20 ผู้คนเล่าเรื่องราวของเพื่อนนักเรียนของพวกเขา และเรื่องราวเหล่านี้แทบจะเอาสร้างหนังได้

บุคลิกและนิสัยของแต่ละคนเริ่มสะสมตั้งแต่วัยเรียน และโรงเรียนเป็นที่ๆอยู่มากที่สุดตั้งแต่เด็กจนกระทั่งในช่วงวัยรุ่น การเรียนหนังสือนั้นเพื่อให้เราได้สิ่งที่ดีๆในอนาคต แต่ในความเป็นจริงชีวิตไม่มีอะไรคาดเดาได้ คนที่ไม่ประสบความสำเร็จในโรงเรียนอาจกลายเป็นผู้บริหารชั้นนำหรือดาราภาพยนตร์และคนที่เก่งในโรงเรียนอาจไม่ได้มีชีวิตอย่างที่เราคิดเอาไว้

พวกเราได้อ่านเรื่องราวที่ผู้ใช้อินเทอร์เน็ตแชร์ความทรงจำเกี่ยวกับเพื่อนร่วมชั้นเรียนของพวกเขาและชีวิตที่พลิกผันของพวกเขา และตอนนี้เราค่อยไม่เชื่อว่า เราสามารถทำนายอนาคตของใครได้เพียงแค่เห็นว่าพวกเขาเก่งในโรงเรียน

-เพื่อนในโรงเรียนของฉันเป็นโรคซิสติก ไฟโบรซิส (Cystic Fibrosis, CF) ตอนที่เราเรียนอยู่เราได้รับคำเตือนหลายครั้งว่า CF รุนแรงมากๆ และเขาไม่อาจอยู่ได้ถึง 20 ได้ฉันคิดว่านั่นทำให้เเราทุกคนต้องการให้ Ralph เต็มไปด้วยความสนุกสนานและมีความสุขเท่าที่จะเป็นไปได้ และตอนนี้เขาอายุ 50 แล้วและยังเป็นนักวิทยาศาสตร์ด้านจรวดของนาซ่า เขาเป็นคนวัยกลางคนและมีรูปร่างที่ดีอย่างที่เราไม่คาดคิดเพราะผู้ใหญ่ทุกคนรอบตัวเราบอกเราว่าเขาจะไม่สามารถอยู่รอดได้ © Beth Kuebler-Wolf / Quora

-เพื่อนของฉันมักจะมีชื่อในอันดับต้นๆหากนับจากล่างสุดในชั้นเรียน เขาอาศัยอยู่กับยายและเอาเงินของเธอไปใช้เพื่อทำสิ่งต่างๆ เช่น การเดิมพัน และซื้อของเล่น เพื่อให้เขาดูเป็นคนรวยในชั้นเรียน ผ่านไป 13–14 ปี ฉันเจอเขาบน Facebook และเขาขอเบอร์โทรศัพท์ของฉัน นั่นทำให้ฉันเข้าไปดูโปรไฟล์ของเขา แต่เดี๋ยวก่อน! ตอนนี้เขาใช้ชีวิตอย่างที่ชายหนุ่มหลายคนปรารถนา เขามีบ้านหรู มีรถแพงๆ เขาไปกินข้าวในร้านแพงๆ เขากำลังดื่มเครื่องดื่มที่แพงที่สุดและออกไปเที่ยวพร้อมกับคนมีชื่อเสียง ในที่สุดเราก็ติดต่อกันและพบกันที่บ้านของเขา จากนั้นเขาก็เล่าว่าชีวิตของเขาเปลี่ยนแปลงไปเพราะผู้คนที่เขารู้จัก และตอนนี้เขากำลังทำธุรกิจ เขาได้พบกับคนที่แนะนำให้เขารู้จักการทำการค้าและตอนนี้เขามีส่วนร่วมในเรื่องการเมือง สิ่งที่ตลกคือเขาบอกให้ฉันดูแลสื่อออนไลน์ต่างๆของเขาเนื่องจากความพยายามเข้าไปในการเมือง อย่าดูถูกคนที่น่าสงสารในชั้นเรียน พวกเขาอาจไม่ฉลาดบางด้าน (เช่น ในการมีความสามารถในการจดจำข้อมูล) แต่พวกเขาอาจฉลาด (เช่นมีความสามารถในการจัดการสิ่งต่างๆ และมองเห็นโอกาสว่าต้องทำอะไรหรือไม่ เมื่ออยู่ในสถานการณ์จริง) … © Calvins Mwanyumba / Quora

