9 เรื่องเล่าจากงานแต่งงานที่บอกเลยว่างานนี้มีแต่ความทรงจำดีดี

สำหรับเพื่อนเพื่อนของเราที่เป็นผู้หญิงก็น่าจะมีความฝันอย่างหนึ่งคล้ายคล้ายกันนั้นก็คือ การได้จัดงานแต่งงานที่สร้างความประทับใจ ซึ่งในขณะที่เราทุกคนมักจะไฝ่ฝันถึงพิธีแต่งงานที่สมบูรณ์แบบ แต่สิ่งต่างๆที่เกิดขึ้นจริงมักไม่ค่อยเป็นไปตามแผนที่วางเอาไว้ และบางครั้งก็อาจเกิดความพลิกล็อคหลายหลายอย่าง ก็ยิ่งทำให้เรื่องราวที่คู่บ่าวสาวและแขกทั้งหลายคิดผิดไปจากสิ่งที่เจอและคงจะต้องจดจำเรื่องราวเหล่านั้นไปอีกนานเลย ซึ่งมันก็ไม่ใช่เรื่องราวการทำพลาดของใครคนใดคนหนึ่งหรอกนะ เพียงแต่มันอาจจะไม่รอบคอบพอเท่านั้นเอง อย่างเช่นเรื่องของคุณพ่อที่ใช้งบจัดงานค่าอาหารทั้งหมดไปกับไส้กรอกเพียงอย่างเดียว หรือเด็กผู้หญิงที่ถ่ายรูปกับสุนัขแทนที่จะถ่ายกับคู่บ่าวสาวอย่างมีความสุข แต่ถึงแม้มันจะพลาดไปบ้างแต่มันก็ไม่สามารถทำลายวันสำคัญที่แสนโรแมนติกเช่นนี้ได้เลย แถมท้ายมันยังกลายมาเป็นเรื่องเล่าให้เพื่อนเพื่อนได้ยิ้มและหัวเราะให้กันอีกในภายหลัง

พวกเราที่เพลินเพลินได้อ่านบทความนี้และก็ชื่นชอบในความสนุกสนานและการมองปัญหาเพื่อหาทางจัดการอย่างสร้างสรรค์ และอยากให้เพื่อนๆของเราได้เข้าไปดูทวีตที่เฮฮาเหล่านี้ เราเลยเลือกสิ่งที่น่าสนใจหลายหลายเรื่องลองมากให้เพื่อนเพื่อนของเราได้ลองอ่านกันดู พร้อมแล้วก็ไปเริ่มกันเลยดีกว่าเนอะ

เรื่องที่หนึ่งรถสปอร์ตไม่ควรใช้ขนของ

ในวันเข้าพิธี คุณสามีสุดน่ารักไปเช่ารถสปอร์ตมาไว้ใช้ตอนส่งตัวซึ่งเราก็เลยกะจะใช้งานให้คุ้มด้วยการเอามาวนรับอุปกรณ์ต่างๆ จากบ้านไปที่งานแต่ใครจะคิดละว่าแม่เราเผลอทำชุดแต่งงานของเราปลิวออกจากรถ ทำให้เราต้องเปลี่ยนแผนกันนิดหน่อยโดยออกไปตามหาชุดใหม่ก่อนเริ่มงานประมาณ 2 ชั่วโมง ซึ่งก็ขับรถกันนานสุดแสนจะเพลียแต่ก็น่าแปลกที่เรากลับรู้สึกชอบชุดใหม่นี้มากกว่า และเราก็ผ่านมันไปได้อย่างดีพร้อมข้อคิดว่าครั้งหน้าการขนของควรจะใช้รถธรรมดาดีกว่า

เรื่องที่สองสายลมที่ไม่ตั้งใจ

ในตอนที่ต้องกล่าวความรู้สึกต่อหน้าแขกกว่า 100 ครอบครัว สามีฉันต้องพูดประมาณว่า “เธอจะเป็นทั้งเพื่อนและคู่ชีวิตของผม” ( I will take you as my friend and partner”) แต่ด้วยความประหม่า มากเลยพูดคำว่า partner พลาดไปจาก P  เป็น “F” ซึ่งมันกลายเป็นคุณจะเป็นเหมือนสายลมตดของผม ผ่าง!!! ซะอย่างนั้นเลยนะที่รัก

