10 ภาพเครื่องประดับจากคนดังที่ใช้ประจำตัว

ถ้าจะกล่าวไปถึงเรื่องแฟชั่นแล้วละก็พวกเราหลายคนคงจะคิดไปถึงชุดเสื้อผ้าที่ออกแบบมาถูกใจในแต่ละช่วงเวลา และแน่นอนว่าพวกเราก็มักจะมีเสื้อผ้าที่เรียกได้ว่าอินเทรนด์อย่างน้อยก็สักหนึ่งหรือสองชุดติดอยู่ในตู้เสื้อผ้าของเราเสมอแต่ถ้าเราจะพูดไปถึงสิ่งอื่น ๆ ที่เรามักจะสวมใส่ติดตัวเป็นประจำแล้วละก็หลายหลายคนน่าจะมีเหมือนกันนั้นก็คือ เครื่องประดับเล็กๆน้อยๆอย่างแหวนหรือต่างหูหรือไม่ก็สร้อยคอหรือสร้อยข้อมือนั้นเอง ซึ่งเครื่องประดับเหล่านี้นอกจากที่จะสวยงามแล้วบางอย่างเพื่อนของเรายังอาจนับรวมไปเป็นสิ่งของที่เมื่อเราสวมใส่แล้วกลับให้ความรู้สึกดีดีหรือความรู้สึกเหมือนว่าจะมีสิ่งดีดีเข้ามา ซึ่งแต่ละคนก็มีแตกต่างกันไปตามความคิดหรือสิ่งที่ได้เผชิญมาแต่ก็ยังมีอีกหลายหลายคนที่จะเลือกใช้สิ่งของที่เป็นสัญญาลักษณ์เพื่อเป็นตัวแทนหรือสิ่งที่บ่งบอกถึงบุคลิกของตัวเราผ่านความสวยงามของมัน ซึ่งโดยทั่วไปแล้วเครื่องประดับมักจะมีการออกแบบที่เหมือนกันเพราะนั้นเป็นเรื่องของการตลาดแต่นั้นก็ยังไม่เพียงพอสำหรับบางคนดังนั้นมันจึงมีอีกวิธีที่จะสะท้อนตัวตนของเราออกมาให้เห็นในแบบที่เราอยากให้เป็นนั้นก็คือการออกแบบเครื่องประดับที่ไม่เหมือนใครและเป็นแบบที่มีเฉพาะสำหรับเราเท่านั้น ซึ่งนอกจากเราจะคิดแบบนี้แล้วเหล่าคนดังอีกหลายคนก็มีสิ่งของลักษณะนี้เช่นเดียวกัน

พวกเราที่เพลินเพลินได้พบบทความเกี่ยวกับเครื่องประดับเก๋ ๆ ที่เหล่าคนดังต่างเลือกที่จะสร้างสรรค์ออกมาเพื่อเป็นสิ่งของที่ไม่เหมือนใครและบางอย่างก็นับเป็นสิ่งของที่จะนำสิ่งดีดีมาให้อีกด้วย

©HBO
เครื่องประดับอย่างป้ายชื่อพร้อมสร้อยคอนั้น เรามักจะเห็นว่ามันเป็นเครื่องประดับสุดฮิตในหมู่ของกลุ่มดาราแร็พ แต่ ตัวละครในซีรีย์เรื่องดังอย่าง Carrie Bradshaw ที่รับบทโดย Sarah Jessica Parker ก็เลือกเครื่องประดับแนวนี้เพื่อแสดงความเป็นตัวของตัวเองในซีรีย์ซึ่งมันก็กลายเป็นสัญลักษณ์เฉพาะตัวของตัวละครในเรื่องที่ได้ผลดีซะด้วย

บียอนเซ่
เราจะพบว่านักร้องเพลงป๊อปชื่อดังอย่างบียอนเซ่มักจะมีเครื่องประดับสวย ๆ และเป็นเอกลักษณ์ที่ไม่เหมือนใครอยู่เสมอจนของบางอย่างกลายเป็นครื่องประดับประจำตัวไปแล้ว และที่เป็นแบบนั้นเพราะมันสื่อไปถึงคนที่เธอรักด้วยนั้นเองถ้าเราสังเกตให้ดีดีแล้วละก็เธอมักจะสวมใส่เครื่องประดับที่มีตัวอักษรเป็นคำว่า “blue” มากมายหลายชิ้นและอย่างที่พวกเราหลายคนทราบกันดีอยู่แล้วว่ามันไม่ได้เกี่ยวข้องอะไรกับสีของท้องฟ้าหรือสีน้ำเงินแต่อย่างไนเพราะมันเกี่ยวไปข้องกับชื่อของ บลูไอวี่ลูกสาวของเธอนั้นเอง นอกจากนี้เธอยังได้แสดงจี้อีกหนึ่งที่อ่านว่า“ B Heart Blue” ซึ่งแปลได้ว่า“ Beyoncé loves Blue” และอีกป้ายที่อ่านว่า“คุณคาร์เตอร์” เพื่อเป็นเกียรติแก่การแต่งงานของเธอกับ Jay-Z ซึ่งมีชื่อจริงว่าชอว์น คาร์เตอร์เคท มิดเดิลตัน

