20เรื่องราวชีวิตหลังแต่งงานที่คุณไม่อาจนึกถึง

ความรักทำให้คนเรารู้สึกดี เพราะช่วงศึกษาดูใจอะไรๆก็ช่างสวยงามราวกับเป็นเนื่อคู่ แต่หลังแต่งงานภาพลวงตาที่สร้างก็หายไป การอยู่ด้วยกันกลายเป็นกิจวัตร ต่างฝ่ายต่างแปลกใจกับพฤติกรรมหรือนิสัยที่เก็บไว้ของอีกฝ่าย

พวกเรามั่นใจมากว่าการทำความรู้จักหรือเข้าใจใครสักคนอย่างลึกซึ้ง เวลาทั้งชีวิตก็ไม่เพียงพอ แต่นิสัยเฉพาะบางอย่างก็ควรจะได้รับรู้ไว้ล่วงหน้า

– เธอมักจากหาวแล้วมีน้ำลายย้อยออกมาจากปากเธอ ทั้งที่ก่อนหน้าจะแต่งานเธอจะคอยระวังและปิดปากเธอทุกครั้ง © jimjackcoke / reddit

– ขณะที่ฉันนั่งชักโครกเธอก็จะเดินเข้ามาแปรงฟันทำราวกับว่าฉันไม่อยู่ตรงนั้น ฉันพูดไปว่า”อ๊า! เมื่อก่อนคุณเคยเคาะประตูนี้นา เธอตอบกลับในขณะฟองเต็มปากว่า “ใช่ นั่นตอนก่อนที่เราแต่งงานกัน” และเธอก็ทำธุระของเธอต่อจนเสร็จ แล้วก็เดินออกไปโดยไม่ปิดประตู © conipto / reddit

– สามีของฉันจุ่มโอริโอลงไปในน้ำ แทนที่จะเป็นนม ทั้งๆเขาไม่ได้แพ้แลคโตส หรือเติบโตมาด้วยความขัดสน ทั้งๆที่ในตู้เย็นก็มีนม แต่เมื่อฉันจับได้เขาก็บอกว่า ฉันแค่ชอบที่จะจุ่มมันลงในน้ำมากกว่า ช่างไม่มีเหตุผลเอาเสียเลย นั่นทำให้ฉันวิตกมากๆ © Kiwi222123 / reddit


© How I Met Your Mother / Bays Thomas Productions
– เราอยู่กันก่อนแต่งงานและมันก็ไม่ได้แย่ จนกระวินาทีที่เราบอก ตกลงแต่งงาน ภรรยายองผม เริ่มเตรียมงานคริสมาสต์ตั้งแต่เดือนตุลาคม ประดับต้นคริสมาสต์ ดอกไม้ เพลงต่างๆ ผมเคยถามเธอ และเธอตอบว่าเพราะเราแต่งงานกันและดังนั้นก็ต้องชอบมันด้วย เป็นเรื่องตลกที่เกิดขึ้นจริงๆ © nifederico / reddit

– เมื่อตอนที่เรานัดพบพ่อแม่ของทั้งสอง แต่เธอเขินอาย เหมือนตัวละครในเรื่อง”girl next door” ตอนนี้หลังแต่งงานแล้วและรู้สึกสบายใจมากขึ้น เธอสามารถที่จะไม่ใส่อะไรเดินไปรอบๆบ้าน ความเขินของเธออยู่ในเลเวลศูนย์ © Anonymousr / quora

– แม่ของฉันพึ่งรู้ว่าพ่อนั้นเคยแต่งงานมาก่อนที่จะพบแม่ หลังจากที่แม่แต่งกับพ่อแล้วเป็นสิบๆปี และที่แย่ยิ่งกว่าคือตอนที่แม่แต่งกับพ่อ พ่อก็ยังไม่หย่ากับอีกคน ใช่แล้วพ่อฉันมีภรรยาสองคน © Biteme178938281 / reddit

– ในคืนที่สองที่เราไปฮันนีมูน พวกเราตัดสินใจซื้อกลับไปกิน ผมซื้อน้ำราสเบอรรี่เย็นซึ่งมีสารให้ความหวานด้วย ภรรยาของผมขอชิมมัน หลังจากนั้น 5 นาที เธอเกิดอาการแพ้อย่างหนักและหายใจไม่ค่อยออก เธออ่านส่วนประกอบ และเธอตะคอกใส่ผมว่า “ฉันแพ้สารให้ความหวาน!!” ผมตะคอกกลับว่า “ตั้งแต่เมื่อไร คุณไม่เคยบอกผมเลย” เธอไม่คิดว่านั่นสำคัญในการบอกว่าเธอแพ้สารทำให้หวาน เพราะเธอโตมากับบ้านที่ไม่มีความหวานปลอมๆ เพราะเธอแพ้มัน © maxxian / reddit

