“เธอยังเด็กมาก พอที่ฉันจะเปลี่ยนเธอได้ตามที่ฉันต้องการ” บันทึกน่ารักของ เอลวิส กับ พริสซิลลา เพรสลีย์

เมื่อ Elvis และ Priscilla พบกันครั้งแรก Priscilla อายุเพียง 14 ปี ในขณะที่ Elvis อายุ 24 ปี พ่อแม่ของหญิงสาวกังวลเรื่องความสัมพันธ์ของพวกเขา แต่ Priscilla ตกอยู่ในห้วงแห่งความรักและยังดื้อ ไม่มีสิ่งใดและไม่มีใครที่จะขัดขวางไม่ให้เธออยู่กับราชาแห่งร็อคแอนด์โรลได้ สำหรับ Elvis แล้วอายุไม่ใช่ปัญหาสำหรับเขาเลย เป็นโอกาสที่ดีสำหรับเขาที่จะมี Priscilla เป็นภรรยาในอุดมคติ นี่จะเป็นการแต่งงานที่สมบูรณ์แบบ แต่มีบางสิ่งที่ทำให้ความสัมพันธ์ของพวกเขาที่ไปไม่รอด

พวกเรามองดูเบื้องหลังความสัมพันธ์ระหว่าง Elvis และ Priscilla และนี่คือเรื่องราวของพวกเขา

การเริ่มต้นของพวกเขา

© Bettmann / Getty Images © Bettmann / Getty Images
Elvis กับ Priscilla พบกันที่เยอรมนีในปี 1959 Elvis ถูกส่งไปที่นั่น เพื่อเป็นทหาร ขณะที่ครอบครัวของ Priscilla เดินทางมาเยอรมนีเพราะส่งพ่อของเธอ ที่นั่นมีคนเชิญ Priscilla ไปเยี่ยม Elvis ที่บ้านของเขาและเธอยินดีที่จะไป เธอได้รับความสนใจจากเขาและเขาเล่นเพลงให้เธอ 2 เพลง แม้ว่าเธอจะสารภาพกับเราว่าตอนนั้นเธอยังเป็นนักเรียนอยู่และไม่ได้คิดอะไรเลยจริง ๆ “ฉันเห็น Elvis พยายามเรียกร้องความสนใจจากฉัน ฉันสังเกตว่า ยิ่งฉันเฉยๆ เขายิ่งร้องเพลงให้ฉันมากขึ้น ฉันไม่อยากจะเชื่อว่า Elvis Presley พยายามทำให้ฉันประทับใจ” Priscilla กล่าว

Priscilla ไม่คิดว่า Elvis จะเชิญเธอกลับไปอีก โดยเธอมั่นใจมากว่าการพบกันครั้งแรกของพวกเขามันจะเป็นครั้งสุดท้ายของพวกเขาด้วย แต่เรื่องราวกลับไม่ได้เป็นไปอย่างที่คิด เขากลับเชิญเธอให้กลับมาพบกันอีกครั้ง หลังจากผ่านไปเพียงแค่ 2-3 วัน พ่อแม่ของ Priscilla ยืนกรานว่าจำเป็นต้องคุยกับลูกสาวในเรื่องนี้ Priscilla จำได้ว่า Elvis แต่งตัวในชุดซึ่งพ่อของเธอชอบ พวกเขาคุยกันอยู่นาน และในที่สุดพ่อแม่ของ Priscilla ก็หลงใหล Elvis มากจนพ่อแม่ยอมให้พวกเขาทั้งสองคบกัน

