17 ดาราฮอลลีวูดกับการเดินพรมแดงครั้งแรกของพวกเขา

ในอดีตพรมแดงถูกใช้เพื่อปูเป็นทางเดินสำหรับผู้นำของประเทศหรือผู้นำรัฐ แต่ตอนนี้มันได้กลายเป็นสัญลักษณ์ของกิจกรรมต่างๆ ในแวดวงบันเทิง เช่น งานประกวดรางวัล เทศกาลภาพยนตร์ และคอนเสิร์ต ซึ่งนักแสดงผู้มีชื่อเสียงปรากฎตัวในงานเหล่านี้ และมันมีครั้งแรกสำหรับทุกอย่างเสมอ และหลังจากความสำเร็จครั้งแรกในโรงภาพยนตร์ เหล่านักแสดงผู้มีชื่อเสียงล้วนต้องเดินบนพรมแดงซึ่งในบางครั้งแสงไฟและการถ่ายภาพจำนวนมากมายนั้นทำให้พวกเขารู้สึกเกร็ง

เราอยากจะจดจำภาพเหล่าคนดังในตอนแรกที่พวกเขาเริ่มเป็นที่รู้จัก จึงนำภาพการปรากฏตัวครั้งแรกกับภาพถ่ายล่าสุดของพวกเขามาให้รับชมกันด้วย

1. Freddie Highmore (2005)

© East News © Nicky Nelson / WENN.com / agefotostock / EastNews
เขาเป็นนักแสดงผู้มีชื่อเสียงในซีรีย์โทรทัศน์ The Good Doctor เขาเริ่มปรากฏตัวบนหน้าจอครั้งแรกเมื่อเขายังเป็นเด็ก เขาได้รับบทบาทเล็ก ๆ ตอนมีอายุได้ 7 ขวบ และเมื่อเขาอายุ 13 ปี นักวิจารณ์ก็พูดถึงเขาราวกับว่าเขาเป็นเด็กที่มีพรสวรรค์ ในปี 2005 Freddie Highmore รับบทเป็น Charlie Bucket ใน Charlie and the Chocolate Factory ของ Tim Burton ข้อมูลจากสื่อทำให้เรารู้ว่า Johnny Depp เป็นคนที่แนะนำ Freddie Highmore ให้รับบทบาทนี้ เขาประทับใจกับการแสดงของเด็กผู้ชายคนนี้มาก

2. Rihanna (2005)

© East News © Fred Duval / MEGA / East News
เส้นทางแห่งชื่อเสียงของนักร้องจากบาร์เบโดสเริ่มต้นในปี 2005 – นี่คือภาพตอนที่ Rihanna ย้ายมาที่สหรัฐอเมริกาและเซ็นสัญญากับค่ายเพลง

3. Angelina Jolie (1986)

© CPA / LFI / East News © Piovanotto Marco / ABACA / East News
Angelina Jolie กลายเป็นนักแสดงที่มีชื่อเสียงหลังจากภาพยนตร์เรื่อง Lara Croft: Tomb Raider ออกฉาย โดยเธอรับบทเป็นตัวละครหลัก แต่การเปิดตัวภาพยนตร์เรื่องแรกของเธอเกิดขึ้นในปี 1982 ในขณะที่เธอยังเป็นเด็ก พ่อของเธอเป็นนักแสดงฮอลลีวู้ดชื่อดัง Jon Voight นี่คือเหตุผลที่บางครั้ง Angelina Jolie ปรากฏตัวในงานต่าง ๆ ตั้งแต่ยังเด็กพร้อมกับพ่อของเธอ

4. Daniel Radcliffe (2001)

© East News © Everett Collection / East News
Daniel Radcliffe ปรากฏตัวบนพรมแดงครั้งแรก เมื่อ แฮร์รี่ พอตเตอร์และศิลาอาถรรพ์ออกฉาย