– ภรรยาผมไม่เคยปิดฝาเยือกจนสนิท เดาสิใครจะทำมันหล่นแตก ก็ผมนี้แหละเพราะผมเคยชินกับการหยิบบริเวณฝาปิด © apex18 / reddit

– ในวันหนึ่งหลังจากเราแต่งงานได้ 7 ปี เราไปว่ายน้ำกัน เธอต่อให้ผมครึ่งสระ ผมแปลกใจที่เธอเสนอแบบนั้น แต่ก็แปลกใจยิ่งกว่า แม้ว่าผมจะนำไปมาก แต่เธอก็เอาชนะผมได้ง่ายดาย ดูเหมือนว่าเธอเคยเป็นนักกีฬาว่ายน้ำของโรงเรียน เธอเหมือนกับปลาโลมา ทั้งๆที่ก่นหน้านี้เธอไม่เคยพูดถึงเรื่องนี่เลย© CiderDrinker / reddit

– ฉันน่าจะได้รู้ก่อนหน้านี้ว่าสามีฉันอ่อนแอแค่ไหน เมื่อต้องเจอกับสิ่งที่เขาขยะแขยง เช่น ตอนที่แมวสำรอกก้อนขน เขาก็จะกรี๊ดเหมือนเด็กผู้หญิง เขาจะแย่งผ้าห่มของฉัน และแย่งหมอนในตอนกลางคืน © Jennifer Miller / quora

– สามีของฉันชอบกินเนื้อและมันฝรั่งมาก ระหว่างที่เราไปฮันนีมูน ฉันตัดสินใจบอกสามีของฉันว่า ฉันจะกินมังสาวิรัติ ฉันคิดมาก่อนหน้านี้ และการกินแบบนี้ไม่ค่อยดีเท่าไรเพราะฉันอยู่กับพ่อแม่ หลังจากเรากลับมาจากการหยุดพักผ่อนนั้น มันก็กลายว่าฉันจะเป็นคนทำอาหาร ส่วนเขาก็กลายเป็นคนขี้เกียจทำ โชคดีที่ฉันทำอาหารมังสาวิรัติได้ดี เขาจึงชอบกิน และหากเขาเขาต้องการกินเนื้อเขา เขาก็จะกินมาก่อนกับเพื่อนบ้าง ที่ร้านอาหารบ้าง ตอนนี้สามีของฉันมีความสุขจริงๆ และเขาก็ดีมากที่สุด © Bluesiderug / reddit

© The Hundred-Foot Journey / DreamWorks

– ฉันไม่สามารถไว้ใจเขาได้ในเรื่องการขโมยกินขนมหวาน ก่อนหน้านี้ ที่เราหมั้นกัน เขาจะให้ฉันกินของหวานกับเขา โอริโอ้คนละครึ่งหนึ่งหรือขนมอื่นๆที่เรามีอยู่ในขณะนั้น ตอนนี้ละ? ฉันได้กินแค่ขนมชิ้นบางๆที่ซ่อนเอาไว้ในช่องแช่ผัก © 50thusernameidea / reddit

– แม่ของฉันค้นพบว่าพ่อเป็นจอมโกหก ในวันแต่งงานพี่สาวฝาแผดของพ่อไม่มางาน แม่จึงถามพ่อ และพ่อตอบแม่ว่า ในขณะที่แม่จินตนาการไว้มากมายเกี่ยวกับพี่สาวฝาแฝดของพ่อ แต่จริงๆแล้วพ่อเป็นลูกคนเดียว © AdmThrace / reddit

– ทั้งพ่อตาและแม่ยาย ทั้งสองเคยไปเที่ยวที่ประเทศของผม 1 ปีก่อนฉันจะได้รู้จักลูกสาวของพวกเขา พวกเขาให้ผมดูภาพและวิดีโอที่พวกเขาได้นั่งข้างๆกับพ่อแม่ของผมในขณะที่น้องสาวของผมร้องเพลง หลังจากนั้น1 ปีผมและภรรยาของผมได้พบกันทางอินเตอร์เน็ต เราแต่งงานกันและอยู่ด้วยกันอย่างมีความสุขมา 9 ปี พวกเรายังคงเล่าเรื่องนี้เป็นเรื่องขำๆว่าแท้จริงแล้วการที่เราแต่งงานมันถูกวางแผนไว้ก่อนหน้าแล้ว © timetraveller1977 / reddit

