ภาพถ่ายของครอบครัวที่ทำให้ลมพัดหวน

อัลบั้มใส่ภาพเรียกได้ว่ากลายเป็นอดีตไปแล้ว มันไม่ค่อยมีติดบ้านอีกต่อไป เพราะปัจจุบันผู้คนใช้ฮาร์ดดิสเก็บภาพของพวกเราเอาไว้ ซืึ่งบางครั้งเราถ่ายภาพใส่มือถือแล้วลืมเก็บภาพเหล่านั้นเอาไว้จนมันพัง แต่ก็ยังมีหลายครอบครัวที่ยังคงเก็บภาพถ่ายเก่าๆเอาไว้เพื่อระลึกถึงความหลัง ทุกครั้งที่ได้หยิบมันขึ้นมาดู มันอาจจะเป็นความทรงจำเก่า ๆ อย่างภาพของลูกชายที่ได้กลับบ้านหลังจากที่เขาจะหายตัวไปเป็นเวลานาน หรือคุณพ่อในตอนที่เล่นกับแรด มันทำให้เราเหมือนย้อนเวลาไปสนุกกับพวกเขาจริง ๆ หรือจะเป็นเด็กผู้ชายที่มีภาพถ่ายอยู่ในหน้าหนังสือพิมพ์ – ภาพถ่ายเหล่านี้ล้วนมีเสน่ห์และทำให้เรายิ้มได้

พวกเราชอบภาพถ่ายนี้และเราสนุกกับการแบ่งปันให้กับคุณ

1. ภาพนี้เป็นภาพของคุณยายของฉันถ่ายเมื่อปี 1968 เธอเป็นคนเก่งที่พยายามทำทุกอย่างด้วยตัวเอง ตั้งแต่เปลี่ยนยางรถยนต์ไปจนถึงดูแลรายละเอียดทั้งหมดของรถของคุณปู่ที่ใช้ในการแข่งรถ ในปี 1971 เขาได้รับรางวัล Rookie of the Year ใน NASCAR Winston Cup Grand National Series ภายใต้การสนับสนุนของ Winston และมันคงเป็นไปไม่ได้หากเขาไม่มีเธอ

© oakandmain / Reddit

2. พ่อของฉันกับภาพถ่ายที่กำลังขับจักรยานกระโดดข้ามสิ่งกีดขวาง มันถูกนำไปขึ้นหน้าหนังสือพิมพ์และนี่คือรูปภาพของเขาในปี 1984

© DrPoonicorn / Reddit

3. แม่ของฉันมักจะพูดเสมอว่าเธอเป็นบรรณาธิการของนิตยสาร Tiger Beat เมื่อตอนเธอเป็นวัยรุ่นในช่วงทศวรรษ 1960 เธอจะคุยโวเกี่ยวกับการใช้เวลากับ Stones และ The Beatles เรามักคิดว่าเธอกำลังเล่าเรื่องที่เพ้อฝัน แต่เราเพิ่งพบรูปนี้ในขณะที่ทำความสะอาดบ้านแม่เมื่อสัปดาห์ที่แล้ว

© BodheeNYC / Reddit

4. เมื่อ 49 ปีที่แล้วพ่อของฉันตื่นขึ้นมาหลังจากถูกตีหัว โดยพบว่าเขาหมดสติไปจนกระทั่งมนุษย์สามารถไปถึงดวงจันทร์ได้ (จริงๆแล้ว มันไม่ได้นานขนาดนั้นหรอกแค่บังเอิญว่าวันรุ่งขึ้นที่เขาตื่นขึ้นมา มนุษย์ไปดวงจันทร์ได้แล้วเท่านั้นเอง)

© Uraniumrainbow / Reddit

5. ปู่ชอบพูดติดตลกกับพวกเรามาหลายปีเรื่องที่ว่าปู่เคยมีแฟนสาวอยู่ที่ญี่ปุ่น จนในที่สุดฉันพบสิ่งนี้ในโต๊ะทำงานของเขา ,มันคือรูปจากญี่ปุ่น เมื่อปี 1955 หรือจริงๆแล้วปู่จะมีรักแรกที่นั้นจริง ๆ