-เรื่องราวเกี่ยวกับผู้ชายคนหนึ่งในมหาวิทยาลัย: เขาจบจากโรงเรียนแพทย์ เขากลายเป็นจิตแพทย์  และอีก 5 ปีต่อมาเขาวางมือจากการเป็นหมอ (เขาบอกว่าเขาไม่สามารถบอกได้ว่าใครเป็นหมอ และเป็นใครผู้ป่วยอีกต่อไป) เขาย้ายออกไปยังที่อื่นเพื่อหาน้ำผึ้ง เลี้ยงหมู และตกปลา ฉันไปที่บ้านของเขาบางครั้งเพื่อพักผ่อนจากชีวิตในเมือง และเขาใช้ชีวิตอย่างมีความสุข © maffinir / Reddit

© glavvvrach / Twitter

(ฉันจบจากโรงเรียนเมื่อ 15 ปีก่อน หนุ่มที่ฉันคิดว่ามีคนชอบมากที่สุดในชั้นน่าจะออกจากเรือนจำแล้วตอนนี้)

-ผู้ชายที่ฉันรู้จักหยุดเรียนที่มหาวิทยาลัย ไม่มีความมั่นคง เขาทำงานก่อสร้าง และฉันคิดว่าเขาจะคงจะดื่มหนักไปตลอดชีวิต เขามีรูปร่างหน้าตาที่สดใสดูแปลกตา: ไม่ใช่ว่าเขาเป็นคนที่หล่อเหลาเหมือนพระเอก แต่เขาก็ดูธรรมดาและมีเสน่ห์ มีอยู่ครั้งหนึ่งที่เขาพักอยู่ข้างนอกเพราะพ่อแม่ของเขามาจากต่างจังหวัดและเขาไม่มีญาติในเมือง ฉันจำได้ว่าฉันช่วยเขาหางานทำ จากนั้นหญิงสาวที่ร่ำรวยมากๆก็ตกหลุมรักเขา พวกเขาเข้าไปในเมืองด้วยกัน และเขาเจอกับเอเจนซี่ ซึ่งทำให้เขาถูกคัดตัวเป็นนายแบบ เขาย้ายไปอยู่ลอนดอนและตอนนี้เขาอยู่บนรันเวย์ แฟนของเขาย้ายไปอยู่กับเขาหลังจากนั้นไม่นานและพวกเขาก็มีลูกชายด้วยกันคนหนึ่ง © iamalibertine / Pikabu

-มันเป็นเรื่องของเพื่อนสนิทในโรงเรียนมัธยมของฉัน … เขาเรียนดีมากได้เกรดสูงสุดของโรงเรียน … ตอนนี้เขาเป็นนักฟริสบี้ที่ดีที่สุด ชอบปั่นจักรยาน อยู่บ้านกับพ่อกับปริญญาสองใบและมีภรรยาที่ประสบความสำเร็จทางธุรกิจ บอกเลยว่าเขาเป็นคนที่ฉลาดที่สุดในหมู่พวกเรา © MuddyMiercoles / Reddit

-เพื่อนของฉันเป็นเรียนตกแต่งในโรงเรียนมัธยม เป็นนักเรียนนายร้อยระดับชั้นนำใน JROTC  อยู่ 25 อันดับแรกจาก 500 คน ได้ทุนการศึกษามีพรสวรรค์ และเขายังได้เข้าร่วม งานสำคัญๆใหญ่ๆแต่ไม่รู้ว่าเกิดอะไรขึ้น? เขายอมแพ้ทุกอย่างเพื่อขายตรง เขาคงคิดว่าเขาจะเป็นเศรษฐีในอีก 5 ปี © SgtBigPigeon / Reddit

© Araphath / Pikabu

(เพื่อนของฉันซึ่งเคยเป็นนักเต้นเบรคแด็นซ์ที่เก่งกาจและรักการเต้นฮิปฮ็อป ตอนนี้เป็นนักร้องโอเปร่าที่มีชื่อเสียง)

