นักแสดงที่ปล่อยให้บทบาทอันยิ่งใหญ่หลุดลอยไป

การปฏิเสธบทอาจเกิดขึ้นได้จากหลายสาเหตุ แต่เหตุผลส่วนใหญ่คือตารางเวลาของทีมงานและนักแสดงไม่ตรงกัน นอกจากนี้อายุยังมีความสำคัญอย่างเช่น Katee Sackhoff ต้องการที่จะร่วมแสดงในภาพยนตร์เรื่อง The Hateful Eight ของ Tarantino แต่มีปัญหาที่อายุของเธอ นอกจากนี้บางครั้งนักแสดงก็ไม่ได้รับการว่าจ้าง เนื่องจากคนส่วนใหญ่ไม่เห็นด้วยกับการตัดสินใจเกี่ยวกับการคัดเลือกนักแสดง

พวกเรามองเบื้องหลังของวงการภาพยนตร์และค้นหาเรื่องราวเกี่ยวกับนักแสดงที่ควรรับบทบางบทแต่ไม่ได้รับบทนั้น

Leonardo DiCaprio – Joker (Joker, 2019)

© TMZ / YouTube © Joker / Warner Bros.

ทำไมเขาถึงไม่ได้รับบท: ผู้กำกับเปลี่ยนตัวนักแสดง -ในปี 2017 ข้อมูลเกี่ยวกับภาพยนตร์ใหม่เรื่อง Joker เริ่มปรากฏขึ้นและผู้อำนวยการสร้างรายใหญ่ควรจะเป็น Martin Scorsese และแน่นอนว่าทุกคนให้ความสนใจไปที่Leonardo และบอกว่าเขาจะได้รับบทนั้นเพราะเขามักจะทำงานร่วมกันกับ Martin Scorsese

ใครได้รับบท: Joaquin Phoenix
ในท้ายที่สุด Todd Phillips กลายเป็นผู้กำกับแทน Martin ที่ออกจากโปรเจคไป แม้ว่าข้อเท็จจริงที่ว่าหัวหน้าทีมสตูดิโอยังคงต้องการให้ Leonardo เป็นตัวละครหลัก แต่ Todd ยืนยันว่าจะไม่จ้างใครนอกจาก Joaquin

อีกประมาณ 3 เดือน ผู้กำกับขอให้ Joaquin รับเล่นบทนี้ แต่ Joaquin เป็นห่วงว่า Joker กำลังจะเป็นภาพยนตร์ซูเปอร์ฮีโร่อีกเรื่อง เขาต้องการเล่นบทนี้มากขึ้นหากภาพยนตร์เรื่องนี้มีชื่อว่า Arthur ผู้กำกับ Todd กล่าวว่าจนกระทั่งก่อนที่จะเริ่มการถ่ายทำเขาก็ยังไม่ได้ยินคำว่า “ตกลง” ที่ชัดเจนจาก Joaquin และเขายังคงต้องตอบคำถามมากขึ้นเรื่อยๆ เกี่ยวกับตัวละครและโปรเจ็คนี้

Kate Winslet – Sarah Churchill, Duchess of Marlborough (The Favorite, 2018)

© Wonder Wheel / Amazon Studios   © The Favourite / Element Pictures

ทำไมเธอถึงไม่ได้รับบท: เธอเลือกโปรเจ็คอื่น – Kate Winslet เป็นนักแสดงหญิงยอดนิยม ทุกๆ ปีจะมีภาพยนตร์ 2-3 เรื่องที่เธอแสดงในบทนำ เมื่อเธอได้รับการเสนอชื่อบทใน The Favorite, Kate ก็ปฏิเสธข้อเสนอนี้ แต่ไปเลือกบทในภาพยนตร์เรื่อง Wonder Wheel ของ Woody Allen ที่มีชื่อเสียงและมีประสบการณ์มากกว่า

