9 ภาพจากคนดังที่ยังเลือกใช้ชีวิตอย่างเรียบง่ายแบบมีความสุข

เพื่อนเพื่อนเคยได้ยินคำพูดที่ว่า “ ความมั่งคั่งและความสำเร็จอาจจะไม่ได้ทำให้คุณมีความสุข”  นี่ไม่ใช่คำพูดของใครที่ไหน แต่เป็นคำพูดของลีโอนาร์โด ดิคาปริโอ ที่กล่าวขึ้นในการให้สัมภาษณ์กับนิตยสารแห่งหนึ่ง ซึ่งเมื่อพวกเราที่เพลินเพลินได้อ่านแล้วก็รู้สึกดีมากมาก ที่ได้เห็นคนดังที่ยังใช้ชีวิตแบบปกติในบ้านที่แสนจะธรรมดา และยังมีการช่วยแบ่งปันเงินบางส่วนของพวกเขาให้กับคนที่จำเป็นและต้องการ ต้องขอบอกเลยว่าสำหรับบางคนการมีมากยิ่งทำให้คนรอบข้างมีความสุข แต่กลับบางคนการมีมากยิ่งทำให้อยากมีมากขึ้นไปอีก นี้แหละที่หลายหลายคนกลัว

ดังคำกล่าวจากใครสักคนที่กล่าวว่า ผู้ที่อ่อนน้อมถ่อมตัว ยอมได้รับในสิ่งที่สมควรยิ่งกว่า วันนี้ออกทะเลไปเยอะเลยสงสัยจะทานขนมผิดสูตร ว่าแล้วเพื่อนเพื่อนคงพร้อมแล้ว ไปดูภาพของเหล่าดาราที่ดังแล้วยังทำตัวธรรมดา แบบน่ารักน่ารักกันเลยดีกว่านะ

มาเริ่มต้นที่คนแรกของเราเลยดีกว่ากับ เจนนิเฟอร์ ลอว์เรนซ์
© J.Sharma / Bruja, PacificCoastNews / EAST NEWS
เจนนิเฟอร์ ลอว์เรนซ์เป็นนักแสดงหญิงที่ได้รับค่าตอบแทนสูงสุดติดอันดับในโลกในปี 2015 และ 2016 โดยมีรายได้ต่อปี 52 ล้านดอลลาร์และ 46 ล้านดอลลาร์ แม้จะมีรายได้มากมายขนาดนี้ แต่เธอก็ไม่ได้ใช้เงินจำนวนมากเหล่านั้นแต่ยังคงใช้แนวทางและดูแลตัวเองเท่าที่จำเป็น และเรียกได้ว่าเธอเป็น“ ต้นแบบทางด้านการเงิน” ด้วยซ้ำ ในการให้สัมภาษณ์ครั้งหนึ่งเธอสารภาพว่า“ เธออาศัยอยู่ในอพาร์ทเมนต์ที่ยังมีหนูรบกวนอยู่เสมอในนิวยอร์ก กับคอนโดเล็ก ๆ ในแอลเอ หรือบ้านธรรมดาๆในรัฐเคนตักกี้”

การใช้ชีวิตอย่างเจียมเนื้อเจียมตัวไม่เพียงแค่เป็นเรื่องของการประหยัดรายได้ของเธอเท่านั้น แต่เธอยังใช้มันไปกับการช่วยเหลือผู้คน และหาเงินให้กับสถานที่หรือกลุ่มคนที่กำลังต้องการความช่วยเหลือ ในปี 2016 เธอบริจาคเงิน 2 ล้านดอลลาร์ให้กับโรงพยาบาล Kosair Children’s Hospital ในหลุยส์วิลล์

2. คีอานู รีฟส์
© LRNYC / MEGA / EAST NEWS, © PacificCoastNews / EAST NEWS

ภาพลักษณ์ต่อสาธารณะของคีอานู รีฟส์ที่เราได้เห็นจากหลายหลายสื่อ ก็คือเขาเป็นที่รู้จักในฐานะคนขยันทำงาน มีเสน่ห์และขี้อายมากๆ หลังจากที่ The Matrix ฉายออกมาในปีแรกๆ เขามอบเงิน 80 ล้านดอลลาร์จากรายได้ 114 ล้านดอลลาร์ของเขาให้กับคนในแผนกเทคนิคพิเศษ และการแต่งหน้า เขาบอกว่าเงินเป็นสิ่งสุดท้ายที่เขานึกถึง:“ ผมสามารถมีชีวิตอยู่กับสิ่งที่ผมได้ทำไปแล้วในอีกไม่กี่ศตวรรษข้างหน้า”