5. Emma Stone (2007)

© Everett Collection / East News © Anthony Behar / Sipa USA / East News

Emma Stone เริ่มต้นอาชีพนักแสดงของเธอในปี 2004 ด้วยบทบาทที่ไม่โดดเด่น ในซีรีย์ที่ออกฉายทางโทรทัศน์ 3 ปีต่อมาเธอจึงเริ่มเข้ามามีบทบาทในภาพยนตร์เรื่อง ซุปเปอร์แบด

6. Channing Tatum (2005)

© Everett Collection / East News © agefotostock / East News
Channing Tatum ปรากฏตัวครั้งแรกในปี 2004 ในตอนหนึ่งของละครทางโทรทัศน์ และในปี 2005 เขาได้รับบทเป็นตัวละครที่ไม่ค่อยโดดเด่น ในซีรีย์ทางโทรทัศน์ แต่ชีวิตการแสดงที่กลายเป็นก้าวกระโดดของเขาเกิดขึ้น 1 ปีต่อมาเมื่อเขาได้รับบทนำในภาพยนตร์เรื่อง Step Up

7. Julia Roberts (1990)

© Kernbad / Globe Photos / East News © Valerie Macon / AFP /East News

Julia Roberts เริ่มมีชื่อเสียงจากภาพยนตร์เรื่อง Steel Magnolias ที่ออกฉายในปี 1989 และทำให้เธอได้รับรางวัลลูกโลกทองคำ หนึ่งปีให้หลัง Julia Roberts กลายเป็นดาราที่โดดเด่นที่สุดในฮอลลีวูดจากความสำเร็จของภาพยนตร์เรื่อง Pretty Woman บทบาทของเธอในภาพยนตร์เรื่องนี้ทำให้เธอได้รับการเสนอชื่อเข้าชิงรางวัลออสการ์ BAFTA และได้รับรางวัลลูกโลกทองคำอีกครั้ง

8. Margot Robbie (2011)

© face to face / Reporter / East News © Hahn Lionel / ABACA / East News

ภาพยนตร์เรื่องแรกที่นำแสดงโดยนักแสดงชาวออสเตรเลียผู้นี้ออกฉายในปี 2008 และ 2009 จากนั้นเธอก็ย้ายไปลอสแองเจลิสและได้รับบทในซีรีย์ทางโทรทัศน์เรื่อง Pan Am ซึ่งออกฉายปี 2011 ถึงปี 2012

9. Penélope Cruz (2000)

© Everett Collection / East News © AUG / Face to Face / Reporter

ในปี 1999 Penélope Cruz ได้ร่วมงานกับผู้กำกับ Pedro Almodóvar ในภาพยนตร์เรื่อง All About My Mother และเมื่อภาพยนตร์เรื่องนี้ได้รับรางวัลออสการ์ เธอซึ่งเป็นหนึ่งในนักแสดงรับเชิญก็ได้ร่วมแสดงความยินดีกับผู้กำกับด้วย ซึ่งเขาเป็นผู้ที่มีอิทธิพลต่อการตัดสินใจในเส้นทางนักแสดงของเธอ

10. Robert Pattinson (2004)

© Briquet-Hahn-Marechal / ABACA / East News © Joe Suffer / PacificCoastNews / BWP Media / East News

ประสบการณ์การแสดงภาพยนตร์ครั้งแรกของ Robert Pattinson คือบทบาทหนึ่งในภาพยนตร์เรื่อง Ring of the Nibelungs (2004) ในปีเดียวกันนั้นเขาปรากฏตัวในภาพยนตร์ที่ดัดแปลงจากนวนิยายเรื่อง Vanity Fair ฉบับปรับปรุงใหม่ แต่ฉากทั้งหมดที่เขาแสดงกลับถูกตัดออก – ซึ่งสามารถพบฉากเหล่านี้ได้ในดีวีดีเท่านั้น

