20 ผู้คนเล่าเรื่องราวของเพื่อนนักเรียนของพวกเขา และเรื่องราวเหล่านี้แทบจะเอาสร้างหนังได้

คุณรู้หรือไม่ว่าบุคลิกและนิสัยของ คนแต่ละคนนั้นเริ่มสะสมกันตั้งแต่วัยเรียน และโรงเรียนเป็นที่ๆ เราใช้เวลาอยู่มากที่สุดตั้งแต่เด็กจนกระทั่งในช่วงวัยรุ่น การเรียนหนังสือนั้นเพื่อให้เราได้มีความรู้ที่ดีๆ ไว้สำหรับใช้สร้างอนาคต แต่อีกมุมมองหนึ่ง ชีวิตก็ไม่มีอะไรคาดเดาได้ คนที่ไม่ประสบความสำเร็จในโรงเรียนอาจกลายเป็นผู้บริหารชั้นนำ หรือ ดาราภาพยนตร์และคนที่เก่งในโรงเรียนอาจไม่ได้มีชีวิตอย่างที่เราคิดเอาไว้

พวกเราได้อ่านเรื่องราวที่ผู้ใช้อินเทอร์เน็ตแชร์ความทรงจำเกี่ยวกับเพื่อนร่วมชั้นเรียนของพวกเขาและชีวิตที่พลิกผันของพวกเขา และตอนนี้เราไม่ค่อยเชื่อแล้วว่า เราสามารถทำนายอนาคตของใครได้ เพียงแค่เห็นว่าพวกเขาเก่งในโรงเรียน

-เพื่อนในโรงเรียนของฉันเป็นโรคซิสติก ไฟโบรซิส (Cystic Fibrosis, CF) ตอนที่เราเรียนอยู่เราได้รับคำเตือนหลายครั้งว่าโรค CF นั้นมีอาการรุนแรงมากๆ และเขาไม่อาจอยู่ได้ถึงแค่อายุ 20 ฉันคิดว่านั่นทำให้เเราทุกคนต้องการให้ Ralph เต็มไปด้วยความสนุกสนานและมีความสุขเท่าที่จะเป็นไปได้ และตอนนี้เขาอายุ 50 แล้วและยังเป็นนักวิทยาศาสตร์ด้านจรวดของนาซ่า เขาเป็นคนวัยกลางคน ที่มีรูปร่างที่ดีอย่างที่เราไม่คาดคิดเพราะผู้ใหญ่ทุกคนรอบตัวเราบอกเราว่าเขาจะไม่สามารถอยู่รอดได้ © Beth Kuebler-Wolf / Quora

-เพื่อนของฉันมักจะมีชื่อในอันดับต้นๆหากนับจากล่างสุดในชั้นเรียน เขาอาศัยอยู่กับยายและเอาเงินของเธอไปใช้เพื่อทำสิ่งต่างๆ เช่น การเดิมพัน และซื้อของเล่น เพื่อให้เขาดูเป็นคนรวยในชั้นเรียน ผ่านไป 13–14 ปี ฉันบังเอิญ แลกเบอร์โทรศัพท์ของฉันกับเขา นั่นทำให้ฉันเข้าไปดูโปรไฟล์ของเขาใน facebook มันเหลือเชื่อมาก ตอนนี้เขาใช้ชีวิตอย่างที่ชายหนุ่มหลายคนปรารถนา เขามีบ้านหรู มีรถแพงๆ เขาไปกินข้าวในร้านแพงๆ เขากำลังดื่มเครื่องดื่มที่แพงที่สุดและออกไปเที่ยวพร้อมกับคนมีชื่อเสียง ในที่สุดเราก็ติดต่อกันและพบกันที่บ้านของเขา จากนั้นเขาก็เล่าว่าชีวิตของเขาเปลี่ยนแปลงไปเพราะผู้คนที่เขารู้จัก และตอนนี้เขากำลังทำธุรกิจ เขาได้พบกับคนที่แนะนำให้เขารู้จักการทำการค้าและตอนนี้เขามีส่วนร่วมในเรื่องการเมือง สิ่งที่ตลกคือเขาบอกให้ฉันดูแลสื่อออนไลน์ต่างๆของเขาเนื่องจาก เขากำลังจะเข้าไปทำงานที่ต้องควบคุมภาพลักษณให้ดูดีอยู่เสมอ อย่าดูถูกคนที่สอบตกในชั้นเรียน พวกเขาอาจไม่ฉลาดบางด้าน (เช่น ในการมีความสามารถในการจดจำข้อมูล) แต่พวกเขาอาจฉลาดในด้านอื่น ๆ (เช่นมีความสามารถในการจัดการสิ่งต่างๆ และมองเห็นโอกาสว่าต้องทำอะไรหรือไม่ เมื่ออยู่ในสถานการณ์จริง) … © Calvins Mwanyumba / Quora

