6 เรื่องง่ายๆทำตัวเองให้ดูดีได้ทุกวัน

ใครใครก็อยากที่จะดูดีซึ่งคำว่าดูดีสำหรับพวกเราเพลินเพลินนั้นไม่ได้หมายถึงคนที่มีหน้าตาหล่อเหล่าหรือสวยอย่างกับนาวแบบหรอกนะ เพราะถ้าแบบนั้นมันก็คงจะมีแค่ไม่กี่คนเท่านั้นแหละที่จะสามารถเป็นแบบนั้นได้ ซึ่งคำว่าดูดีในแบบของพวกเราเพลินเพลินนั้นก็คือคนที่เรามองเห็นแล้วรู้สึกน่ามองไม่ว่าจะจากการแต่งตัวหรือจากสิ่งที่เรามองเห็นอื่นๆอย่างท่าทางที่แสดงออกหรือการพูดจาอะไรแบบนั้น

ซึ่งเราเองก็เชื่อและมั่นใจอย่างมากเลยว่าการที่เราจะดูดีนั้นพวกเราสามารถสร้างมันได้ด้วยตัวของเราเองนี้แหละและวันนี้พวกเราเพลินเพลินก็ได้เอาเรื่องราวง่ายๆที่พวกเราและเพื่อนเพื่อนของเราอย่างคุณก็สามารถทำได้เช่นกัน

มาเริ่มจากเรื่องง่ายๆกันก่อนเลยดีกว่ากับการแต่งหน้า ที่ยังไงสาวๆอย่างพวกเราก็คงต้องมีการแต่งหน้ากันไม่มากก็น้อยแหละ
© Zach Lucero
และสิ่งที่เราอยากจะบอกเพื่อนเพื่อนก็คือเวลาที่เราแต่งหน้านั้นมันต้องแต่งให้เข้ากับสถานที่และเวลาอีกด้วยนะ อย่างเช่นหากว่าเราไปทำงานตามปกติทุกวันนั้นก็ไม่จำเป็นที่จะต้องแต่งให้มันดูฉูดฉาดมากเกินไป อันที่จริงแล้วแต่งหน้าแบบบางๆด้วยสีสว่างๆก็ทำให้เราดุดีได้แล้ว แต่หากว่าเราไปร่วมงานเลี้ยงฉลองในเวลากลางคืนหรือในสถานที่ที่อาจจะมีแสงไฟส่องสว่างน้อยสักหน่อยละก็ เพื่อนเพื่อนก็สามารถเพิ่มสีสันให้ดูเข้มขึ้นอีกสักหน่อยก็ได้นะ

การเลือกเครื่องแต่งกายทั้งภายในและภายนอกให้พอดีและเหมาะสมกับรูปร่างของเรา
อย่างที่เราเคยได้บอกเพื่อนเพื่อนไปแล้วว่าเสื้อผ้าหรือชุดที่เราสวมใส่นั้นทำให้เราดูแตกต่างได้อย่างมากมายเลยก็ได้ อย่างเช่นหากเพื่อนเพื่อนเป็นคนรูปร่างใหญ่สักหน่อยละก็พวกเราขอแนะนำให้ลองเลือกชุดที่ดูหลวมสักเล็กน้อยเพราะจะทำให้คุณดูคล่องตัวมากกว่า และที่สำคัญมากมากคือควรหลีกเลี่ยงชุดรัดๆหรือที่มันพอดีตัวมากมาก และเพื่อนเพื่อนที่มีรูปร่างผอมแล้วละก็การใช้ชุดลายขวางก็จะสามารถทำให้ดูว่าเรามีรูปร่างที่ดีขึ้นได้เป็นต้น

รู้จักป้องกันตัวเองจากแสงแดดโดยเฉพาะเมื่ออยู่ในรถ
© Depositphotos.com
เพื่อนของเราส่วนใหญ่น่าจะรู้อยู่แล้วละว่าแสงแดดนั้นมีผลอย่างมากกับการทำให้ผิวของเราแห้งและทำให้ดูแก่ได้ดังนั้นจึงมีผลิตภัณท์ต่างๆมากมายที่ออกมาเพื่อช่วยป้องกันเวลาที่เราออกไปเที่ยวกลางแจ้ง แต่พวกเราหลายคนกลับลืมคิดไปว่าในเวลาที่เราขับรถอยู่นั้นพวกเราก็โดนแสงแดดอยู่เช่นกันเพียงแต่ว่าในรถมันมีแอร์เย็นๆทำให้เราไม่รู้สึกว่าต้องป้องกันตัวเองจากแสงแดดนั้นเอง ดังนั้นสิ่งที่เราจะแนะนำก็คือเพื่อนเพื่อนควรเลือกฟิลม์กรองแสงที่ช่วยป้องกันสิ่งเหล่านี้และอย่างลืมทาครีมกันแดดทุกครั้งก่อนออกจากบ้านด้วยละ

คิ้วและขนตาที่ดูเข้มหนาจะให้คุณดูเด็กลงไปได้อีกหลายปีเลยละ

มันฟังดูแล้วง่ายเหลือเกินกับการที่เราจะทำการแต่งหน้าหรือทาคิ้วและปัดขนตาเพื่อให้คิ้วและขนตานั้นดูสีเข้มและดูเหมือนกับว่าเรามีคิ้วที่หนาเป็นธรรมชาติ แต่ผลที่ได้กลับมานั้นมันดีมากมากเลยและที่เป็นแบบนี้ก็เพราะว่ามันเป็นภาพจำของส่วนลึกในใจที่เรามักจะมองเห็นว่าเด็กๆนั้นจะมีคิ้วและขนตาที่ดูหนาและเข้ม ดังนั้นเมื่อเราทำการแต่งหน้าให้เป็นแบบนั้นมันก็จะทำให้ผู้ที่พบเห็นร้สึกว่าเราดูเด็กลงยังไงละ

การดูแลตัวเองให้อยู่ในท่าทางที่เหมาะสมอยู่เสมอ

ท่าทางที่เราบอกนั้นก็คือท่าทางการยืนการเดินการนั่งนั้นเองลองคิดกันเล่นๆว่าเพื่อนเพื่อนกำลังเห็นใครสักคนที่นั่งหรือยืนหลังค่อมห่อไหล่หรือตัวเอียงไปข้างใดข้างหนึ่งก็คงจะรู้สึกว่าคนเหล่านั้นไม่ค่อยจะน่าสนใจสักเท่าไหร่และเรายังอาจจะมองไปถึงว่าคนเหล่านั้นอาจจะอายุมากแล้วก็ได้ ดังนั้นการดูแลตัวเองอย่างการที่ออกกำลังกายยืดเหยียดอยู่เสมอจะทำให้คุณดูร่างกายสมดุลย์นั้นเองและเมื่อดูสุขภาพดีอะไรๆมันก็ดูดีตามไปด้วยนั้นเอง

สีสันของเสื้อผ้าทำให้เราดูต่างไปและดูสดใสอย่างมาก

หลังจากที่เพื่อนเพื่อนได้เลือกเสื้อผ้าที่เข้ากับรูปร่างของตัวเองแล้วและสีสันของเสื้อผ้าก็ทำให้เราดูสดใสได้อย่างมากเลย คำแนะนำของเราก็คือพยายามเลือกเสื้อผ้าที่มีสีสว่างอย่างที่ขาวหรือสีฟ้าสดใสก็ทำให้คุณดูสดใสเหมือนกับสีเสื้อผ้าที่เราเลือกนั้นแหละ

ขอบคุณเรื่องราวดีๆจาก brightside — เรียบเรียงโดย เพลินเพลิน