ใครได้บท: Rachel Weisz
Yorgos Lanthimos ผู้กำกับ The Favorite ได้ทำงานร่วมกับ Rachel ในภาพยนตร์เรื่อง The Lobster แล้วซึ่งเธอรับบทนำ ในภาพยนตร์เรื่องนี้การทำงานของเธอกับ Colin Farrell ค่อนข้างประสบความสำเร็จมาก ดังนั้นจึงไม่น่าแปลกใจที่ Yorgos Lanthimos ต้องการเห็นนักแสดงชาวอังกฤษผู้มีความสามารถคนนี้ในภาพยนตร์ของเขาอีกครั้ง

Tom Hardy – Jafar (Aladdin, 2019)

© Peaky Blinders / BBC One © Aladdin / Walt Disney Pictures

ทำไมเขาถึงไม่ได้รับบท: ความคิดเห็นสาธารณชน -ผู้กำกับ Guy Ritchie และนักแสดง Tom Hardy เคยทำงานร่วมกันมาก่อนในภาพยนตร์เรื่อง RocknRolla, Guy ชอบการแสดงของ Tom และเขาต้องการเห็น Tom อีกครั้งในภาพยนตร์เรื่องใดเรื่องหนึ่งของเขารวมถึง Aladdin แต่เมื่อเร็วๆ นี้ Guy ได้สร้างภาพยนตร์ที่ไม่ได้ทำเงินมากนัก ดังนั้นการได้นักแสดงยอดนิยมเช่นนี้จะช่วยดึงดูดผู้ชมได้อย่างแน่นอน ทันทีที่มีข้อมูลเกี่ยวกับ Tom  ความคิดเห็นเชิงลบต่อการตัดสินใจคัดเลือกนักแสดงนี้ได้เปลี่ยนความคิดเห็นของผู้กำกับ

ใครได้รับบทบาท: Marwan Kenzari
ผู้สร้างภาพยนตร์ฟังความคิดเห็นของประชาชนและเปลี่ยนนักแสดง แน่นอนว่าเขาไม่ได้รับความนิยมเท่า Tom แต่เขาก็ปรากฏตัวในโปรเจ็คที่โด่งดังเช่น Murder on the Orient Express ผู้ชมรัก Marwan และพวกเขาคิดว่า Jafar นั้นร้อนแรงจริงๆ

Emma Stone – Meg March (Little Women, 2019)

© The Favourite / Element Pictures © Little Women / Columbia Pictures

ทำไมเธอถึงไม่ได้รับบท: เธอเข้าร่วมในแคมเปญโปรโมตสำหรับโปรเจ็คภาพยนตร์เรื่องอื่น – Greta Gerwig ผู้กำกับ Little Women ต้องการที่จะเห็น Emma Stone ในฐานะหนึ่งในพี่น้องในครอบครัว March แต่การถ่ายทำจะเริ่มต้นในเวลาเดียวกันกับที่ Stone ต้องเดินทางรอบโลกและโปรโมต The Favorite ของ Lanthimos

ใครได้บท: Emma Watson
Emma Stone จะเล่นเป็น Beth แต่เธอออกจากโปรเจ็คนี้ไป Emma Watson จึงได้เป็นตัวแทนของเธอ ดังนั้น Hermione Granger และ Belle จึงกลายเป็น Meg March คนใหม่

Chris Evans – Danny Torrance (Doctor Sleep, 2019)

© Gifted / FilmNation Entertainment © Doctor Sleep / Warner Bros.