© Keystone / Getty Images
Priscilla เป็นเด็กสาวที่สวยมาก เธอจำได้ว่าครั้งหนึ่งรูปภาพที่เธอสวมเสื้อสเวตเตอร์รัดรูปถูกขโมยไปจากกระดานข่าวที่โรงเรียน แต่เนื่องจาก Priscilla อายุยังน้อย เรื่องของเธอกับ Elvis จึงไม่ควรถูกเผยแพร่ออกไปสู่หน้าสาธารณชน แต่ทั้งสองก็ยังคบกันอยู่ Elvis ชอบ Priscilla แม้ว่าเธอยังเด็ก ซึ่งช่องว่างระหว่างอายุไม่ได้เป็นปัญหาสำหรับเขาเลย เขาเห็นว่ามันเป็นโอกาสดีที่จะมีภรรยาที่สมบูรณ์แบบ เขาเคยบอกเพื่อนของเขาว่า: “เธอยังเด็กมากพอที่ฉันจะทำให้เธอเป็นในแบบที่ฉันต้องการ”

Priscilla จำได้ว่า Elvis พูดถึงความคิดเห็นของเขาเกี่ยวกับผู้หญิงที่สมบูรณ์แบบกับเธอและมีความปรารถนาที่จะเปลี่ยน Priscilla ให้เป็นแบบนั้น “เขาอธิบายผู้หญิงในอุดมคติของเขาและบอกฉันว่าฉันจะเป็นผู้หญิงแบบนี้ได้อย่างไร เขาชอบสาวผมสีน้ำตาลเข้ม พูดเบาๆ นัยน์ตาสีฟ้า เขาต้องการที่จะให้ฉันเป็นแบบที่เขาชอบ เขาพูดถึงความซื่อสัตย์ ซึ่งเป็นสิ่งสำคัญสำหรับเขาโดยเฉพาะเรื่องผู้หญิง”

© Bettmann / Getty Images

การแต่งงานและชีวิตครอบครัว

© Bettmann / Getty Images
ในปี 1960 Elvis ออกจากเยอรมนีในขณะที่ Priscilla ยังคงอยู่กับครอบครัว ทั้งสองจะได้พบกันเป็นครั้งคราว เมื่อเขาขอให้เธอมาที่สหรัฐอเมริกาและเป็นอย่างนี้ต่อไปอีกหลายปีก่อนที่พวกเขาจะแต่งงานกัน Priscilla จำได้ว่าเธอต้องรอการโทรมาหาของ Elvis ที่ไม่บ่อยนักและนับวันรอการพบกันในครั้งต่อไป นอกจากนี้เธอยังได้ยินข่าวซุบซิบมากมายเกี่ยวกับเรื่องรักๆ ใคร่ๆ ของเขากับผู้หญิงคนอื่นๆ

Elvis ขอเธอแต่งงานเมื่อปี 1966 และทั้งคู่แต่งงานกันที่ลาสเวกัสเมื่อวันที่ 1 พฤษภาคม 1967 Elvis รู้สึกกดดันที่จะแต่งงานเพราะเขากลัวเรื่องอื้อฉาวที่อาจเกิดขึ้นหากเขาไม่ได้แต่ง และเขายังคงพยายามเปลี่ยนแปลงภรรยาของเขา ให้เป็นไปตามความคาดหวังของเขาอย่างเต็มที่ จน Priscilla เรียกตัวเองว่า “ตุ๊กตามีชีวิตของ Elvis” เธอครอบฟันของเธอ เปลี่ยนท่าทาง ย้อมผมสีดำแล้วทำผมทรงเกล้าม้วยเพื่อให้เข้ากับภาพของราชาเพลงร๊อคแอนด์โรล

© Bettmann / Getty Images
วันที่ 1 กุมภาพันธ์ 1968 Priscilla ให้กำเนิดลูกสาวชื่อ Lisa Marie หลังจาก Priscilla กลายเป็นแม่ เธอก็รู้สึกว่า Elvis หมดความสนใจในตัวเธอ ความรู้สึกมันไม่เหมือนก่อนแต่งงาน และเขายังคงมีความรักกับผู้หญิงคนอื่นๆอีก Priscilla ยังคงค้นหาความรักที่มีต่อสามี เมื่อเวลาผ่านไปเธอก็ตระหนักว่าเธอไม่เต็มใจที่จะทำสิ่งนั้นและได้แต่รอเขาอยู่ที่บ้าน

