20เรื่องราวชีวิตหลังแต่งงานที่คุณไม่อาจนึกถึง

ความรักทำให้คนเรารู้สึกดี เพราะในช่วงศึกษาดูใจอะไรๆก็ช่างสวยงามราวกับเป็นเนื่อคู่ที่ฟ้าส่งมา แต่หลังแต่งงานแล้วภาพลวงตาที่สร้างขึ้นก็หายไปอย่างรวดเร็ว การอยู่ด้วยกันกลายเป็นกิจวัตรประจำ ต่างฝ่ายอาจจะต้องแปลกใจกับพฤติกรรมหรือนิสัยที่ไม่เคยได้เห็นของอีกฝ่าย

พวกเรามั่นใจมาก ว่าการทำความรู้จัก หรือ ทำความเข้าใจใครสักคนอย่างลึกซึ้งนั้น ใช้เวลาทั้งชีวิตก็ไม่เพียงพอ ดังนั้นสำหรับคู่รักที่คิดจะเริ่มชีวิตแต่งงาน การได้รู้นิสัยเฉพาะบางอย่างของอีกฝ่าย ก็ควรจะได้รับรู้ไว้ล่วงหน้า

– เธอมักจะหาวกว้าง ๆ จนมีน้ำลายย้อยออกมาจากปากเธอ ทั้งที่ก่อนหน้าจะแต่งานกัน เธอจะคอยระวังและปิดปากเธอทุกครั้ง © jimjackcoke / reddit

– ขณะที่ฉันนั่งชักโครกเธอก็จะเดินเข้ามาแปรงฟันทำราวกับว่าฉันไม่อยู่ตรงนั้น ฉันพูดไปว่า”อ๊า! เมื่อก่อนคุณเคยเคาะประตูนี้นา เธอตอบกลับในขณะฟองเต็มปากว่า “ใช่ นั่นตอนก่อนที่เราแต่งงานกัน” และเธอก็ทำธุระของเธอต่อจนเสร็จ แล้วก็เดินออกไปโดยไม่ปิดประตู © conipto / reddit

– สามีของฉันจุ่มโอริโอลงไปในน้ำ แทนที่จะเป็นนม ทั้งๆเขาก็ทานนมได้ และทั้งๆที่ในตู้เย็นก็มีนม แต่เมื่อฉันจับได้เขาก็บอกว่า ฉันแค่ชอบที่จะจุ่มมันลงในน้ำมากกว่า ช่างไม่มีเหตุผลเอาเสียเลย นั่นทำให้ฉันงงมากๆ © Kiwi222123 / reddit


© How I Met Your Mother / Bays Thomas Productions
– เราอยู่กันก่อนแต่งงานและมันก็ไม่ได้แย่ จนกระวินาทีที่เราบอก ตกลงแต่งงาน ภรรยายองผม เริ่มเตรียมงานคริสมาสต์ตั้งแต่เดือนตุลาคม ประดับต้นคริสมาสต์ ดอกไม้ เพลงต่างๆ ผมเคยถามเธอ และเธอตอบว่าเพราะเราแต่งงานกันและดังนั้น ผมก็ต้องชอบมันด้วย เป็นเรื่องตลกที่เกิดขึ้นจริงๆ © nifederico / reddit

– เมื่อตอนที่เรานัดพบพ่อแม่ของเราทั้งสองฝ่าย เธอยังเขินอาย เหมือนตัวละครในเรื่อง”girl next door” ตอนนี้หลังแต่งงานแล้วและ เธอเริ่มรู้สึกสบายใจมากขึ้น เธอสามารถที่จะไม่ใส่อะไร และออกเดินไปรอบๆ ในตัวบ้าน ความเขินของเธออยู่ในเลเวลศูนย์ © Anonymousr / quora

– แม่ของฉันพึ่งรู้ว่าพ่อนั้นเคยแต่งงานมาก่อนที่จะพบแม่ หลังจากที่แม่แต่งกับพ่อแล้วเป็นสิบๆปี และที่แย่ยิ่งกว่าคือตอนที่แม่แต่งกับพ่อ พ่อก็ยังไม่ยังยุ่งอยู่กับอีกคน ใช่แล้วพ่อฉันมีภรรยาสองคน © Biteme178938281 / reddit