เรื่องที่สามดีซะงั้น

ในงานแต่งงานของลูกพี่ลูกน้อง ตอนนั้นเราต้องเปิดถุงข้าวเพื่อโปรย แต่เราแกะมันไม่ออกเลยต้องดึงมันอย่างแรงจนถุงหลุดมือกระเด็ดไปกระแทกกับพัดลม กลายเป็นแทนที่จะโรยลงพื้นก็กลายเป็นปลิวลงมาจากฟ้า ซึ่งก็สวยไปตาไปอีกแบบเลยเนอะ

เรื่องที่สี่ไส้กรอกก็ดีนะ

เนื่องจากเรามีงานหลายส่วนที่ต้องเตรียม เราเลยให้พ่อช่วยเตรียมเรื่องอาหารในงาน เราให้งบพ่อไปหมื่นห้า แล้วพอถึงวันงานพวกเราก็พบว่าพ่อเตรียมไส้กรอกเอาไว้ แต่กลับไม่มีอย่างอื่น สรุปคือพ่อซื้อไส้กรอไปทั้งหมดหกพันบาท ส่วนเงินที่เหลือใช้ซื้อเครื่องแช่ไส้กรอก งานนั้นเลยกลายเป็นงานแต่งงานไส้กรอกไปซะแล้ว

เรื่องที่ห้าคุณเจ้าบ่าวคุณมีความสุขใช่ไหม

ในงานแต่งลูกพี่ลูกน้อง ฉันได้ยินเด็กผู้หญิงคนหนึ่ง ถามแม่ว่า ทำไมเจ้าสาวต้องใส่ชุดสีขาว แม่ตอบว่า เพราะวันนี้เธอมีความสุขที่สุด ซึ่งเด็กน้อยก็ยิ้มและหัวเราะก่อนจะถามขึ้นมาอีกว่าอ้าว แล้วทำไมเจ้าบ่าวใส่ชุดสีดำละ เค้าไม่มีความสุขเหรอ เราที่นั่งอยู่ข้างข้างก็อดขำไม่ได้ เออนั้นสิเนอะ © waitingforesc20 / Twitter

เรื่องที่หกกลับเป็นเรื่องดีซะงั้น

ในงานแต่งของเรา ตอนท้ายของพิธีต้องมีการกล่าวยืนยันซึ่งมันก็เป็นเรื่องปรกติ แต่มันไปพลาดตรงที่แทนที่เค้าจะเรียกชื่อสามีขอเราว่า มาร์ค เค้ากับเรียกผิดไปเป็นไมค์ (ชื่อน้องชาย) ซึ่งหลังจากกล่าวคำถามออกไปว่า ไมค์คุณจะรับเธอเป็นภรรยาหรือไม่ ทุกคนก็เงียบไปทุกอย่างดูงงสำหรับฉัน แต่แล้วจู่จู่น้องชายของสามีเราก็ลุกขึ้นและบอกว่า ผมชื่อไมค์และผมคงรับเธอเป็นภรรยาไม่ได้เนื่องจาก พี่ชายของผมมาร์ค เค้ารักผู้หญิงคนนี้(ซึ่งหมายถึงเรา) ที่ยืนอยู่ตรงด้านหน้าต่อหน้าของพวกเราทุกคน โดยทั้งคู่รักกันอย่างไม่มีเงื่อนไขและพร้อมจะอยู่ร่วมกันตลอดไป และผมกับคนอื่นๆที่มาในวันนี้ก็มาเพียงเพื่อร่วมฉลองในความสุขของทั้งคู่ จบประโยคสามีของเราก็ตอบรับและเพื่อนเพื่อนก็ส่งเสียงแสดงความดีใจ การเรียกชื่อผิดครั้งนั้นเลยกลายเป็นสิ่งที่เราจำได้แบบไม่มีวันลืมเพราะนอกจากมันจะจบลงด้วยดีแล้วยังทำให้เรารู้ว่า ครอบครัวของสามีต่างรักพวกเราและพร้อมจะช่วยเราแก้ไขทุกเรื่องให้ผ่านไปได้ด้วยดี

