10 เรื่องเล่าจากความฝันแปลกแปลกที่เพื่อนเล่าให้ฟัง

เมื่อพูดถึงความฝันเราอาจเรียกได้ว่ามันคือ การผจญภัยอันยิ่งใหญ่ หรือเรื่องไร้สาระที่เราสามารถจินตนาการอย่างไม่มีที่สิ้นสุด จากประสบการณ์ที่พบบ่อยก็อย่างเช่น ฝันถึงคนที่เราชอบไปจนถึงเรื่องราวที่แปลกประหลาดที่สุด เช่น การฝันว่าเราอาศัยอยู่บนดาวอังคารกับลูก ๆ ต่างดาวของเรา สิ่งเหล่านี้เป็นตัวอย่างที่ชัดเจนว่าจิตใจนั้นลี้ลับมาก และสามารถสร้างจินตนาการได้อย่างไม่มีที่สิ้นสุด

พวกเรารวบรวมความฝันที่แปลกประหลาดที่สุด 10 เรื่องราวที่น่าสนใจให้เพื่อนๆของเราได้อ่าน

  เรื่องที่หนึ่งหอมมากเลย

เราฝันว่าในขณะที่กำลังออกไปซ้อมกีฬาอย่างหนัก จู่ๆภรรยาเก่าของเราก็เดินผ่านมา และผมก็ตรงเข้าไปบอกรักเธอ และเธอก็หอมผม แต่พอรู้สึกตัวขึ้นมาถึงได้รู้ว่าแท้จริงแล้วมันคือสุนัขของผมเองที่กำลังเลียหน้าผมอยู่ © Francisco Lopez / Facebook

  เรื่องที่สองชายในฝัน

ก่อนหน้านี้เราแทบไม่เคยสนใจนักแสดงหนังแอคชั่นคนไหนเลย จนกระทั่งวันนึงเราฝันว่า เรากำลังถูกไล่ล่า และเราก็มี อันโตนิโอ บันเดรัส เข้ามาช่วยเรา หลังจากที่ผ่านมาได้แล้วเค้าก็กอดเราไว้อย่างโรแมนติก ตั้งแต่วันนั้นมาเราก็มองเขาด้วยสายตาที่เปลี่ยนไป ราวกับว่าเขาเคยเป็นแฟนเก่าของเราเมื่อชาติที่แล้ว ฮาฮาฮานี้มันฝันซ้อนฝันของจริงเลย © Socorro Facio / Facebook

  เรื่องที่สามคนที่ออกมาจากฝัน

วันก่อนผมฝันแปลกๆ ฝันว่าได้พบกับผู้หญิงสาวสวย ซึ่งผมยังจำชุดที่เธอใส่ รวมถึงใบหน้า และเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นในฝันได้อย่างชัดเจน ทั้งๆที่ผมไม่เคยรู้จักเธอเลย แต่แล้ววันรุ่งขึ้นผมกลับเห็นเธอเดินอยู่ฝั่งตรงข้ามถนนตอนที่นั่งรถผ่านแถวที่ทำงาน และทุกวันนี้เรายังคงรอที่จะพบเธออยู่

  เรื่องที่สี่ฝันเป็นจริง

เมื่อไม่กี่ปีที่แล้วบอบบี้ หมาอันเป็นที่รักของเราหายไป และเราก็ไม่รู้จะไปหามันที่ไหน แต่ในคืนหนึ่งฉันฝันว่า ฉันอยู่บนรถเมล์ ที่ขับออกไปไกลจากบ้านมาก สักประมาณ 20โล และเมื่อฉันมองไปที่บ้านหลังหนึ่งที่อยู่ข้างทาง ก็เห็นเจ้าบอบบี้อยู่ในนั้น ที่พีคที่สุดคือฉันนั่งรถไปบ้านหลังนั้นจริงๆเมื่อตื่นขึ้นมา และก็เราได้พบกับเจ้าบอบบี้ในบ้านหลังนั้นจริงๆ © Nohemy Gonzalez / Facebook

  เรื่องที่ห้าไม่เอาแล้ว

ตอนนั้นผมอยากเป็นเจ้าของวู้ดดี้ตุ๊กตาของเล่นที่กำลังฮิตมากจากในหนังที่กำลังเข้าฉาย แต่ก็ทำได้แค่เป็นเจ้าของเจ้าตุ๊กตานั้นในความฝันเท่านั้น ซึ่งเราฝันว่าเรากำลังอยู่ที่ห้องนั่งเล่น และถือวู้ดดี้อยู่ในมือ จากนั้นมันพูดกับผมด้วยเสียงที่น่ากลัว จนตอนนี้ผมยังจำคำพูดของมันได้ว่ามันพูดอะไร และก็ไม่เคยลืมความฝันที่แปลกมากๆนี่เลย หลังจากนั้นเราก็ไม่อยากได้ตุ๊กตานั้นอีกเลย

  เรื่องที่หกบ้านในฝัน

คืนหนึ่งก่อนที่เราจะไปเที่ยวต่างเมืองเราฝันว่าได้เห็นคฤหาสน์หลังใหญ่ กับสนามหน้าบ้านที่สวยงามแบบเดียวกับที่เห็นในภาพยนตร์ มีพื้นที่ทำจากหินวางเป็นทางเดิน มีน้ำพุ และกำแพงลายสีเขียว และพอตื่นขึ้นและได้ออกไปเที่ยววันนั้นเราก็ได้เจอบ้านหลังหนึ่งที่เหมือนกับบ้านในฝันนั้นเลย แม้ว่ามันจะไม่เหมือนกันเป๊ะซะทีเดียว แต่เราก็รู้สึกว่ามันคือหลังเดียวกัน ซึ่งมันพิเศษมาก © Viancy Paniagua / Facebook