-ตอนอยู่ในโรงเรียน การดูเป็นนักเลงนั้นดูเจ๋ง และผู้ชายจากชั้นเรียนที่ดูดีที่สุดและทำตัวแบบนั้น อาจารย์เกรงกลัวเขาและคนอื่นๆก็อิจฉาเขา เห็นได้ชัดว่าผู้หญิงชอบเขาเอามากๆ ตอนอายุ 14 เขาดูโตกว่าผู้ชายคนอื่นมาก ฉันไม่ได้เจอเขาอีกเลยมานานกว่า 20 ปี ฉันได้ยินมาว่าตอนนี้เขาเป็นนักดื่มตัวยง ในที่สุดฉันก็จะได้เจอเขาอีกครั้ง เขากลายเป็นผู้ที่น่าเชื่อถือ เขาช่วยในการเลิกติดสิ่งเหล่านี้ “ผมเลิกแล้วและตอนนี้ผมสามารถช่วยให้คนอื่นให้ทำได้เช่นเดียวกัน” เขาบอกฉัน © Alexey Tereshchenko / Quora

-เพื่อนร่วมชั้นของฉันหน้าตาแย่ เขามักจะไปเที่ยวกับสาวๆ เป็นนักเรียนที่ธรรมดามากๆ และไม่เล่นกีฬาหรือทำอะไรเลย เขากลายเป็นทหารจบการศึกษาจากมหาวิทยาลัยและตอนนี้มีจบโททางชีววิทยา เลิกกับภรรยาแล้วและพวกผู้หญิงก็ติดเขาเต็มไปหมด © Prince_ipp / Twitter

-ลูกชายของครูของฉันเป็นนักฟุตบอลมีแฟนสาวที่สวยมาก (พวกเขาเลิกกันก่อนที่เขาจะเรียนจบ) และเขาเป็นคนผลัดวันประกันพรุ่ง เมื่อเขาเรียนจบเขาไปทำงานที่ร้านอาหารหนึ่งปีและเท่าที่ฉันรู้เขาจะเข้าเรียนที่วิทยาลัยในปีหน้า แต่เขาไม่รู้ว่าจะเลือกเรียนอะไร ฉันเพิ่งพบว่าเมื่อ 2 สัปดาห์ก่อนว่าเขาได้รับการยอมรับจากวิทายลัยในท้องถิ่นและกำลังจะบวช! D_Shwimm / Reddit

© _faada_ / Twitter

(ผู้หญิงที่โรงเรียนเป็นคนที่หยิ่งยโสมากอยู่ๆก็กลายเป็นนักต้มตุ๋นและตอนนี้เธออยู่ในเรือนจำ จะมีรายการที่สร้างมาจากเรื่องของเธอในไม่ช้านี้)

-ฉันเรียนโรงเรียนเดียวกันกับนางแบบของวิกตอเรียซีเคร็ต เธอเคยคบกับ Leonardo DiCaprio เมื่อปี 2011  แต่เธอดูเปลี่ยนไปมาก ฉันจำเธอได้ว่าเธอเป็นนักบาสเก็ตบอลที่เป็นทอมบอยที่สวมเสื้อที่มีฮู้ดไปโรงเรียนทุกวัน น้อยคนนักที่จะรู้เรื่องนี้ © Paul McLaughlin / Quora

-มันเป็นเรื่องของเพื่อนสนิทของฉันในโรงเรียนมัธยม พ่อเลี้ยงของเขาเป็นทนายความเขตและเห็นได้ชัดว่าพวกเขาเข้ากันไม่ได้เลย เขาขายสิ่งไม่ถูกกฎหมาย พ่อแม่ของฉันไม่ชอบเขา หลังจากที่เขาจบจากโรงเรียนมัธยม ในขณะที่ใช้ชีวิตด้วยตัวเองคนเดียว เขาได้เข้าเรียนในวิทยาลัยเป็นเวลา 2 ปีก่อนที่จะได้รับการตอบรับเข้าเรียนในมหาวิทยาลัยด้านการแพทย์ ที่สำคัญเขาได้ทุนเรียน ตอนนี้เขาเป็นเภสัชกรรมที่อาศัยอยู่ในสวิตเซอร์แลนด์ พ่อแม่ของฉันประหลาดใจเมื่อได้ยินอย่างนั้น © Pm_me_instructions / Reddit