– ในคืนที่สองที่เราไปฮันนีมูน พวกเราตัดสินใจซื้ออาหารกลับไปกินที่ห้อง ผมซื้อน้ำราสเบอรรี่เย็นซึ่งมีสารให้ความหวานด้วย ภรรยาของผมขอชิมมัน หลังจากนั้น 5 นาที เธอเกิดอาการแพ้อย่างหนักและหายใจไม่ค่อยออก เธออ่านส่วนประกอบ และเธอตะคอกใส่ผมว่า “ฉันแพ้สารให้ความหวาน!!” ผมตะคอกกลับว่า “ตั้งแต่เมื่อไร คุณไม่เคยบอกผมเลย” เธอไม่คิดว่านั่นสำคัญในการบอกว่าเธอแพ้สารทำให้หวาน เพราะก่อนหน้านี้ทุกอย่างใส่น้ำตาลปกติ และนั้นเป็นครั้งแรกที่เธอบอกผมเธอแพ้มัน © maxxian / reddit

– ภรรยาผมไม่เคยปิดฝาเยือกจนสนิท เดาสิใครจะทำมันหล่นแตก ก็ผมนี้แหละเพราะผมเคยชินกับการหยิบบริเวณฝาปิด © apex18 / reddit

– ในวันหนึ่งหลังจากเราแต่งงานได้ 7 ปี เราไปว่ายน้ำกัน เธอต่อให้ผมครึ่งสระ ผมแปลกใจที่เธอเสนอแบบนั้น แต่ก็แปลกใจยิ่งกว่า แม้ว่าผมจะนำไปมาก แต่เธอก็เอาชนะผมได้ง่ายดาย ดูเหมือนว่าเธอเคยเป็นนักกีฬาว่ายน้ำของโรงเรียน เธอเหมือนกับปลาโลมา ทั้งๆที่ก่นหน้านี้เธอไม่เคยพูดถึงเรื่องนี่เลย© CiderDrinker / reddit

– ฉันน่าจะได้รู้ก่อนหน้านี้ว่าสามีฉันอ่อนแอแค่ไหน เมื่อต้องเจอกับสิ่งที่เขาขยะแขยง เช่น ตอนที่แมวสำรอกก้อนขน เขาก็จะกรี๊ดเหมือนเด็กผู้หญิง เขาจะแย่งผ้าห่มของฉัน และชอบแย่งหมอนฉันในตอนกลางคืน © Jennifer Miller / quora

– สามีของฉันชอบกินเนื้อและมันฝรั่งมาก ระหว่างที่เราไปฮันนีมูน ฉันตัดสินใจบอกสามีของฉันว่า ฉันจะกินมังสาวิรัติ ฉันคิดมาก่อนหน้านี้ และการกินแบบนี้ไม่ค่อยดีเท่าไรเพราะฉันอยู่กับพ่อแม่ หลังจากเรากลับมาจากการหยุดพักผ่อนนั้น มันก็กลายว่าฉันจะเป็นคนทำอาหาร ส่วนเขาก็กลายเป็นคนขี้เกียจทำ โชคดีที่ฉันทำอาหารมังสาวิรัติได้ดี เขาจึงชอบกิน และหากเขาเขาต้องการกินเนื้อ เขาก็จะกินมาก่อนที่่จะกลับบ้าน ที่ร้านอาหารบ้าง หรืออาจจะไปทานกับเพื่อนบาง ตอนนี้สามีของฉันมีความสุขจริงๆ และเขาก็ดีมากที่สุดสำหรับฉัน © Bluesiderug / reddit

© The Hundred-Foot Journey / DreamWorks

– ฉันคิดว่าคู่ของฉันอาจจะแอบกินขนมหวานคนเดียว เพราะก่อนหน้าที่เราจะหมั้นกัน เขาจะให้ฉันกินของหวานกับเขา โอริโอ้คนละครึ่งหนึ่งหรือขนมอื่นๆที่เรามีอยู่ในขณะนั้น ตอนนี้ละ? ฉันได้กินแค่ขนมชิ้นบางๆ ที่ซ่อนเอาไว้ในช่องแช่ผัก คุณว่าเขาเอาขนมไปซ่อนที่ไหนกันแน่ © 50thusernameidea / reddit