ทำไมเขาถึงไม่ได้รับบท: เขาไม่ผ่านการทดสอบการแสดง- Stephen King ค่อนข้างสงสัยเกี่ยวกับการดัดแปลงบทภาพยนตร์ของนวนิยายของเขาโดยเฉพาะอย่างยิ่งหลังจากภาพยนตร์ The Shining โดย Kubrick ที่เขาคิดว่ามันล้มเหลว ในปี 2013 Stephen เขียนภาคต่อของนิยายต้นฉบับและเรียกมันว่า Doctor Sleep และ Warner Bros. ซื้อลิขสิทธิ์ในภาพยนตร์นั้น นักแสดงหลายคนต้องการได้รับบท Danny Torrance รวมถึง Chris Evans แต่น่าเสียดายที่เขาไม่ได้รับเลือก

ใครได้บท: Ewan McGregor
ในบรรดานักแสดงทุกคนที่ต้องการรับบทบาทนั้น Stephen ต้องการ Ewan เป็นการส่วนตัว

Katee Sackhoff – Daisy Domergue (The Hateful Eight, 2015)

© Riddick / Universal Pictures © The Hateful Eight / FilmColony

ทำไมเธอถึงไม่ได้รับบท: เธอยังเด็กเกินไป- Katee Sackhoff เป็นหนึ่งในผู้สมัครสำคัญสำหรับบท Daisy Domergue เธอได้รู้บทบางส่วน เธอฝึกกับผู้กำกับ และดูเหมือนว่าบทบาทในภาพยนตร์ Tarantino จะเป็นของเธอ แต่ในที่สุดพวกเขาก็ตัดสินใจว่าเธอยังเด็กเกินไปสำหรับบทนี้

ใครได้บท: Jennifer Jason Leigh
เธอเก่งมากๆ ในบทของ Daisy Domergue และเธอยังได้รับการเสนอชื่อเข้าชิงลูกโลกทองคำ และออสการ์

Joaquin Phoenix – Kevin Crumb (Split, 2016)

© Vice / Warner Bros. © Split / Blumhouse Productions

ทำไมเขาถึงไม่ได้รับบท: เขากำลังยุ่งกับโปรเจ็คอื่น – ในตอนแรก M. Night Shyamalan ผู้กำกับ Split ต้องการให้ Joaquin Phoenix เป็นนักแสดงนำ เพราะพวกเขาทำงานร่วมกันมาก่อนในภาพยนตร์เรื่อง Signs และ The Village แต่ Joaquin ออกจากโปรเจ็คเพราะเขาบอกว่าเขายุ่งมาก

ใครได้บท: James McAvoy
นักแสดงหนุ่มมีตารางงานที่ยุ่งมากแต่มันก็จะมีช่วงว่างระหว่างแต่ละงาน Shyamalan มีความสุขมากและต่อมาเขาบอกว่า James McAvoy เป็นผู้แสดงที่ยอดเยี่ยมสำหรับบทนี้

Aaron Taylor-Johnson — Gary “Eggsy” Unwin (Kingsman: The Secret Service, 2015)
© Nowhere Boy / Hanway Films © Kingsman: The Secret Service / 20th Century Studios

ทำไมเขาถึงไม่ได้รับบท: เขายุ่งอยู่กับ Godzilla – นักแสดง Aaron Taylor-Johnson เป็นที่ต้องการสำหรับบทของ Eggsy ผู้กำกับ Matthew Vaughn ต้องการให้เขารับบทนี้ แต่มันเกิดปัญหาเรื่องตารางเวลาบ่อยครั้ง แต่แม้ว่าจะพลาดจากเรื่องนี้ Aaron ก็มีส่วนร่วมในการได้รับสิทธิพิเศษจากภาพยนตร์ Kingsman ที่จะเข้าฉายในเดือนกุมภาพันธ์ 2020

ใครได้บท: Taron Egerton
Matthew Vaughn ชอบเสน่ห์ที่เป็นเอกลักษณ์ของนักแสดงคนนี้ เขาแสดงบทได้ยอดเยี่ยมเพราะเขาเตรียมตัวมาดีจริงๆ เขาใช้เวลาออกกำลังกายเป็นเวลาหลายเดือนเพื่อให้ร่างกายของเขาอยู่ในสภาพที่พร้อมและมันก็คุ้มค่าอย่างแน่นอน

Saoirse Ronan – Queenie Goldstein (Fantastic Beasts and Where to Find Them, 2016)

© Byzantium / Demarest Films © Fantastic Beasts and Where to Find Them / Warner Bros.