-เรื่องราวเกี่ยวกับผู้ชายคนหนึ่งในมหาวิทยาลัย: เขาจบจากโรงเรียนแพทย์ เขากลายเป็นจิตแพทย์ และอีก 5 ปีต่อมาเขาวางมือจากการเป็นหมอ (เขาบอกว่าเขาไม่สามารถบอกได้ว่าใครเป็นหมอ และเป็นใครผู้ป่วยอีกต่อไป) เขาย้ายออกไปยังที่อื่นเพื่อหาน้ำผึ้ง เลี้ยงหมู และตกปลา ฉันไปที่บ้านของเขาบางครั้งเพื่อพักผ่อนจากชีวิตในเมือง และเขาใช้ชีวิตอย่างมีความสุข © maffinir / Reddit

© glavvvrach / Twitter

(ฉันจบจากโรงเรียนเมื่อ 15 ปีก่อน หนุ่มที่ฉันคิดว่ามีคนชอบมากที่สุดในชั้นน่าจะออกจากเรือนจำแล้วตอนนี้)

-ผู้ชายคนหนึ่งที่ฉันรู้จัก หยุดเรียนจากมหาวิทยาลัยก่อนจะเรียนจบ เพราะทางบ้านไม่มีความสามารถในการส่งเขาเรียนต่อ เขาออกมาทำงานก่อสร้าง และฉันคิดว่าเขาจะคงต้องทำงานหนักไปตลอดชีวิต แต่จากการพบกันครั้งสุดท้ายฉันกลับพบว่า เขามีรูปร่างหน้าตาที่สดใสดูแปลกตา : ไม่ใช่ว่าเขาเป็นคนที่หล่อเหลาเหมือนพระเอกหลอกนะ แต่เขาดูเป็นคนธรรมดา ที่มีเสน่ห์มากมาก และนี้คือสิ่งที่เขาเล่าให้ฉันฟังว่าเกิดอะไรขึ้นหลังจากที่เขาต้องออกไปทำงานก่อสร้าง เขาได้พบรักกับแฟนสาวของเขา ซึ่งทั้งคู่ดูเหมือนจะตกหลุมรักซึ่งกันและกันในทันที่ พวกเขาย้ายเข้าไปในเมืองด้วยกัน และนั้นทำให้เขาได้เจอกับเอเจนซี่ ซึ่งทำให้เขาถูกคัดตัวไปเป็นนายแบบ ตอนนี้เขาย้ายไปอยู่ลอนดอนและ ทำงานเป็นนายแบบอยู่บนรันเวย์ แฟนของเขาย้ายไปอยู่กับเขาหลังจากนั้นไม่นานและพวกเขาก็มีลูกชายที่น่ารักอีกหนึ่งคนด้วย © iamalibertine / Pikabu

-มันเป็นเรื่องของเพื่อนสนิทในโรงเรียนมัธยมของฉัน … เขาเรียนดีมาก และได้เกรดสูงสุดของโรงเรียน … ตอนนี้เขาเป็นนักฟริสบี้ที่ดีที่สุด ชอบปั่นจักรยาน ทำงานอยู่ที่บ้านกับพ่อ เรียนจบปริญญาสองใบและมีภรรยาที่ประสบความสำเร็จทางธุรกิจ บอกเลยว่าเขาเป็นคนที่ฉลาดที่สุดในหมู่พวกเรา © MuddyMiercoles / Reddit

-เพื่อนของฉันเรียนเก่งมากกกก ตั้งแต่โรงเรียนชั้นมัธยม เป็นนักเรียนนายร้อยระดับชั้นนำใน JROTC ติด 25 จากผู้เข้าสอบทั้งหมด 500 คน ได้ทุนการศึกษาไปทางประเทศ มีพรสวรรค์ และเขายังได้เข้าร่วม งานสำคัญๆใหญ่ ๆ อีกมากกว่าแต่ไม่รู้ว่าเกิดอะไรขึ้น? ตอนนี้เขายอมแพ้ทุกอย่าง ทิ้งอาชีพที่ได้ศึกษามา แต่กลับมาเริ่มงานขายตรง ฉันคิดไม่ออกเลยว่าอะไรทำให้เค้าเลือกการทำงานแบบนั้น © SgtBigPigeon / Reddit

