18 คำคมจากจอห์น เลนนอน ที่ยังคงดังก้องอยู่ในหัวใจ

โลกสูญเสีย จอห์น เลนนอน ในปี 1980 แต่เพลงและบทกวีของเขายังคงอยู่ในใจของเราเสมอ คำพูดของเขาเกี่ยวกับความรัก ชีวิต และสันติสุข ที่เขาเคยกล่าวเอาไว้ให้กับเราเมื่อหลายสิบปีก่อน ยังคงเป็นความจริงที่ไม่อาจปฏิเสธได้ และคำพูดเหล่านี้ช่วยให้เราเชื่อมั่นในตัวเองมากขึ้นและก้าวต่อไปในอนาคตที่ดีกว่า

เราต้องการระลึกถึงนักดนตรีที่มีความคิดสร้างสรรค์และต้องการแบ่งปันคำคมที่ทรงพลังที่สุดของเขา


© Black Sheep / London Media / East News

เมื่อฉันไปโรงเรียนพวกเขาถามฉันว่าฉันอยากเป็นอะไรตอนฉันโตขึ้น ฉันเขียนคำว่า “ ความสุข” ลงไป

พวกเขาบอกฉันว่าฉันไม่เข้าใจงานที่มอบหมาย และฉันบอกพวกเขากลับไปว่าพวกเขาไม่เข้าใจชีวิต

ข้อเท็จจริงจะทิ้งจินตนาการมากมายเอาไว้

มันไม่สำคัญว่าคุณจะรักใคร? รักอะไร? ทำไมคุณจึงรักเขา? เพราะเมื่อคุณรักแล้วอย่างไรคุณก็จะรัก แม้มันจะมีเหตุผลเพียงข้อเดียวคือรัก

หากทุกคนร้องขอความสงบสุขแทนที่จะสร้างภาพ ความสงบสุขก็จะเกิดขึ้น
© Tom Copi / Getty Images

สันติภาพไม่ใช่สิ่งที่คุณควรร้องขอ มันเป็นสิ่งที่คุณต้องสร้าง มันเป็นสิ่งที่คุณต้องทำ มันเป็นสิ่งที่คุณเป็น และมันเป็นสิ่งที่คุณควรมอบให้แก่ผู้อื่น

เป็นไปไม่ได้ที่จะพยายามทำให้ทุกคนพอใจ – ถ้าคุณทำอย่างนั้นคุณจะกลายเป็นคนกลางโดยไม่มีใครชอบคุณ คุณต้องตัดสินใจว่าอะไรดีที่สุดแล้วเลือกสิ่งนั้น

ฉันเชื่อในทุกสิ่งจนกระทั่งจะมีข้อพิสูจน์มาหักล้าง ดังนั้นฉันจึงเชื่อในเทพนิยาย ตำนาน และมังกร ทุกอย่างยังคงมีอยู่ ถ้ามันจะอยู่แค่ในใจคุณ แม้ใครจะบอกว่ามันเป็นแค่ความฝันและฝันร้ายที่ไม่เป็นจริง 
© Fred Ross / Getty Images

หากมีคนคิดว่าสันติภาพและความรักเป็นเพียงความคิดโบราณควรทิ้งไปในยุค 60 ใครคิดแบบนี้คงมีปัญหาแล้วหละ สันติภาพและความรักมันเป็นนิรันดร์

การลองสวมเสื้อผ้าของคนอื่นจะทำให้เราจะพบขนาดที่แท้จริงของเรา

ความสุขเป็นเพียงความรู้สึกของคุณเมื่อคุณไม่รู้สึกเศร้าหมอง

เราได้รับของขวัญคือความรัก และความรักก็เหมือนต้นไม้ที่มีค่า คุณไม่สามารถรับมันมาเฉยๆและทิ้งไว้ในตู้ หรือคิดว่ามันจะไปต่อได้ด้วยตัวเอง คุณต้องรดน้ำมันต่อไป คุณต้องดูแลและบำรุงรักษามัน

เมื่อคุณทำสิ่งที่สูงส่งและสวยงามแล้วไม่มีใครมองเห็นอย่าเสียใจ ดวงอาทิตย์ในตอนเช้าเป็นภาพที่สวยงาม มันขึ้นตอนที่คนส่วนใหญ่ยังคงหลับ


© Ron Howard / Getty Images

คำพูดคำไหนที่สะเทือนใจเพื่อนๆที่สุด และเพื่อนๆคิดว่าคำพูดของ จอห์น เลนนอน เป็นอย่างไร พูดคุยกับเราในเพจของเรา

ขอบคุณเรื่องราวดีๆจาก brightside เรียบเรียงโดย เพลินเพลิน