แม้ว่าเขาจะมีชื่อเสียงและยังเป็นที่นิยมไปทั่ว แถมยังสร้างรายได้ได้หลายล้าน นั้นก็ไม่ได้ทำให้เขาเปลี่ยนไป ตัวอย่างเช่นในเดือนมีนาคม 2562 เขาบินไปลอสแองเจลิส แต่เที่ยวบินเปลี่ยนเส้นทางไปยัง Bakersfield เขารู้ว่าทุกคนต้องการไปให้ถึงจุดหมายให้เร็วที่สุด และสิ่งที่เกิดขึ้นก็คือเค้าไม่รอการซ่อมเครื่องบิน แต่เขาจัดหารถตู้เพื่อพาตัวเองและผู้โดยสารคนอื่น ๆ เข้าเมืองแทน

3. เอลียาห์ วู้ด
© Andy Thrasher / flickr
เอลียาห์ วู้ดได้รับความนิยมอย่างมากเนื่องจากบทบาทในฐานะโฟรโดจาก The Lord of the Rings ในปี 2003 ภาพยนตร์เรื่องนี้ทำรายได้เกิน 1.1 พันล้านดอลลาร์ในบ็อกซ์ออฟฟิศทั่วโลก ซึ่งทำให้เขาน่าจะได้รับชื่อเสียงและเงินทองมากมาย แต่ในการสัมภาษณ์เขาบอกว่าบทเรียนชีวิตที่สำคัญที่สุดอย่างหนึ่งสำหรับเขาคือความอ่อนน้อมถ่อมตน และเขาเล่าว่าสิ่งที่แพงที่สุดอย่างหนึ่งที่เขาซื้อคือเครื่องเสียงที่เอาไว้ในภายในบ้าน

“ ผมดูแลคนอื่นมาตลอด โดยคิดถึงความรู้สึกของพวกเขาไม่ใช่ของตัวเอง” เอลียาห์กล่าว และสิ่งเหล่านี้ไม่ใช่แค่คำพูด เขาทำงานการกุศลที่น่าทึ่งและไม่เคยลืมคนที่ต้องการความช่วยเหลือเลย

4. ซาราห์ มิเชลล์ เกลลาร์
ซาราห์ มิเชลล์ เกลลาร์เริ่มอาชีพการแสดงตั้งแต่ในวัยเด็ก แม้ว่าเธอจะเป็นคนดังที่มีชื่อเสียง แต่เธอก็ชอบที่จะใช้ชีวิตกับครอบครัวที่เรียบง่าย ร่วมกับเฟรดดี พรินซ์ จูเนียร์ ซึ่งเธอแต่งงานด้วยตั้งแต่ปี 2002 พวกเขามีลูก 2 คน และทั้งคู่ดูมีความสุขมาก พวกเขามักจะอัพโหลดภาพช่วงเวลาดีๆในชีวิตที่สงบสุขด้วยกัน

นักแสดงหญิงผู้นี้ยังเป็นผู้สนับสนุนงานการช่วยเหลือผู้คนในด้านต่างๆ เธอเล่าว่า“ ฉันเริ่มทำแบบนี้เพราะแม่สอนฉันมานานแล้วว่า แม้ตอนที่คุณไม่มีอะไรเลย แต่มันก็จะมีอะไรตอบแทนกลับมา และคุณจะได้รับกลับมานั้นเป็นสิบเท่า แต่มันก็ไม่ใช่เรื่องง่ายเลยที่ฉันจะทำ เพราะฉันทำอะไรได้ไม่มากนอกจากการบริจาคเงินตอนที่ฉันเป็น [Buffy] เพราะไม่มีเวลา และตอนนี้ฉันมีเวลาแล้ว แล้วมันก็วิเศษมาก”

5. โรเบิร์ต แพททินสัน
© 0000554 / Reporter, © Survivor, PacificCoastNews / EAST NEWS

โรเบิร์ต แพททินสันได้รับการยอมรับว่าเป็นหนึ่งในนักแสดงที่มีรายได้สูงที่สุดในโลก ในปี 2010 นิตยสารไทม์ยังเสนอชื่อให้เขาเป็นหนึ่งใน 100 บุคคลที่มีอิทธิพลมากที่สุดในโลก ในระหว่างการสัมภาษณ์เขายอมรับว่าตลอด 15 ปีที่ผ่านมาแม้จะมีรายได้ดี แต่เขาก็ยังคงถ่อมตัวเมื่อพูดถึงเรื่องส่วนใหญ่ “ นี่ยังคงเป็นสไตล์เสื้อผ้าที่ผมใส่” ขณะที่เขาชี้ไปที่เสื้อยืดแบบนักเล่นสเก็ตที่เขาสวมอยู่

นอกจากนี้เขายังไม่ลืมเรื่องการกุศล และการแบ่งปันให้กับผู้อื่น “ ผมเป็นผู้บริจาคและเป็นผู้สนับสนุน  เพื่อสร้างโอกาสให้กับเด็ก ๆ และคนหนุ่มสาวทั่วโลกได้มากขึ้น” เขากล่าวในระหว่างงานการรณรงค์ไม่แสวงหาผลกำไร