– แม่ของฉันค้นพบว่าพ่อเป็นจอมโกหก ในวันแต่งงานพี่สาวฝาแฝดของพ่อไม่มางาน แม่จึงถามพ่อว่าเกิดอะไรขึ้น และพ่อตอบแม่ว่า ในขณะที่แม่จินตนาการไว้มากมายเกี่ยวกับพี่สาวฝาแฝดของพ่อ แต่จริงๆแล้วพ่อเป็นลูกคนเดียว รูปที่เคยเห็นก่อนหน้านี้คือพ่อเองที่แต่งหญิง เพื่อไปร่วมงานปาร์ตี้แฟนซี © AdmThrace / reddit

– ทั้งพ่อตาและแม่ยายของผม เคยได้ไปเที่ยวที่ประเทศของผมสักประมาณ 1 ปีก่อนที่ฉันจะได้พบกับแฟนคนปัจจุบันของผม คนอื่นๆ อาจจะคิดว่ามันก็เป็นเรื่องธรรมดา เพราะใครๆ ก็สามารถไปเที่ยวที่ไหนก็ได้ แต่เรื่องตลกมันอยู่ที่ว่า พวกเขาให้ผมดูภาพและวิดีโอที่พวกเขาได้นั่งข้างๆกับพ่อแม่ของผม และภาพของน้องสาวของผมที่กำลังร้องเพลงในงานแสดงประจำปีของเมือง ซึ่งตอนนั้นพวกเขาไม่ได้รู้จักกันเลย และเป็นการพบกันและทักทายกันโดยบังเอิญ ใครจะรู้ว่าหลังจากนั้นอีก 1 ปี ผมและแฟนของผมจะได้พบกันทางอินเตอร์เน็ต และเราแต่งงานกันอยู่ด้วยกันอย่างมีความสุขมาแล้ว 9 ปี พวกเรายังคงเล่าเรื่องนี้เป็นเรื่องขำๆว่าแท้จริงแล้วการที่เราแต่งงานมันถูกวางแผนไว้ก่อนหน้าแล้ว © timetraveller1977 / reddit

– พวกเราแต่งงานกันมา 4 ปีอยู่ด้วยกันรวม 7 ปี เมื่อเดือนที่แล้วผมถามเวลาจากเธอ ซึ่งในขณะนั้นไฟฟ้าดับ ผมจึงได้รู้ว่าภรรยาของผมนั้นอ่านเวลาบนนาฬิกาอนาล๊อกไม่ได้ © chunderzone / reddit

– ฉันกับสามีออกเดทกันมา 3 ปี และแต่งงานกันในที่สุด หลังจากนั้น 1 ปี ฉันพึ่งได้รู้ว่าสามีของฉันไม่สามารถกินนมได้ ซึ่งตลอดเวลาที่เราไปเดทกัน เขาอยากให้ฉันมีความสุขกับไอศกรีม(ที่ทำจากนม) เขาจึงไม่บอกเรื่องนี้และยอมทานมันถึงแม้ ว่าจะต้องกลับไปปวดท้องในตอนหลัง © QueenPooper13 / reddit

© Letters to Juliet /Summit Entertainment
– พ่อของผมไม่เคยบอกเรื่องผมกับภรรยาใหม่ของเขา พวกเขามีลูกด้วยกัน 3 คน แม่ของผมที่กำลังลำบากยื่นเอกสารขอความช่วยเหลือทางการเงิน เจ้าหน้าที่ตรวจสอบพบว่า แม่ของผมไม่ได้รับค่าเลี้ยงดูจากพ่อเลย พวกเขาจึงทำการสืบข้อมูลของพ่อ ซึ่งนั้นก็ง่ายเหลือเกินเพราะพ่อทำงานราชการ และพ่อก็ยังมีเงินเดือนสูงมาก ผมคิดว่าถึงเวลาแล้วที่พ่อต้องบอกภรรยาใหม่เรื่องอดีตของพ่อที่ละเลยผม ตอนนี้ผมอายุ 12 ปีแล้ว © BuffyPilotKnob / reddit