เรื่องที่เจ็ดแอบหลับ

บางแห่งมีพิธีการบางอย่างที่ไม่เหมือนกันในการจัดงานแต่งงาน มีอยู่ครั้งหนึ่งเราไปร่วมงานซึ่งในส่วนหนึ่งของพิธีเพื่อนเจ้าบ่าวหลายคนจะช่วยกันพาเจ้าสาวไปซ่อนตัวเพื่อให้เจ้าบ่าวออกตามหา ซึ่งครั้งนั้นปรากฎว่า ผ่านไปชั่วโมงกว่าๆแล้วเจ้าบ่าวก็ยังตามหาเจ้าสาวไม่เจอ จนในที่สุดครอบครัวและคนอื่นๆ ต้องออกไปช่วยตามหาเพราะเธอหายไปจากจุดที่เพื่อนเพื่อนพาเธอไปซ่อนในตอนแรก ซึ่งสุดท้ายก็พบเธอไปหลับอยู่ในห้องหนึ่งในบ้านใกล้นั้น ซึ่งเธอบอกว่าเธอรออยู่นานเลยออกมาเข้าห้องน้ำที่บ้านหลังนี้และก็ว่าจะของีบหลับสักพักแล้วค่อยกลับไปที่จุดนัดอีกครั้ง แต่คงจะนอนนานไปหน่อย

เรื่องที่แปดต้าวตูบเอ็งไม่ได้ไปต่อแล้ว

พ่อแม่ทูลหัวของฉันตัดสินใจจัดงานแต่งงานครั้งที่สองเพื่อฉลองความรักของกันและกันที่กระท่อมกลางป่า เมื่อถึงตอนที่มีการถามว่ามีใครจะคัดค้านหรือไม่ ปรากฎว่า สุนัข 15 ตัวที่เอามาร่วมงานหอนตอบรับ ไปพร้อมพร้อมกัน ทำให้ตอนนี้พวกเขากลายเป็นคนรักแมวไปแล้ว

เรื่องที่เก้าปิดท้ายด้วยงานวันเกิด

ในระหว่างการจัดงานวันแต่งงาน ตอนที่เราถามคนในครอบครัวว่าจะเอาอะไรเพิ่มอีกไหม ปรากฏกว่าแม่ของเราบอกว่าอยากจะได้เค้กเพิ่ม อีก 1  ก้อนซึ่งเราก็คิดว่าแม่น่าจะคิดถึงจำนวนเค้กต่อคนที่มาร่วมงานอาจจะไม่เพียงพอ ซึ่งเราก็เห็นด้วยและก็ไม่มีใครถามถึงสาเหตุของการเพิ่มเค้กเลย จนกระทั้งวันแต่งงานของเรา ตอนจบงานแม่เข้าหยิบเค้กออกมาจากด้านหลังห้องจัดเลี้ยง มาวางที่โต๊ะและบอกให้ทุกคนมาล้อมวงกันเพื่อร้องเพลงวันเกิดให้น้องสาวของเรา ซึ่งเราก็เพิ่งนึกได้ว่าวันนี้เป็นวันคล้ายวันเกิดของเธอ ซึ่งนั้นก็ทำให้ทุกคนหัวเราะไปพร้อมๆกับการอวยพรให้ทั้งเราและน้องสาวมีความสุข

เพื่อนเพื่อนมีเรื่องราวเกี่ยวกับงานแต่งงานที่น่าจดจำแบบนี้บ้างหรือไม่? ถ้าคุณมีภาพงานเหล่านั้น หรือเรื่องราวดีดีแบบนี้ช่วยแบ่งปันเรื่องราว รูปภาพและความคิดเห็นของคุณในเพจของเราด้วยนะ

เรียบเรียงโดย เพลินเพลิน