© Araphath / Pikabu

(เพื่อนของฉันซึ่งเคยเป็นนักเต้นเบรคแด็นซ์ที่เก่งกาจและรักการเต้นฮิปฮ็อป ตอนนี้เป็นนักร้องโอเปร่าที่มีชื่อเสียง)

-ตอนอยู่ในโรงเรียน ผู้ชายส่วนใหญ่มักจะแสดงความสามารถออกมาเพื่อเรียกคะแนนนิยม จากสาว ๆ และผู้ชายจากชั้นเรียนที่ดูดีที่สุดก็ทำตัวแบบนั้น แต่ก็ยังมีอีกหลายคนที่คิดว่าการใช้กำลัง จะเรียกความสนใจได้ สำหรับคนกลุ่มหลังนี้ คนอื่นๆ อาจจะอิจฉาเขา และอาจจะมีผู้หญิงบางคนที่ชอบเขาเอามากๆ แต่ไม่ใช่สำหรับฉัน หลังจากเรียนจบฉันไม่ได้เจอเขาอีกเลย มันนานมากมากน่าจะสัก 20 ปี ได้ ฉันเคยได้ยินข่าวที่ไม่ดีเกี่ยวกับอาชีพและนิสัยของเขา แต่ ในที่สุดฉันก็จะได้เจอเขาอีกครั้ง เขากลายเป็นคนที่ดูน่าเชื่อถือ แต่งกายภูมิฐาน เขามีหน้าที่ช่วยให้คนอื่นๆ เลิกติดสิ่งไม่ดีทั้งหลาย และนี้คือคำพูดของเค้า “ผมผ่านเรื่องไม่ดีและสิ่งไม่ดีมามาก และตอนนี้ผมสามารถช่วยให้คนอื่น ผ่านมันไปได้เช่นเดียวกัน” เขาบอกฉัน © Alexey Tereshchenko / Quora

-เพื่อนร่วมชั้นของฉันหน้าตาแย่มาก เขามักจะไปเที่ยวกับสาวๆ อยู่เสมอ ดูแล้วเขาก็เป็นนักเรียนที่ ดูธรรมดามากๆ ไม่เล่นกีฬา หรือ ทำกิจกรรมพิเศษอะไรเลย แต่เชื่อไหมตอนนี้เขาจบการศึกษาจากมหาวิทยาลัย ตอนนี้ทำงานเป็นทหาร และกำลังจะเรียนจบโททางชีววิทยา สุดท้ายคือเค้าเลิกกับภรรยาแล้ว และ พวกผู้หญิงที่เป็นเพื่อน ๆ เก่าของฉันก็ติดเขาเต็มไปหมด © Prince_ipp / Twitter

-เหลือเชื่อ ลูกชายของครูของฉันที่เป็นคนที่เรียกได้ว่า ทำอะไรก็แย่ ไปหมดทุกอย่าง ทั้งเรื่องการดูแลตัวเอง หรือแม้กะทั้งการเรียน ยังเรียนไปจบ แต่วันนี้ฉันเพิ่งได้ข่าวใหม่มาว่า เขากำลังจะรับปริญญาจากมหาวิทยาลัยแถวบ้าน เราและหลังจากนั้น เขาจะไปบวช ! D_Shwimm / Reddit

© _faada_ / Twitter

(ไม่น่าเชื่อเลยว่าเพื่อสาวของเราคนที่ดูหรูตลอดเวลาจะถูกจับเพราะ กลายเป็นนักต้มตุ๋น มันน่าจะมีหนังสักเรื่องที่เอาชีวิตเธอไปสร้างนะ)

-ครั้งหนึ่งฉันเรียนโรงเรียนเดียวกันกับนางแบบของวิกตอเรียซีเคร็ต ซึ่งเธอเคยคบกับ Leonardo DiCaprio เมื่อปี 2011 ตอนนั้นเธอดูเปลี่ยนไปมาก แต่ฉันยังจำภาพเธอได้ว่าเธอเป็นนักบาสเก็ตบอลที่ดูเหมือนทอมบอย ที่ชอบสวมเสื้อที่มีฮู้ดไปโรงเรียนทุกวัน น้อยคนนักที่จะรู้เรื่องนี้ © Paul McLaughlin / Quora