11. Kate Hudson (2000)

© East News © Grosby Group / East News

ครั้งแรกที่ Kate Hudson ปรากฏตัวในภาพยนตร์ในปี 1998 และ 2 ปีต่อมาเธอได้รับบทหนึ่งในภาพยนตร์เรื่อง Almost Famous มันแปลกและน่าขำมากที่ภาพยนตร์ซึ่งมีชื่อเรื่องนี้ทำให้เธอมีชื่อเสียงขึ้นมาจริงๆ และได้รับการเสนอชื่อเข้าชิงรางวัลออสการ์

12. Bruce Willis (1987)

© Associated Press / East News © Steven Bergman / AFP-USA.com / MEGA / East News
Bruce Willis ไม่ได้โด่งดังในทันที ช่วงแรกๆ เขาปรากฏตัวในภาพยนตร์ที่ไม่ได้โด่งดังอะไรและได้รับบทที่ไม่โดดเด่น ในละครทางโทรทัศน์ ก่อนที่เขาจะไปถูกตาแมวมองและได้รับเชิญไปออกรายการ Moonlighting ที่ออกอากาศในปี 1985 ถึง 1989

13. Jennifer Lopez (1997)

© Associated Press / East News © Invision / East News
Jennifer Lopez ได้รับบทนำเป็นครั้งแรกในปี 1997 ในภาพยนตร์เรื่อง Selena เธอได้รับการเสนอชื่อเข้าชิงรางวัลลูกโลกทองคำจากภาพยนตร์เรื่องนี้

14. Amanda Seyfried (2005)

© East News © Piovanotto Marco / ABACA / East News

ในปี 2004 Amanda Seyfried ปรากฏตัวในภาพยนตร์เรื่อง Mean Girls และเพียง 1 ปีต่อมาเธอก็ปรากฏตัวในภาพยนตร์เรื่อง Nine Lives จากนั้นในปี 2006 เราก็ได้เห็นเธอในภาพยนตร์เรื่อง Alpha Dog หลังจากนั้นเธอก็ได้รับบทนำในซีรีย์ HBO ยอดนิยมเรื่อง Big Love

15. Rachel McAdams (2004)

© HNW / PictureLux / agefotostock / East News © Charles Sykes / Invision / AP / East News

Rachel McAdams มีชื่อเสียงโด่งดังจากบทบาทของเธอในภาพยนตร์เรื่อง Mean Girls ที่ออกฉายในปี 2004ในปีเดียวกันเราได้เห็นพัฒนาการทางด้านการแสดงในภาพยนตร์เรื่อง The Notebook ซึ่ง Rachel McAdams และ Ryan Gosling รับบทเป็นคู่รักกัน ผู้คนชื่นชอบภาพยนตร์เรื่องนี้และเธอก็ชนะใจผู้ชมเหล่านั้น

16. Eddie Redmayne (2006)

© Everett Collection / East News © Angela Weiss / AFP / East News
นักแสดงชาวอังกฤษคนนี้ปรากฏตัวครั้งแรกในซีรีย์ทางโทรทัศน์เรื่อง Animal Ark ในปี 1998 แต่เขาได้แสดงภาพยนตร์ครั้งแรกในปี 2006

17. Miley Cyrus (2006)

© Associated Press / East News © Xavier Collin / Image Press Agency / Mega Agency / East News
Miley Cyrus กลายเป็นที่รู้จักไปทั่วโลกเมื่อเธอได้รับบทนำในละครทีวีเรื่อง Hannah Montana ซึ่งออกฉายในปี 2006 และในเวลาเดียวกันนักแสดงเด็กสาวอายุ 14 ปีก็เริ่มปรากฏตัวบนพรมแดงในงานต่างๆ

คุณประหลาดใจกับภาพเหล่านักแสดงผู้มีชื่อเสียงตอนเริ่มต้นอาชีพของพวกเขาไหม
ขอบคุณเรื่องราวดีๆจาก brightside — เรียบเรียงโดย เพลินเพลิน