“ชีวิตของฉันคือชีวิตของเขา เขาจะต้องมีความสุข ปัญหาของฉันเป็นเรื่องรอง ฉันต้องการที่จะเติบโตด้วยตัวเอง ฉันต้องการทำสิ่งต่างๆอย่างที่คิด” เธอกล่าวในการสัมภาษณ์ครั้งหนึ่งของเธอ เธอเบื่อกับความกดดันในการดำเนินชีวิตตามความคาดหวังของสามี เธอยอมรับว่าเธอไม่เคยปรากฏตัวต่อหน้าเขาโดยไม่แต่งหน้าและไม่แต่งตัวสวยๆต่อหน้าเขา: “เพราะเขาต้องการเห็นความสมบูรณ์แบบ”

© Magma Agency / Getty Images

การเลิกราและการตกต่ำของราชาเพลงร๊อคแอนด์โรล

© Magma Agency / Getty Images

ในปี 1972 Priscilla บอก Elvis ว่าเธอกำลังจากเขาไปและในไม่ช้าทั้ง 2 คนก็เลิกกัน แต่ยังคงดูแลลูกสาวของพวกเขาด้วยกัน หลังจากที่ตัดสินใจจบเรื่องครอบครัวไปได้ Priscilla ยังคงดูดีขึ้นเรื่อยๆ แต่ Elvis กลับดูแย่ลงเขาต้องอยู่ในการควบคุมของแพทย์และประสบปัญหาทางการเงิน เขามีเรื่องรักๆ ใคร่ๆ หลายครั้งหลังจากการเลิกรากับ Priscilla แม้จะไปขอแต่งงานกับ Ginger Alden

อย่างไรก็ตามการแต่งงานของพวกเขาไม่ได้เกิดขึ้น Elvis จากไปเมื่อวันที่ 16 สิงหาคม 1977 เขาอายุ 42 ปี Priscilla รู้สึกเสียใจเมื่อเธอรู้เรื่องนี้และเธอไม่อยากจะเชื่อเลย เธอหวังว่า Elvis จะเข้าโรงพยาบาลเพื่อซ่อนตัวจากสายตาสาธารณชน อยู่คนเดียวชั่วครู่หนึ่ง แล้วกลับมาใหม่ในภายหลัง “มันน่าตกใจมาก แบบที่คนทั้งโลกตกใจ แต่สำหรับเธอมันมากกว่านั้นเป็นล้านเท่า” เธอสารภาพ

© Sam Tabone / Getty Images

แม้จะมีการเลิกราและการแต่งงานจะดูตึงเครียด Priscilla และ Elvis ยังคงใกล้ชิดกัน เธอจำได้ว่าเขาเคยโทรหาเธอเพื่อเล่าถึงความกังวลของเขาและเธอก็ใส่ใจทุกครั้งที่เขาโทรมา Priscilla เริ่มอาชีพของเธอในฐานะนักแสดงและนักธุรกิจหญิง เธอให้กำเนิดลูกชาย Navarone

เธอเปิดบ้านในเกรซแลนด์ให้กับนักท่องเที่ยวเพื่อที่เธอจะได้มีรายได้โดยไม่ต้องขายบ้านที่เธออยู่กับ Elvis เกรซแลนด์ได้กลายเป็นบ้านที่มีผู้เยี่ยมชมมากเป็นอันดับสองในสหรัฐอเมริการองจากทำเนียบขาว Priscilla ยังคงรักษาความทรงจำที่ดีของสามีของเธอไว้อย่างสัตย์ซื่อมีส่วนร่วมในกิจกรรมที่อุทิศให้กับดนตรีของเขาและยังเรียกเขาว่า “ความรัก”

© Dave J Hogan / Getty Images
คุณรู้สึกอย่างไรหลังจากอ่านเรื่องราวความรักของ Elvis กับ Priscilla คุณคิดอย่างไรเกี่ยวกับความสัมพันธ์ที่คนหนึ่งพยายาม“ เปลี่ยน” อีกคนหนึ่งตามความต้องการของพวกเขา

ขอบคุณเรื่องราวดีๆจาก brightside — เรียบเรียงโดย เพลินเพลิน