– พวกเราแต่งงานกันมา 4 ปีอยู่ด้วยกันรวม 7 ปี เมื่อเดือนที่แล้วผมถามเวลาจากเธอ ซึ่งในขณะนั้นไฟฟ้าดับ ผมจึงได้รู้ว่าภรรยาของผมนั้นอ่านเวลาบนนาฬิกาอนาล๊อกไม่ได้ © chunderzone / reddit

– ฉันกับสามีอกกเดทกันมา 3 ปี และแต่งงานกัน หลังจากนั้น 1 ปีฉันพึ่งได้รู้ว่าสามีของฉันไม่สามารถกินแลคโตสได้ ซึ่งตลอดที่เวลาที่เราไปเดทกัน เขาอยากให้ฉันมีความสุขกับไอศกรีม เขาจึงไม่บอกเรื่องนี้ © QueenPooper13 / reddit

© Letters to Juliet /Summit Entertainment
– พ่อของผมไม่เคยบอกเรื่องผมกับภรรยาใหม่ของเขา พวกเขามีลูกด้วยกัน 3 คน แม่ของผมที่กำลังลำบากยื่นเอกสารขอความช่วยเหลือทางการเงิน เจ้าหน้าที่ตรวจสอบพบว่า แม่ของผมไม่ได้รับค่าเลี้ยงดูจากพ่อเลย พวกเขาจึงทำการสืบข้อมูลของพ่อ ซึ่งนั้นก็ง่ายเหลือเกินเพราะพ่อทำงานราชการ และพ่อก็ถูกหักเงินเดือน ผมคิดว่าถึงเวลาแล้วที่พ่อต้องบอกภรรยาใหม่เรื่องอดีตของพ่อที่ละเลยผม ตอนนี้ผมอายุ 12 ปีแล้ว © BuffyPilotKnob / reddit

– ภรรยาผมจามเสียงดังเหมือนพยายามทำให้พวกเราตกใจกลัว ผ่านมา 10 ปีผมก็ยังไม่ชิน ลูกสาวของผมกลัวเสียงจามของแม่ เธอบอกแม่เธอว่า แม่จามเสียงดังเกินไป แต่ในที่สาธารณะเธอกลับกลั้นเสียงจามของเธอได้ © bzzybot / reddit

– เพื่อนของผมเกิดและเติบโตมาในครอบครัวยากจนในประเทศโรมาเนีย อาหารที่ดีที่สุดคือขอบขนมปังและเป็นอาหารที่เขาชอบที่สุด เขาได้แต่งานกับภรรยาเขาชาวออสเตรเรีย เป็นเวลา 1ปี เขาจะเลือกส่วนขอบขนมปังไว้ให้ภรรยาเขากินเพราะคิดว่าเป็นส่วนที่ดีที่สุด แต่ภรรยาเขากลับนำทิ้งไปเพราะที่ออสเตรเลียจะทิ้งขอบขนมปังและภรรยาเขาก็คิดว่าสามีเขาไม่ต้องการมันเช่นกัน เพื่อนผมรู้สึกสับสนเมื่อรู้ภายหลังว่าภรรยาของเขาทิ้งมันลงถังขยะ © thats_cripple_to_you / reddit

– ภรรยาผมเป็นคนอารมณ์ร้อน คนรอบๆข้างต่างไม่ชอบเธอ รวมถึงเพื่อนของผมด้วย เพื่อนบอกผมว่าสุดท้ายเธอจะทิ้งผมไป เธอปฏิเสธผู้ชายอย่างเลือดเย็น แต่ผมก็ไม่ทำให้ผมเลิกชอบเธอ ทั้งที่เธอบอกผมตรงๆว่าเธอไม่ได้ชอบผม แต่เธอก็รับรักผม นั่นก็เพียงพอแล้วเพราะผมรักเธอ คืนแต่งงานเธอร้องไห้อย่างหนัก เธอบอกผมพร้อมกับสะอึกไปด้วย เธอรักผมมากและกลัวผมจะทิ้งเธอไป เธอจึงต้องทำตัวให้ดูเข้มแข็ง เธอบอกรักผมและอยากมีลูกด้วยกัน เธอบอกว่าผมทำให่เธออ่อนโยนขึ้น ผมน้ำตาซึมที่ได้ยินแบบนั้น ผมรู้สึกปลาบปลื้ม ผ่านมาก 23 ปีแล้วผมยังรู้สึกเหมือนเดิม

ไม่รู้ว่าพวกเราคิดถูกหรือไม่ แต่พวกเรามั่นใจแน่นอนว่า ในจำนวนผู้อ่านนี้ต้องมีสักคนเคยมีเรื่องราวที่ถูกเก็บไว้และผ่านเรื่องราวที่ไม่คาดไม่ถึงมากมายในชีวิตแต่งงาน

ขอบคุณเรื่องราวดีๆจาก brightside — เรียบเรียงโดย เพลินเพลิน