บ่อยครั้งที่เราจะได้เห็นเคท มิดเดิลตัน กับจี้รูปพระจันทร์สีทองที่ออกแบบโดย Cleethorpes, Daniela Draper ซึ่งจี้นั้นสลักด้วยตัวอักษร “G ,L , C” ซึ่งนั้นเป็นชื่อย่อของลูกทั้ง 3 คนของเธอซึ่งก็คือ George, Charlotte และ Louis และก่อนหน้านี้ Pipa Middleton ผู้เป็นน้องสาวของ Kate ก็ยังได้มอบสร้อยคอที่มีความหมายลักษณเดียวกันนี้ให้เธออีกด้วย

เคธี่ โฮล์มส์
© Art Garcia / Sipa USA / East News, © Jeff Kravitz / Getty Images
ในช่วงที่เธอกำลังคบหาดูใจกับนักแสดงหนุ่มหล่ออย่างทอม ครูซ นักแสดงสาวก็มักจะสวมสร้อยคอทองคำประดับกลิตเตอร์เป็นตัวอักษร “S” แบบธรรมดาและขนาดกำลังพอดีซึ่งนั้นก็คงจะเป็นสิ่งเล็กๆที่แทนลูกสาวของเธอที่ชื่อว่าซูรินั้นเอง และเครื่องประดับสวย ๆ ชิ้นนี้ก็ออกแบบโดยเจนนิเฟอร์ เมเยอร์

มาดอนน่า
© Phil Loftus / Capital Pictures / EAST NEWS
สำหรับนักร้องและนักแสดงท่านนี้แล้วละก็ต้องบอกว่ามันเป็นความคุ้นเคยที่ใช้เครื่องประดับที่ปรับแต่งหรือออกแบบเอง ซึ่งเรามักจะเห็นว่าเธอจะใส่ชื่อของเธอไว้บนจี้ที่มีประกายแวววาวเสมอ หรือจะเป็นอีกอันที่ดูเรียบกว่าด้วยตัวย่อ“ M” “ C” และสร้อยตัว“ M” ขนาดใหญ่หลายต่อหลายครั้ง ในงานแสดงของเธอเราได้เคยเห็นเธอสวมต่างหูที่มีชื่อของ Liam ที่เป็นตัวพิมพ์ใหญ่สีทองซึ่งเป็นรายละเอียดที่กล่าวถึง Liam Hemsworth อดีตคนรักของเธออย่างไรก็ตามสิ่งที่โดดเด่นที่สุดที่ไมลีย์สวมใส่ในเครื่องแต่งกายคือรองเท้าส้นสูงสีดำที่ด้านหลังข้างหนึ่งมีตัวอักษร“ M” และอีกอันหนึ่งอักษร“ C” สำหรับชื่อย่อของชื่อและนามสกุลของเธอ

© kimkardashian / Instagram © kimkardashian / Instagram
แร็ปเปอร์รวมทั้งสามีของ Kim Kardashian ในตอนแรกนั้นพวกเค้าเลือกที่จะสวมสร้อยคอให้มีชื่อของต้นรวมทั้งภรรยาของเขา แต่ภายหลังเขาเปลี่ยนมันเป็นผลงานแสนสวยงามที่สุดด้วยจี้ 2 ชิ้นที่มีคำว่า“ Nori” และ“ Saint” เพื่อเป็นชื่อย่อลูก ๆ ของเขาคือ North West และ Saint West นั้นเองมิแรนดา เคอร์
ต้องบอกว่าเครื่องประดับที่เราเห็นได้บ่อยๆ เลยเมื่อได้พบกับนางแบบชาวออสเตรเลียท่านนี้ซึ่งนั้นก็คือสร้อยคอของเธอที่เธอมักจะสวมใส่มันซ้ำแล้วซ้ำเล่า ซึ่งสร้างโดยจี้ทองคำที่มีชื่อฟลินน์เป็นตัวเอียงตรงกลาง ฟลินน์เป็นลูกคนแรกของเธอ ซึ่งเธอตั้งครรภ์กับออร์แลนโด บลูม สามีของเธอในขณะนั้น ซึ่งเราจะเห็นเธอสวมเครื่องประดับชิ้นนี้ตั้งแต่ฟลินน์อายุเพียง 2 ขวบ

เจนนิเฟอร์ โลเปซ
© Adele / Twitter
นักร้องและนักแสดงชาวลาตินผู้โด่งดังได้เพิ่มรูปแบบจากการที่เรามักจะได้เห็นเพียงแค่การมีชื่อบนสร้อยคอ แต่ตอนนี้เจโลได้แสดงให้เราเห็นสไตล์ใหม่ๆ ของเธอด้วยการมีต่างหูทองที่ใส่ชื่อของเธอลงไป ต่างหูเหล่านี้ออกแบบโดย Jennifer Zeuner

จากเครื่องประดับต่าง ๆ ที่เพื่อนเพื่อนได้เห็นมาแล้วนั้นเราคงต้องขอคิดอีกสักนิดก่อนที่จะลองเอาแบบของเครื่องประดับเหล่านั้นมาใช้จริง ๆ กับการแต่งตัวของเราเพราะมันอาจจะไม่เข้ากันก็ได้ แล้วเพื่อนเพื่อนละมีเครื่องประดับชิ้นไหนที่เป็นเอกลักษณ์ที่ไม่เหมือนใครแบบนี้บ้างไหมลองส่งมาให้คนอื่นๆ ได้ชมกันด้วยสิ
ขอบคุณเรื่องราวดีๆจาก brightside — เรียบเรียงโดย เพลินเพลิน