเล็กเท่านี้ก็หยิบของได้ง่าย ๆ แล้ว
© emkay95 / Reddit
ชั้นวางของเล็กๆ ที่โปร่งสบายช่วยให้ของต่าง ๆ วางเป็นระเบียนและแห้งง่ายแม้จะอยู่ในห้องน้ำก็ตาม
© PerfectRoyalTea / Reddit
สำหรับใครที่มีปากกาสีต่าง ๆ ที่ในโต๊ะทำงาเวลาจะมองหาสีที่เราต้องการมันช่างยากเย็นเหลือเกินแต่กล่องเล็กๆมาช่วยทำให้เราแบ่งสัดส่วนได้อย่างลงตัวแล้ว
© peacejunkstuff / Reddit

การแบ่งพื้นที่เล็ก ๆ ทำให้ของทุกอย่างดูเป็นระเบียบและมองหาได้ง่ายขึ้น
© Buppster87 / Reddit

สำหรับคนที่ชอบสะสมหมวกแบบต่าง ๆ เราเคยมองหาที่เก็บแบบต่าง ๆ ซึ่งพอใช้วิธีนี้ก็สามารถเก็บหมวกเป็นทรงสวยและใช้พื้นที่ไม่มากอีกด้วย
© gwwaaayyyy / Twitter
เพื่อนเพื่อนที่ชอบสร้อยคอหรือสร้อยข้อมือละก็ต้องพบกับเรื่องของการพันกันของเหล่าสร้อยแน่นอนแต่ตอนนี้ด้วยหลอดแบบนี้ก็ทำให้มันแยกกันเก็บได้อย่างสบายเลย
© R_Haddara / Twitter

เรื่องหนึ่งซึ่งสาวๆทั้งหลายต้องปรบมือให้เมื่อกิ๊บติดผมเล็กๆของเรามักจะหายไปเสมอแต่ตอนนี้ภรรยาของเราแก้ไขเรื่องนี้ด้วยแม่เหล็ก เพียงเท่านี้ก็ไม่ต้องมองหาอีกต่อไปเพราะเราก็แค่ติดมันไว้แบบนี้ซะเลย
© FermentingSkeleton / Reddit
เพื่อนเพื่อนชอบการจัดของแบบไหนบ้างหรือตุณเองที่มีวิธีการดีดีในการจัดเก็บของแบบนี้ก็แบ่งให้เราและเพื่อนเพื่อนคนอื่น ๆ ได้ชมกันได้เลยนะ

ขอบคุณเรื่องราวดีๆจาก brightside — เรียบเรียงโดย เพลินเพลิน