6. เบลก ไลฟ์ลีและไรอัน เรย์โนลด์ส

© Instagram / Sipa USA /East News
คู่รักหวานชื่นคู่นี้สามารถเป็นแบบอย่างให้กับพวกเราหลาย ๆ คน ทั้งคู่แต่งงานกันตั้งแต่ปี2012 และมีลูกด้วยกัน 3 คน พวกเขามีชื่อเสียง และยังประสบความสำเร็จอย่างสวยงาม และสามารถมีชีวิตที่หรูหราได้ง่ายๆ แต่ครอบครัวของพวกเขายังอาศัยอยู่ใน Pound Ridge เมืองเล็ก ๆ ในรัฐนิวยอร์ก ทั้งนี้เบลกพูดเกี่ยวกับไรอันว่าเขาชอบอยู่กับครอบครัว ในทางกลับกันเขาสารภาพว่า เขาต้องทำงานบ้านเช่นกัน เช่นซักผ้าอ้อม และดูแลลูกๆตอนกลางดึก

7. มิก แจ็กเกอร์

©Eastnews
มิกแจ็กเกอร์เป็นเหมือนกับตำนาน และชื่อเสียงของเขาเป็นผลมาจากอาชีพที่ทำงานมายาวนานถึง 5 ทศวรรษ แต่ชีวิตส่วนตัวของเขาสำคัญมากสำหรับเขา เขามีลูก 8 คน และลูกคนสุดท้ายของเขากล่าวขึ้นมาในปี 2016 ว่าแจ็กเกอร์วัย 73 ปีมีความสุขเมื่ออยู่กับครอบครัว และได้เห็นแฟนสาวของเขาเล่นกับลูกน้อยของพวกเขา

8. ลีโอนาร์โด ดิคาปริโอ
© LRNYC / MEGA / Mega Agency / East News
ลีโอนาร์โด ดิคาปริโอ หนึ่งในรายชื่อนักแสดงที่ทำเงินสูงสุดประจำปีของ Forbes ตั้งแต่ปี 2010 ถึง 2016 ด้วยรายได้ 28 ล้านเหรียญสหรัฐ 77 ล้านเหรียญสหรัฐ 37 ล้านเหรียญสหรัฐ 39 ล้านเหรียญ 29 ล้านเหรียญและ 27 ล้านเหรียญ ดูเหมือนว่าเขาสามารถซื้อห้องพักสุดหรู และซื้อบ้านใหม่ได้ทุกเดือน แต่เขาเลือกที่จะใช้ชีวิตตามปกติ เมื่อไม่นานมานี้มีคนเห็นว่าเขากำลังช่วยเหลือนักท่องเที่ยวที่หลงทางในขณะออกไปข้างนอกในวันฝนตกที่เมืองแมนฮัตตัน

ยิ่งไปกว่านั้นลีโอนาร์โดเข้าใจความต้องการของคนอื่นๆ และยังชอบที่แบ่งปันของที่เขามีกับคนที่ขาด ในปี 2020 มูลนิธิของเขาได้บริจาคเงินจำนวน 3 ล้านดอลลาร์เพื่อบรรเทาทุกข์จากไฟป่าในออสเตรเลีย

9. ไชลีน วูดลีย์

© Moritz Thibaud / ABACA / EAST NEWS, © Moritz Thibaud / ABACA / EAST NEWS
ไชลีน วูดลีย์ไม่ได้เป็นเพียงนักแสดงที่มีชื่อเสียง แต่เธอยังเป็นนักเคลื่อนไหวด้านสิ่งแวดล้อมตัวยง และผู้สนับสนุนด้านสภาพอากาศ เธอและแม่ยังร่วมกันก่อตั้งกลุ่มที่ให้การศึกษาแก่เยาวชนเพื่อฝึกการเอาใจใส่ ความเห็นอกเห็นใจและความรับผิดชอบ

ไชลีนใช้ชีวิตติดดินมากเธอกล่าวว่า “ ฉันออกไปข้างนอกไม่ว่าจะอยู่ในเมืองหรือเขตทุรกันดารของรัฐใด ๆ ฉันรักพื้นดิน ต้นไม้ เพียงแค่สูดอากาศบริสุทธิ์ในขณะไปเดินเล่น และฉันก็พบว่าตัวเองมีชีวิตด้วยหัวใจแทนที่จะอยู่กับความคิด” เธอกล่าว ซึ่งเป็นความจริงที่เธอเธอพยายามใช้ชีวิตตามธรรมชาติ และชอบผลิตภัณฑ์จากธรรมชาติ รวมถึงการแต่งหน้าด้วย

คุณคิดว่าดาราคนใดที่ใช้ชีวิตธรรมดาและถ่อมตนที่สุด? และคุณต้องการใช้ชีวิตเรียบง่ายแบบเดียวกับที่พวกเขาทำหรือไม่? แบ่งปันความคิดเห็นของคุณกับเราสิ!

ขอบคุณเรื่องราวดีๆจาก brightside — เรียบเรียงโดย เพลินเพลิน