-ฉันพบหมายเลขโทรศัพท์ของเพื่อนร่วมชั้นโดยไม่ได้ตั้งใจและไม่ได้เจอเขาเลยเป็นเวลา 7 ปี ฉันโทรหาเขาและฉันแค่อยากคุยกับเขา
– นายแจ็คสันหรือเปล่า?
– ใช่ ฉันเอง
– นี่คือผู้ต้องหา Adams ต้องมารายงานตัวกับผู้ดูแล  คุณต้องมาที่สถานีเพื่อ …
จากนั้นเขาก็ขัดจังหวะฉันและบอกว่าเขามาที่สถานีตำรวจเมื่อสัปดาห์ที่แล้ว และฉันพบว่าเขาทำแบบนี้มา 3 ปีแล้วและถูกทัณฑ์บน  © Sibiryak48 / Pikabu

© Puppyismycat / Reddit

(เพื่อนที่ฉันไปโรงเรียนด้วยกันเป็นเเด็กสาวที่หน้าตาธรรมดา นิสัยดี แต่ค่อนข้างเงียบ ซึ่งไม่เคยคิดเลยว่าเธอจะกลายเป็น 1 ใน 20 ซุปเปอร์โมเดลตลอดกาล แต่งงานกับนักร้องเพลงร็อค เธอเป็นหนึ่งในเพื่อนรักของฉัน เธอติดต่อฉันเกือบทุกวันเป็นเวลาเกือบปีตอนที่ฉันสูญเสียลูกสาวไป)

-คนที่มีน้ำหนักเกิน เป็นนักเต้นไม่ได้เรื่อง ครูไม่ชอบเขามากนักและไม่ได้คาดหวังอะไรพิเศษจากเขา 10 ปีต่อมาเขาเป็นนักเต้นมืออาชีพและเป็นครูที่มีชื่อเสียงระดับโลก เขาเดินทางไปทั่วโลก เขาฉลาดและเขาก็เจ๋งจริงๆ นี่เป็นตัวอย่างที่สร้างแรงบันดาลใจมาก ฉันดีใจกับเขาจริงๆ! © rosya_why / Twitter

-ฉันเคยอยู่โรงเรียนเดียวกับผู้หญิงที่น่าจะแต่งงานและใช้ชีวิตแบบเรียบง่าย เห็นได้ชัดว่าเธอไม่เหมาะกับจะทำสิ่งอื่น ผู้บัญชาการของหน่วย ROTC ของเราให้เธอไปเป็นแม่บ้านสำหรับใครบางคนซึ่งกลายน่าจะเป็นหนึ่งในผู้ชายที่ทรงพลังที่สุดในโลก ฉันคิดว่าเธอจะแต่งงานกับเขา แต่เธอตั้งบริษัทที่จัดหาแม่บ้านราคาสูง และเธอกลายเป็นเศรษฐีคนแรกของชั้นเรียนของเรา © James Gilmore / Quora

-เพื่อนสาวในชั้นเรียนของฉันเงียบมากและไม่มีอะไรพิเศษเกี่ยวกับเธอเลย ตอนนี้เธอแต่งงานกับลูกชายของมหาเศรษฐีที่อยู่ใน Forbes 100 ตอนนี้เธออาศัยอยู่ในลอนดอน และทำการศึกษาทางวิทยาศาสตร์อย่างจริงจังที่อ็อกซ์ฟอร์ดแม้ว่าเธอจะไม่ได้เป็นคนพิเศษเมื่อเธออยู่ในโรงเรียน © Molecoola / Pikabu

© _valyay_ / Twitter

(ชายหนุ่มจากโรงเรียนของฉัน เป็นคนที่ฉลาดที่รู้ทุกอย่างในทุกวิชา เขาชนะการแข่งขันระดับภูมิภาคเพิ่งจะออกจากโรงเรียนและไปอยู่เป็นช่างกล เท่าที่ฉันรู้เขาสนุกกับการซ่อมรถมาก)

คุณมีเพื่อนร่วมชั้นของคุณคนไหนทำให้คุณแปลกใจบ้าง เมื่อคุณเห็นหรือได้ยินเรื่องราวของพวกเขาในตอนโต?

ขอบคุณเรื่องราวดีๆจาก brightside เรียบเรียงโดย BTW