© thetechwookie / Reddit

6. คุณยายและคุณยายทวดของฉันในช่วงปลายทศวรรษ 1920  ตอนที่เธอยังเป็นเด็กหญิงเพียงคนเดียวในครอบครัว เธอต้องไว้ผมสั้นเหมือนเด็กผู้ชายเพื่อที่เธอจะได้เป็นที่เคารพในฐานะหัวหน้าครอบครัวในอนาคต เธอยังบอกฉันว่าเธอไม่ยอมถ่ายรูปนี้แต่พวกผู้ใหญ่ให้ขนมที่เธอชอบกิน

© mugentim / Reddit

7. พ่อของฉันในปี 1969 ที่บรองซ์,นิวยอร์ก  เขาทำงานเป็นนักมานุษยวิทยาและนักโบราณคดี เคยผ่านเรื่องตื่นเต้นมามากมาย อย่างเห็นควายน้ำกำลังเหยียบกัน มีการคลานเข้าไปในถ้ำเสือดาวที่มีเครื่องปั้นดินเผาโบราณ และมีเรื่องอีกมากมาย เขาน่าจะเป็น Indiana Jones ตัวจริง

© Valkerieus / Reddit

9. เมื่อแม่กำลังพยายามปลูกต้นไม้ แต่พ่อกลับเอาเปลญวนมาแขวน ทั้งๆ ที่มันแขวนไม่ได้ พ่อของฉันนี้ก็กวนไม่เบาเลยนะ

© PerkyMaggot / Reddit

11.นี้คือพ่อของฉันในฐานะผู้ดูแลสวนสัตว์ในปี 1992 เขาเป็นเพียงคนเดียวที่สามารถเรียกแรดด้วยชื่อของมัน และพวกมันจะเดินเข้ามาหาเหมือนสุนัข พ่อบอกว่าพวกแรดสนุกกับการเกาหลังหูเหมือนเกาสุนัขเลย

© 8_Bit_Zombies / Reddit

12. คุณย่าของฉันและลูกชายคนเล็กของเธอซึ่งตอนนี้อายุ 98 ปี นี่คือตอนที่เขากลับมาจาก Dunkirk หลังจากหายไป 6 สัปดาห์ คุณยายทวดของฉันคิดว่าจะไม่มีวันพบเขาอีกแล้ว จนกระทั่งวันหนึ่งเธอยืนอยู่ข้างนอกประตูและเห็นเขาเดินกลับมา

© Cat_EJ / Reddit

14.  นี้คือภาพของฉันเอง,ใน ปี 1988 ในปาร์ตี้เล็กที่เราได้แสดงความสามารถระหว่างการเดินทางข้ามเส้นศูนย์สูตรของมหาสมุทรอินเดีย ตอนที่ร้องเพลงมีสาวๆ ตบมือกันใหญ่ และฉันก็ชนะการแข่งขันอีกด้วย

© ejanuska / Reddit

15. ภาพนี้ถูกตั้งเวลาถ่ายด้วยฝีมือพ่อของฉันเอง เค้าตั้งเวลาและมุมกล้องทุกอย่างเองก่อนที่จะรีบวิ่งเข้าไปนั่งข้าง ๆ แม่ และมันก็ออกมาอย่างสมบูรณ์แบบที่สุดสำหรับภาพขอแม่แต่งงานในปี 1979

© bz_treez / Reddit

คุณมีรูปถ่ายของครอบครัวที่มีเรื่องราวพิเศษอยู่เบื้องหลังบ้างไหม? เรื่องราวนั้นคืออะไร?

ขอบคุณเรื่องราวดีๆจาก brightside — เรียบเรียงโดย เพลินเพลิน