– ภรรยาผมจามเสียงดังมาก มันฟังเหมือนพยายามจะทำให้พวกเราตกใจกลัว ผ่านมา 10 ปีผมก็ยังไม่ชิน ลูกสาวของผมกลัวเสียงจามของแม่ เธอบอกแม่เธอว่า แม่จามเสียงดังเกินไปเวลาอยู่ที่บ้าน แต่ในที่สาธารณะเธอกลับกลั้นเสียงจามของเธอได้ © bzzybot / reddit

-สามีของฉันเอาขอบขนมปังแยกใส่จานให้ฉันทานทุกเช้า ซึ่งฉันไม่ชอบมันเลยเพราะมันแข็งมาก ซึ่งสามีของฉันทำแบบนี้อยู่เป็นปี จนในที่สุดฉันก็ทนไม่ไหว เลยบอกกับเขาไปว่าคุณเลิกเอาขอบขนมปังที่คุณไม่ชอบมาให้ฉันทานสักที เพระฉันก็ต้องเอาไปทิ้งตลอดเวลา ใครจะเชื่อสิ่งที่ฉันได้ฟังจากปากเขาเป็นคำตอบที่ทำให้ฉันต้องน้ำตาซึม เพราะเขาตอบว่า “ผมตั้งใจฉีกขอบขนมปังและ เก็บมันไว้ให้คุณ เพราะนั้นเป็นส่วนที่เขาชอบมากที่สุด” เพราะตอนที่เขายังเด็กที่บ้านไม่ค่อยมีเงิน สิ่งที่เขาได้ทานก็คือขอบขนมปังจากร้านขนมที่เจ้าของยินดีแบ่งให้ในราคาไม่แพง © thats_cripple_to_you / reddit

– ภรรยาผมเป็นคนอารมณ์ร้อน คนรอบๆข้างต่างไม่ชอบเธอ รวมถึงเพื่อนของผมด้วย เพื่อนบอกผมว่าสุดท้ายเธอจะทิ้งผมไป เธอปฏิเสธผู้ชายอย่างเลือดเย็น แต่นั้นก็ไม่ทำให้ผมเลิกชอบเธอ ในตอนแรกเธอบอกผมตรงๆ ว่าเธอไม่ได้ชอบผม แต่ในท้ายที่สุดเธอก็รับรักผม ซึ่งนั่นก็เพียงพอแล้วเพราะผมรักและรอค่อยเธอมานานมาก คืนแต่งงานเธอร้องไห้อย่างหนัก เธอบอกผมพร้อมกับสะอึกไปด้วย เธอรักผมมากตั้งแต่วันแรก แต่ที่ต้องแกล้งบอกผมในตอนแรกนั้นเพราะ เธอกลัวว่าผมจะทิ้งเธอไปเพราะเห็นว่าเธอรับรักผมง่าย ๆ เธอจึงต้องทำตัวให้ดูเข้มแข็ง เธอบอกรักผมและอยากมีลูกด้วยกัน เธอบอกว่าผมทำให่เธออ่อนโยนขึ้น ผมน้ำตาซึมที่ได้ยินแบบนั้น ผมรู้สึกปลาบปลื้มใจมาก และตอนนี้ก็ผ่านมาแล้ว 23 ปี ซึ่งผมยังรู้สึกเหมือนเดิม

ไม่รู้ว่าพวกเราคิดถูกหรือไม่ แต่พวกเรามั่นใจแน่นอนว่า ในจำนวนผู้อ่านนี้ต้องมีสักคนเคยมีเรื่องราวที่ถูกเก็บไว้และผ่านเรื่องราวที่ไม่คาดไม่ถึงมากมายในชีวิตแต่งงาน

ขอบคุณเรื่องราวดีๆจาก brightside — เรียบเรียงโดย เพลินเพลิน