  เรื่องที่เจ็ดยังคงคิดถึงเสมอ

มีอยู่คืนหนึ่งฉันฝันว่า พ่อเรียกเราไปหาที่ไหนสักแห่งและเมื่อเราไปถึงพ่อกำลังนั่งอย่างมีความสุขข้างๆแอ่งน้ำเล็กๆ และเขาก็พูดว่า ดูในแอ่งน้ำสิลูก มันช่างวิเศษมาก เราตอบพ่อไปว่า ดีแล้วที่พ่อชอบ และไม่มีอะไรที่จะทำอะไรพ่อได้อีกแล้ว เพราะฉันอยากให้พ่อมีความสุข จากนั้นพ่อก็บอกกับฉันว่า พ่อเหนื่อยเเล้ว พ่อต้องไปแล้วแล้วพ่อก็ดำลงไปในน้ำ ในตอนนั้นฉันร้องเสียงดัง และด้วยความกังวล พอตื่นขึ้นมายังมีคราบน้ำตาอยู่เลย แล้วก็ได้รู้ข่าวว่า พ่อของเราได้จากเราไปแล้ว หลังจากที่เข้ารับการดูและอย่างดีจากโรงพยาบาลเป็นเวลาหนึ่งเดือน มันเป็นความฝันที่น่าประทับใจ และไม่มีวันลืมเลือน © Anna Vel / Facebook

  เรื่องที่แปดครอบครัวในฝัน

ช่วง 2 ปีก่อนเราฝันแบบเดียวกันหลายครั้งมากมากนั้นคือ ฝันถึงผู้ชายคนนึงตัวสูง เป็นนักกีฬา และหล่อมาก กับเด็กชายอีกคนอายุน่าจะ 7 ขวบ เค้าอยู่ใกล้ๆกับทะเลสาบที่รอบล้อมไปด้วยต้นไม้ ซึ่งส่วนใหญ่ในฝันเรามักจะเห็นเขาจากด้านหลัง และบางครั้งก็ได้เห็นด้านหน้าแต่จากระยะไกลมาก ซึ่งเขาดูสง่างาม และเด็กชายก็ใส่ชุดสูทสีเทา กับเนคไท แต่เราก็มักจะตื่นขึ้นตอนที่เรากำลังจะเข้าไปใกล้ทั้งสองคนนั้นเสมอ มาถึงตอนนี้เรามีลูกชายอายุ 2 ปีแล้ว และก็ได้พบกับความบังเอิญแปลกๆ คือคู่หมั้นของเรามีส่วนสูงใกล้เคียงกับชายคนนั้น และมีผมสีเทาที่เหมือนกัน เรารู้จักเขามา 5 ปีแล้ว แต่เราพึ่งจะคบกันมาสัก 2-3 เดือน และตั้งแต่คบกันฉันไม่เคยฝันเห็นชายคนนั้นอีกเลย ฉันจะรอดูจนลูกชายของฉันอายุ 7 ขวบ เพื่อยืนยันความฝันนี้ ว่ามันใช่เขาหรือเปล่า © Quatt Sami / Facebook

  เรื่องที่เก้าวันพรุ่งนี้

ความฝันที่แปลกที่สุดของเราคือ เราฝันถึงเรื่องของวันพรุ่งนี้ซึ่งยังมาไม่ถึง และเมื่อตื่นขึ้นเรื่องราวต่างต่างที่ฝันกลับกลายเป็นเรื่องจริงอย่างที่ไม่เคยคิดเลย แล้วแบบนี้จะเรียกมันว่าความฝันหรือ ความจริงกันแน่นะ© Mayte Gonzalez / Facebook

  เรื่องสุดท้ายแล้วแต่มันไม่ได้เป็นเรื่องของความฝัน แต่เป็นการบอกเพื่อนเพื่อนถึงสิ่งที่อยู่ในความฝันที่เราต้องระวังตัวกันสักหน่อยนั้นเอง สิ่งนั้นก็คือหากเพื่อนเพื่อนกำลังฝันว่า ว่ายน้ำ ฝนตก หรือ กำลังจะว่ายน้ำ ให้รีบเตือนตัวเองให้ตื่นได้แล้ว เพราะนั้นคือหลุมพลรางอันสุดยอดที่กำลังนำพาเพื่อนเพื่อนไปสู่การซักที่นอน (เพราะคุณกำลังจะเข้าห้องน้ำในความจริงแต่มันอยู่บนที่นอนเนี้ยสิ) ดังนั้นแล้วบอกกับตัวเองอีกครั้งว่าตื่นได้แล้วหรือตื่นเถอะทันทีที่คุณเจอสิ่งเหล่านี้ เพราะเพื่อนเพื่อนของเราหลายคนเป็นมาแล้ว

แล้วเพื่อนเพื่อนละมีฝันแปลกแปลกอะไรบ้าง ช่วยแบ่งปันความฝันที่แปลกประหลาดที่สุดของเพื่อนเพื่อนในเพจของเราด้วยนะ และจากเรื่องราวข้างต้นที่เพื่อนเพื่อนรู้สึกว่าเคยเจอเรื่องแปลกแบบนี้บ้างไหม บอกเล่าให้เราฟังในเพจของเราสิ

เรียบเรียงโดย เพลินเพลิน