ทำไมเธอถึงไม่ได้รับบท: เธอพลาดในการคัดเลือก – การแข่งขันสำหรับบทของ Queenie Goldstein นั้นสูงมาก นอกเหนือจาก Saoirse Ronan นักแสดงอย่าง Lili Simmons และ Dakota Fanning ยังไปทดสอบการแสดงด้วย ในขณะนั้นนักแสดง Eddie Redmayne ได้บทแล้ว ดังนั้นในระหว่างการคัดเลือก เขาได้อ่านบทและแสดงร่วมกับเหล่าผู้สมัคร

ใครได้บท: Alison Sudol
ในท้ายที่สุด มันไม่ใช่นักแสดงยอดนิยมที่ได้บทนั้นไป แต่แฟนๆ ของโลก Harry Potter ยังคงชอบ Alison มาก

Sean Penn – John Fitzgerald (The Revenant, 2015)

© The Secret Life of Walter Mitty / 20th Century Studios © The Revenant / 20th Century Studios

ทำไมเขาถึงไม่ได้รับบท: เขาไม่มีเวลาพอในตารางงานที่ยุ่งของเขา – Leonardo DiCaprio และ Sean Penn น่าจะเป็นตัวละครหลักของภาพยนตร์ The Revenant ของ Alejandro G. Iñárritu แต่ Sean ต้องออกจากโปรเจ็คนี้ 2-3 ปี ก่อนที่จะเริ่มถ่ายทำ Sean และ Alejandro กำลังพูดคุยกันเกี่ยวกับภาพยนตร์เรื่องนี้ แต่เมื่อถึงเวลาเริ่มงาน Sean ต้องลาออกเพื่อไปทำโปรเจ็คอื่น

ใครได้บท: Tom Hardy
Leonardo โทรหา Tom เพื่อบอกเขาเกี่ยวกับภาพยนตร์และแนะนำให้เขาอ่านสคริปต์ เมื่อ Tom ได้เรียนรู้เพิ่มเติมเกี่ยวกับโปรเจ็ค เขาก็รับงานนี้ทันที

Beyoncé – Ally (A Star Is Born, 2018)

© Obsessed / Rainforest Films © A Star Is Born / Warner Bros.

ทำไมเธอถึงไม่ได้รับบท: เธอตั้งครรภ์- Clint Eastwood ควรจะเป็นผู้กำกับภาพยนตร์เรื่องนี้ที่เกี่ยวกับนักร้องชื่อดัง แต่เขาต้องการให้นักแสดงหลักเป็น Beyoncé และเธอก็เห็นด้วย แต่การถ่ายทำจะต้องถูกยกเลิก เพราะเธอตั้งครรภ์ เมื่อเธอคลอดลูกแล้ว เธอยังไม่สามารถหาเวลาพอที่จะร่วมทำงานในโปรเจ็คได้

ใครได้บท: Lady Gaga
Bradley Cooper เดิมเป็นเพียงนักแสดงในภาพยนตร์เรื่องนี้เท่านั้น แต่ในที่สุดเขาก็กลายเป็นผู้กำกับด้วย Lady Gaga ทำให้เขาประหลาดใจกับการร้องเพลงของเธอที่องค์กรการกุศล ในขณะนั้นมันชัดเจนว่าบทนี้เป็นของเธอ

ผู้สมัครเหล่านี้คนไหนที่คุณต้องการเห็นในบทที่พวกเขาไม่ได้เล่น หรือคุณมีความคิดของคุณเองว่าใครควรได้รับบทเหล่านี้บ้างพูดคุยกับเราในเพจของเรา

ขอบคุณเรื่องราวดีๆจาก brightside — เรียบเรียงโดย เพลินเพลิน