-มันเป็นเรื่องของเพื่อนสนิทของฉันในโรงเรียนมัธยม พ่อเลี้ยงของเขาเป็นทนายความเขตและเห็นได้ชัดว่าพวกเขาเข้ากันไม่ได้เลย เพื่อนของฉันทำตัวไม่ค่อยดีนัก ทำให้พ่อแม่ของฉันไม่ชอบเขา และหลังจากที่เขาเรียนจบชั้นมัธยม ในขณะที่ต้องเริ่มใช้ชีวิตด้วยตัวเองคนเดียว เขาได้เข้าเรียนในวิทยาลัยเป็นเวลา 2 ปี ก่อนที่จะได้รับการตอบรับเข้าเรียนในมหาวิทยาลัยด้านการแพทย์ ที่สำคัญเขาได้ทุนเรียนฟรี ตอนนี้เขาเป็นเภสัชกรรมที่อาศัยอยู่ในสวิตเซอร์แลนด์ พ่อแม่ของฉันประหลาดใจเมื่อได้ยินอย่างนั้น © Pm_me_instructions / Reddit

© Puppyismycat / Reddit

(เพื่อนที่ฉันไปโรงเรียนด้วยกันเป็นเเด็กสาวที่หน้าตาธรรมดา นิสัยดี แต่ค่อนข้างเงียเป็นคนเงียบ ซึ่งไม่เคยคิดเลยว่าเธอจะกลายเป็น 1 ใน 20 ซุปเปอร์โมเดลตลอดกาล แต่งงานกับนักร้องเพลงร็อค เธอเป็นหนึ่งในเพื่อนรักของฉัน เธอติดต่อฉันเกือบทุกวันเป็นเวลาเกือบปีตอนที่ฉันสูญเสียลูกสาวไป)

-คนที่มีน้ำหนักเกิน เป็นนักเต้นไม่ได้เรื่อง ครูไม่ชอบเขามาก และ ไม่ได้คาดหวังอะไรพิเศษจากเขา 10 ปีต่อมา เขาเป็นนักเต้นมืออาชีพและเป็นครูที่มีชื่อเสียงระดับโลก เขาเดินทางไปทั่วโลก เขาฉลาดและเขาก็เจ๋งจริงๆ นี่เป็นตัวอย่างที่สร้างแรงบันดาลใจมาก ฉันดีใจกับเขาจริงๆ! © rosya_why / Twitter

-ฉันเคยอยู่โรงเรียนเดียวกับผู้หญิงที่น่าจะแต่งงานและใช้ชีวิตแบบเรียบง่าย เห็นได้ชัดว่าเธอไม่เหมาะจะทำสิ่งอื่นๆ เรามักจะให้เธอรับหน้าที่ดูแลทำความสะอาด มันเหลือเชื่อมากมาก ตอนนี้เธอตั้งบริษัทที่ช่วยจัดหาแม่บ้าน และเธอกลายเป็นเศรษฐีคนแรกของชั้นเรียนของเรา © James Gilmore / Quora

-เพื่อนสาวในชั้นเรียนของฉันเงียบมากและไม่มีอะไรพิเศษเกี่ยวกับเธอเลย แต่ตอนนี้เธอได้แต่งงานกับลูกชายของมหาเศรษฐีที่อยู่ใน Forbes 100 ตอนนี้เธออาศัยอยู่ในลอนดอน และกำลังศึกษางานทางวิทยาศาสตร์อย่างจริงจังที่อ็อกซ์ฟอร์ด ใครจะเชื่อว่าคนที่ดูไม่ได้เป็นคนพิเศษแบบเธอที่อยู่ในโรงเรียน จะเปลี่ยนไปได้ขนาดนี้ © Molecoola / Pikabu

© _valyay_ / Twitter


(ชายหนุ่มจากโรงเรียนของฉัน เป็นคนที่ดูฉลาดมากเข้าสอบได้เกรดดีทุกวิชา เขาชนะการแข่งขันระดับภูมิภาค แต่ตอนนี้เขาเพิ่งจะออกจากโรงเรียนและไปอยู่เป็นช่าง เท่าที่ฉันรู้เขาสนุกกับการซ่อมรถมาก)

คุณมีเพื่อนร่วมชั้นของคุณคนไหนทำให้คุณแปลกใจบ้าง เมื่อคุณเห็นหรือได้ยินเรื่องราวของพวกเขาในตอนโต?

ขอบคุณเรื่องราวดีๆจาก brightside เรียบเรียงโดย เพลินเพลิน